Editor choice

Đánh giá Robot hút bụi Deebot Ozmo T8 AIVI

8 Total Score
Rất tốt

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI là robot hút bụi và lau nhà 2 trong 1 đắt tiền với thời lượng pin tuyệt vời, khả năng xác định và tránh chướng ngại vật, và tính năng giám sát nhà độc đáo.

Ưu điểm
 • Tự động nhận biết và tránh chướng ngại vật
 • Tuổi thọ pin vượt trội
 • Cho phép giám sát nhà từ xa với camera tích hợp
 • Hỗ trợ ranh giới ảo
 • Hỗ trợ giọng nói của Amazon Alexa và Trợ lý Google
Nhược điểm
 • Đắt
 • Lau bằng nước, không phải dung dịch tẩy rửa
 • Đường cong học tập vừa phải
 • Trạm tự động làm trống được bán riêng
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI là robot hút bụi và lau nhà 2 trong 1 đắt tiền với thời lượng pin tuyệt vời, khả năng xác định và tránh chướng ngại vật, và tính năng giám sát nhà độc đáo.

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc hút bụi robot phù hợp với túi tiền của mình bị mắc kẹt trên những thứ như dây, đồ chơi thú cưng và giày? Có lẽ đã đến lúc nâng cấp. Deebot Ozmo T8 AIVI trị giá $ 799,99 có thể vừa hút bụi vừa lau sàn nhà của bạn, đồng thời tự hào có trí tuệ nhân tạo và công nghệ giải thích hình ảnh (AIVI) cho phép tự động xác định và tránh chướng ngại vật. Nó cũng có tính năng Visual Butler gọn gàng cho phép bạn xem video trực tiếp về ngôi nhà của mình từ bất cứ đâu và nó hoạt động với Amazon Alexa và Trợ lý Google, vì vậy bạn có thể bắt đầu và dừng dọn dẹp bằng giọng nói của mình. Nó đắt tiền, nhưng nó là một trong những robot lau sàn hỗn hợp giàu tính năng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, giành được sự Lựa chọn của Ban biên tập. 

Thiết kế và Thiết lập

Ozmo T8 AIVI có thiết kế đẹp mắt với lớp sơn đen mờ. Có đường kính khoảng 13,5 inch và cao 3,6 inch, đây là một trong những robot lau sàn lớn hơn mà tôi đã thử nghiệm, nhưng vẫn đủ ngắn để đặt vừa dưới hầu hết các đồ nội thất. 

Hình ảnh của Deebot Ozmo T8 AIVI

Nó tự hào có một số cảm biến để lập bản đồ và điều hướng, bao gồm cảm biến phát hiện hình ảnh AIVI nói trên ở phía trước, cảm biến chống va chạm ở hai bên, cảm biến Khoảng cách TrueMapping ở trên và cảm biến phát hiện thảm cộng với sáu cảm biến chống rơi trên dưới cùng. Công nghệ AIVI sử dụng một chipset trí tuệ nhân tạo và một camera để nhận ra những thứ có thể cản đường robot như dây điện và tất, đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu về các đối tượng cần tránh, để nó hoạt động tốt hơn theo thời gian. 

Để bắt đầu, bạn chỉ cần tháo lớp màng bảo vệ của Ozmo, lắp chổi bên, cắm đế cắm vào tường, đặt rô-bốt theo cách thủ công lên đế cắm và bật nguồn. Ecovacs khuyên bạn nên đặt đế cắm cách xa các vật thể ở hai bên 1,64 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là 4,94 feet. 

Hình ảnh của Deebot Ozmo T8 AIVI

Trong hộp, bạn có thêm một bộ cọ bên và một bộ lọc bổ sung. Bạn không có điều khiển từ xa, nhưng bạn có thể điều khiển Ozmo thông qua ứng dụng Ecovacs Home (có sẵn cho Android và iOS), Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google. Việc thiết lập nó để hoạt động với ứng dụng rất đơn giản. Bạn có thể quét Mã QR trên rô bốt hoặc chọn mô hình của mình theo cách thủ công từ danh sách, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối rô bốt với Wi-Fi. 

