Editor choice

Đánh giá Robot hút bụi iRobot Roomba s9+

8 Total Score
Rất tốt

Roomba s9 + của iRobot đắt tiền, nhưng khả năng điều hướng thông minh, lực hút siêu mạnh và khả năng tự thải ra ngoài khiến nó trở thành robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Ưu điểm
 • Thùng rác tự đổ.
 • Hút cực mạnh.
 • Điều hướng thông minh.
 • Tương thích với Amazon Alexa và Trợ lý Google.
Nhược điểm
 • Đắt.
 • Ồn ào.
 • Thời lượng pin bình thường.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá iRobot Roomba s9+

Roomba s9 + của iRobot đắt tiền, nhưng khả năng điều hướng thông minh, lực hút siêu mạnh và khả năng tự thải ra ngoài khiến nó trở thành robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

iRobot thực sự gây ấn tượng với chúng tôi với Roomba i7 +, robot hút bụi đầu tiên mà chúng tôi thử nghiệm có thể làm sạch nhà của bạn và sau đó tự làm sạch bằng cách đổ sạch thùng rác của chính nó. Nó có thể nhận được bất kỳ tốt hơn thế? Hóa ra nó có thể. Máy hút bụi mới nhất của iRobot, Roomba s9 +, lấy những gì chúng tôi thích về i7 + và đặt nó ở một hình dạng mới tốt hơn để tiếp cận các khu vực khó khăn, với sức hút gấp bốn lần. Và với nhiều cảm biến và điều hướng dựa trên camera, nó sẽ học cách bố trí ngôi nhà của bạn theo thời gian. Với giá 1.399,99 USD, đây là robot hút bụi đắt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Tuy nhiên, sức hút mạnh mẽ, điều hướng thông minh và khả năng tự làm trống khiến nó trở thành loại tốt nhất mà bạn có thể mua và là Lựa chọn của ban biên tập cho các mẫu máy cao cấp.

Thiết kế

Thay vì hình dạng tròn tiêu chuẩn mà bạn thấy trên hầu hết các máy hút bụi robot (bao gồm mọi Roomba khác), s9 + có hình dạng D tương tự như Neato Botvac D4 Connected. Điều này cho phép nó đi sâu hơn vào các góc và tự căn chỉnh với tường.

Bên cạnh sự thay đổi về hình dạng, nó cũng trông đẹp hơn rất nhiều so với i7 +, với một nắp đồng bắt mắt phù hợp với các điểm nhấn trên Clean Base (chi tiết về điều này trong giây lát). Nó cũng nhỏ hơn, có đường kính 12,3 inch và cao 3,5 inch, so với kích thước 13,4 x 3,7 inch của mẫu trước đó.

iRobot Roomba s9 + -06

Phần trên cùng của máy hút là nơi chứa cảm biến RCON (ngăn phòng), cảm biến lộn xộn, camera và các nút cho Clean / Power, Spot Clean và Home. Ngoài ra còn có đèn báo vòng LED phát sáng màu đỏ khi sạc, màu trắng khi lau và màu xanh lam khi kết nối Wi-Fi. Mặt bên của máy hút có một cảm biến tường. Bên dưới nắp, bạn sẽ tìm thấy thùng rác và bộ lọc cùng với tay cầm.

Phần dưới của s9 + là nơi chứa bàn chải góc, bàn chải cao su nhiều bề mặt, nắp bàn chải, chốt bàn chải, tab tháo khung bàn chải, tiếp điểm sạc và cảm biến vách đá. Nó cũng có cổng xử lý bụi bẩn, cảm biến theo dõi sàn và bánh xe phía sau.

Sau đó, có Đế sạch (cần được cắm vào ổ cắm trên tường), nơi robot gắn vào, sạc và đổ thùng rác của nó. Mặt trước có đèn báo LED, cùng với nắp hộp, lỗ thoát khí, giếng bánh xe và cổng thoát rác. Khi s9 + tự cập bến, tất cả bụi bẩn mà nó thu thập được sẽ tự động được hút vào Đế sạch, có thể chứa tới 30 lần làm sạch các mảnh vụn; ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi đã đến lúc đổi nó cho một ứng dụng mới. Máy hút hút bụi đi kèm với hai túi và bạn có thể mua thêm trong gói ba túi với giá 14,99 đô la.

Các phụ kiện bổ sung bao gồm một bộ lọc phụ và một bàn chải góc phụ. Các Căn cứ Sạch sẽ có sẵn với giá $ 299 nếu bạn muốn thêm chúng vào các phòng khác. Mặt khác, bạn có thể mua s9 + không có đế sạch như s9 thông thường với giá 1.099,99 USD.

iRobot Roomba s9 + -14

Thiết lập, ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói

Để ghép nối s9 + với điện thoại của bạn, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng iRobot Home, ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Thiết lập đơn giản như tạo tài khoản, chọn kiểu máy hút cụ thể của bạn, chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu, sau đó nhấn nút Spot và Home trên máy hút cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp.

