Đánh giá Robot hút bụi Dser RoboGeek 23T

7 Total Score
Tốt

Dser RoboGeek 23T là một robot hút bụi cơ bản được kết nối Wi-Fi không có tất cả các đặc quyền của các mẫu đắt tiền hơn, nhưng cung cấp lực hút mạnh mẽ và có thể phù hợp với hầu hết các đồ nội thất nhờ kích thước nhỏ gọn.

Ưu điểm
 • Giá cả phải chăng
 • Hút mạnh
 • Thiết kế mỏng, nhỏ gọn
 • Hỗ trợ lập lịch
 • Hoạt động với lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google
Nhược điểm
 • Làm sạch theo kiểu ngẫu nhiên
 • Thời lượng pin ngắn
 • Không lập bản đồ nhà của bạn cho ranh giới ảo
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Dser RoboGeek 23T

Dser RoboGeek 23T là một robot hút bụi cơ bản được kết nối Wi-Fi không có tất cả các đặc quyền của các mẫu đắt tiền hơn, nhưng cung cấp lực hút mạnh mẽ và có thể phù hợp với hầu hết các đồ nội thất nhờ kích thước nhỏ gọn.

Nếu bạn có nhiều đồ đạc có độ thoáng thấp, bạn không muốn một robot hút bụi cồng kềnh va vào nó hơn là làm sạch bên dưới nó. Dser RoboGeek 23T trị giá 219,99 USD không phải là robot hút bụi kết nối Wi-Fi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nó có thiết kế siêu thấp cho phép dễ dàng chui qua hầu hết các đồ đạc và cung cấp lực hút mạnh cho kích thước. Tuy nhiên, nếu bạn đủ khả năng chi tiêu nhiều hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên chọn iRobot Roomba 675 trị giá 299,99 USD để có tuổi thọ pin vượt trội, khả năng điều hướng và tránh chướng ngại vật, mặc dù nó cũng lớn hơn nhiều. 

Thiết kế và Tính năng 

Dser RoboGeek 23T là một trong những robot hút bụi nhỏ gọn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, có đường kính 12,5 inch và chỉ cao 2,83 inch, cho phép nó làm sạch dưới hầu hết các ghế dài và đồ nội thất thấp khác. Về mặt thiết kế, nó trông rất giống Eufy RoboVac G30 có giá 349,99 USD (khoảng 12,8 inch, cao 2,85 inch), nhưng nó chỉ nhỏ hơn một chút. Roomba 675, trong khi đó, có đường kính 13 inch và cao 3,7 inch, khiến nó trở thành chiếc lớn nhất trong nhóm cho đến nay.

Ở phía trên, 23T có chỉ báo W-Fi, nút nguồn và nút sạc tự động để đưa nó trở lại trạm sạc. Ở phía dưới, nó có một chổi lăn chính, hai chổi bên, một công tắc bật / tắt và cảm biến chống rơi giúp ngăn nó rơi xuống cầu thang. Nó cũng có cảm biến chống va chạm ở hai bên. 

Máy hút cung cấp lực hút lên đến 2.200pa, đây là một công suất lớn đối với bất kỳ dòng máy nào, nhưng đặc biệt là dòng máy nhỏ gọn này. Nó dễ dàng làm lu mờ Roomba 675 (600Pa), và đi trước iLife A9 (1.000Pa) và RoboVac G30 (2.000Pa).

Dser RoboGeek 23T có một số chế độ làm sạch khác nhau bao gồm Tự động, Cạnh, Tối đa, Phòng đơn và Tại chỗ. Ở chế độ Spot, nó làm sạch các khu vực tập trung bụi bẩn bằng cách đi theo hình xoắn ốc ra ngoài khoảng ba feet, sau đó xoắn ốc vào trong đến nơi bắt đầu. Ở chế độ Edge, nó làm sạch dọc theo tường và xung quanh chân đồ nội thất. Nếu bạn chỉ cần dọn dẹp một phòng, bạn có thể đặt robot vào đó, bật chế độ Phòng đơn, đóng cửa và nó sẽ làm sạch chuyên sâu trong ba phút. Ở chế độ Max, nó tăng công suất hút để làm sạch sâu hơn. Chế độ tối đa tăng âm lượng và tiêu hao pin nhanh hơn. Một tính năng có tên BoostGen sẽ tự động tăng lực hút khi phát hiện ra thảm. Thực tế, có thể bạn sẽ sử dụng chế độ Tự động hầu hết thời gian.

Dser bao gồm một điều khiển từ xa (và pin AAA để cung cấp năng lượng cho nó), nhưng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Dserlife (có sẵn cho Android và iOS). Máy hút cũng đi kèm với hai dải ranh giới vật lý ngăn nó làm sạch ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như dưới bàn làm việc của bạn, nơi bạn có một mớ dây điện. Dser cũng bao gồm các dây buộc cáp mà bạn có thể sử dụng để thu gọn dây điện để tránh việc robot bị mắc kẹt vào chúng, một công cụ làm sạch, một bộ chổi bên và một bộ lọc bổ sung. 

