Editor choice

Đánh giá Robot hút bụi Bissell SpinWave Wet and Dry

8 Total Score
Rất tốt

Robot Wet and Dry của Bissell's SpinWave có thể vừa hút bụi vừa chà rửa sàn nhà của bạn để làm cho chúng thật sự sáng bóng.

Ưu điểm
 • Lau và hút bụi
 • Làm việc với dung dịch tẩy rửa
 • Tự động tránh thảm khi lau
 • Yên tĩnh
Nhược điểm
 • Không có tính năng lập bản đồ hoặc điều khiển bằng giọng nói
 • Robot bị kẹt trên một số đồ nội thất trong quá trình thử nghiệm
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Bissell SpinWave

Robot Wet and Dry của Bissell’s SpinWave có thể vừa hút bụi vừa chà rửa sàn nhà của bạn để làm cho chúng thật sự sáng bóng.

Mặc dù Bissell đã chế tạo máy hút khô và ướt thẳng đứng trong nhiều năm, nhưng SpinWave Wet and Dry trị giá 399,99 USD là robot đầu tiên của hãng có thể làm nhiệm vụ kép. Đó là một máy hút chắc chắn có thể hút các mảnh vụn từ thảm chất thấp và sàn cứng một cách đáng tin cậy, và nó thực sự tỏa sáng khi nói đến việc lau nhà, với hai miếng đệm sợi nhỏ quay và hỗ trợ một số dung dịch làm sạch khác nhau để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho sàn nhà của bạn trông như Tốt như mới. Thêm vào đó, nó có thể tự động phát hiện và tránh thảm và khu vực thảm khi lau, một tính năng thường chỉ thấy trên các mô hình đắt tiền hơn nhiều. Nó thiếu khả năng lập bản đồ nhà bằng giọng nói và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, nhưng nó mang lại hiệu suất tốt hơn bất kỳ rô bốt 2 trong 1 nào khác trong phạm vi giá này, giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập. 

Tính năng Wet and Dry của SpinWave

SpinWave có đường kính 12,25 inch và cao 3,25 inch, một kích thước khá tiêu chuẩn cho máy hút bụi của robot. Đó là một trong những mẫu hấp dẫn hơn mà tôi đã thấy — tôi thích thiết kế toàn màu trắng của nó, vì nó phù hợp với trang trí nhà của tôi hơn nhiều so với hầu hết các máy hút bụi robot, thường có màu đen, xanh lam hoặc xám.

Thêm vào tính thẩm mỹ bóng bẩy là một vòng sáng hấp dẫn bao quanh phía trên, cho biết trạng thái của robot. Khi sạc, vòng đèn sẽ phát xung một lần, sau đó “thở” (xung từ từ) trong 30 giây trước khi tắt. Một đèn nhỏ hơn trên nút Bắt đầu / Tạm dừng sẽ chiếu sáng trong suốt thời gian rô bốt đang sạc. Khi rô bốt được sạc đầy, nút Bắt đầu / Tạm dừng sẽ sáng lên. 

Robot đi kèm với một thùng khô để hút bụi và một thùng để lau. Thùng ướt có hai miếng lau hình tròn ở phía dưới xoay tròn để chà rửa sàn cứng bằng dung dịch tẩy rửa hoặc nước thường. Bissell tạo ra một số dung dịch khác nhau mà bạn có thể sử dụng khi lau, bao gồm nhiều bề mặt, nhiều bề mặt cho vật nuôi với Febreze và các công thức khử trùng. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Bissell cho biết chỉ sử dụng dung dịch tẩy rửa thương hiệu của mình, vì các công thức khác có thể gây hại cho robot và làm mất hiệu lực bảo hành. Trong hộp có SpinWave, bạn nhận được một chai nước lau sàn nhiều bề mặt 8 ounce, một bộ thêm miếng lau và chổi lau cạnh có thể tái sử dụng và một bộ lọc thùng rác bổ sung. Công ty bán những chai dung dịch tẩy rửa 32 ounce với giá khởi điểm 9,99 USD. 

