Đánh giá Robot hút bụi iRobot Braava Jet 240

8 Total Score
Rất tốt

IRobot Braava Jet 240 là một robot nhỏ, yên tĩnh, có thể lau và quét sàn trong không gian nhỏ, là lựa chọn tốt cho những cư dân trong căn hộ.

Ưu điểm
 • Nhiều chế độ làm sạch, bao gồm lau ướt, quét ẩm và quét khô
 • Yên tĩnh
 • Nhỏ
 • Tương đối phải chăng
Nhược điểm
 • Các vết bẩn khó cần can thiệp thủ công trong quá trình thử nghiệm
 • Vùng hoạt động nhỏ
 • Các miếng lau bổ sung có thể đắt
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá iRobot Braava Jet 240

IRobot Braava Jet 240 là một robot nhỏ, yên tĩnh, có thể lau và quét sàn trong không gian nhỏ, là lựa chọn tốt cho những cư dân trong căn hộ.

Braava Jet 240 ($ 199) là một robot nhỏ bé có thể lau và quét sàn. Đây cũng là lựa chọn ít tốn kém nhất trong dòng sản phẩm của iRobot. Có nghĩa là cho những không gian nhỏ như phòng tắm và nhà bếp, nó phun nước và sử dụng nhiều loại miếng đệm khác nhau để làm sạch một cách hiệu quả và yên tĩnh. Không giống như Braava 380t của iRobot, có diện tích bề mặt rộng hơn, Máy bay phản lực có hệ thống định vị tích hợp và một chế độ làm sạch bổ sung (lau ẩm). Nó không có cơ để loại bỏ các vết bẩn sâu, vì vậy nó không phải là sự thay thế hoàn toàn cho Swiffer của bạn. Nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ và muốn có một con robot để giữ mọi thứ gọn gàng và sạch sẽ, Braava Jet 240 là một lựa chọn tốt.

Thiết kế và Tính năng

Để rõ ràng, Braava Jet 240 là một robot lau nhà, không phải máy hút. Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi, hãy bắt đầu bằng cách xem Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi, Neato XV Signature Pro.

Với trọng lượng 6,7 x 7,0 x 3,3 inch (HWD) và 2,7 pound, Jet là một bot nhỏ, hình hộp với tông màu trắng xanh thân thiện. Thật dễ dàng để lấy bằng tay cầm ở trên và để giữa các phòng, nhưng đủ nặng để giữ miếng lau của nó được ép chặt vào sàn. Trên cùng cũng là nơi có nút Clean màu xanh lam để bắt đầu và dừng các phiên. Bạn có thể nhấn giữ nút để thiết lập Rào cản ảo, đây là ranh giới vô hình mà rô bốt sẽ không vượt qua (thêm một chút về điều này). Đó là nó cho đến khi điều khiển đi.

Nâng tay cầm lên trên và bạn sẽ tìm thấy nắp két nước và một công tắc để đẩy miếng lau ra. Mặt sau là nơi chứa pin, trong khi mặt trước là nơi chứa vòi phun tia. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các cảm biến vách đá, một đầu đọc phát hiện loại miếng làm sạch nào được gắn vào, một đế để bạn gắn miếng đệm và hai bánh xe.

Jet 240 có ba loại chế độ làm sạch: lau ướt, quét ẩm và quét khô. Tuổi thọ pin thay đổi tùy thuộc vào loại vệ sinh bạn chọn. Lau ướt tiêu thụ pin nhanh nhất vì robot phun nước, rung và di chuyển theo kiểu phức tạp hơn. Nó có thể làm sạch tới 150 feet vuông ở chế độ lau ướt và lên đến 200 feet vuông khi quét ẩm hoặc khô. Để so sánh, Braava 380t có thể dọn dẹp tới 1.000 feet vuông, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các ngôi nhà hoặc căn hộ thông tầng.

Máy bay phản lực đi kèm với một pin lithium ion có thể sạc lại, một bộ sạc pin, hai miếng lau ướt, hai miếng lau ẩm và hai miếng quét khô. Miếng vệ sinh bổ sung có 10 gói với giá 7,99 đô la. Các tấm lót có thể dùng một lần, nhưng bạn có thể nhận được một gói hai miếng lau ướt có thể giặt bằng máy với giá 19,99 đô la hoặc một gói ba với giá 29,99 đô la. Chúng có thể được rửa đến 50 lần.

Thiết lập và Hiệu suất

Thiết lập tương đối đơn giản. Pin tách rời khỏi robot, vì vậy bạn cần đặt nó vào bộ sạc, cắm vào ổ cắm và đợi nó sạc; mất khoảng hai giờ để đạt được công suất. Đèn báo trên pin nhấp nháy màu vàng khi sạc và chuyển sang màu xanh lục đặc sau khi được sạc.

Sau khi lắp pin xong, hãy chọn một miếng vệ sinh, lật ngược ‘bot và trượt miếng đệm vào đế ở phía dưới cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Máy bay phản lực tự động biết chế độ nào sẽ sử dụng dựa trên loại miếng đệm bạn gắn bên dưới. Nếu bạn chọn chổi quét ẩm hoặc miếng lau ướt, bạn cũng cần đổ đầy nước vào rô bốt. Để làm điều đó, hãy nhấc tay cầm lên trên, mở nắp bình và từ từ đổ nước ấm vào. iRobot lưu ý không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào khác ngoài nước vì nó có thể làm tắc vòi phun và làm hỏng phần cứng bên trong.

