Đánh giá Ổ cứng Lenovo ThinkPad Stack

8 Total Score
Rất tốt

Các nhân viên và giám đốc đi cùng một nhóm và cần chia sẻ kết nối cũng như các cuộc gọi hội nghị sẽ đánh giá cao bộ phụ kiện di động tích hợp độc đáo này.

Ưu điểm
 • Kết hợp pin dự phòng, ổ cứng, NAS, bộ định tuyến không dây và loa ngoài trong một thiết bị nhỏ gọn có thể xếp chồng lên nhau.
 • Thiết kế từ tính linh hoạt, mô-đun.
 • Các thành phần có thể được mua riêng.
 • Giao diện ứng dụng được thiết kế tốt.
Nhược điểm
 • Đắt tiền, so với các lựa chọn thay thế riêng biệt, không tích hợp.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá Lenovo ThinkPad Stack

Các nhân viên và giám đốc đi cùng một nhóm và cần chia sẻ kết nối cũng như các cuộc gọi hội nghị sẽ đánh giá cao bộ phụ kiện di động tích hợp độc đáo này.

Túi du lịch cho chiến binh đường trường điển hình của bạn là một ổ chuột bao gồm các loại dây cáp và thiết bị bảo vệ: ổ đĩa flash, dây cắm USB cho một hoặc hai ổ đĩa ngoài, nhiều loại cáp sạc micro-USB và Lightning, bộ điều hợp nguồn nhỏ cho cái này cái kia .. .bạn đặt tên cho nó. Nhưng khi bạn đang gấp rút đóng gói vào đêm trước chuyến đi, cơ hội để bạn nhớ từng phụ kiện (và mọi dây cáp và phụ kiện của phụ kiện) mà bạn cần là gì? Chúng tôi đã ở đó. Và chúng ta thường quên điều gì đó .

Đó là những gì làm cho ThinkPad Stack của Lenovo, được giới thiệu trước đó vào năm 2015, một bộ thiết bị ngoại vi di động hấp dẫn dành cho các loại chiến binh đường trường dựa vào PC (đặc biệt là máy tính xách tay ThinkPad) để hoàn thành công việc. Nó hoạt động như một tập hợp các thiết bị di động được kết nối với nhau gọn gàng, có thể sạc tắt một kết nối nguồn và bổ sung cho nhau theo một số cách sáng tạo.

Bốn mô-đun là pin thiết bị di động hoặc “pin dự phòng”, loa Bluetooth, ổ cứng USB ngoài 1TB và điểm truy cập Wi-Fi để chia sẻ kết nối. Tính năng chia sẻ Internet của ThinkPad Stack chỉ là một trong nhiều khả năng của Stack mà chúng tôi đã gây ấn tượng trong quá trình thử nghiệm bộ phụ kiện di động được tích hợp độc đáo này. Trên thực tế, cụm gạch xám đá phiến gần giống hệt nhau này rất linh hoạt đến mức chúng tôi đã rất khó nhớ mọi thứ mà nó có thể làm được.

Lenovo ThinkPad Stack (Mặt bên 1)

Tất cả bắt đầu với cái mà Lenovo gọi là “pin dự phòng”, pin 9 ounce, 10.000 miliamp giờ (mAh). Sử dụng bộ kết nối chân cắm “kiểu pogo” ở phía trên và một nam châm mạnh, pin dự phòng sẽ gắn vào ba thiết bị khác hoàn thành ThinkPad Stack: mô-đun bộ định tuyến không dây, ổ cứng 1TB và loa Bluetooth. Mỗi mô-đun có cùng một bộ đầu nối chân cắm ở trên và dưới, vì vậy bạn có thể xếp chồng chúng theo bất kỳ thứ tự nào.

Chúng ta sẽ xem xét cách mỗi thiết bị này hoạt động như một phần của Ngăn xếp, nhưng một trong những khía cạnh hữu ích nhất là tất cả chúng đều có thể hoạt động độc lập. Bạn cần chạy nhanh một công việc vặt nhưng không muốn rút phích cắm điện thoại trước khi sạc đầy? Mang theo bộ sạc dự phòng và cắm điện thoại của bạn vào một trong hai cổng sạc USB kích thước đầy đủ. Đồng nghiệp có tham gia cuộc gọi hội nghị Skype với bạn vào phút chót không? Kéo loa Bluetooth ra, bao gồm cả micrô và pin bên trong riêng có thể được sạc từ pin dự phòng hoặc cáp USB của riêng loa. Bạn có thể sử dụng nó ở bàn làm việc, hoặc bạn có thể dễ dàng mang nó trên đường hoặc vào phòng họp.

