Đánh giá Robot hút bụi iLife V8s

8 Total Score
Rất tốt

Robot hút bụi iLife V8s không kết nối với điện thoại của bạn hoặc hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, nhưng nó sẽ chuyên dụng hút bụi và lau sàn nhà của bạn với giá dưới 5 triệu.

Ưu điểm
 • Giá cả phải chăng.
 • Lau nhà và hút bụi.
 • Tốt cho đồ nội thất thiết kế thấp.
 • Nhiều kiểu làm sạch.
 • Hỗ trợ lập lịch trình.
Nhược điểm
 • Không có cách nào để chặn làm sạch các khu vực cụ thể.
 • Thiếu ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Robot hút bụi iLife V8s

Robot hút bụi iLife V8s không kết nối với điện thoại của bạn hoặc hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, nhưng nó sẽ chuyên dụng hút bụi và lau sàn nhà của bạn với giá dưới 5 triệu.

Robot hút bụi rất phù hợp cho những vụ lộn xộn nhỏ hoặc thậm chí lớn, nhưng chúng không thể làm sạch vết bẩn hoặc vết đổ. Đó là nơi xuất hiện một cây lau nhà — hoặc một cây lau nhà robot, như Robot hút bụi iLife V8s. Với giá $ 259,99, nó có thể vừa lau vừa hút bụi sàn nhà của bạn nhờ thùng đựng nước và thùng đựng nước có thể hoán đổi cho nhau. Nó thiếu các tính năng như điều khiển ứng dụng, điều khiển bằng giọng nói và lập bản đồ, nhưng bù lại nó có hiệu suất làm sạch tốt và khả năng điều hướng vững chắc với một mức giá phải chăng.

Thiết kế

Thiết kế của iLife V8s không quá khác biệt so với máy hút bụi thông thường của bạn. Nó hình tròn, có đường kính 13,0 inch và cao 3,1 inch, tương tự như Eufy Robovac 11 và iLife A4s. Nó rất phù hợp với hầu hết các đồ nội thất có độ thoáng thấp.

Mặt trên của robot có màu bạc và đen. Ở trung tâm, bạn sẽ tìm thấy nút Bắt đầu / Tạm dừng, với nút Đường dẫn ngay bên dưới và các nút Tự sạc, Bộ hẹn giờ và Điểm ở trên. Mặc dù tên hơi tối nghĩa, nhưng các nút Self-Charge và Point về cơ bản giống với nút home và spot clean mà bạn sẽ tìm thấy trên các máy hút bụi khác. Nút Hẹn giờ đặt thời gian và kiểm soát việc lập lịch.

Phía trên các nút là một màn hình nhỏ cho bạn biết thời gian và mức pin. Cản trước chứa các cảm biến hồng ngoại của robot, trong khi bên phải chứa công tắc nguồn. Phía dưới có một chốt mở, bạn có thể nhấn để tháo thùng rác hoặc ngăn chứa nước phía sau.

Nếu lật rô-bốt lên, bạn sẽ thấy hai phần đính kèm chổi quay, hai bánh xe chính, một bánh mũi, các tiếp điểm sạc và cảm biến rơi. Có rất nhiều phụ kiện trong hộp, bao gồm thêm một miếng vải lau, đế sạc, điều khiển từ xa, công cụ làm sạch và chổi quay phụ.

Trưng bày

Vì không có ứng dụng, bạn sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển và điều khiển động cơ V8. Nó yêu cầu hai pin AAA, không bao gồm. Trên cùng của điều khiển từ xa có nút Tự sạc (trang chủ). Bên dưới là một tấm điều hướng với nút Start / Pause ở giữa. Nút định hướng phía dưới kích hoạt chế độ Max, giúp tăng lực hút cho thảm và thảm. Trong khi lau, nút Max thay đổi tốc độ phân tán nước khỏi bể. Ở dưới cùng là một hàng ba nút để chuyển đổi chế độ Đường dẫn, Điểm và Đường viền (giải thích bên dưới).

Thiết lập

Để bắt đầu, hãy đặt đế vào khu vực không có chướng ngại vật, bật công tắc nguồn và để rô bốt sạc đầy. Đối với khoản phí ban đầu, iLife khuyến nghị 12 giờ.

Để bắt đầu làm sạch, bạn có hai lựa chọn. Nếu bạn muốn tự động làm sạch, chỉ cần nhấn nút Bắt đầu để đánh thức rô-bốt, sau đó nhấn lại để bắt đầu làm sạch. iLife đề xuất tùy chọn này để dọn dẹp nhiều phòng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Đường dẫn để cho phép dọn dẹp qua lại có phương pháp hơn trong một phòng đơn.

Công tắc điện

Để lên lịch dọn dẹp, hãy nhấn nút Hẹn giờ và đợi tiếng bíp. Bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ và NGÀY trên màn hình bắt đầu nhấp nháy. Sau đó, bạn có thể sử dụng các nút Tự sạc và Điểm để đặt ngày và giờ.

