Đánh giá Robot hút bụi Bobsweep PetHair Plus

6 Total Score
Khá tốt

Mặc dù có sức hút tốt, Bobsweep PetHair Plus đắt tiền vẫn bị sa lầy bởi quá trình thiết lập phức tạp và các tính năng bổ sung không cần thiết.

Ưu điểm
 • Lực hút tốt.
 • Bảng điều khiển rõ ràng và chi tiết.
 • Đi kèm với rất nhiều phụ kiện như gắn tường ảo và cây lau nhà.
Nhược điểm
 • Đắt.
 • Không phải là tốt nhất trong việc chuyển đổi giữa các loại sàn.
 • Quá trình thiết lập tốn nhiều thời gian.
 • Không phù hợp với đồ nội thất có cấu hình thấp.
 • Thiếu kết nối Wi-Fi và kiểm soát ứng dụng.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Bobsweep PetHair Plus

Mặc dù có sức hút tốt, Bobsweep PetHair Plus đắt tiền vẫn bị sa lầy bởi quá trình thiết lập phức tạp và các tính năng bổ sung không cần thiết.

Nhắm đến những chủ nhân cưng chiều, Bobsweep PetHair Plus là một robot hút bụi hứa hẹn sẽ hút cả những cục lông cứng đầu nhất. Nhưng mặc dù nó làm tốt công việc dọn dẹp sau khi vật nuôi lộn xộn, nó có một thiết lập quá phức tạp và không phải là tốt nhất để điều hướng các loại sàn khác nhau. Nó đi kèm với một số tính năng mới lạ, như tệp đính kèm cây lau nhà và đèn UV, nhưng chúng không bù đắp cho việc thiếu kết nối Wi-Fi — một tính năng mà bạn mong đợi cho máy hút bụi với giá niêm yết $ 899,99. Nếu bạn muốn tìm kiếm bot cuối cùng, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bởi Roomba 960, Sự lựa chọn của ban biên tập cho máy hút bụi robot cao cấp .

Thiết kế và Phụ kiện

Bobsweep PetHair Plus là một thành viên lớn. Nó có đường kính 13,8 inch và cao 4,5 inch, khiến nó trở thành một trong những robot lớn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Các đối thủ cạnh tranh ngắn hơn, như người anh em họ của nó, Bobsweep Bobi Pet ( 12 x 3,5 inch) và Roomba 980 (13,8 x 3,6 inch) hoạt động tốt hơn trong việc kê đồ nội thất thấp như giường, trường kỷ và bàn cà phê. PetHair Plus chỉ va vào chiếc ghế dài của bạn, một vấn đề mà nó gặp phải với Dyson 360 Eye, nó cao hơn một chút với 4,7 inch. Với trọng lượng 7,2 pound, PetHair Plus cũng khá nặng.

Về thiết kế, điều nổi bật nhất về PetHair Plus là màu sắc. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi là một màu xanh coban đậm hấp dẫn, đây là một sự thay đổi tốt so với bảng màu bạc và đen phổ biến mà bạn thường thấy với robovacs. (Mặc dù vậy, Bobsweep có sẵn bằng than nếu bạn thích thứ gì đó ít hào nhoáng hơn một chút.) Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy màn hình, các nút điều khiển và bộ truyền tín hiệu. Mặt trước có cảm biến hồng ngoại và cản, trong khi thùng rác và bộ lọc có thể tháo rời được đặt ở phía sau. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy công tắc nguồn và ổ cắm sạc. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy chổi bên, con lăn, bánh trước và hai bánh xe tăng. Và giống như Bobi Pet, PetHair Plus có đèn UV để khử trùng bổ sung.

I’m blue da ba dee da di

Ngoài hộp, Bobsweep đi kèm với một loạt phụ kiện đáng ngạc nhiên. Ngoài các yếu tố cần thiết — đế sạc và dây nguồn — bạn còn có một bức tường ảo, miếng dán cản, phần đính kèm cây lau nhà, hai miếng vải sợi nhỏ, hai bàn chải bên, bộ thay thế bộ lọc, dụng cụ làm sạch, vít bổ sung, tuốc nơ vít đầu phẳng và một điều khiển từ xa. Tại sao quá nhiều thứ bổ sung? Đó là một phần do thiết lập phức tạp của Bobsweep, mà tôi sẽ đề cập sau.