Hầu hết các cây lau nhà và cây lau nhà 2 trong 1 khác, bao gồm cả Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI trị giá $ 799,99, chỉ hỗ trợ nước và không được khuyến nghị sử dụng với dung dịch vệ sinh. IRobot Braava Jet m6 trị giá 499 đô la hoạt động với dung dịch làm sạch, nhưng iRobot chỉ cung cấp một công thức và nó không gấp đôi như máy hút.

Điều khiển SpinWave

Bissell nói rằng hãy đặt đế sạc cách xa các vật thể ở hai bên ít nhất 40 inch và cách bất kỳ thứ gì trên 40 inch. Sau khi bạn đã cắm xong đế sạc và cắm vào, hãy đặt rô-bốt trên sàn, bật nó bằng công tắc ở bên cạnh và đặt rô-bốt lên đế cắm. Lần sạc đầu tiên mất từ ​​bốn đến năm giờ. 

Trong khi chờ sạc, bạn có thể tải xuống và kết nối rô bốt với ứng dụng đồng hành của nó để bạn có thể điều khiển nó từ điện thoại của mình. SpinWave không đi kèm với một điều khiển từ xa riêng biệt, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng để tận dụng tất cả các chế độ và tính năng của nó. 

Quá trình thiết lập rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống ứng dụng Bissell Connect (có sẵn cho Android và iOS) và đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới. Trước tiên, ứng dụng sẽ hỏi một số câu hỏi, chẳng hạn như loại vật dụng bừa bộn nào trong nhà bạn (chó, mèo, trẻ em và / hoặc những người khác), những gì cần được làm sạch (sàn trần, thảm, cầu thang, vải bọc và / hoặc ô tô / ga ra), và những tính năng nào quan trọng đối với bạn (kiểm soát chất gây dị ứng, làm sạch thân thiện với môi trường và / hoặc các sản phẩm nhẹ). 

Bissell SpinWave ướt và khô

Từ đó, nó sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập. Nhấn Get Started, chọn SpinWave Robot từ danh sách, bật nó lên nếu bạn chưa làm như vậy và nhấn OK. Sau đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn xác định mã QR dưới thùng rác và quét mã đó bằng điện thoại của bạn để bắt đầu quá trình ghép nối.  

Để bật Wi-Fi của SpinWave, chỉ cần bật nguồn thiết bị bằng công tắc bên cạnh, sau đó giữ nút bắt đầu / tạm dừng trong năm giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Sau đó, một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tham gia Wi-Fi của SpinWave; chấp nhận yêu cầu này, sau đó nhập mật khẩu Wi-Fi tại nhà của bạn để kết nối rô-bốt với mạng của bạn và rô-bốt sẽ hoàn tất quá trình ghép nối. Đối với tôi, quá trình này chỉ mất vài phút. 

Điều đáng nói là tại một thời điểm trong quá trình thử nghiệm, robot đã gặp sự cố kết nối và không hoạt động với ứng dụng. Tôi đã phải xóa nó khỏi ứng dụng, sau đó thực hiện lại quá trình thiết lập, sau đó nó hoạt động tốt.

Sử dụng ứng dụng, bạn có thể thay đổi kiểu làm sạch của robot (Tự động hoặc Tại chỗ); chọn công suất hút hoặc mức lưu lượng nước (Thấp, Trung bình, Tối đa); bắt đầu, dừng hoặc tạm dừng từ xa; gửi nó trở lại trạm gốc của nó; lên lịch dọn dẹp; xem thông báo; theo dõi lịch sử làm sạch của bạn; và khắc phục lỗi. Khi tạo lịch, bạn có thể chọn ngày, giờ và công suất hút hoặc mức lưu lượng nước. Vào thời gian đã định, robot sẽ hút bụi hoặc lau nhà, tùy thuộc vào việc bạn đã lắp đặt bể khô hay ướt. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Trong phần lịch sử dọn dẹp, bạn có thể xem ngày và thời lượng của mỗi phiên. Ứng dụng cũng theo dõi các số liệu thống kê về thời gian hoạt động như khoảng cách, thời lượng và tổng số công việc dọn dẹp. 