Sau khi kết nối, màn hình chính của ứng dụng có nút Clean lớn để bắt đầu và dừng hút bụi, với mức pin hiển thị ở trên. Cuối màn hình có các tab Lịch biểu, Lịch sử, Bản đồ thông minh, Trợ giúp và Cài đặt. Nhấn vào tab Lịch biểu để chỉ định máy hút bụi vào một ngày và giờ cụ thể. Tab Lịch sử hiển thị nhật ký các phiên dọn dẹp của bạn. Bản đồ thông minh hiển thị cách bố trí ngôi nhà của bạn, cần vài vòng để hút bụi tìm hiểu. Sau đó, bạn có thể dán nhãn các phòng cụ thể để gửi máy hút đến nếu bạn không muốn nó làm sạch toàn bộ ngôi nhà. Tab Trợ giúp chứa sổ tay hướng dẫn chăm sóc và bảo trì, hướng dẫn dành cho chủ sở hữu, Câu hỏi thường gặp và thông tin bảo hành. Tab Cài đặt là nơi bạn có thể thay đổi thông tin Wi-Fi của mình, chuyển đổi ngôn ngữ, xác định vị trí hút bụi và thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Bạn cũng có thể kết nối s9 + với Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google thông qua các ứng dụng tương ứng của chúng. Sau khi được kết nối, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua điện thoại hoặc các thiết bị tương thích khác để yêu cầu hút bụi bắt đầu, dừng, tạm dừng hoặc quay lại đế.

Hiệu suất

S9 + có khả năng điều hướng tuyệt vời và hiếm khi phải can thiệp thủ công trong quá trình thử nghiệm, một điều quan trọng đối với trải nghiệm hoàn toàn tự nhiên. Tôi đã theo dõi s9 + xung quanh khi nó dọn dẹp, cũng như quan sát khi nó xoay xở xoay quanh ghế và bàn một cách dễ dàng. Cấu hình tương đối thấp của nó cũng cho phép nó di chuyển dưới hầu hết các đồ nội thất có độ thoáng thấp.

Nó cũng có lực hút mạnh nhất mà chúng tôi từng thấy trong hút bụi robot. Trong thử nghiệm, s9 + hút bụi, tóc và tất cả các loại mảnh vụn khác mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng tự động thay đổi cường độ hút tùy thuộc vào việc làm sạch thảm (hút nặng hơn) hay gỗ và gạch (hút nhẹ hơn). Đối với hầu hết các phần, nó làm sạch theo mô hình tới lui trong không gian mở và hình dạng D của nó rất phù hợp cho những khu vực khó tiếp cận. Trong thử nghiệm, nó sẽ sượt qua các bức tường, cho phép chổi bên bám bụi và mảnh vỡ ở các góc.

iRobot Roomba s9 + -12

Sau khi làm sạch xong, s9 + tự động đi đến Clean Base để tự làm sạch. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tính năng này thú vị như thế nào. Rốt cuộc, bạn có thể mua một robot hút bụi để giảm bớt công việc lao động chân tay. Không cần phải hút sạch hút bụi sau mỗi lần làm sạch, quá trình này trở nên thực sự rảnh tay. Chắc chắn, bạn phải thay túi trong Clean Base thỉnh thoảng, nhưng so với gần như bất kỳ máy hút bụi nào khác ngoài đó, robot hay cách khác, nó không dễ dàng hơn điều này.

Với tính năng Bản đồ thông minh, s9 + đã học được cách bố trí căn hộ của tôi sau một vài lần lướt qua. Sau khi nó được lập bản đồ, tôi dán nhãn cho từng phòng và có thể gửi chính xác nơi tôi muốn dọn dẹp.

iRobot Roomba s9 + -04

Nó không phải là tất cả hoàn hảo. Đối với người mới bắt đầu, s9 + to hơn rất nhiều so với hầu hết các máy hút bụi của robot. Hãy chuẩn bị để tăng âm lượng trên TV nếu TV đang dọn dẹp trong cùng một phòng. Nó thậm chí còn lớn hơn khi cập bến và tự đổ vào Clean Base. Xét về lực hút ở đây, việc nó kêu to hơn nhiều loại máy hút khác là điều dễ hiểu. Và bạn có thể dọn dẹp nó bằng cách đặt nó để làm sạch khi bạn ra khỏi nhà.

Về thời lượng pin, tôi có thể sử dụng s9 + trong 60 phút, đó là kết quả tương tự mà chúng tôi đã thấy từ i7 + và không quá ấn tượng. Để so sánh, Neato Botvac D7 Connected là máy hút bụi lâu nhất mà chúng tôi từng thấy, với thời lượng pin lên đến 130 phút.

Kết luận

IRobot Roomba s9 + là robot hút bụi mạnh nhất, tự động nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Với giá 1.399,99 đô la, nó cũng là đắt nhất. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm làm sạch thực sự rảnh tay và bạn muốn có máy hút bụi mạnh nhất có thể, thì s9 + là một trong những sản phẩm để có được và sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi. I7 + $ 999,99 vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ, ngay cả khi nó không mạnh bằng. Tất nhiên, bạn cũng có thể chi tiêu ít hơn. Neato Botvac D4 Connected nói trên có hình dạng D tương tự như s9 + và thời lượng pin dài hơn với giá 499,99 USD. Và chỉ với $ 229, Ecovacs Deebot N79S cung cấp khả năng kiểm soát ứng dụng và khả năng tương thích với Alexa. Tuy nhiên, cả hai đều không mạnh bằng s9 + và cũng không có khả năng tự hết. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả để được thuận tiện.

iRobot Roomba s9 +

MSRP $ 1,299,99

Ưu điểm

 • Thùng rác tự đổ.
 • Hút cực mạnh.
 • Điều hướng thông minh.
 • Tương thích với Amazon Alexa và Trợ lý Google.

Nhược điểm

 • Đắt.
 • Ồn ào.
 • Thời lượng pin bình thường.

Thông số kỹ thuật của iRobot Roomba s9 +

Kích thước 12,3 x 12,3 x 3,5 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 60 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0