Đánh giá Robot hút bụi Eufy RoboVac G30

8 Total Score
Rất tốt

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 có giá tương đối phải chăng có thiết kế nhỏ gọn, lực hút mạnh so với kích thước của nó và điều hướng thông minh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Ưu điểm
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Công suất hút mạnh so với kích thước của nó
 • Ứng dụng được thiết kế tốt
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Hoạt động với lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google
 • Tính năng điều hướng thông minh để làm sạch có hệ thống
Nhược điểm
 • Không hỗ trợ dải hoặc ranh giới ảo
 • Thời lượng pin còn hạn chế
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Eufy RoboVac G30

Robot hút bụi Eufy RoboVac G30 có giá tương đối phải chăng có thiết kế nhỏ gọn, lực hút mạnh so với kích thước của nó và điều hướng thông minh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi có thể phù hợp trong không gian chật hẹp, chúng không nhỏ gọn hơn nhiều so với Eufy RoboVac G30 trị giá 349,99 USD. Chỉ cao 2,85 inch, nó có thể làm sạch ở những nơi mà nhiều máy hút bụi khác của robot không phù hợp, như dưới ghế dài. Thời lượng pin của nó ở mức ổn, nhưng nó cung cấp khả năng điều hướng thông minh hơn những người tiền nhiệm của nó và rất nhiều năng lượng cho kích thước của nó. Nó cũng hỗ trợ ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói, lên lịch và tính năng BoostIQ của Eufy tự động điều chỉnh lực hút khi cần thiết. Nó là một đối thủ nặng ký chống lại iRobot iRoomba 675 trị giá 299,99 USD và bạn có thể thích nó hơn nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ với đồ đạc thấp, nhưng cái sau vẫn là Lựa chọn của ban biên tập vì khả năng tránh chướng ngại vật vượt trội, thời lượng pin lâu hơn và giá thấp hơn.

Thiết kế và Tính năng

Lưu ý rằng Eufy cũng tạo ra một phiên bản của G30 có tên là RoboVac G30 Edge, có giá cao hơn 20 đô la. Sự khác biệt chính giữa hai mô hình là G30 Edge tương thích với các dải ranh giới vật lý mà bạn có thể đặt trên sàn nhà của mình để ngăn robot làm sạch các khu vực nhất định, chẳng hạn như dưới bàn của bạn, nơi nó có thể bị vướng vào dây. 

Dù là kiểu máy nào, Eufy RoboVac G30 là một trong những robot hút bụi nhỏ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, có đường kính 12,8 inch và cao 2,85 inch. Ở phía trên, nó có thiết kế màu xanh đen hấp dẫn với ba nút vật lý: nút Nạp tiền ở giữa, hai bên là nút bắt đầu / tạm dừng Tự động làm sạch ở trên và nút Vệ sinh điểm bên dưới. Đèn trạng thái Wi-Fi nằm ở trên cùng.

Có một công tắc nguồn chính ở phía bên phải. Bạn có thể luôn bật nguồn cho robot, nhưng Eufy khuyên bạn nên tắt nó đi nếu bạn biết mình sẽ không sử dụng nó trong một thời gian dài. Ở phía dưới, nó có một bàn chải lăn chính, một bàn chải phụ, cảm biến rơi và cảm biến theo dõi đường đi. Nó cũng có một thùng rác 600ml với bộ lọc hiệu suất cao E11 bên trong. RoboVac G30 tự hào có lực hút 2.000Pa, dễ dàng vượt qua 600Pa của Roomba 675.  

Không giống như những người tiền nhiệm của nó, Eufy RoboVac 11s và RoboVac 30C, làm sạch theo mô hình ngẫu nhiên, RoboVac G30 làm sạch nhà của bạn theo một lộ trình có hệ thống. Nó có một con quay hồi chuyển và các cảm biến theo dõi đường đi để nó có thể di chuyển theo một con đường có trật tự và ghi lại nơi nó đã đi qua. Người phát ngôn của Eufy nói với tôi rằng công nghệ điều hướng thế hệ thứ hai này “cải thiện đáng kể hiệu quả làm sạch bằng cách đảm bảo phạm vi bao phủ lớn hơn với thời gian làm sạch ngắn hơn.”