Do robot lau sàn cao cấp có thể có giá lên đến 1.000 đô la, bạn không thể mong đợi một mô hình 399,99 đô la bao gồm mọi tính năng dưới ánh nắng mặt trời và SpinWave không cung cấp bản đồ nhà hoặc hỗ trợ trợ lý giọng nói. Các loại hybrid cao cấp hơn như Roborock S6 MaxV trị giá 749 USD có thể lập bản đồ cho ngôi nhà của bạn và cho phép bạn tạo các khu vực cấm ảo. S6 MaxV và nhiều loại khác cũng có hỗ trợ Amazon Alexa, Apple Siri và Google Assistant, vì vậy bạn có thể bắt đầu và dừng công việc dọn dẹp chỉ bằng giọng nói của mình. 

Hút bụi và lau bằng SpinWave

Ở chế độ hút bụi, SpinWave cung cấp công suất hút lên đến 1.500Pa, cho phép dễ dàng thu gom lông vật nuôi, bụi và các mảnh vụn khác từ thảm có chất lượng thấp và thảm trải sàn, cũng như sàn cứng. Nếu bạn chủ yếu có thảm trong nhà, đặc biệt nếu đó là chất liệu cao từ trung bình đến cao, bạn có thể sẽ được phục vụ tốt hơn bởi một robot có lực hút cao hơn, chẳng hạn như Proscenic M7 Pro (2.600Pa) $ 499. 

Giống như hầu hết các máy hút bụi robot khác, SpinWave có một cuộn bàn chải chính ở phía dưới, cùng với bàn chải làm sạch cạnh kép.

Bissell SpinWave ướt và khô

Ở chế độ Tự động, rô-bốt dọn dẹp theo đường thẳng và tự động quay trở lại đế khi sắp hết pin. Ở chế độ Spot, robot làm sạch theo hình xoắn ốc, bao phủ một khu vực khoảng 40 x 40 inch trong năm phút. 

Ước tính thời lượng pin chính thức của Bissell lên đến 100 phút, khá tốt nhưng không nổi bật. Trong lần chạy thử nghiệm đầu tiên, SpinWave đã hút bụi trong 77 phút trên chế độ Tự động trước khi pin yếu và nó đã điều hướng thành công trở lại trạm gắn của nó. Trong một thử nghiệm tiếp theo, nó đã chạy trong 166 phút ấn tượng, mặc dù nó đã bị chèn dưới giá đỡ TV của tôi và cần sự giúp đỡ của tôi. (Khi nó gặp sự cố như thế này mà nó cần hỗ trợ, rô bốt sẽ phát ra tiếng bíp lớn để cho bạn biết.) Tôi tin rằng kết quả 166 phút là một sự bất thường và rô bốt có thể đã không thực sự dọn dẹp toàn bộ thời gian, vì nó đã nhặt được cùng một lượng mảnh vỡ trong 77 phút như trong 166 phút. Sau cả hai phiên đó, thùng rác 13,5 ounce của SpinWave chứa một lượng tương đối lông chó và bụi, nhưng nó gần như không đầy. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot lai có thời lượng pin vượt trội, hãy xem Deebot Ozmo T8 AIVI, kéo dài 170 phút — lâu hơn bất kỳ robot hút bụi nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó cũng có công nghệ trí tuệ nhân tạo cho phép nó tự động xác định và tránh chướng ngại vật, vì vậy nó hiếm khi bị kẹt, mặc dù nó cũng đắt gấp đôi SpinWave.

