Đánh giá Robot hút bụi Roborock S5

7 Total Score
Tốt

Roborock S5 là một robot hút bụi đa năng với khả năng điều hướng tốt, lực hút mạnh, thời lượng pin dài và khả năng lau dọn tốt. Nhưng nó bị cản trở bởi trải nghiệm ứng dụng có lỗi.

Ưu điểm
 • Lực hút mạnh mẽ.
 • Có kèm theo bộ lau nhà.
 • Điều hướng mạnh mẽ với các rào cản ảo.
 • Pin tốt.
 • Tương thích với Amazon Alexa và điều khiển bằng giọng nói Trợ lý Google.
Nhược điểm
 • Ứng dụng lỗi.
 • Thùng rác nhỏ.
 • Có thể không phù hợp với đồ nội thất thấp.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Robot hút bụi Roborock S5

Roborock S5 là một robot hút bụi đa năng với khả năng điều hướng tốt, lực hút mạnh, thời lượng pin dài và khả năng lau dọn tốt. Nhưng nó bị cản trở bởi trải nghiệm ứng dụng có lỗi.

Roborock S5 có giá 599 USD là một phần máy hút bụi, một phần cây lau nhà robot. Ngoài việc làm sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trên sàn nhà của bạn, ngăn chứa nước và phần đính kèm bằng vải sợi nhỏ giúp lau sạch vết bẩn và vết tràn. Với bản đồ và điều hướng chính xác, nó không chỉ di chuyển xung quanh đồ đạc một cách dễ dàng mà ứng dụng được kết nối của nó cho phép bạn thiết lập các rào cản ảo. Nó làm được nhiều điều về giá cả, nhưng một số vấn đề với ứng dụng đồng hành của nó khiến chúng tôi không cho nó điểm cao hơn.

Thiết kế

Với đường kính 13,9 inch, Roborock S5 hình tròn là một kích thước khá chuẩn cho một robot hút bụi. Nhưng với chiều cao 3,8 inch do có cảm biến laser ở giữa, nó có thể gặp khó khăn khi chui xuống đồ nội thất có độ thoáng thấp. Tôi đã thử nghiệm mô hình màu trắng, có các điểm nhấn màu bạc dọc theo vành; nó cũng có màu đen hoặc vàng hồng.

Robot hút bụi Roborock S5

Trên cùng là nơi chứa nút Spot Clean, nút Sạc lại và nút Nguồn với đèn báo hình tròn phát sáng màu trắng khi thời lượng pin còn hơn 20 phần trăm và màu đỏ khi còn ít hơn. Dưới nắp máy, bạn sẽ tìm thấy thùng rác có thể tháo rời, đèn báo Wi-Fi, nút đặt lại hệ thống và công cụ làm sạch cho bàn chải chính. Mặt trước có ốp cản và cảm biến âm tường, mặt sau có lỗ thoát khí và loa cảnh báo bằng giọng nói. Lật lại S5 để tìm bàn chải chính, bàn chải phụ, bánh xe xoay, cảm biến vách đá và các điểm tiếp xúc sạc.

Máy hút đi kèm với một vài phụ kiện. Ngoài một đế cắm, bạn còn nhận được thêm một bộ lọc, một bình chứa nước, một tấm thảm chống ẩm và hai tấm vải lau.

Thiết lập, Ứng dụng và Trợ lý Google

S5 kết nối với ứng dụng Mi Home của Xiaomi, có sẵn cho Android và iOS. Sau khi bạn bật chân không, hãy chọn Roborock trong tab Thiết bị gia dụng trên ứng dụng. Mở nắp S5 và nhấn giữ đồng thời các nút Spot và Recharge cho đến khi bạn nghe thấy người nói, “Đặt lại Wi-Fi” và đèn báo Wi-Fi bắt đầu nhấp nháy. Để hoàn tất thiết lập, hãy kết nối với mạng Wi-Fi riêng của Roborock, sau đó mạng này sẽ tự động kết nối với mạng Wi-Fi gia đình của bạn.

Roborock S5: Nắp

Nhấn vào biểu tượng S5 trong tab Thiết bị của tôi sẽ đưa bạn đến bản đồ nhà và các điều khiển của bạn. Sơ đồ mặt bằng được chụp bằng cảm biến laser điều hướng của S5. Bên dưới là diện tích bề mặt đã được làm sạch cho đến nay, thời lượng pin còn lại và thời gian làm sạch.

Máy hút tạo ra một bản đồ mới mỗi khi làm sạch, nhưng bạn có thể lưu bố cục của ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng tính năng Chế độ tiết kiệm bản đồ trong Cài đặt. Trong quá trình thử nghiệm, bản đồ ghi lại chính xác tất cả các phòng khác nhau trong căn hộ của tôi và ghi lại vị trí các đồ nội thất cụ thể, như giá treo quần áo trong phòng ngủ của tôi và đi văng trong phòng của bạn cùng phòng.