Lenovo ThinkPad Stack (Mặt sau)

Danh sách các công dụng tiềm năng cứ tiếp tục. Tất nhiên, hầu hết người dùng không cần phải tận dụng tất cả chúng và Lenovo hiểu điều đó. Công ty đang bán riêng từng thiết bị trong số bốn thiết bị ThinkPad Stack: pin dự phòng là 70 đô la, loa là 100 đô la, và bộ định tuyến và ổ cứng là 220 đô la trong một gói kết hợp. (Rõ ràng, hai chiếc cuối cùng sẽ có sẵn riêng lẻ, mặc dù tại thời điểm chúng tôi viết bài này, chúng tôi chưa thể tìm thấy chúng được bán rời.) Đó là giá niêm yết và theo nghĩa rộng so với những gì các thiết bị này đang có, đặc biệt là đối với kết hợp bộ định tuyến / ổ cứng. Vào thời điểm chúng tôi đánh giá, chỉ có một số nhà bán lẻ trực tuyến không phải chính Lenovo đang bán thiết bị và không có thiết bị nào giảm giá đáng kể cả theo gói hoặc đơn lẻ.

Mua cả bốn thiết bị với tổng số tiền 390 đô la lúc đầu có vẻ khó khăn vì bạn có thể nhận được các thiết bị tương tự hàng đầu (có lẽ ngoại trừ một loa Bluetooth phù hợp với audiophile) với tổng số tiền ít hơn nhiều . Nhưng tất nhiên, chúng sẽ không khớp nhau từ xa, và chúng cũng sẽ không tính phí nhau một cách thanh lịch. Stack là một tổ hợp độc nhất vô nhị, và tính linh hoạt và khả năng tích hợp của nó có thể đáng giá, đặc biệt nếu bạn thường xuyên di chuyển và chưa sở hữu bất kỳ thành phần nào.

Thiết kế

Bốn thiết bị xếp chồng lên nhau tạo thêm vẻ sang trọng cho phòng máy chủ cho bàn hội nghị hoặc giá đỡ đầu giường trong phòng khách sạn. Bộ định tuyến, ổ cứng và pin dự phòng trông gần như giống hệt nhau; bạn có thể nhận ra cái nào là cái nào thông qua các logo nhỏ ở bên trái cạnh trước của mỗi thành phần …

Lenovo ThinkPad Stack (Mặt trước)

Bộ định tuyến (đơn vị hàng đầu ở đây) tương đối giống lông vũ, chỉ nặng 4,9 ounce, trong khi các thành phần khác nặng hơn đáng kể, dao động từ 7,4 ounce cho ổ cứng đến 8,9 ounce cho mỗi loa và pin dự phòng.

Không có nhiều cách của các nút hoặc chỉ báo. Mỗi bộ dự phòng và bộ định tuyến đều có nút nguồn, trong khi ổ cứng không có nút. (Không có pin bên trong, nó không cần phải bật nguồn.) Loa Bluetooth dày hơn khoảng 50 phần trăm so với ba loa còn lại và lưới loa của nó bao quanh ba cạnh. Đây là loa được thiết kế cho các cuộc gọi hội nghị, không phải âm nhạc, và vì vậy nó có nút chỉnh âm lượng, nút tắt tiếng và nút để trả lời và kết thúc cuộc gọi đến.

Trên mô-đun ngân hàng điện, bạn sẽ tìm thấy hai cổng sạc USB. Những thứ này cung cấp nước trái cây cho điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị không thuộc Stack nào khác mà bạn có thể mang theo bên mình. Thiết bị này cũng có một cổng micro-USB, được sử dụng để sạc pin dự phòng. Chúng tôi đánh giá cao khả năng sử dụng đồng thời cả hai cổng sạc USB, giúp sạc nhanh hơn nếu bạn đang đi du lịch với một nhóm mà điện thoại của họ đều đạt mức pin quan trọng vào cùng một thời điểm vào đầu giờ tối.