Hiệu suất

Động cơ V8 có khả năng vừa lau vừa hút bụi. Là máy hút, công suất hút ngang bằng với các đối thủ có giá tương tự, dễ dàng hút sạch bụi bẩn, mảnh vụn và tóc. Thêm vào đó, thùng rác có dung tích lên đến 0,75 lít, khá lớn đối với loại này, vì vậy bạn có thể sẽ không phải đổ nó vào giữa buổi làm sạch, đây là một vấn đề mà chúng tôi đã gặp phải trên máy hút có thùng nhỏ hơn .

Khi nói đến điều hướng, động cơ V8 không gặp khó khăn trên các loại sàn khác nhau bao gồm gỗ, gạch và thảm. Nó cũng rất tốt trong việc tìm đường trở lại đế sạc khi pin yếu. Tuy nhiên, không có cách nào để chặn các phòng hoặc khu vực trong ứng dụng hoặc bằng các bức tường ảo, giống như bạn sử dụng máy hút bụi đắt tiền hơn. Nếu bạn muốn giữ hút bụi xâm nhập vào một khu vực cụ thể, bạn phải làm theo cách cổ điển — bằng cách chặn nó bằng một món đồ nội thất lớn hoặc đóng cửa lại.

Tôi đánh giá cao khả năng chuyển đổi giữa các phong cách làm sạch của robot. Trong chế độ Tự động, nó sẽ phát bóng bàn ngẫu nhiên khắp các phòng của bạn. Trong chế độ Path, nó di chuyển qua lại một cách có hệ thống thông qua một phòng duy nhất. Chế độ viền kích hoạt động cơ V8 để làm sạch xung quanh các cạnh của căn phòng. Khi hoàn thành, nó sẽ phát ra tiếng bíp.

Lau và Thùng rác

Để chuyển sang chế độ lau, tất cả những gì bạn phải làm là hoán đổi thùng rác cho ngăn chứa nước. Bể chứa được 300ml nước (0,3 lít). Trước tiên, bạn cũng sẽ muốn lau khô để dọn sạch các mảnh vụn trên sàn trước khi lau. iLife khuyên bạn nên lau từng phòng một và di chuyển robot theo cách thủ công khi dọn nhiều phòng. Điều đó hơi bất tiện, đặc biệt là vì toàn bộ điểm của robot lau nhà là tự động hóa toàn bộ quy trình.

Đối với sức mạnh lau, động cơ V8 thực hiện tốt công việc làm sạch các chất lỏng và bụi bẩn còn sót lại, nhưng nó không phải là loại tốt nhất trong việc loại bỏ các vết bẩn lâu ngày. Sau khi tôi chạy nó, rõ ràng là miếng giẻ lau bằng sợi nhỏ đã loại bỏ được một lượng bụi bẩn khá lớn, nhưng tôi vẫn còn thấy một số vết bẩn cà phê khô trên kính bếp của tôi. Điều đó nói rằng, không có robot lau nhà mà chúng tôi đã thử nghiệm là rất tốt trong bộ phận này. Và hãy nhớ di chuyển bất kỳ tấm thảm ném nào ra khỏi đường đi, vì động cơ V8 không đặc biệt quan tâm đến việc dính vào gỗ hoặc ngói.

Về thời lượng pin, động cơ V8 đạt tốc độ 90 phút trong thử nghiệm, lâu hơn 10 phút so với ước tính của iLife. Về tiếng ồn, nó không phải là tiếng ồn lớn nhất mà chúng tôi từng nghe thấy và ở chế độ lau, nó không ồn. Tôi có một con chó già, lém lỉnh và nó đã ngủ một giấc yên bình trong suốt buổi lau nhà.

So sánh và kết luận

ILife V8s là một giá trị rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một robot dọn dẹp để lau và hút bụi sàn nhà của bạn. Nó không có ứng dụng hoặc điều khiển bằng giọng nói như Ecovacs Deebot R95, nhưng nó cũng có giá thấp hơn một nửa. Cách duy nhất để chi tiêu ít hơn là mua chổi lau nhà chuyên dụng như iRobot Braava Jet 240 hoặc máy hút bụi chuyên dụng như Eufy RoboVac 11. Cả hai đều là sự lựa chọn mạnh mẽ theo quyền riêng của họ, nhưng động cơ V8 có thể thực hiện công việc của cả hai cho không nhiều tiền hơn.

Robot hút bụi iLife V8s

MSRP $ 259,99

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng.
 • Lau nhà và hút bụi.
 • Tốt cho đồ nội thất thiết kế thấp.
 • Nhiều kiểu làm sạch.
 • Hỗ trợ lập lịch trình.

Nhược điểm

 • Không có cách nào để chặn làm sạch các khu vực cụ thể.
 • Thiếu ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói.

Thông số kỹ thuật của Robot hút bụi iLife V8s

Kích thước 13,0 x 13,0 x 3,1 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 90 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Đúng
Kiểm soát điện thoại Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0