Đánh giá Robot hút bụi iRobot Braava 380t

7 Total Score
Tốt

IRobot Braava 380t là một phụ kiện tuyệt vời dành cho những người ưa thích sự gọn gàng nhưng lười biếng, nhưng bạn vẫn cần thỉnh thoảng giúp đỡ nó.

Ưu điểm
 • Quét và lau.
 • Độ phủ chính xác.
 • Hầu như im lặng.
Nhược điểm
 • Không có dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
 • Không hiệu quả trên các vết bẩn khó tẩy.
 • Đôi khi mất một lúc để kết nối với Navigation Cube.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá iRobot Braava 380t

IRobot Braava 380t là một phụ kiện tuyệt vời dành cho những người ưa thích sự gọn gàng nhưng lười biếng, nhưng bạn vẫn cần thỉnh thoảng giúp đỡ nó.

Sau khi dành phần thời gian hợp lý của tôi với iRobot Roomba 790 và Neato XV-21, có một điều chắc chắn: Sàn căn hộ của tôi không có mảnh vụn, nhưng chúng vẫn cần được cọ rửa kỹ càng. Thật không may, sự phụ thuộc ngày càng tăng của tôi vào máy hút bụi của robot khiến ý nghĩ lau nhà trở nên đau đớn hơn bao giờ hết. Giữa cây lau nhà khó sử dụng và xô xà phòng và nước nhỏ giọt, chưa kể đến hành động thể chất, tôi sẽ vui mừng khôn xiết nếu không bao giờ phải lau nữa. May mắn thay, có một ‘bot cho điều đó.

IRobot Braava 380t $ 299,99 giống như một người anh em lớn của iRobot Braava 320. Braava 320 có giá thấp hơn $ 100, nhưng 380t có pin lớn hơn với khả năng sạc nhanh hơn, khả năng dọn dẹp từng phòng, nút tạm dừng, chế độ dọn dẹp nhanh chóng và một tấm cản bảo vệ đồ đạc. Bạn vẫn sẽ cần một máy hút bụi cho các mảnh vụn lớn, cũng như thỉnh thoảng có bàn tay trợ giúp cho những vụ tràn khó khăn, nhưng nó là một phụ kiện tuyệt vời cho những người ưa gọn gàng, người ghét làm sạch.

Thiết kế và cài đặt
Braava 380t trông rất giống Braava 320, với cùng hình dạng và kích thước hai tầng. Nó có kích thước 9,6 x 8,5 x 3,1 inch (WDH) và nặng 4 pound. Nó có màu đen sáng bóng thay vì màu trắng, với cùng một lớp nhựa đen mờ dọc theo các cạnh. Chỉ có ba nút chức năng đơn giản trên đầu thiết bị: Nguồn, Lau và Quét, cùng với đèn báo hệ thống định vị bên dưới. Ngoài ra còn có một tay cầm ở phía sau cho phép bạn lấy và vận chuyển robot dễ dàng. Cách duy nhất bạn thực sự biết rằng đây là một mô hình khác, ngoài màu sắc, là tấm cản cao su ở mặt trước. Mặc dù cả hai mẫu Braava đều hoạt động chậm rãi và nhẹ nhàng đến mức tôi không lo nó làm trầy xước ngay cả những đồ nội thất tinh tế nhất, nhưng tấm cản cao su giúp bạn yên tâm hơn.

Trước khi bạn có thể bắt đầu làm sạch, trước tiên bạn phải sạc robot. Đặt thiết bị trên lưng để truy cập vào cổng sạc, cắm vào và đợi đèn màu xanh lam đồng nhất xuất hiện trên nút Nguồn. Mất khoảng bốn giờ để sạc đầy, có thể kéo dài đến bốn giờ quét hoặc hai giờ rưỡi lau. Có sẵn Turbo Charge Cradle với giá 59,99 đô la, có thể sạc Braava hết công suất chỉ trong hai giờ. Nó cũng dễ sử dụng hơn, vì bạn không cần đặt thiết bị trên lưng.

Sau khi được sạc đầy, bạn cần gắn miếng lau thích hợp và vải sợi nhỏ để quét hoặc lau. Braava đi kèm với một miếng lau đa năng, một miếng lau có ngăn chứa, một miếng vải sợi nhỏ để quét và một miếng vải sợi nhỏ để lau. Các loại vải lau đều có thể giặt bằng máy và có thể sử dụng hàng trăm lần.