Không có kết nối Wi-Fi hoặc điều khiển ứng dụng trên PetHair Plus. Điều này thật đáng thất vọng vì đây là một tính năng mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy ở mức giá này. Để điều khiển bot, bạn sẽ phải sử dụng năm nút dưới màn hình hoặc điều khiển từ xa đi kèm. Bằng cách sử dụng các nút, bạn có thể bắt đầu làm sạch, chọn giữa sáu chế độ làm sạch (bao gồm từ zig-zagging ngẫu nhiên đến các mẫu lưới được kiểm soát nhiều hơn), gửi bot đến đế, tắt tiếng hiệu ứng âm thanh hoặc kích hoạt chế độ kiểm tra khắc phục sự cố. Bạn cũng có thể thực hiện tất cả điều này từ điều khiển từ xa, ngoài các tính năng bổ sung như lập trình dọn dẹp theo lịch trình, bật đèn UV và điều khiển bot theo cách thủ công.

Màn hình hiển thị dễ hiểu. Nó bao gồm bốn phần riêng biệt: sạc, khắc phục sự cố, chế độ làm sạch và kiểm tra. Tùy thuộc vào tình huống, các phần liên quan sẽ sáng lên để cho bạn biết robot của bạn đang hoạt động như thế nào. Vì vậy, ví dụ: khi đang sạc, bạn sẽ thấy phần đó sáng lên cùng với biểu tượng pin để cho biết tiến trình. Đối với một vac không có ứng dụng, đây là một bước tiến so với việc phải xem qua sách hướng dẫn để hiểu mã lỗi hoặc ký hiệu.

Thiết lập phức tạp

Mặc dù không có robot nào sẵn sàng ra khỏi hộp, nhưng PetHair Plus yêu cầu nhiều mỡ khuỷu tay hơn mức trung bình. Thiết lập điển hình cho rô-bốt không có Wi-Fi thường yêu cầu lắp bàn chải bên, thiết lập đế sạc và để nó sạc trong vài giờ. Với Bobsweep, bạn phải làm tất cả những điều đó và sau đó là một số việc.

Đầu tiên là bàn chải bên. Thông thường, điều này liên quan đến việc bắt nó và gọi nó là một ngày. Nhưng với Bobsweep, bạn phải thực sự vặn chặt nó. Nó không khó, nhưng tuốc nơ vít được cung cấp không phải là thứ dễ sử dụng nhất và nó là một rắc rối thêm khi thay thế các bộ phận.

Tiếp theo là sạc robot, mất vài giờ. Thông thường, bạn có thể bắt đầu lần sạch đầu tiên sau khi được sạc đầy. Nhưng với Bobsweep, có một vài bước bổ sung — cụ thể là đồng bộ hóa dock, điều khiển từ xa và tường ảo. (Mặc dù trước khi bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ phải tìm bốn pin AA cho tường và hai pin AAA cho điều khiển từ xa.) Nếu không làm như vậy, bạn sẽ không thể điều khiển robot thông qua điều khiển từ xa và sẽ không trả lại đế khi sắp hết pin.

Bức tường ảo

Để đồng bộ hóa đế cắm, bạn phải giữ nút ở mặt sau trong khi cắm vào. Sau đó, bạn bật rô-bốt và đợi nó phát ra tiếng bíp hai lần. Quá trình tương tự được lặp lại cho điều khiển từ xa. Đồng bộ hóa tường ảo được tham gia nhiều hơn. Bức tường ảo là một khối coban với hai bộ phát tia hồng ngoại – một bên trái và một hướng về phía trước. Có ba nút riêng biệt ở mặt sau. Nút ngoài cùng bên trái dùng để đồng bộ hóa với chính robot, trong khi hai nút còn lại kích hoạt rào cản bên trái hoặc phía trước. Đầu tiên, bạn phải giữ nút đồng bộ cho đến khi bạn thấy đèn nguồn bắt đầu nhấp nháy (khoảng 10 giây). Sau đó, bạn lặp lại quá trình với nút trung tâm. Cuối cùng, bạn tiếp tục quá trình với nút ngoài cùng bên phải đồng thời bật công tắc nguồn của robot. Nếu bạn đã làm điều này thành công, PetHair Plus sẽ phát ra tiếng bíp hai lần.