Mặc dù nó hoạt động tốt như một chiếc máy hút bụi, SpinWave vượt trội hơn hẳn như một cây lau nhà. Trong khi lau, SpinWave đồng thời quét, thu thập một lượng hạn chế các mảnh vụn khô. Nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên chạy nó ở dạng hút bụi trước khi gửi nó ra lau. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Để làm đầy thùng lau, bạn chỉ cần vặn nắp đến vị trí mở khóa và tháo nó ra. Có hai dòng bên cạnh bể, một dòng đánh dấu Nước và một dòng đánh dấu Công thức. Đầu tiên, đổ đầy nước vào bể chứa đến vạch Nước, sau đó thêm một lượng nhỏ dung dịch Bissell cho đến khi bạn đến vạch Công thức. Sau đó vặn nắp thùng lau lại đúng vị trí và trượt thùng vào robot. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Một trong những điều tôi thích ở SpinWave là nó tự động phát hiện và tránh thảm ở chế độ lau. Khi nó đến rìa của một tấm thảm trong khu vực đang thử nghiệm, nó chỉ cần quay lại theo hướng khác. Đây là một tính năng hữu ích và hiếm có một cách đáng ngạc nhiên — chiếc chổi lau nhà duy nhất khác mà tôi đã thử nghiệm với khả năng này là Deebot Ozmo T8 AIVI. Một số, như Proscenic M7 Pro trị giá 500 đô la, cho phép bạn tạo ranh giới ảo để chúng tránh một số khu vực nhất định khi lau, nhưng có thể khó khăn khi cắt thảm khu vực bằng phương pháp này. Các mô hình không kiểu cách như Yeedi K700 không cung cấp các tính năng như vậy và thay vào đó, các nhà sản xuất của họ khuyên bạn nên gấp mép của thảm khu vực dưới chính chúng để ngăn robot lăn qua chúng trong khi lau, đây không phải là một giải pháp tuyệt vời. 

Nhờ công thức làm sạch đa bề mặt và miếng đệm quay kép, SpinWave giúp sàn nhà của tôi sáng bóng hơn sau một lần lướt nhẹ hơn bất kỳ robot lau sàn nào khác mà tôi đã thử nghiệm. Các robot khác lau chỉ bằng nước và một miếng đệm bất động có xu hướng để lại các vệt và mất một vài lần chạy để làm cho sàn nhà của bạn sáng bóng. SpinWave đã đạt được kết quả đó chỉ trong một lần vượt qua, để lại cả tấm laminate trong phòng khách và phòng ăn của tôi và ngói trong nhà bếp của tôi trông sạch sẽ và không có vết bẩn. Như một phần thưởng bổ sung, dung dịch làm sạch nhiều bề mặt có mùi thơm. 

Ở chế độ lau, SpinWave làm sạch trong 81 phút, sau đó các miếng đệm của nó bám đầy bụi bẩn.

Bissell SpinWave ướt và khô

Vào cuối công việc, SpinWave bị mắc kẹt trên dải chuyển tiếp giữa phòng khách và sàn bếp của tôi, nhưng tôi chỉ cần dùng chân thúc vào rô bốt và đặt nó tự do, sau đó nó quay trở lại bến tàu mà không xảy ra sự cố. Khi lau xong, bạn có thể chỉ cần tháo các miếng lót dưới đáy thùng ướt và ném chúng vào thùng rác hoặc máy giặt. 

Hầu hết thời gian, bạn có thể sẽ chạy nó ở chế độ Tự động để nó quét sạch mọi nơi, nhưng Bissell khuyên bạn nên sử dụng chế độ Spot với công thức khử trùng của nó để dọn dẹp những đống rác tập trung, như tai nạn vật nuôi. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đặt robot vào trung tâm khu vực bạn muốn làm sạch, sau đó chọn chế độ Spot trong ứng dụng. Sàn nhà của bạn có thể sẽ ướt và trơn sau khi chạy chế độ SpinWave in Spot, vì vậy hãy cẩn thận cho đến khi nó khô. 