Chế độ Tiết kiệm Bản đồ cho phép bạn tạo các rào cản ảo được gọi là Khu vực cấm đi và Băng rào cản. Với Khu vực cấm di chuyển, bạn có thể phác thảo các phần của căn phòng mà bạn muốn tránh chân không. Barrier Tape cắt các phòng bạn muốn ngăn chặn hoàn toàn chân không.

Ứng dụng này cũng có nhiều điều khiển chân không trực tiếp hơn. Go đưa S5 đến vị trí chính xác trong ngôi nhà mà bạn chọn trên bản đồ. Clean bắt đầu làm sạch và Dock gửi nó trở lại bộ sạc. Zone Cleanup hướng máy hút bụi đến các khu vực của ngôi nhà mà bạn đã phác thảo trên bản đồ, với tùy chọn làm sạch mỗi khu vực tối đa ba lần.

Ảnh chụp màn hình sơ đồ mặt bằng và điều khiển trong ứng dụng Mi Home

Bạn có thể tìm thấy các tính năng khác trong tab Cài đặt. Chế độ Làm sạch cho phép bạn thay đổi công suất hút của máy hút từ cài đặt Yên tĩnh mặc định thành Cân bằng, Tối đa, Tăng áp hoặc Lau. Các tính năng khác bao gồm Lịch sử dọn dẹp, chế độ Không làm phiền, Tìm robot của tôi và tùy chọn bật thông báo.

S5 không đi kèm với một điều khiển từ xa vật lý, nhưng hai điều khiển ảo được bao gồm trong ứng dụng. Một hướng chân không sang trái, phải hoặc về phía trước. Cái còn lại là một cần điều khiển di chuyển chân không theo một vòng tròn theo bất kỳ hướng nào.

Thật không may, ứng dụng này khá khó khăn trong quá trình thử nghiệm. Lúc đầu, nó phải vật lộn để nhận ra chân không. Ngay cả sau khi nó xảy ra, các điều khiển (Go, Dock, Clean và Zoned dọn dẹp) sẽ không tải trừ khi tôi thực sự tháo S5 ra khỏi đế. Điều tương tự cũng xảy ra với điều khiển từ xa. Roborock cho biết họ đã biết về vấn đề và đang tiến hành sửa chữa, nhưng chưa đưa ra ngày phát hành.

Tôi đã kết nối S5 với loa Google Home của mình thông qua ứng dụng Google Home; nó cũng tương thích với các thiết bị Amazon Alexa. Tôi chủ yếu sử dụng lệnh thoại của Trợ lý Google để khởi động chân không và gửi nó trở lại bộ sạc và thỉnh thoảng yêu cầu nó tạm dừng hoặc dừng lại.

Hiệu suất

Roborock S5 làm sạch một cách có phương pháp với sự trợ giúp của cảm biến điều hướng laser. Để đảm bảo rằng nó không bỏ sót bất kỳ điểm nào, trước tiên nó sẽ đi theo chu vi của căn phòng và sau đó đi theo một tuyến đường ngoằn ngoèo xuyên qua khu vực. Cảm biến cũng giúp đưa S5 trở lại đế sạc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngay cả trong căn hộ chật chội và lộn xộn của tôi, S5 vẫn di chuyển mượt mà xung quanh đồ đạc trong quá trình thử nghiệm. Nó làm cho nó vượt qua ngưỡng cao giữa các phòng một cách dễ dàng và không có vấn đề gì khi hút bụi tấm thảm lông xù dày trong phòng tắm của tôi.

Roborock S5: Điều hướng bằng laser

Như đã đề cập trước đây, cảm biến laser khiến S5 khó vượt qua nội thất có khoảng sáng gầm thấp; chẳng hạn như nó không thể vừa với tủ bếp và tủ bếp của tôi. Nhưng nó đã cố gắng tự chui mình vào gầm ghế dài, giường, tủ đựng quần áo và giá treo quần áo của tôi thành công.

Khi S5 cần hỗ trợ thủ công (điều hiếm khi xảy ra trong thử nghiệm), nó sẽ sử dụng thông báo bằng giọng nói. Mặc dù đó là một sự thay đổi nhịp độ tốt so với những tiếng bíp vô ích trên các máy hút bụi khác của robot, nhưng tôi lại dựa nhiều hơn vào các thông báo ứng dụng, đặc biệt là khi S5 ở trong một căn phòng khác. Nếu bạn thích cảnh báo bằng giọng nói, tôi khuyên bạn nên tăng âm lượng lên hết cỡ để dễ nghe bất kể chân không ở đâu.