Việc thiết lập Ozmo T8 AIVI để hoạt động với Alexa và / hoặc Trợ lý Google cũng nhanh chóng và dễ dàng. Đối với trước đây, bạn chỉ cần kích hoạt kỹ năng Ecovacs Deebot trong ứng dụng Alexa, đăng nhập vào tài khoản Ecovacs của bạn và chọn rô bốt bạn muốn điều khiển bằng giọng nói của mình. Khi tôi đã kết nối chúng, tôi nói, “Alexa, yêu cầu Deebot quay lại đế sạc của nó,” và rô bốt làm theo lệnh và đi ngay đến đó. Sau đó, tôi nói, “Alexa, yêu cầu Deebot bắt đầu dọn dẹp,” và nó hoạt động trở lại. Nó cũng hoạt động tốt với Trợ lý Google, cho phép tôi bắt đầu và dừng công việc dọn dẹp chỉ bằng giọng nói của mình.

Tính năng ứng dụng

Từ ứng dụng Ecovacs Home, bạn có thể bắt đầu, tạm dừng và dừng công việc dọn dẹp cũng như đặt lịch dọn dẹp. 

Khi hoạt động, robot sẽ tạo bản đồ ngôi nhà của bạn trong ứng dụng, hiển thị đường dọn dẹp chính xác cho từng công việc. Bạn cũng có thể xem diện tích hình vuông mà nó bao phủ, thời gian nó dành cho việc dọn dẹp và lượng pin còn lại. Ứng dụng lưu lại nhật ký lịch sử dọn dẹp của nó, vì vậy bạn có thể biết chính xác thời điểm nó hút bụi và lau nhà lần cuối, nơi nó bao phủ và bao nhiêu chướng ngại vật mà nó đã tránh được. 

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Deebot

Ngoài ra còn có Chế độ nâng cao trong ứng dụng cho phép bạn đặt ranh giới ảo để rô-bốt tránh và chọn các khu vực và phòng cụ thể mà bạn muốn dọn dẹp. Nếu nhà của bạn có nhiều tầng, bạn cũng có thể bật tính năng Bản đồ nhiều tầng để tạo bản đồ của từng tầng. 

Cuối cùng, một tính năng Video Butler rất thú vị cho phép giám sát nhà từ xa, theo yêu cầu, giống như một camera an ninh gia đình lưu động. Bạn có thể sử dụng các mũi tên trong ứng dụng để di chuyển rô-bốt xung quanh nhà của mình khi bạn xem luồng video trực tiếp từ máy ảnh của rô-bốt. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để yêu cầu robot phát các tin nhắn thoại mà bạn ghi lại. Phải thừa nhận rằng tôi đã dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng Trình quản lý video để theo dõi chú chó Bradley của mình, nhưng nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra xem mình có lỡ để hở cửa hay cắm điện vào bàn ủi hay không.

Hình ảnh chú chó của nhà văn được camera của Deebot Ozmo T8 AIVI chụp lạiOzmo T8 AIVI cho phép bạn theo dõi từ xa những gì đang xảy ra trong nhà của bạn (hoặc chỉ theo dõi con chó của bạn)

Hiệu suất

Tôi khá giỏi trong việc giữ nhà gọn gàng, nhưng con chó của tôi đôi khi để đồ chơi của nó vương vãi trên sàn. Trước khi chạy máy hút rô bốt truyền thống, tôi luôn đảm bảo nhặt chúng lên, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ lấy chúng ra và để chúng trên sàn để hút bụi bị kẹt. 

Để đưa công nghệ phát hiện chướng ngại vật của Ozmo T8 AIVI vào thử nghiệm, tôi đã cố ý đặt đồ chơi cho chó đã vấp phải các hút bụi robot khác trên đường đi của nó. Không thất bại, Ozmo T8 AIVI phát hiện đồ chơi theo cách của nó và thay đổi hướng cho phù hợp. Nó đã bị kẹt một lần trên đế ghế của tôi, nhưng tôi đã thả nó ra và nó không xảy ra nữa. 

Sau khi robot hoàn thành công việc và quay trở lại trạm sạc, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng với bản đồ hiển thị vị trí các chướng ngại vật mà nó đã xác định. Ứng dụng khuyên bạn nên xóa những trở ngại này để nâng cao hiệu quả làm sạch. 

Nhìn chung, robot hoạt động nhanh chóng và làm tốt công việc lau sàn cứng, thảm ít cọc và thảm có chất lượng trung bình. Nó làm sạch theo một con đường thông minh, bài bản, tạo nên những đường thẳng. Tôi nhận thấy rằng robot tự động điều chỉnh lực hút của nó để phù hợp với các loại sàn khác nhau. Ví dụ: nếu nó chuyển từ sàn cứng sang thảm, nó sẽ tự động tăng lực hút.