Lenovo ThinkPad Stack (Mặt bên)

Cổng duy nhất của ổ cứng là đầu nối micro-USB 3.0, có thể được sử dụng để kết nối ổ đĩa với PC để truyền tệp nhanh hơn. Trong khi đó, bộ định tuyến có hai cổng USB: một micro-USB 2.0 để cấp nguồn khi nó không được kết nối với Stack và pin dự phòng, và một cổng USB 2.0 kích thước đầy đủ để kết nối một dongle 3G / 4G. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet ở phía sau để mang lại kết nối có dây và để bộ định tuyến Stack hoạt động như một điểm truy cập Wi-Fi.

Loa Bluetooth bao gồm một cổng line-in và, bạn đoán nó, một cổng nguồn USB. Trong trường hợp này, cổng USB cũng được sử dụng để sạc pin bên trong của loa.

Tính năng và phần mềm

Mở gói bốn thành phần ThinkPad Stack từ các hộp riêng lẻ của chúng lúc đầu hơi tẻ nhạt, nếu chỉ vì thực tế là mỗi hộp bao gồm một bổ sung cáp hơi khác nhau để giữ thẳng. Tuy nhiên, chúng tôi sớm nhận ra rằng hệ thống cáp chủ yếu có thể hoán đổi cho nhau.

Bộ định tuyến đi kèm với cáp USB 2.0 và bộ chuyển đổi AC, trong khi bộ sạc dự phòng mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ cắm vào ổ cắm trên tường để sạc lần đầu, chỉ bao gồm cáp USB cho nhiệm vụ sạc. Các cổng USB được cấp nguồn thường bị thiếu hụt trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã sử dụng khối bộ chuyển đổi AC từ bộ định tuyến để sạc pin dự phòng.

Lenovo bán ổ cứng và bộ định tuyến của ThinkPad Stack dưới dạng kết hợp, nhưng nếu bạn chỉ mua bộ sạc dự phòng hoặc loa, bạn sẽ cần mang theo bộ chuyển đổi AC của riêng mình. Chúng tôi hiểu rõ — các thành phần của ThinkPad Stack được thiết kế để sử dụng và sạc cùng nhau — nhưng các khối AC cho cáp micro-USB không đắt và chúng tôi muốn thấy một trong mỗi hộp, đối với những người mua chỉ mua một tập hợp con của Ngăn xếp các mô-đun.

Sau khi ra khỏi hộp, bốn thành phần có thể được xếp chồng lên nhau trong hầu hết mọi cấu hình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả hoạt động, Lenovo khuyên bạn nên đặt ổ cứng lên trên, tiếp theo là bộ định tuyến, bộ sạc dự phòng và sau đó là loa Bluetooth. Các router có thể hoạt động như một bộ chuyển đổi không dây truy cập cho các ổ đĩa cứng, biến nó thành một NAS của các loại, vì vậy chú ý đến thứ tự thực hiện vấn đề. Về cách sạc, theo thứ tự xếp chồng được đề xuất, nguồn điện sẽ truyền từ bộ sạc dự phòng đến bộ định tuyến và qua ổ cứng, và xuống loa ở phía dưới.

Lenovo nói rằng bạn cũng có thể thêm một ổ cứng Stack thứ hai vào đống của mình, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ. Trong trường hợp đó, cấu hình từ trên xuống dưới được đề xuất sẽ là đĩa cứng, bộ định tuyến, đĩa cứng thứ hai, pin dự phòng và loa.