Ở chế độ Tự động, rô-bốt tạo ra các đường thẳng giống như bạn làm khi cắt cỏ. Ở chế độ Spot, nó làm sạch một khu vực cụ thể theo hình xoắn ốc trong hai phút. 

RoboVac G30 có bốn tùy chọn hút để bạn lựa chọn: Tiêu chuẩn, Turbo, Tối đa và BoostIQ. Theo mặc định, nó được đặt thành BoostIQ, tự động điều chỉnh công suất hút dựa trên tầng của bạn và mức độ phát hiện mảnh vỡ. Với BoostIQ được bật, nó sẽ tăng lực hút khi di chuyển trên thảm và các khu vực có nhiều đất. 

Thiết lập và Bảo trì

Để thiết lập, bạn chỉ cần tháo các khối bọt bảo vệ, lắp chổi bên và bật công tắc nguồn chính. Robot sẽ phát ra âm thanh và đèn trạng thái Wi-Fi sẽ bắt đầu nhấp nháy từ từ. Từ đó, bạn đặt đế sạc vào tường và cắm điện. Eufy khuyên bạn nên đặt đế trên một bề mặt cứng, bằng phẳng (thay vì thảm hoặc thảm) cách các vật ở hai bên và sáu feet đối diện với bất cứ thứ gì. Sau đó, chỉ cần nhấn nút Nạp tiền trên đầu rô bốt, và nó sẽ đến ngay cơ sở của nó. Khi được sạc đầy, nó sẽ thông báo Chế độ chờ bên cạnh biểu tượng pin trong ứng dụng. 

RoboVac G30 không đi kèm điều khiển từ xa, nhưng bạn có thể điều khiển nó thông qua ứng dụng EufyHome (có sẵn cho Android và iOS). Việc thiết lập nó để hoạt động với ứng dụng rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống ứng dụng và tạo tài khoản nếu bạn chưa có. Nhấn biểu tượng dấu cộng để thêm rô-bốt vào tài khoản của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập rô-bốt trên mạng Wi-Fi của bạn. 

Trong khi rô bốt đang sạc, bạn có thể muốn dành một chút thời gian để chuẩn bị cho ngôi nhà của mình. Eufy khuyên bạn nên tháo dây nguồn và các vật nhỏ trên sàn có thể làm rơi robot. Trong hộp, công ty bao gồm một gói dây cáp nhỏ mà bạn có thể sử dụng để làm sạch dây trên sàn nhà của bạn. Nếu bạn có thảm diện tích, bạn sẽ muốn gấp bất kỳ mép tua rua nào bên dưới để chúng không bị rối. 

Các cảm biến chống rơi của robot sẽ ngăn nó rơi xuống cầu thang. Cảm biến kém hiệu quả hơn khi bị bẩn hoặc được sử dụng trên sàn trải thảm hoặc sàn rất tối, vì vậy bạn sẽ muốn lau chúng sạch sẽ và sử dụng các rào cản vật lý để chặn các khu vực mà robot có thể rơi. Cuối cùng, hãy đảm bảo giữ rô-bốt tránh xa các khu vực ẩm ướt và sử dụng các rào cản vật lý xung quanh lò sưởi và các không gian tiềm ẩn nguy hiểm khác. 