Nếu điều đó nghe có vẻ phức tạp, đó là bởi vì nó là. Toàn bộ quá trình thiết lập — trừ thời gian sạc — mất hơn nửa giờ. Điều đó là không cần thiết khi bạn cho rằng Roomba 690 đã mất 15 phút nhanh chóng bao gồm mở hộp, ghép nối Wi-Fi, tải xuống ứng dụng và cài đặt tường ảo.

Hiệu suất

Bất kỳ ai nuôi thú cưng đều biết rằng việc dọn dẹp sau khi chúng là công việc toàn thời gian, vì vậy tôi đã đấu PetHair Plus tại nhà với chú chó của mình. Mặc dù cô ấy rụng lông ít hơn mức trung bình, cô ấy liên tục bám theo thức ăn sau lưng nên Bobsweep có nhiều việc phải làm. Trên hết, căn hộ của tôi nằm cạnh một lối đi, có nghĩa là những chú thỏ bụi sẽ xuất hiện trở lại ngay sau khi chúng bị đánh bại. Sau một lần dọn dẹp toàn bộ, tôi hài lòng khi thấy một thùng rác đầy tóc, bụi bẩn. PetHair Plus cũng đã cố gắng nhặt toàn bộ thùng rác gồm các sợi thảm từ tấm thảm studio pilly của chúng tôi tại phòng thí nghiệm PCMag trong thời gian nhanh chóng 20 phút.

Trong khi Bobsweep không gặp khó khăn khi nhặt tóc và các mảnh vụn từ gỗ cứng và ngói, nó phải vật lộn với tấm thảm phòng khách của tôi. Nó không phải lúc nào cũng có thể quản lý việc chuyển đổi giữa các loại sàn và khi nó lên thảm, nó thường cho tôi một lỗi cảm biến. Điều này có thể là do mô hình, bao gồm đường viền màu đen và một số hình dạng hình học có màu tối. (Nhiều robot hút bụi phải vật lộn với sàn tối vì cảm biến hồng ngoại của chúng.) Nó cũng gặp một số khó khăn khi vượt qua ngưỡng giữa nhà bếp và hành lang của tôi. Tuy nhiên, đây không phải là một nhược điểm lớn nếu bạn không có nhiều thảm và bạn có thể sử dụng bức tường ảo để thiết lập ranh giới cho các khu vực có vấn đề.

Mặt khác, PetHair Plus có khả năng điều hướng tốt hơn nhiều so với Bobi Pet. Trong khi người thứ hai kéo xuống ghế phòng ăn và tự đâm vào tủ lạnh của tôi trong 20 phút, PetHair Plus đã xoay sở để lái xe xung quanh đồ nội thất của tôi. Nó thỉnh thoảng va vào mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đến mức tôi cảm thấy miếng dán cản là cần thiết.

Bobsweep PetHair Plus

Tôi cũng đã thử nghiệm phần đính kèm cây lau nhà trên sàn bếp của mình, nhưng đó là một bài học vô ích. Phần đính kèm đủ dễ dàng để lắp đặt và nằm gọn trong một khe giữa hai bánh xe chính. Vải sợi nhỏ gắn vào nó thông qua khóa dán, mặc dù bạn sẽ phải làm ướt nó và thêm xà phòng lỏng trước đó. Mặc dù tôi có thể thấy nó làm sàn bị ẩm, nhưng nó không thực sự dính bất kỳ bụi bẩn nào và các vết nước ép củ cải đường vẫn còn ngay cả sau khi tôi điều khiển bot qua khu vực đó nhiều lần. Nếu bạn muốn sàn lấp lánh của nó, tốt hơn hết bạn nên gắn bó với Braava Jet 240 hoặc một chiếc Swiffer cũ đơn giản.