Đặt Braava vào khu vực bạn muốn lau hoặc quét, cách bất kỳ bức tường nào khoảng một bước chân. Nhấn nút Clean sau khi đánh thức nó và một lần nữa để bắt đầu phiên làm sạch. Để kiểm tra Máy bay phản lực, lần đầu tiên tôi sử dụng nó trong phòng tắm lát gạch của mình với một miếng quét ẩm được trang bị. Nó không có vấn đề gì khi làm sạch dọc theo thành bồn tắm và các bức tường, xung quanh nhà vệ sinh và mọi ngóc ngách mà nó có thể tiếp cận. Tôi quan sát nó xoay xung quanh, quay ngược lại, phun một ít nước trước mặt nó, lăn trên mặt nước và quay ngược lại, như thể mô phỏng một chuyển động lau hoặc quét thực tế. Khi hoàn thành khoảng 20 phút sau, nó quay trở lại vị trí ban đầu.

Phòng tắm trông sạch sẽ hơn đáng kể, và tấm lót hoàn toàn bẩn thỉu, vì vậy nó chắc chắn bám rất nhiều bụi bẩn. Nhưng một số điểm cứng đầu vẫn còn, đòi hỏi phải sử dụng sức mạnh cơ bắp bằng tay và một chiếc Swiffer. Điều này cũng đúng khi đặt ở chế độ lau ướt.

Sau phòng tắm, tôi chuyển sự chú ý của robot sang lối vào lát gạch của tôi, nơi tôi thường cất giày. Tôi giấu tất cả giày dép trong tủ, trượt vào miếng giẻ lau ướt, và bật rô-bốt. Sau khoảng 20 phút, nó dừng lại, và tôi đổ một miếng đệm bẩn khác vào thùng rác. Sàn nhà đã sạch hơn một lần nữa, nhưng một ít nước vẫn còn đọng lại ở các khoảng trống giữa các viên gạch; Tôi có lẽ nên sử dụng miếng quét ẩm.

Cuối cùng, tôi đã thử miếng quét khô trên sàn gỗ cứng trong nhà bếp của mình. Tôi thiết lập một rào cản ảo bằng cách đối mặt với rô-bốt ra khỏi phòng khách của tôi và nhấn và giữ nút Dọn dẹp, nút này thiết lập một ranh giới vô hình. Nó quét đi quét lại trong khoảng nửa giờ, và kết thúc bằng một miếng đệm bụi bẩn khác. Nhờ có Virtual Barrier, nó không bao giờ xâm nhập vào khu vực sống của tôi, vì vậy tôi không phải lo lắng về việc nó lăn qua thảm hoặc va vào ghế dài.

Sau khi hoàn tất, Máy bay phản lực quay trở lại điểm xuất phát để bạn có thể nhận nó. Bạn có thể đẩy tấm vệ sinh ra mà không cần chạm vào nó bằng cách nhấc tay cầm và kéo công tắc đẩy tấm lót ra sau. iRobot cho biết bạn nên xả hết nước trong két nước trước khi cất robot, dù là bánh xe xuống hoặc nằm nghiêng.

Điều thú vị là Braava Jet chơi tốt với những con mèo tò mò của tôi. Robot biết không phun bất kỳ vật thể nào xuất hiện trước mặt nó; nó chỉ phun nước lên một phần của sàn mà nó biết là rõ ràng.

Nó cũng hoạt động rất yên tĩnh, vì vậy bạn có thể dễ dàng tổ chức cuộc trò chuyện hoặc xem TV khi nó bật. Tiếng ồn duy nhất bạn nghe thấy là tiếng xoáy nhẹ khi nó phun nước.

Kết luận

Braava Jet 240 nhỏ, êm, tương đối rẻ và thực hiện tốt công việc dọn dẹp sàn nhà của bạn. Nó thiếu sức mạnh để loại bỏ các vết bẩn thực sự khó, vì vậy bạn sẽ cần phải cung cấp một số hỗ trợ thủ công đôi khi. Điều đó nói rằng, đây là robot rẻ nhất từ ​​iRobot và là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ ai sống trong một không gian nhỏ và muốn giữ nó sạch sẽ trong khi nỗ lực tối thiểu. Nếu bạn muốn bao phủ một phạm vi rộng hơn, Braava 380t làm sạch diện tích bề mặt gấp 5 lần, mặc dù nó có giá cao hơn 100 đô la. Và nếu bạn muốn một robot hút bụi sàn nhà của bạn, Neato XV Signature Pro là Lựa chọn của Biên tập viên của chúng tôi.

iRobot Braava Jet 240

MSRP $ 199,00

Ưu điểm

 • Nhiều chế độ làm sạch, bao gồm lau ướt, quét ẩm và quét khô
 • Yên tĩnh
 • Nhỏ
 • Tương đối phải chăng

Nhược điểm

 • Các vết bẩn khó cần can thiệp thủ công trong quá trình thử nghiệm
 • Vùng hoạt động nhỏ
 • Các miếng lau bổ sung có thể đắt

Thông số kỹ thuật iRobot Braava Jet 240

Kích thước 6,7 x 7,0 x 3,3 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) N / A
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Không
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0