Đánh giá Robot hút bụi Proscenic M7 Pro

8 Total Score
Rất tốt

Proscenic M7 Pro là một robot hút bụi thông minh, mạnh mẽ và cũng có thể lau không gian nhỏ.

Ưu điểm
 • Công suất hút mạnh
 • Hút bụi và lau nhà
 • Hỗ trợ điều khiển ứng dụng và lệnh thoại Alexa
Nhược điểm
 • Bể nước nhỏ
 • Không tự động tránh thảm khi lau
 • Máy hút bụi tự động được bán riêng
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Proscenic M7 Pro

Proscenic M7 Pro là một robot hút bụi thông minh, mạnh mẽ và cũng có thể lau không gian nhỏ.

Không phải mọi robot hút bụi đều thực hiện tốt công việc hút lông vật nuôi và loại bỏ các mảnh vụn trên thảm trải sàn vừa phải. Với công suất hút 2.600Pa ấn tượng, Proscenic M7 Pro 499 USD vượt trội hơn cả. Công suất hút mạnh của nó kết hợp với bộ lọc HEPA tạo ra một robot không chỉ hút bụi tốt trên sàn cứng và thảm mà còn giúp loại bỏ các chất gây dị ứng khỏi không khí. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa và nó hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói Alexa. Từ ứng dụng đồng hành của nó, bạn có thể bắt đầu và lên lịch công việc dọn dẹp, chọn các phòng cụ thể để nó dọn dẹp và thiết lập các khu vực ranh giới cho các khu vực cấm đi lại. Nó cũng hoạt động như một cây lau nhà rô bốt cơ bản, nhưng bể chứa nước của nó nhỏ, vì vậy nó sẽ không bao phủ một khu vực rộng lớn trong một lần đi qua. Mặc dù vậy, nhìn chung, nó cung cấp khả năng hút bụi tuyệt vời và một lượng tính năng tốt so với mức giá của nó. 

Thiết kế, tính năng và thời lượng pin

M7 Pro trông tương tự như Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI, với thiết kế tròn và cảm biến laser nhô lên ở phía trên. Nó có đường kính 13,5 inch và cao khoảng 3,75 inch. Ở phía dưới, nó có hai bàn chải phụ và một bàn chải lăn chính. Nó tự hào có 24 cảm biến, bao gồm cả cảm biến chống rơi và chống va chạm, để tránh chướng ngại vật như cầu thang, lập bản đồ nhà của bạn và lập kế hoạch cho con đường làm sạch hiệu quả nhất.

Cảm biến laser nâng lên, giúp nó điều hướng và lập bản đồ ngôi nhà của bạn, làm cho M7 Pro cao hơn so với các robot lau sàn khác mà tôi đã thử nghiệm, nhưng nó vẫn sẽ vừa với hầu hết các đồ nội thất. 

Tôi thích rằng robot có bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA), có chức năng thu giữ các chất gây dị ứng từ không khí. Nếu bạn cũng bị dị ứng như tôi, hãy nhớ tìm máy hút có bộ lọc HEPA. 

Bạn có thể điều khiển M7 Pro bằng điều khiển từ xa đi kèm, bằng điện thoại của mình thông qua ứng dụng ProscenicHome (có sẵn cho Android và iOS) hoặc bằng giọng nói của bạn bằng Amazon Alexa. Từ ứng dụng, bạn có thể chuyển đổi chế độ làm sạch, lên lịch các phiên làm sạch, tạo ranh giới ảo để robot tránh các khu vực nhất định và chọn các phòng hoặc khu vực cụ thể mà bạn muốn hút bụi và lau nhà. Ứng dụng này cũng ghi lại các công việc dọn dẹp, hiển thị ngày và giờ, thời lượng và mét vuông được bao phủ (dường như không có cách nào để thay đổi điều này thành bộ vuông). Bạn có thể nhấp vào từng bản ghi để xem bản đồ tuyến đường chính xác. 

M7 Pro được cung cấp bởi pin 5.200mAh mà Proscenic cho biết cho phép làm sạch từ 90 đến 150 phút, tùy thuộc vào chế độ bạn đang sử dụng. Sạc đầy lại nó mất khoảng 4 đến 4,5 giờ. 