Tương tự, đèn UV có vẻ giống như một tiện ích bổ sung thú vị nhưng cuối cùng lại giống như một mánh lới quảng cáo. Thiếu một số đĩa petri và kính hiển vi, tôi không thể kiểm tra xem điều này có thực sự hiệu quả hay không. Đó là một loại giả dược tốt, nhưng trừ khi bạn muốn ăn hết hàng, bạn không nên bỏ quá nhiều đồ vào đó. Tôi sẽ thích một bàn chải mặt thứ hai ở vị trí của nó.

Thời lượng pin trên Bobsweep có phần ngắn hơn, chỉ đạt dưới 75 phút một chút. Mặc dù 90 phút sẽ là thích hợp hơn, nhưng nó tốt hơn so với 45 phút ngắn ngủi mà bạn có được với Dyson 360 Eye ở mức công suất tối đa. Nói như vậy là đủ để dọn dẹp hành lang, nhà bếp và khoảng một nửa phòng khách của tôi. Đối với việc kết nối tự động, Bobsweep đã có thể làm được, mặc dù phải mất một chút thời gian để làm như vậy. Tại một thời điểm, nó quay ngược trở lại sai đường nhưng có thể tự định hướng lại khi tôi di chuyển nó theo đúng hướng.

Đối với tiếng ồn, không có robot hút bụi nào đặc biệt yên tĩnh (ngoại trừ Eufy RoboVac 11). PetHair Plus to hơn một chút so với mức trung bình, nhưng nó vẫn êm hơn máy hút thẳng đứng truyền thống. Bạn có thể phải tăng âm lượng nếu đang xem TV, nhưng nó sẽ không đánh thức những người hàng xóm.

Kết luận

Với giá 900 đô la, PetHair Plus phức tạp hơn mức đáng lẽ phải có. Mặc dù nó hoạt động tốt trong việc quét bụi, nhưng thật khó để đề xuất do số lượng lớn, thiếu Wi-Fi và quá trình thiết lập quá phức tạp. Với giá thấp hơn khoảng 200 đô la, iRobot Roomba 960 giúp bạn kết nối Wi-Fi, điều khiển ứng dụng, tích hợp Alexa, bản đồ các khu vực đã được dọn dẹp, điều hướng thông minh hơn và hiệu suất tốt.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy PetHair Plus với giá chỉ bằng một nửa tại các nhà bán lẻ bên thứ ba, nhưng vẫn khó có thể biện minh cho việc mua nó qua các dịch vụ ít tốn kém hơn, được sắp xếp hợp lý hơn. Roomba 690 cấp nhập cảnh là $ 375 và đi kèm với Wi-Fi. Và nếu bạn không quan tâm đến Wi-Fi, thực sự khó có thể đánh bại giá trị của Eufy RoboVac 11, Sự lựa chọn của ban biên tập cho các robot giá cả phải chăng. Bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm đô la để đổi lấy một thiết bị mạnh mẽ tương đương nhưng sạch sẽ êm ái hơn, cũng như điều hướng tốt hơn trên sàn tối.

Bobsweep PetHair Plus

MSRP $ 899,99

Ưu điểm

 • Lực hút tốt.
 • Bảng điều khiển rõ ràng và chi tiết.
 • Đi kèm với rất nhiều phụ kiện như gắn tường ảo và cây lau nhà.

Nhược điểm

 • Đắt.
 • Không phải là tốt nhất trong việc chuyển đổi giữa các loại sàn.
 • Quá trình thiết lập tốn nhiều thời gian.
 • Không phù hợp với đồ nội thất có cấu hình thấp.
 • Thiếu kết nối Wi-Fi và kiểm soát ứng dụng.

Thông số kỹ thuật của Bobsweep PetHair Plus

Kích thước 13,8 x 13,8 x 4,5 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 75 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Đúng
Điều khiển từ xa Đúng
Kiểm soát điện thoại Không

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0