Thiết lập

Để thiết lập 23T, bạn cần cắm đế sạc và đặt nó trên một bề mặt cứng, bằng phẳng so với tường. Dser khuyên bạn nên đặt đế sạc cách các vật thể ở hai bên ba feet và đối diện với bất cứ thứ gì là sáu feet. Đế sạc có một khoảng trống để bạn có thể cất điều khiển từ xa để không làm mất nó. Sau đó, bạn chụp các bàn chải bên ở dưới cùng của robot và kích hoạt nó bằng cách sử dụng công tắc bật / tắt. Khi bạn bật nó lên, chỉ báo Wi-Fi sẽ nhanh chóng nhấp nháy màu xanh lam, cho biết nó đang ở chế độ kết nối. 

Từ đó, nhấn nút sạc lại trên đầu rô-bốt để rô-bốt đi đến đế sạc để khởi động công việc dọn dẹp đầu tiên. Trong khi chờ sạc, hãy tải xuống ứng dụng Dserlife và thiết lập tài khoản. Khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng Bluetooth hay không; nhấn OK. Sau đó, bạn có thể bật thông báo nếu muốn. Để đăng ký tài khoản, bạn nhập số điện thoại, nhập mã được gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản, sau đó tạo mật khẩu. 

Khi bạn đang ở trong ứng dụng, bạn nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải và danh sách rô bốt sẽ bật lên; chọn RoboGeek 23T. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng chỉ báo Wi-Fi nhấp nháy nhanh. Sau đó, chỉ cần nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn và đợi nó kết nối. 

Đây là quá trình tương tự như bạn thực hiện để kết nối bất kỳ robot hút bụi nào với ứng dụng đồng hành của nó qua Wi-Fi. Trong quá trình thử nghiệm, tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối RoboGeek 23T. 

Ứng dụng này rất đơn giản và dễ sử dụng. Ở trên cùng bên trái, bạn có thể thấy mức pin hiện tại của rô-bốt và ở trên cùng bên phải hiển thị thời gian dọn dẹp. Có ba nút ở dưới cùng: Trang chủ (đưa robot trở lại cơ sở của nó), Tự động và Điều khiển từ xa. Trong phần Điều khiển từ xa, bạn có thể điều hướng robot bằng các mũi tên; bật chế độ Auto, Edge hoặc Spot; gửi robot về nhà đến trạm thay đồ của nó; xác định vị trí của robot nếu nó bị mất tích bằng cách để nó phát ra âm thanh báo động; và thay đổi tốc độ quạt. 

Việc thiết lập nó để hoạt động với Amazon Alexa và Trợ lý Google không hoàn toàn trực quan, nhưng tôi đã tìm ra và nó hoạt động tốt. Đối với Alexa, bạn cần tìm kiếm và kích hoạt kỹ năng Tuya Smart, sau đó đăng nhập bằng thông tin đăng nhập ứng dụng Dserlife của bạn và bạn nên thực hiện. Đối với Trợ lý Google, bạn nhấn nút dấu cộng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Google Home, chọn Thiết lập thiết bị> Hoạt động với Google, sau đó tìm kiếm Tuya Smart và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập ứng dụng Dserlife của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể điều khiển rô bốt bằng các lệnh như “Alexa, bật 23T của tôi” hoặc “Này Google, gửi lại 23T của tôi để sạc.” 

Trước khi bắt đầu công việc dọn dẹp, bạn sẽ muốn dọn dẹp nhà cửa một chút và nhặt các đồ vật trên sàn nhà như quần áo, giấy tờ rời và kéo dây cho rèm. Mặc dù robot có cảm biến chống rơi, bạn cũng có thể muốn sử dụng một rào cản vật lý để ngăn nó rơi xuống cầu thang. 

RoboGeek 23T yêu cầu bảo trì tương tự như hầu hết các robot hút bụi khác. Bạn nên đổ sạch thùng rác sau mỗi lần vệ sinh, làm sạch bộ lọc mỗi tuần một lần và lau mọi mảnh vụn trên các cảm biến vách đá khoảng một lần một tháng. Bạn cũng sẽ cần phải thường xuyên làm sạch bàn chải chính và phụ, đặc biệt nếu bạn có mái tóc dài hoặc sống chung với một người nào đó. Một số robot hút bụi có thể làm trống thùng rác của chính chúng, như iRobot Roomba S9 +, nhưng chúng đắt hơn rất nhiều. 