Tấm lau nhà đi kèm với một bể chứa nhỏ tích hợp, bạn phải đổ đầy nước trước khi sử dụng. Làm ẩm vải lau, sau đó dán nó vào miếng đệm thông qua các phần đính kèm Velcro ở mặt sau. Trong khi đó, tấm lót để quét sử dụng một bộ răng kẹp để giữ cố định một miếng vải sợi nhỏ khô. Các miếng đệm được giữ cố định bằng nam châm và dễ dàng đeo vào. Bạn không thể sử dụng thay thế các miếng vải và miếng lau và quét.

Tôi hơi ngạc nhiên là không có dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau nhà. Nhưng các miếng đệm sợi nhỏ đã được chế tạo đặc biệt để làm sạch tối ưu, vì vậy chỉ cần nước là đủ. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nhẹ mà bạn chọn, nhưng bất kỳ thứ gì dày có thể làm tắc nghẽn bấc (là nắp xốp của miếng đệm chứa). Tuy nhiên, với tư cách là một người sành sỏi, tôi muốn thỉnh thoảng thực hiện một cách tiếp cận nặng nề đối với việc dọn dẹp của mình và có vẻ như tôi sẽ phải tiếp tục làm việc đó bằng tay trong tương lai. Tuy nhiên, miếng lau đa năng hoạt động với các loại vải lau được làm ẩm trước, như miếng Swiffer, nếu đó là điều an ủi.

iRobot Braava 380t nội tuyến

Cuối cùng, trước khi có thể bắt đầu dọn dẹp, bạn phải bật Khối điều hướng NorthStar chạy bằng pin đi kèm. Khi bạn bật nó, một ánh sáng xanh nhấp nháy sẽ xuất hiện. Đặt Khối lập phương trên quầy hoặc bàn có tầm nhìn rõ ràng lên trần nhà và hướng ánh sáng xanh nhấp nháy về phía trung tâm của căn phòng. Điều này sẽ giúp hướng dẫn Braava xung quanh phòng của bạn. Đôi khi, tôi đã gặp sự cố khi đưa Braava kết nối với Cube, nhưng điều này sẽ trôi qua với những lần thử lặp lại.

Một lợi ích chính của Braava 380t là bạn có thể sử dụng các Khối điều hướng bổ sung để hướng dẫn robot từ phòng này sang phòng khác. Chỉ cần lưu ý rằng mỗi Cube bổ sung có giá 39,99 đô la và Braava 380t chỉ có thời lượng pin nhiều như vậy. Nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ một phòng ngủ như tôi, thì việc dọn dẹp trở lại là điều tối ưu.

Hiệu suất và Kết luận
Khi bạn đã thiết lập xong, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Lau hoặc Sweep và để Braava làm phần còn lại. Lần đầu tiên tôi thử quét, để chuẩn bị cho sàn nhà của mình được lau tốt. Braava 380t chỉ hoạt động trên các bề mặt phẳng, chẳng hạn như sàn gạch hoặc sàn gỗ cứng, vì vậy hãy vứt bỏ thảm và khu vực trải thảm. May mắn thay, căn hộ của tôi chủ yếu là sàn gỗ cứng, và Braava đã tránh được những tấm thảm ném của tôi như bệnh dịch.

Braava 380t sử dụng chuyển động chủ yếu về phía trước để quét, đẩy ra và mang theo bụi, mảnh vụn và nhiều lông thú cưng. Tôi thực sự khá ngạc nhiên về số lượng bụi bẩn của miếng đệm mà tôi nhặt được, vì tôi có xu hướng giữ một ngôi nhà khá sạch sẽ (tôi sẽ đổ lỗi cho nó là do một con pug bị rụng lông và những điểm khó hút bụi bên dưới chiếc ghế dài). Nó không hút bụi, có nghĩa là bạn sẽ cần phải dọn sạch tất cả những mảnh vụn mà nó nhặt được bằng tay hơn là đổ hết vào thùng, đó là một viễn cảnh đáng sợ khi tôi phát hiện ra một con rết nhà đã chết từ lâu (tìm kiếm ảnh một rủi ro của riêng bạn). Tôi mừng vì Braava đã tìm thấy nó, nhưng không mừng lắm khi dùng khăn giấy lau sạch nó bằng tay. Tuy nhiên, vải sợi nhỏ được chọn nhiều hơn tôi mong đợi. Tuyệt vời hơn nữa là Braava 380t hầu như không gây tiếng ồn.