Khi chạy trên thảm, nó có thể hơi lớn, với âm lượng tối đa khoảng 67dBA (tương đương với âm lượng của tiếng nói chuyện trong lớp học, theo OSHA). Nếu bạn đang ở cùng phòng trò chuyện hoặc cố gắng xem TV, điều đó có thể gây phiền nhiễu. 

Trong thử nghiệm, pin kéo dài tới 170 phút trong một lần sạc ở chế độ tự động làm sạch, hơi kém so với ước tính 200 phút của Ecovacs. Đó là thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ robot lau nhà hoặc máy hút bụi nào mà chúng tôi đã thử nghiệm, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà lớn. 

Hình ảnh thùng rác của Deebot Ozmo T8 AIVIThùng rác gần như đầy hoàn toàn sau hai lần dọn dẹp

Trong 130 phút, nó có thể thực hiện hai lần hoàn thành ngôi nhà rộng khoảng 1.000 foot vuông của tôi ở chế độ tự động làm sạch và vẫn còn một lượng pin. Sau hai công việc dọn dẹp đầu tiên đó, thùng rác nặng 14 ounce gần như hoàn toàn chứa đầy bụi và lông chó. 

Lau

Ozmo T8 AIVI cũng là một robot lau nhà, và tôi rất vui khi đưa tính năng đó vào thử nghiệm. Để bắt đầu lau, trước tiên bạn cần tháo và đổ đầy bình chứa nước, chụp tấm vải lau lên đó, sau đó trượt lại vào rô bốt. Một miếng vải lau sợi nhỏ có thể giặt / tái sử dụng được cài đặt sẵn trên tấm vải lau và rô bốt cũng đi kèm với một gói 5 miếng vải dùng một lần. 

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một robot như thế này trước đây, quá trình này có thể hơi khó hiểu lúc đầu, đặc biệt là vì hướng dẫn sử dụng của Ecovacs chủ yếu dựa trên hình ảnh, nhưng nó khá dễ dàng khi bạn hiểu rõ về nó. Trong sách hướng dẫn, Ecovacs nói rằng bạn nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước đã được làm mềm trong bể chứa để kéo dài tuổi thọ của nó. Công ty không cảnh báo cụ thể về việc đổ đầy dung dịch làm sạch vào bể chứa, nhưng cũng không nói rằng nó ổn. 

Mặc dù nó chỉ sử dụng nước, Ecovacs tuyên bố tính năng hút bụi đồng thời cộng với lau nhà của robot cho phép nó loại bỏ tới 99,26% vi khuẩn khỏi sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, trong thời đại COVID-19, thực tế là nó làm sạch chỉ bằng nước có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số người. Với giá cao của nó, tôi muốn nó cung cấp hỗ trợ cho các giải pháp làm sạch. 

Tôi lát gạch trong nhà bếp và sàn gỗ trong phòng khách và phòng ăn của mình và Ozmo T8 AIVI không gặp vấn đề gì khi vượt qua dải chuyển tiếp để di chuyển từ loại sàn này sang loại sàn khác, một khu vực đã vấp phải máy hút bụi và cây lau nhà robot khác . Khi lau, robot để lại một màng nước rất nhẹ trên sàn và nhanh chóng khô đi. 

Hướng dẫn sử dụng lưu ý rằng robot tự động phát hiện thảm và tránh xa nó trong khi lau. Nếu bạn cần hút bụi thảm, Ecovacs khuyên bạn nên tháo tấm vải lau và chạy ở chế độ chỉ hút bụi trước. 

Trong thử nghiệm, Ozmo T8 AIVI đã làm tốt việc tránh thảm khi lau. Tôi trải thảm từ tường đến tường trong phòng ngủ của mình và có thể để cửa phòng ngủ mở trong khi lau mà không xảy ra sự cố. Khi đến tấm thảm, nó quay ngược lại hướng khác. 

Hình ảnh khăn lau nhà của Deebot Ozmo T8 AIVIKhăn lau sợi nhỏ (có thể giặt được bằng máy) đã loại bỏ rất nhiều bụi bẩn trên sàn nhà của tôi

Trong một công việc lau nhà, con robot bị kẹt giữa bàn trang điểm trong phòng tắm và nhà vệ sinh của tôi. Khi điều này xảy ra, nó nói: “Hãy giúp tôi” và gửi một thông báo trong ứng dụng có nội dung “Deebot bị mắc kẹt. Hãy đặt nó miễn phí. ” Bạn phải di chuyển thủ công nó đến một khu vực mở và bắt đầu lại quá trình làm sạch. 

Khi lau xong, robot sẽ ra lệnh cho bạn tháo tấm vải lau và gửi cho bạn một thông báo trong ứng dụng nhắc nhở bạn làm như vậy. 