S5 cung cấp lực hút mạnh mẽ — tại một thời điểm trong thử nghiệm, nó đã hút một kẹp chất kết dính trong nhà bếp của tôi và tiếp tục di chuyển. Nó dễ dàng hút sạch bụi bẩn và tóc mà không bị mắc vào bàn chải chính. Tôi cũng đã thử nghiệm xem máy hút hút các vật liệu khác nhau trên sàn gỗ cứng như thế nào. Với cát và phân mèo, nó để lại một chút cặn trên sàn ở chế độ Yên tĩnh (sử dụng mức hút thấp nhất), nhưng hoạt động tốt hơn với chế độ Cân bằng và Tối đa. Nó không có vấn đề gì khi hút các vật phẩm lớn hơn như Cheerios, nhưng phải đi qua sàn vài lần để nhặt mọi thứ. Thật không may, thùng rác ở một bên nhỏ. Tôi chỉ có thể chạy máy hút một hoặc hai lần trong căn hộ của mình trước khi phải dọn sạch nó.

Đối với lau nhà, tập tin đính kèm rất dễ cài đặt và sử dụng. Làm ướt miếng vải sợi nhỏ, trượt nó lên bên ngoài ngăn chứa nước và kẹp mô-đun vào đáy S5. Tấm lót chống ẩm gắn vào đế sạc và giúp vải không bị ướt sàn khi lau xong. Như đã đề cập trước đây, S5 đi kèm với hai khăn lau. Trong khi chúng có thể giặt được, quần áo bổ sung được bán theo gói hai chiếc với giá 16,99 đô la.

Roborock S5: Tập tin đính kèm lau

Điều quan trọng cần lưu ý là robot không thể phát hiện thảm trong Chế độ lau. Bạn phải đặt nó theo cách thủ công ở nơi bạn muốn lau nếu bạn có thảm xung quanh và muốn chúng không bị ướt. Nó thực hiện một công việc tốt là dọn dẹp các vết tràn nhỏ và lau sạch bụi bẩn, nhưng tôi sẽ không tin tưởng vào nó để làm sạch sâu thực sự. Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy miếng vải đã bám được một số bụi bẩn trong hành lang và phòng tắm của tôi, nhưng không đủ để khiến tôi không muốn lau những vết bẩn khó hơn bằng cây lau nhà truyền thống.

Khi nói đến tiếng ồn, S5 không phải là yên tĩnh nhất. Tôi có thể nghe thấy nó từ các phòng gần đó, nhưng không phải khi nó ở bên dưới đồ nội thất. Tiếng ồn lớn hơn và dễ nhận thấy hơn trên thảm, khi áp suất tăng lên.

Về thời lượng pin, Roborock cho biết viên pin 5.200mAh trên S5 có thể kéo dài đến 150 phút. Sau 144 phút, S5 vẫn ở mức 24%, đây là mức pin lâu nhất mà chúng tôi từng thấy trên máy hút bụi. Điều đó làm cho nó khá đáng tin cậy để làm sạch toàn bộ sàn của những ngôi nhà lớn.

Kết luận

Việc lập bản đồ và điều hướng chính xác của Roborock S5 cần ít sự giám sát hoặc can thiệp và thời lượng pin của nó là tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Nếu không phải vì các vấn đề với ứng dụng của nó, bạn sẽ nhìn vào điểm số cao hơn ở đầu trang. Như hiện tại, Roborock S5 là một robot lai giữa máy hút bụi / lau nhà nếu kết nối ứng dụng không phải là mối quan tâm chính của bạn. Nhưng trong trường hợp đó, bạn cũng nên kiểm tra iLife V8s trị giá 259,99 USD. Nó không sử dụng ứng dụng, điều khiển bằng giọng nói hoặc lập bản đồ, nhưng nó có giá chỉ bằng một nửa và thiết kế cấu hình thấp cho phép nó lau và hút bụi dưới hầu hết các đồ nội thất.

Robot hút bụi Roborock S5

MSRP $ 599,00

Ưu điểm

 • Lực hút mạnh mẽ.
 • Có kèm theo bộ lau nhà.
 • Điều hướng mạnh mẽ với các rào cản ảo.
 • Pin tốt.
 • Tương thích với Amazon Alexa và điều khiển bằng giọng nói Trợ lý Google.

Nhược điểm

 • Ứng dụng lỗi.
 • Thùng rác nhỏ.
 • Có thể không phù hợp với đồ nội thất thấp.

Thông số kỹ thuật chân không của robot Roborock S5

Kích thước 13,9 x 13,7 x 3,8 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 150 phút
Lau / Kết hợp chân không Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0