Sau khi quét kỹ lưỡng, tôi đặt Braava để lau. Để làm được điều này, nó sử dụng một kỹ thuật quay đi quay lại, trong đó nó để lại một vệt chất lỏng theo hình dạng của chữ Y. Tôi chỉ đổ đầy nước vào miếng đệm chứa, để xem vải sợi nhỏ sẽ hoạt động tốt như thế nào. Một lần nữa tôi rất ấn tượng với kết quả. Tôi đoán là tôi không mong muốn căn hộ của mình bị bẩn, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên về lượng bụi bẩn có thể nhìn thấy trên khăn lau khi Braava hoàn thành, cũng như cảm giác “sạch sẽ” tổng thể của sàn nhà.

Vấn đề chính là Braava 380t chú ý đến từng khu vực mà nó làm sạch như nhau, vì vậy nó sẽ dành nhiều thời gian cho một vết tràn khô cũng như trên một phần sàn hoàn toàn sạch sẽ. Điều đó có nghĩa là hoàn toàn tốt cho việc dọn dẹp nhanh chóng, đặc biệt là nếu bạn thường giữ mọi thứ ngăn nắp, nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng nhân lực của riêng mình để xử lý các vết bẩn và vết tràn khó khăn.

NorthStar Navigation Cubes đã làm rất tốt việc hướng dẫn robot xung quanh căn hộ của tôi. Nó thường đến ngay gần đồ nội thất mà không thực sự va vào nó, và thực hiện một công việc thực sự tốt khi điều hướng xung quanh các góc. Mặc dù vậy, một tấm thảm lông xù lớn ở giữa phòng khách đã ném con robot đi một vòng. Trong khi lẽ ra chỉ có đủ không gian để di chuyển xung quanh tấm thảm, nó đã không bao giờ có thể vượt qua được; Tôi đã phải tự mình nhặt nó lên và chuyển đi. Và theo như tôi biết, nếu tôi sử dụng một robot để làm việc nhà của mình, tôi muốn nỗ lực ít nhất có thể. Ngoài ra, không có cách nào để lên lịch dọn dẹp với Braava Plus, giống như bạn có thể làm với các robot hút bụi như Neato XV-21.

Sang một bên, tôi thực sự thích Braava 380t. Điều đó thật tuyệt vời đối với một người như tôi, người sống trong một căn hộ chủ yếu là sàn gỗ cứng. Mặc dù khả năng lau của nó không hoàn toàn ngang bằng với sức hút vượt trội của Roomba 880 cao cấp, nhưng nó có thêm lợi ích là có thể lau sàn nhà của tôi sau khi quét chúng. Ngoài ra còn có Scooba 450, hút bụi và lau nhà, nhưng ở mức 600 đô la, nó gấp đôi giá của Braava 380t. Nó cũng to hơn rất nhiều và vẫn thiếu cơ để loại bỏ các vết bẩn sâu.

Tôi muốn cho Braava 380t 4 sao thay vì 3,5, nhưng tôi sẽ không nhận, chủ yếu là vì Braava 320 cũng có sẵn. Mô hình đó được bán với giá thấp hơn 100 đô la và tôi không chắc các tính năng được bổ sung ở đây có đáng để bổ sung cho hầu hết mọi người hay không. Pin mở rộng chắc chắn rất đẹp và việc dọn dẹp từng phòng cũng rất tiện lợi, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho những chiếc Cub bổ sung. Bộ đệm cao su được hoan nghênh nhưng không cần thiết, cũng như một số tính năng mới khác. Vì vậy, nếu bạn không thực sự cần bất kỳ thứ nào trong số này, thì hãy chọn Braava 320. Dù bằng cách nào, bạn được đảm bảo sẽ có một robot mới tuyệt vời cho khoai tây đi văng với sự sạch sẽ.

iRobot Braava 380t

MSRP $ 299,99

Ưu điểm

 • Quét và lau.
 • Độ phủ chính xác.
 • Hầu như im lặng.

Nhược điểm

 • Không có dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
 • Không hiệu quả trên các vết bẩn khó tẩy.
 • Đôi khi mất một lúc để kết nối với Navigation Cube.

Thông số kỹ thuật iRobot Braava 380t

Kích thước 9,6 x 8,5 x 3,1 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 150 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Không
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0