Sau lần đầu tiên vượt qua Ozmo T8 AIVI ở chế độ lau, nhiều vết bẩn nhưng không phải tất cả các vết ố trên sàn nhà của tôi đã biến mất. Nó vẫn còn rất nhiều pin, vì vậy tôi đã chạy nó lần thứ hai. Sau lần đổ thứ hai, sàn nhà của tôi gần như không tì vết và chúng cảm thấy sạch hơn đáng kể, mặc dù một số vết bẩn bám lâu hơn, cứng hơn vẫn còn. Tại thời điểm này, thùng rác đã đầy khoảng một phần tư và khăn lau sợi nhỏ đã hoàn toàn bị bẩn. 

Ecovacs tạo ra một phụ kiện lau dao động cho Deebot Ozmo T8 AIVI được gọi là Ozmo Pro (được bán riêng với giá 99,99 USD) rung lên đến 480 lần mỗi phút để xử lý tốt hơn các vết bẩn cố định. Ozmo Pro có một thùng nước lớn hơn, 8 ounce, đủ để che phủ 2.000 feet vuông khi lau.

Hình ảnh của Ozmo ProHình ảnh của Ozmo Pro

Để sử dụng, bạn tháo hệ thống lau được cài đặt sẵn, đổ nước tinh khiết vào Ozmo Pro, gắn khăn lau dùng một lần vào đáy và lắp vào rô bốt. Khi bạn cài đặt nó, Deebot sẽ tự động chuyển sang chế độ chà. 

Trong thử nghiệm, Ozmo Pro hoạt động tốt; bạn có thể thấy phần đính kèm cây lau nhà nhanh chóng di chuyển qua lại để chà sàn nhà khi rô bốt di chuyển. Sau một lần lướt trên sàn nhà rất ố của tôi với mực nước được đặt ở mức trung bình (tùy chọn mặc định), Ozmo Pro đã loại bỏ rất nhiều bụi bẩn trên miếng lau của nó, nhưng tôi vẫn có thể thấy một số vết ố nên tôi đã chạy lại. Sau hai lần sử dụng đầy đủ, miếng lau nhà đã bám đầy bụi bẩn và sàn nhà của tôi trông đẹp hơn rất nhiều. 

Hình ảnh miếng vệ sinh bẩn dùng một lần

Với Ozmo Pro được cài đặt, robot vẫn sẽ đồng thời hút bụi và lau nhà, đồng thời tự động tránh thảm. Hệ thống Ozmo Pro sử dụng cảm biến siêu âm được nâng cấp (thay vì dựa trên độ cao) để phát hiện thảm và giữ cho thảm không bị ướt. Nó hỗ trợ bốn mức lưu lượng nước khác nhau (thấp, trung bình, cao và cực cao), đồng thời hỗ trợ ranh giới ảo và vùng cấm lau. 

Bạn không thể sử dụng khăn lau sợi nhỏ có thể giặt / tái sử dụng của Deebot Ozmo T8 AIVI với Ozmo Pro, nhưng bạn có 26 miếng lau dùng một lần trong hộp. Khi bạn dùng hết, bạn có thể nhận được gói 25 với giá 25 đô la.

Bảo trì

Ecovacs khuyên bạn nên giặt và làm khô khăn lau sợi nhỏ có thể tái sử dụng đi kèm với rô bốt sau mỗi lần sử dụng và lấy một miếng vải mới sau 50 lần giặt. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của rô-bốt mỗi tuần một lần, bàn chải bên cạnh hai tuần một lần và thay cả hai từ ba đến sáu tháng một lần. Bàn chải chính nên được làm sạch mỗi tuần một lần và thay thế sau mỗi 6 đến 12 tháng. 

Hình ảnh của Deebot Ozmo T8 AIVI

Ecovacs tạo Trạm tự động làm trống cho Deebot Ozmo T8 AIVI có thể dọn sạch thùng rác mà không cần bạn trợ giúp, một tính năng bạn cũng có thể tìm thấy trên iRobot Roomba i7 + và Roomba s9 +. Rất tiếc, Trạm tự động làm trống không đi kèm với Deebot Ozmo T8 AIVI — bạn phải trả thêm $ 249,99 cho nó. Đó là khá cao, vì bạn có thể mua một máy hút bụi có giá cả phải chăng với cùng một mức giá, nhưng nó cắt giảm đáng kể việc bảo trì và khả năng tiếp xúc với bụi của bạn. 