Như mong đợi về mức giá, RoboVac G30 hoạt động với Amazon Alexa và Trợ lý Google, cho phép bạn điều khiển nó bằng giọng nói của mình. Dễ dàng thiết lập nó để hoạt động với một trong hai trợ lý giọng nói, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với quy trình này. Nếu không, Eufy cung cấp hướng dẫn và mẹo khắc phục sự cố trong phần Tích hợp thông minh của ứng dụng (có thể truy cập từ menu trên cùng bên trái). Tôi đã có ứng dụng Alexa và Google Home trên điện thoại của mình, vì vậy, nó giúp thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi kết nối được với nó, bạn có thể điều khiển robot bằng các lệnh như “Alexa, yêu cầu RoboVac bắt đầu dọn dẹp”. 

Eufy khuyên bạn nên vệ sinh thùng rác sau mỗi lần sử dụng, bộ lọc và chổi lăn chính mỗi tuần một lần. Hàng tháng, bạn nên vệ sinh chổi bên, cảm biến rơi, bánh xe. Bạn sẽ cần thay bộ lọc hai tháng một lần, bàn chải phụ từ ba đến sáu tháng một lần và bàn chải cán chính cứ sau sáu đến 12 tháng. Hướng dẫn làm sạch và thay thế các bộ phận này có trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu. Trong hộp, bạn nhận được một công cụ làm sạch cùng với một bộ lọc bổ sung và bàn chải bên.

Ứng dụng EufyHome

Ứng dụng EufyHome trực quan và dễ sử dụng. Trong ứng dụng, bạn có thể bắt đầu và tạm dừng công việc dọn dẹp, chọn chế độ làm sạch và mức độ hút, đặt lịch làm sạch và xem lịch sử làm sạch của bạn. 

Khi bạn mở ứng dụng trong khi robot đang hoạt động, nó sẽ hiển thị bao nhiêu bộ vuông mà robot đã bao phủ và thời lượng của phiên dọn dẹp đó. Bạn cũng có thể xem nó còn lại bao nhiêu pin.  

Khi dọn dẹp, robot sẽ tạo một bản đồ rất cơ bản về ngôi nhà của bạn trong ứng dụng. Trên bản đồ, có một biểu tượng hiển thị vị trí đặt đế sạc, giúp bạn xác định đó là phòng nào. Bạn cũng có thể xem vị trí của robot, điều này có thể hữu ích nếu nó bị kẹt và bạn không thể tìm thấy nó. IRoomba 675 không cung cấp bất kỳ tính năng lập bản đồ nào, nhưng nó cũng rẻ hơn 50 đô la. 

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn, bạn sẽ muốn vào menu Cài đặt dọn dẹp của ứng dụng và bật chức năng Tự động quay lại dọn dẹp. Khi được bật, rô-bốt sẽ tiếp tục làm sạch nơi nó đã dừng lại nếu nó phải quay lại đế sạc trước khi công việc kết thúc. Trong phần Lập lịch, bạn có thể chọn những ngày trong tuần mà bạn muốn dọn dẹp và vào thời gian nào. 

Hiệu suất

Khả năng làm sạch và điều hướng của RoboVac G30 làm tôi ngạc nhiên. Nó chạy quanh nhà bạn một cách hiệu quả và có thể di chuyển từ loại sàn này sang loại sàn khác một cách dễ dàng. Chẳng hạn, nó không có vấn đề gì khi di chuyển từ sàn cứng sang thảm và thảm có diện tích thấp. Kích thước nhỏ của nó cho phép nó giải quyết các không gian chật hẹp, như giữa các chân ghế, dễ dàng hơn so với các máy hút bụi robot khác mà tôi đã thử nghiệm. 

Đó là máy hút bụi duy nhất mà tôi đã sử dụng đủ ngắn để làm sạch gầm ghế trong phòng khách của tôi mà không bị kẹt. Nó thậm chí còn đẩy ra một số đồ chơi và xương chó đã ăn dở từ bên dưới, điều này rất vui và hữu ích. Tuy nhiên, nó đã bị mắc kẹt dưới một chiếc ghế dài khác, một chiếc ghế sofa ngủ. 