Hiệu suất

RoboGeek 23T làm sạch theo một mô hình ngẫu nhiên. Ngày nay, hầu hết các robot hút bụi đều làm sạch theo phương pháp bài bản, tạo các đường thẳng để bao phủ căn phòng một cách hiệu quả. RoboGeek 23T sẽ va vào một bức tường rồi rẽ sang một hướng khác, ngoằn ngoèo quanh nhà bạn. Nó vẫn hoàn thành công việc, nhưng nó sẽ không tạo ra các đường hút bụi gọn gàng trên thảm của bạn như máy hút robot với khả năng điều hướng thông minh hơn. 

Nó có pin 2.600 mAh mà Dser cho biết cho phép làm sạch liên tục 100 phút. Trong thử nghiệm, nó được làm sạch trong 80 phút ở chế độ Tự động trước khi pin yếu. Tại thời điểm đó, nó ngừng hút bụi và bắt đầu quay trở lại trạm sạc. Trên đường đến đó, nó phải đi đường vòng sang phía bên kia nhà tôi, và tôi sợ nó có thể tìm được đường quay lại. Nhưng sau 25 phút tìm kiếm, cuối cùng nó cũng vào được đế sạc.

Tám mươi phút làm sạch không phải là thời lượng pin tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng nó không tệ. Hầu hết các cuộc cạnh tranh trong phạm vi giá này kéo dài gần 100 phút.

Điều mà RoboGeek 23T thiếu trong thời lượng pin, nó bù lại năng lượng. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó có nhiều lông chó trên tấm thảm màu trắng mà chú pitbull Bradley màu nâu của tôi rất thích nằm trên đó. Sau một lần dọn dẹp toàn bộ, tôi hầu như không thể nhìn thấy bất kỳ sợi tóc nào còn sót lại. Sau hai công việc dọn dẹp toàn bộ, thùng rác đầy bụi, lông chó, lông từ gối, thậm chí một vài mẩu thức ăn cho chó. 

Trong hai lần chạy đầu tiên, RoboGeek 23T không một lần bị kẹt. Nó thậm chí còn nằm gọn trong chiếc ghế dài của tôi – một nơi mà nhiều robot hút bụi khác đã mắc kẹt – và đẩy ra một vài món đồ chơi cho chó từ dưới nó. Trong hai lần chạy tiếp theo, một lần nó bị mắc vào một tấm rèm dài phủ trên sàn văn phòng của tôi, và một lần nữa vào dây sạc điện thoại trên mặt đất. Điều đó nói rằng, không có gì lạ khi các robot hút bụi khác bị vấp trong các tình huống tương tự.

Tính năng lập lịch hoạt động mà không có vấn đề gì. Bằng cách sử dụng điều khiển từ xa hoặc ứng dụng, bạn có thể chọn những ngày trong tuần mà bạn muốn máy hút chạy và vào thời gian nào. Trong thử nghiệm, nó được bật ở chế độ Tự động vào thời gian đã lên lịch.

Bạn có thể lên lịch để nó dọn dẹp khi bạn ra khỏi nhà, nhưng nó đủ yên tĩnh để chạy khi bạn về nhà mà không làm phiền bạn quá nhiều. Dser cho biết RoboGeek 23T chạy ở tốc độ 58db, theo OSHA, êm hơn một cuộc trò chuyện bình thường. Tôi có thể bật nó khi đang làm việc và nó sẽ không làm phiền tôi như những máy hút bụi của rô bốt lớn hơn như Roomba 675.

So sánh và kết luận

Kích thước và công suất hút 2.200Pa của RoboGeek 23T bù đắp cho nhiều thiếu sót của nó. Nó giống như một phiên bản giá cả phải chăng hơn, ít tính năng hơn của Eufy RoboVac G30 $ 349,99. Cả hai đều có thiết kế nhỏ gọn và cung cấp lực hút mạnh. RoboVac G30 được nâng cấp, cung cấp khả năng điều hướng thông minh để làm sạch có hệ thống và tuổi thọ pin tốt hơn một chút, nhưng nó đắt hơn 130 đô la. Điều đó nói rằng, chúng tôi vẫn thích iRobot Roomba 675 $ 299,99 hơn cả hai mô hình này. Nó không nhỏ gọn nhưng hiếm khi bị kẹt và cung cấp thời lượng pin và khả năng điều hướng tốt nhất trong ba loại, vẫn giữ được Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Dser RoboGeek 23T

MSRP $ 219,99

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Hút mạnh
 • Thiết kế mỏng, nhỏ gọn
 • Hỗ trợ lập lịch
 • Hoạt động với lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google

Nhược điểm

 • Làm sạch theo kiểu ngẫu nhiên
 • Thời lượng pin ngắn
 • Không lập bản đồ nhà của bạn cho ranh giới ảo

Thông số kỹ thuật của Dser RoboGeek 23T

Kích thước 12,5 x 12,5 x 2,83 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 80 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Không
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Đúng
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0