Định cấu hình bộ định tuyến bằng Ứng dụng ThinkPad Stack Assistant là một quá trình đơn giản. Không giống như một số ứng dụng lưu trữ không dây khác mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây, chẳng hạn như SanDisk Connect Wireless Stick, Stack Assistant sử dụng vô cùng đơn giản và không có lỗi. Sau khi kết nối bộ định tuyến với pin dự phòng và bật nó lên, chúng tôi đã khởi chạy phiên bản Android của ứng dụng, phiên bản này nhắc chúng tôi kết nối với mạng Wi-Fi của Stack. Một vài thao tác sau đó, chúng tôi đã đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi và tài khoản quản trị viên và được hiển thị với màn hình chính sau …

Lenovo ThinkPad Stack (Màn hình chính của Android)

Ô trên cùng cung cấp quyền truy cập vào các tệp trên ổ cứng (được xem ở đây trong phiên bản Windows của ứng dụng) …

Lenovo ThinkPad Stack (Trang đĩa cứng)

Từ đây, bạn có thể tải lên các tệp được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị nào bạn kết nối. Bạn cũng có thể truy cập bất kỳ loại tệp nào được lưu trữ trên ổ cứng mà thiết bị của bạn hỗ trợ. Phát lại video trông mượt mà khi xem trên Asus ZenFone 2 và máy tính xách tay HP Spectre x360.

Thông tin trạng thái và cài đặt bộ định tuyến chi tiết cũng có sẵn thông qua ứng dụng, bao gồm tốc độ mạng và cấu hình của mạng Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz …

Lenovo ThinkPad Stack (Mạng Trang 1)

Trên tab tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy thông tin về tất cả những người dùng được kết nối với thiết bị …

Lenovo ThinkPad Stack (Mạng Trang 2)

Lenovo lưu ý rằng Stack hỗ trợ tối đa năm người dùng kết nối với cả ổ cứng và bộ định tuyến cùng một lúc. (Tình cờ, năm là hạn chế điển hình của nhiều ổ cứng không dây.) Bởi vì mục đích chính của nó là thiết lập mạng đặc biệt hoặc chia sẻ kết nối Internet khi đang di chuyển, giới hạn này phải phù hợp với hầu hết người dùng doanh nghiệp. Đừng mong đợi toàn bộ phòng họp đầy người truy cập và tải xuống các tệp bản trình bày của bạn từ Stack, nhưng nó sẽ hoạt động đối với một nhóm làm việc đi du lịch hoặc một cuộc họp nhỏ có nhiều người.

Trên tab cài đặt của bộ định tuyến, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn truy cập Internet khác nhau:

Lenovo ThinkPad Stack (Tùy chọn Internet)

Chúng tôi đã chọn “mạng có dây” và cắm cáp Ethernet. Chúng tôi không có cơ hội để kiểm tra hiệu suất của bộ định tuyến bằng thanh không dây 3G hoặc 4G, nhưng chúng được hỗ trợ — việc này sẽ đơn giản như cắm thanh vào cổng USB của bộ định tuyến. Chúng tôi cũng bị hấp dẫn bởi hỗ trợ quay số, có thể hữu ích cho các thị trường nơi quay số vẫn còn phổ biến (Lenovo trích dẫn Trung Quốc), cũng như các địa điểm xa xôi thiếu truy cập băng thông rộng.

Trang cuối cùng dành cho pin dự phòng và có thể đoán được là không có gì chi tiết như trang ổ cứng hoặc bộ định tuyến …

Lenovo ThinkPad Stack (Trạng thái Power Bank)

Chỉ có hai màn hình hiển thị pin— “đang sạc” hoặc “đang xả” —và không cho biết thời gian còn lại để sạc đầy hoặc hết hoàn toàn. Lenovo có bao gồm một chỉ báo mức pin với bốn đèn LED ở mặt trước của pin dự phòng, nhưng nó phải được kích hoạt bằng cách nhấn nút nguồn. Khi pin yếu, đèn cuối cùng sẽ chuyển sang màu vàng và tự động kích hoạt, nhưng sự không chính xác đó sẽ không thoải mái nếu bạn đang truy cập không dây các tệp quan trọng trên ổ cứng và thật bất tiện nếu pin dự phòng được giấu trong ba lô.

Chúng tôi đã thử nghiệm các tính năng và giao diện ứng dụng của loa Bluetooth bằng Asus ZenFone 2. Đây là phiên bản Android của Ứng dụng Stack Assistant, hiển thị trang loa …

Lenovo ThinkPad Stack (Tùy chọn loa)

Ứng dụng sao chép tất cả các nút trên chính loa, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng loa, tắt tiếng micrô tích hợp hoặc trả lời cuộc gọi đến.