Hình ảnh của Trạm tự động trốngHình ảnh của Trạm tự động làm trống, có giá thêm $ 249,99

Trạm trống tự động lớn hơn nhiều so với trạm gốc tiêu chuẩn, có kích thước khoảng 7,4 x 8,5 x 16,3 inch (LWH). Nó đi kèm với một túi đựng bụi dùng một lần được cài đặt sẵn và có thêm một túi đựng trong hộp. Ecovacs cho biết túi đựng bụi dùng một lần chứa được khoảng 30 ngày bụi bẩn và mảnh vụn, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy hút. Bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Ecovacs Home khi túi đầy. Ecovacs bán gói ba túi bụi với giá 20 đô la.

Khi rô bốt cập bến sau công việc dọn dẹp, Trạm tự động làm trống sẽ khởi động. Nó phát ra âm thanh khá lớn trong khoảng 30 giây – tương đương với âm lượng của một máy hút bụi kiểu cũ – vì nó hút tất cả các mảnh vụn từ thùng của robot vào túi bụi. Trong quá trình thử nghiệm, Trạm tự động làm trống đã hoàn thành công việc dọn sạch thùng rác của robot mà không cần sự hỗ trợ của tôi. 

Hình ảnh về túi đựng bụi Auto-Empty Station

Việc thiết lập Trạm làm trống tự động yêu cầu một vài bước, nhưng nó khá dễ dàng và sách hướng dẫn trong hộp sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này. Trước tiên, bạn cần tháo thùng rác ban đầu đi kèm với rô bốt, sử dụng công cụ chính đi kèm để tháo hai nắp ổ cắm, sau đó lắp thùng rác mới đi kèm với Trạm tự động làm trống. Từ đó, bạn tháo các màng bảo vệ trên trạm, kết nối hộp chứa bụi với đế và siết chặt ổ cắm của đế bằng ba vít đi kèm. Sau đó, bạn có thể rút phích cắm của trạm gốc tiêu chuẩn đi kèm với Deebot và đặt Trạm làm trống tự động mới dựa vào tường trong khu vực cách các vật thể ở hai bên ít nhất 1,64 feet và đối diện với bất cứ thứ gì là 4,92 feet. 

Trạm tự động làm trống nâng tổng chi phí của robot lên 1.049,98 đô la, không phải là không đáng kể, nhưng nó vẫn thấp hơn 50 đô la so với iRobot Roomba s9 + tự làm trống, không cung cấp tính năng lau. 

Nếu bạn không chọn Trạm tự động làm trống, bạn sẽ cần phải làm trống và lau sạch thùng rác sau mỗi lần sử dụng hoặc mỗi lần chạy cho các công việc nhỏ hơn.

Kết luận

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI là một robot độc đáo: một phần máy hút bụi, một phần cây lau nhà, một phần thiết bị giám sát nhà. Nó tự hào có các tính năng lập bản đồ và điều hướng tiên tiến cho phép nó phát hiện và tránh thành công nhiều chướng ngại vật mà các robot lau sàn khác sẽ mắc kẹt. Và từ ứng dụng đồng hành của nó, bạn có thể di chuyển robot xung quanh và xem luồng video trực tiếp về những gì đang xảy ra trong nhà của bạn. Mặc dù nó không hề rẻ ở mức 800 đô la, nhưng đây là thiết bị kết hợp giữa máy hút bụi / lau nhà giàu tính năng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, giành được sự lựa chọn của Ban biên tập. 

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút bụi / cây lau nhà kết hợp hoàn thành công việc với ít chuông và còi hơn, thì Roborock S5 có giá 600 USD là một lựa chọn tốt mà không có tính năng giám sát tại nhà. Hoặc, nếu bạn muốn có một cây lau nhà chuyên dụng hỗ trợ các giải pháp làm sạch, không chỉ nước, hãy xem iRobot Braava Jet m6 trị giá 500 đô la. 

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

MSRP $ 799,99

Ưu điểm

 • Tự động nhận biết và tránh chướng ngại vật
 • Tuổi thọ pin vượt trội
 • Cho phép giám sát nhà từ xa với camera tích hợp
 • Hỗ trợ ranh giới ảo
 • Hỗ trợ giọng nói của Amazon Alexa và Trợ lý Google

Nhược điểm

 • Đắt
 • Lau bằng nước, không phải dung dịch tẩy rửa
 • Đường cong học tập vừa phải
 • Trạm tự động làm trống được bán riêng

Thông số kỹ thuật Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI

Kích thước 13,5 x 13,5 x 3,6 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 170 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0