Trong lần chạy thử nghiệm đầu tiên, M7 Pro có diện tích khoảng 530 feet vuông trong một giờ và vẫn còn 60% thời lượng pin. Tôi đã chạy nó ở Chế độ tiêu chuẩn cho lần thử nghiệm đầu tiên này, nhưng cũng có Chế độ mạnh mẽ giúp tăng công suất và âm lượng hút và Chế độ yên tĩnh cho đôi tai nhạy cảm. Trong các thử nghiệm tiếp theo, tôi nhận thấy rằng Chế độ mạnh mẽ tiêu hao pin nhanh hơn Chế độ tiêu chuẩn, điều này không đáng ngạc nhiên. 

Trong thử nghiệm, M7 Pro đã làm sạch tổng cộng 103 phút ở Chế độ tiêu chuẩn trước khi giảm xuống 28% pin và quay trở lại trạm gốc để sạc lại. Tôi đã thử chạy lại để xem pin còn bao lâu nữa, nhưng nó cho biết vui lòng đợi cho đến khi sạc đầy để bắt đầu công việc dọn dẹp khác. 

Đó chỉ là thời lượng pin trung bình, đánh bại iRobot Roomba S9 +, chỉ kéo dài 60 phút trong thử nghiệm, nhưng không đạt được gần 170 phút của Deebot Ozmo T8 AIVI.

Thiết lập

Thiết lập M7 Pro rất dễ dàng. Bạn kết nối dây nguồn với đế sạc, cắm điện và đặt đế vào tường. Proscenic khuyên bạn nên đặt trạm gốc cách các vật thể ở hai bên khoảng 1,6 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là 3,9 feet.

Để bật rô-bốt, hãy nhấn và giữ nút Nguồn ở trên cùng và đèn sẽ chuyển sang màu xanh lam, sau đó nhấn vào nút Màn hình chính để đưa rô-bốt đến đế sạc. Khi rô bốt bắt đầu sạc, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lục. 

Tải xuống ứng dụng ProscenicHome, tạo tài khoản, chọn Thêm thiết bị, chọn M7 Pro từ danh sách, sau đó nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home của M7 Pro trong 5 giây để bắt đầu kết nối nó với Wi-Fi của bạn. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Wi-Fi của mình vào ứng dụng, chuyển đến cài đặt Wi-Fi của điện thoại và chọn thiết bị Proscenic (xuất hiện dưới dạng mạng), sau đó quay lại ứng dụng ProscenicHome và đợi thiết bị kết nối xong. 

Tôi không gặp vấn đề gì khi thiết lập và kết nối nó với Wi-Fi của mình. Nó rất đơn giản và trực quan, và chỉ mất vài phút. 

Hiệu suất

Trong lần chạy thử nghiệm đầu tiên, M7 Pro chỉ bị kẹt một lần sau khi nhặt một phần của đồ chơi chó xé toạc giấu dưới chân đế TV của tôi. Tôi đã lấy đồ chơi ra khỏi bàn chải của nó, và nó đã hoàn thành công việc mà không xảy ra sự cố. Trong những lần chạy tiếp theo, nó bị mắc vào những tấm rèm dài.

Khi hoạt động, robot lập bản đồ nhà của bạn và đường dọn dẹp chính xác của nó trong ứng dụng. Nhìn lướt qua bản đồ cho thấy chính xác vị trí của nó và tất cả những nơi nó đã bao phủ. Ứng dụng cũng hiển thị diện tích bao phủ của nó, lượng pin còn lại và tổng thời gian dọn dẹp. 

Robot không gặp vấn đề gì khi đi qua các loại sàn khác nhau, bao gồm thảm, gỗ và gạch. Nó tự động tăng lực hút lên Tối đa khi phát hiện ra thảm, một tính năng mà tôi chỉ thấy trên máy hút bụi robot đắt tiền hơn như Deebot Ozmo T8 AIVI 800 đô la. Khi lăn khỏi thảm, nó sẽ tự động giảm công suất hút. 

Máy hút bụi của rô bốt yếu hơn — như iLife A9, có công suất hút 1.000Pa — phải vật lộn để làm sạch tất cả các mảnh vụn từ thảm chất lượng trung bình, nhưng M7 Pro không gặp vấn đề như vậy. Nhờ công suất hút 2.600Pa mạnh mẽ, nó làm sạch sàn cứng, thảm chất lượng thấp và chất lượng trung bình tốt như nhau. Sự đánh đổi là nó không phải là robot hút bụi yên tĩnh nhất mà tôi đã thử nghiệm, đặc biệt là khi nó hoạt động trên thảm. 