Khi chúng tôi thực hiện một cuộc gọi thử nghiệm, micrô có thể nhận giọng nói của chúng tôi cách loa khoảng 13 feet. Chất lượng âm thanh tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với một loa mono được thiết kế cho các cuộc gọi hội nghị. Trên thực tế, với việc phát nhạc trực tuyến qua Bluetooth, chúng ta có thể nhầm loa Stack, được bán với giá 99 đô la, với một thanh âm thanh mini chuyên dụng trong phạm vi giá tương tự. Âm cao đôi khi hơi méo ở mức âm lượng lớn, nhưng mức thấp trong album mashup All Day năm 2010 của Girl Talk(một tập hợp các giai điệu nhạc pop của nhiều nghệ sĩ từ Lady Gaga đến The Clash) nghe rất mạnh mẽ. Với loa được đặt trên một băng ghế gỗ không bằng phẳng, các rung động âm trầm thực sự nâng một góc của thiết bị lên nhiều lần. Chúng tôi sẽ không mua nó như một thiết bị phát lại nhạc chính (xét cho cùng thì nó là đơn âm), nhưng nó sẽ hoạt động rất tốt.

Kiểm tra năng suất

Lenovo cho biết pin 10.000mAh của ngân hàng điện có thể sử dụng tốt trong 500 chu kỳ. Trong hơn ba ngày sử dụng trung bình các thành phần Stack đã tắt pin, trong khoảng hai giờ mỗi ngày, chúng tôi không phải sạc lại pin. Trừ khi bạn sử dụng pin sạc dự phòng làm thiết bị sạc chính ở nhà và trên đường cho một loạt điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác, pin sẽ có tuổi thọ vài năm trước khi mất bất kỳ dung lượng sạc đáng kể nào.

Do các biến được giới thiệu bởi tính năng phát trực tuyến không dây, đầu nối kiểu pogo và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chúng tôi đã không đặt pin dự phòng hoặc loa Bluetooth thông qua thử nghiệm tóm tắt pin thông thường của chúng tôi.

Hiệu suất ổ cứng

Mô-đun ổ cứng 1TB trong bộ Stack là ổ USB 3.0 tiêu chuẩn 5.400 vòng / phút, vì vậy chúng tôi mong đợi hiệu suất ngang với các ổ đĩa tương tự khác mà chúng tôi đã đánh giá gần đây, chẳng hạn như ADATA HD710A chắc chắn và Seagate Backup Plus Slim. Chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra điểm chuẩn của mình trong khi ổ đĩa được kết nối với PC đã thử nghiệm lưu trữ của chúng tôi thông qua kết nối USB 3.0 trực tiếp, không phải qua bộ định tuyến. Điều này cho phép chúng tôi báo cáo kết quả trên một sân chơi bình đẳng với các ổ đĩa khác, mặc dù một số chủ sở hữu có thể sử dụng ổ đĩa theo cách khác nhau.

Để đo lường cách ổ đĩa này có thể hoạt động khi một phần của Ngăn xếp và truyền dữ liệu không dây, chúng tôi đã thực hiện một quá trình truyền tệp video đơn giản. Mất khoảng 15 phút để sao chép tệp video thử nghiệm 3,2 GB từ máy tính xách tay HP Spectre x360 sang ổ 1TB của ThinkPad Stack qua Wi-Fi, với bộ sạc dự phòng được đặt giữa ổ và bộ định tuyến. Phải thừa nhận rằng đây là một trường hợp xấu nhất, vì vị trí của ngân hàng điện có thể đã hạn chế tốc độ truyền thông qua kết nối dựa trên pin với bộ định tuyến. Toàn cảnh các tín hiệu Wi-Fi phát ra xung quanh phòng thí nghiệm của chúng tôi có thể cũng không giúp được gì. Bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn một chút trong môi trường gia đình hoặc văn phòng trung bình. Tuy nhiên, đối với việc truyền tệp lớn như thế này, tốt nhất bạn nên cắm thẳng vào ổ đĩa qua USB.

Tuy nhiên, sau khi chuyển, tệp video được phát lại hoàn hảo trên cả máy tính xách tay HP Spectre x360 và Asus ZenFone 2 của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn định chuyển các tệp lớn thường xuyên, bạn sẽ muốn sử dụng ổ cứng như một USB 3.0 độc lập ổ đĩa được kết nối trực tiếp với máy tính của bạn. Đây là cách cấu hình đó hoạt động trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi.