RoboVac G30 (trái), một trong những robot hút bụi nhỏ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, bên cạnh Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI (phải), một trong những robot lớn nhất

Ở chế độ Tự động, có thể bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất, nó không quá ồn. Một trong những phàn nàn của tôi về Roomba 675 là nó chạy ồn như thế nào. Mặt khác, RoboVac G30 không làm phiền tôi, ngay cả khi được bật BoostIQ, Eufy cảnh báo có thể làm tăng mức độ tiếng ồn. 

Eufy cho biết RoboVac G30 có thể chạy tới 100 phút mỗi lần sạc, nhưng BoostIQ làm giảm tuổi thọ pin. Trong thử nghiệm, nó làm sạch trong 88 phút ở chế độ Tự động với BoostIQ được bật trước khi hết pin và tự điều hướng thành công trở lại trạm sạc. Trong khi đó, iRobot Roomba 675 kéo dài 104 phút. 

Sau 88 phút đó, thùng rác hoàn toàn chứa đầy bụi, lông chó, mẩu vụn và lông vũ mà chắc hẳn đã thoát ra khỏi gối của tôi. Sàn nhà của tôi trông sạch sẽ hơn nhiều và thảm của tôi có các đường hút bụi hoàn hảo trên đó. 

Tại một thời điểm trong quá trình dọn dẹp, robot muốn chui vào gầm bàn của tôi, vì vậy tôi đã tránh xa để nó làm việc của mình. Tôi muốn xem liệu nó có vướng vào dây điện của tôi không và nó bắt đầu như vậy, nhưng tôi nhanh chóng kéo nó ra. Tôi cũng có một mớ dây điện phía sau giá đỡ TV và tủ đầu giường, và RoboVac G30 đã tránh được những thứ đó một cách thành công mà không cần sự trợ giúp của tôi. Nếu bạn lo lắng về vấn đề này, tôi khuyên bạn nên sử dụng RoboVac G30 Edge, tương thích với các dải ranh giới. Điều đó nói rằng, các dải ranh giới có thể hơi phức tạp để đặt và chướng mắt. Các robot lau sàn đắt tiền hơn như Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI 800 đô la và Proscenic M7 Pro 500 đô la cho phép bạn thiết lập các vùng ranh giới ảo cho các khu vực cấm trong ứng dụng đồng hành của chúng. 

Trong thử nghiệm, RoboVac G30 hoạt động hoàn hảo với cả lệnh thoại của Alexa và Trợ lý Google. Tôi có thể sử dụng giọng nói của mình để bắt đầu công việc dọn dẹp và đưa máy hút trở lại đế của nó. Tính năng Lập lịch trình cũng hoạt động như mong đợi.

So sánh và kết luận

Về tính năng và giá cả, RoboVac G30 tương tự như Roomba 675, robot hút bụi rẻ nhất của iRobot có kết nối Wi-Fi. Cả hai đều hỗ trợ điều khiển ứng dụng, lập lịch và ra lệnh bằng giọng nói. RoboVac G30 có công suất hút mạnh hơn, thiết kế nhỏ gọn hơn, cung cấp bản đồ nhà cơ bản và yên tĩnh hơn. Roomba 675 rẻ hơn $ 50, có tuổi thọ pin tốt hơn và hỗ trợ các rào cản tường ảo. Chúng tôi ưu tiên cho Roomba 675, nhưng cả hai đều là những lựa chọn chắc chắn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi nhỏ gọn và mạnh mẽ có thể điều hướng không gian chật hẹp và làm sạch bên dưới đồ đạc thấp, hãy chọn RoboVac G30.

Eufy RoboVac G30

MSRP $ 349,99

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Công suất hút mạnh so với kích thước của nó
 • Ứng dụng được thiết kế tốt
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Hoạt động với lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google
 • Tính năng điều hướng thông minh để làm sạch có hệ thống

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ dải hoặc ranh giới ảo
 • Thời lượng pin còn hạn chế

Thông số kỹ thuật của Eufy RoboVac G30

Kích thước 12,8 x 12,8 x 2,85 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 88 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0