Thiết lập Dọn dẹp Khu vực trong ứng dụng rất đơn giản. Bạn chọn Khu vực tùy chỉnh> Thêm Khu vực tùy chỉnh, và một hộp sẽ bật lên yêu cầu tên khu vực. Nhập tên của phòng, nhấn Xác nhận và một hộp màu xanh lục sẽ xuất hiện trên bản đồ. Di chuyển hộp màu xanh lục đến phòng bạn muốn gắn nhãn và nhấn Lưu Khu vực Tạm thời. Bạn có thể thêm tối đa năm Khu vực tùy chỉnh. 

Để làm sạch một khu vực được dán nhãn, hãy nhấn vào Khác> Dọn dẹp Nhiều khu vực, chọn phòng bạn muốn dọn dẹp và nhấn Dọn dẹp ngay. Khi tôi đã thiết lập xong, tính năng Dọn dẹp khu vực hoạt động như quảng cáo; sau khi chọn các phòng tôi muốn nó dọn dẹp, rô bốt đã đến ngay đó và bắt đầu làm việc. 

M7 Pro hoạt động tốt với lệnh thoại Alexa. Để thiết lập nó, tôi đã mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của mình, sau đó tìm kiếm và bật kỹ năng ProscenicRobot. Sau đó, tôi đã sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản ProscenicHome của mình để đăng nhập và thật tốt khi sử dụng. 

Tất cả những gì bạn phải làm là nói, “Alexa, yêu cầu bot thông minh bắt đầu dọn dẹp” và M7 Pro kích hoạt ngay trong Chế độ tự động. Bạn có thể nói, “Alexa, yêu cầu bot thông minh ngừng dọn dẹp” để tạm dừng robot hoặc nói, “Alexa, yêu cầu bot thông minh bắt đầu sạc” để kết thúc phiên sớm.

Khi hoàn tất, M7 Pro đã tự quay trở lại trạm gốc thành công. Sau hơn 100 phút dọn dẹp sàn nhà của tôi, cái thùng 600ml của nó hoàn toàn chứa đầy bụi, lông thú cưng và một vài chiếc lông vũ mà chắc hẳn đã thoát ra khỏi gối của tôi. Sàn nhà trông sạch sẽ hơn rất nhiều. Thùng rác dễ tháo và đổ. 

Lau

M7 Pro hoạt động tốt nhất như một máy hút bụi, nhưng nó cũng có thể lau. Nó đi kèm với một bình chứa nước nhỏ 110ml, trên đó bạn gắn một miếng vải lau có thể giặt bằng máy. Nó cũng đi kèm với một gói 10 miếng vải lau dùng một lần. 

Bên cạnh bình chứa nước nhỏ, hạn chế chính của cây lau nhà là nó không tự động tránh thảm. Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên sử dụng Chế độ khu vực khi lau, để nó ở trong một không gian được chỉ định như nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Khi sử dụng theo cách này, nó hoạt động tốt. Tôi đã sử dụng nó để lau sàn bếp của mình ở Chế độ Khu vực, và nó để lại lớp gạch trông sạch sẽ và không có vết bẩn. 

Tuy nhiên, nếu bạn có trạm cơ sở trên thảm, bạn sẽ muốn trông trẻ nó khi nó lau nhà và tháo bình nước ra khi nó xong. Nếu không, khi nó quay trở lại trạm gốc, nó sẽ làm ướt thảm của bạn. 

Két nước Deebot Ozmo T8 AIVI và M7 Pro đặt cạnh nhau để so sánh kích thước

Trong khi đó, Deebot Ozmo T8 AIVI có ngăn chứa nước 240ml, lớn hơn gấp đôi so với kích thước của M7 Pro và nó tự động phát hiện thảm và tránh xa nó trong khi lau.

Bảo trì

Proscenic tạo ra một bộ hút bụi tự động cho M7 Pro, có thể dọn sạch thùng rác mà không cần bạn trợ giúp, như iRobot Roomba s9 + và i7 +. Là một người dị ứng với bụi, tôi thích ý tưởng không bao giờ phải tiếp xúc với nó. 

Thật không may, bộ hút bụi tự động không đi kèm với M7 Pro — bạn phải trả thêm 100 đô la cho nó. Điều đó nâng tổng giá cho robot và bộ hút bụi tự động lên 600 đô la, vẫn thấp hơn 200 đô la so với Roomba i7 +, mẫu iRobot rẻ nhất có thể làm trống thùng rác của chính nó. 

Khi tôi lần đầu tiên thử nghiệm M7 Pro, bộ hút bụi tự động đã hết hàng ở Mỹ, nhưng kể từ đó nó đã có sẵn và Proscenic đã gửi cho tôi một chiếc để kiểm tra. 