Một trong những điểm mạnh khác của SpinWave là âm lượng thấp. Khi hút bụi và lau nhà, nó êm hơn rất nhiều mẫu khác mà tôi đã thử nghiệm. Ví dụ: tôi đã để nó chạy khi đang gọi Zoom và nó không làm tôi khó chịu. 

Giống như hầu hết các rô bốt lau sàn, SpinWave yêu cầu bảo trì thường xuyên, bao gồm đổ và rửa thùng rác sau mỗi vài phiên, đồng thời làm sạch định kỳ trục chổi và bánh xe. Bạn cũng sẽ cần phải thỉnh thoảng làm sạch các bàn chải cạnh hoặc thay thế chúng hoàn toàn để duy trì hiệu suất tối ưu. Bissell cung cấp hướng dẫn bảo trì trong hướng dẫn sử dụng SpinWave và các video hướng dẫn trong ứng dụng của mình. 

Thật dễ dàng để đổ sạch thùng rác, nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn tiếp xúc với bụi và các chất gây dị ứng khác. Nếu bạn bị dị ứng, tôi khuyên bạn nên chọn rô bốt có khả năng dọn sạch thùng rác tự động, chẳng hạn như Roomba i3 + $ 599,99. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình hybrid có khả năng tự động làm trống, hãy xem Deebot Ozmo T8 AIVI hoặc Proscenic M7 Pro. Cả hai loại đều không đi kèm với bộ hút bụi tự động, nhưng bạn có thể mua riêng một bộ với giá 249,99 đô la hoặc 100 đô la, tương ứng. 

Bissell SpinWave ướt và khô

Cho những tầng lấp lánh

Với khả năng vừa lau vừa hút bụi, Bissell SpinWave Wet and Dry mang lại rất nhiều giá trị cho mức giá $ 399,99 của nó. Nó hoạt động nhanh chóng và yên tĩnh, hút sạch lông và bụi vật nuôi từ sàn cứng và thảm trải sàn thấp. Đổi thùng rác lấy thùng ướt và rô bốt sẽ chạy quanh sàn cứng, cọ rửa chúng sạch sẽ bằng miếng lau quay kép và dung dịch vệ sinh có mùi dễ chịu trong khi tránh thảm và thảm khu vực.

Hầu hết các robot lau sàn 2 trong 1 đều có giá cao hơn rất nhiều và một số đối thủ cạnh tranh trong phạm vi giá này, bao gồm Yeedi K700 $ 349,99 và iLife V8S $ 249,99, không cung cấp điều khiển ứng dụng. SpinWave cho phép bạn bắt đầu, dừng và lên lịch các phiên làm sạch từ điện thoại của mình, đồng thời cung cấp khả năng lau dọn vượt trội hơn nhiều. Nếu bạn sẵn sàng chi nhiều hơn, Deebot Ozmo T8 AIVI đắt tiền là Lựa chọn của ban biên tập trong số các mẫu hybrid cao cấp nhờ khả năng làm sạch tuyệt vời được hỗ trợ bởi tính năng lập bản đồ gia đình và điều khiển bằng giọng nói. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tầm trung giá cả phải chăng hơn, Bissell SpinWave sẽ giành được giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Bissell SpinWave

MSRP $ 399,99

Ưu điểm

 • Lau và hút bụi
 • Làm việc với dung dịch tẩy rửa
 • Tự động tránh thảm khi lau
 • Yên tĩnh

Nhược điểm

 • Không có tính năng lập bản đồ hoặc điều khiển bằng giọng nói
 • Robot bị kẹt trên một số đồ nội thất trong quá trình thử nghiệm

Bissell SpinWave Thông số kỹ thuật hút hút bụi Wet and Dry của robot

Kích thước 12,25 x 12,25 x 3,25 inch
Tuổi thọ pin (Đã kiểm tra) 100 phút
Lau / Kết hợp hút bụi Đúng
Lập lịch trình Đúng
Tường ảo Không
Điều khiển từ xa Không
Kiểm soát điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0