Máy hút bụi tự động dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần hoán đổi nó cho trạm gốc tiêu chuẩn đi kèm với M7 Pro, nó sẽ sạc lại cho rô bốt và tự động hút nội dung trong thùng sau mỗi công việc dọn dẹp. 

Nó lớn hơn nhiều so với trạm gốc tiêu chuẩn, có kích thước khoảng 10,0 x 8,8 x 13,5 inch (LWH). Nó đi kèm với một túi đựng bụi được cài đặt sẵn và bao gồm hai phần bổ sung trong túi. Proscenic bán gói ba túi bụi với giá 20 đô la. 

Ở mặt trước của thiết bị, có đèn báo bụi, sẽ nhấp nháy màu vàng khi túi đầy và cần được thay thế. Proscenic khuyên bạn nên thay túi mỗi sáu đến tám tuần một lần, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy hút. 

Trong hai tuần qua, tôi đã chạy hút bụi khoảng nửa tá lần, và túi vẫn không gần đầy. Khi robot cập bến sau công việc dọn dẹp, quạt của bộ hút bụi tự động sẽ bật. Nó phát ra âm thanh khá lớn trong vài giây — tương đương với âm lượng của một chiếc máy hút đứng kiểu cũ — vì nó hút tất cả các mảnh vụn từ thùng của robot vào túi bụi. 

Trong quá trình thử nghiệm, bộ hút bụi tự động đã thực hiện một cách triệt để việc làm trống thùng của robot. Nó đã hút thành công tất cả bụi và tóc, chỉ để lại một vài mảnh vụn lớn hơn.

Bộ hút bụi tự động thực hiện một cách triệt để việc làm trống thùng của rô bốt.

Nếu bạn đang sở hữu hoặc đang nghĩ đến việc mua M7 Pro, tôi thực sự khuyên bạn nên chi thêm 100 đô la cho bộ hút bụi tự động, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng. Nó cắt giảm đáng kể việc bảo trì và việc bạn tiếp xúc với bụi. 

Nếu không có phụ kiện này, bạn cần phải đổ thủ công thùng rác vào thùng rác mỗi khi rô bốt hoàn thành công việc. Proscenic cũng khuyên bạn nên lau sạch bộ lọc HEPA và rửa thùng rác bằng nước mỗi tuần một lần. Bạn cũng nên vệ sinh chổi lăn chính và chổi phụ hàng tuần. 

So sánh và kết luận

Proscenic M7 Pro không làm tôi thất vọng khi nói đến thời lượng pin hoặc khả năng lau của nó, nhưng với sức hút 2.600Pa, nó thậm chí còn mạnh hơn Roomba s9 + (2.500Pa) 1.100 USD. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho lông thú cưng và thảm có khối lượng trung bình, những loại máy hút bụi của robot yếu hơn thường khó làm sạch. 

Tính năng lau là một phần thưởng tuyệt vời, nhưng tôi sẽ không đặc biệt mua M7 cho nó. Bạn có thể lau những không gian nhỏ như nhà bếp hoặc phòng tắm nhưng có thể cần một chút trông trẻ nếu bạn cũng có thảm trong nhà. Để có một robot kết hợp giữa máy hút bụi / lau nhà có khả năng hơn, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Deebot Ozmo T8 AIVI, đắt hơn đáng kể so với M7 Pro ở mức $ 799,99, nhưng có bình chứa nước lớn, thời lượng pin tuyệt vời và có thể tự động tránh thảm khi lau nhà.

Trong khi đó, nếu bạn không có vật nuôi và bạn chỉ có sàn cứng hoặc thảm trải sàn thấp trong nhà, bạn không nhất thiết phải chi 499 đô la cho một máy hút bụi robot. Các tùy chọn giá cả phải chăng hơn như iLife A9 trị giá 279,99 đô la sẽ hoàn thành công việc tốt mà không phải vi phạm ngân hàng. 

Proscenic M7 Pro

MSRP $ 499,00

Ưu điểm

 • Công suất hút mạnh
 • Hút bụi và lau nhà
 • Hỗ trợ điều khiển ứng dụng và lệnh thoại Alexa

Nhược điểm

 • Bể nước nhỏ
 • Không tự động tránh thảm khi lau
 • Máy hút bụi tự động được bán riêng

Thông số kỹ thuật của Proscenic M7 Pro

Kích thước 13,5 x 13,5 x 3,75 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 103 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Đúng
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0