PCMark 8

PCMark 8 là một điểm chuẩn dựa trên dấu vết, có nghĩa là nó mô phỏng hiệu suất của ổ đĩa bằng các chương trình văn phòng, trò chơi và đồ họa thông thường. Kết quả hoạt động của nó được kết hợp thành một điểm số độc quyền duy nhất, càng cao càng tốt.

Lenovo ThinkPad Stack (PCMark 8)

Kết quả của ổ Stack ở giữa lĩnh vực của các đối thủ cạnh tranh, nếu chậm hơn đáng kể so với Backup Plus của Seagate (4TB). Sự so sánh này hơi bất bình đẳng vì ổ Seagate có khả năng sử dụng cơ chế truyền động bên trong với mật độ trên mỗi đĩa cao hơn nhiều, có nghĩa là nhiều dữ liệu được truyền hơn dưới các đầu mỗi vòng quay.

Crystal DiskMark

Tiếp theo, chúng tôi sử dụng điểm chuẩn ổ đĩa Crystal DiskMark để đo tốc độ đọc và ghi tuần tự. Đây là một thước đo hiệu quả về khả năng xử lý các tệp lớn của ổ đĩa. Nó đặc biệt liên quan đến ổ cứng của Stack vì nếu bạn đang sử dụng các tệp lớn, bạn sẽ muốn thiết lập Stack cho kết nối PC trực tiếp.

Lenovo ThinkPad Stack (Pha lê)

Hầu hết các ổ USB 3.0 đều hoạt động tương tự trong bài kiểm tra này, với tốc độ lên tới khoảng 130MB mỗi giây. Ổ Stack chậm hơn một chút so với ổ Seagate và G-Tech hoạt động tốt nhất, kết quả tương tự như những gì chúng tôi tìm thấy khi sử dụng PCMark 8.

Anvil’s Storage Utilities

Điểm chuẩn tiếp theo của chúng tôi là bộ Tiện ích lưu trữ của Anvil, báo cáo điểm tổng thể từ các bài kiểm tra đọc và ghi tương tự như các bài kiểm tra được sử dụng trong Crystal DiskMark. Kiểm tra này rất hữu ích vì nó thực hiện nhiều bài kiểm tra đọc và ghi ở các kích thước tệp và độ sâu hàng đợi khác nhau (nghĩa là ném nhiều lệnh vào một ổ đĩa cùng một lúc).

Lenovo ThinkPad Stack (Anvil)

Ổ đĩa Stack hoạt động ở cuối gói ở đây, chỉ có Seagate Seven báo cáo điểm thấp hơn.

SiSoft Sandra

Thử nghiệm cuối cùng của chúng tôi là SiSoft Sandra, có thử nghiệm Đĩa vật lý cho phép chúng tôi đo lường các lần truyền tuần tự trong trường hợp tốt nhất. Đây là kiểm tra thực tế đối với các thử nghiệm khác và hiệu suất của ổ Stack ở đây ít nhiều như mong đợi — về cuối gói, nhưng vẫn có thể so sánh được với một số ít ổ cạnh tranh.

Lenovo ThinkPad Stack (Sandra)

Điều đáng chú ý là Seagate Seven và ADATA HD710A trở thành đối thủ cạnh tranh gần nhất của ổ Stack, vì cả ba đều được bán trên thị trường vì các tính năng độc đáo, không hướng đến hiệu suất. Seagate Seven mỏng, đẹp mắt (khi có ổ cứng), trong khi ADATA HD710A chắc chắn đã xử lý chống sốc và chống nước tốt trong các bài kiểm tra thả của chúng tôi.

Trong suốt các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, ổ Stack rất ấm khi chạm vào và chạy tương đối yên tĩnh. Đã sử dụng được gắn vào đống, ổ đĩa cũng trở nên ấm áp (mặc dù không khó chịu như vậy), cũng như bộ sạc dự phòng và bộ định tuyến.

Phần kết luận

Lenovo ThinkPad Stack (Mặt trước)

ThinkPad Stack là một sản phẩm đáng chú ý về tính linh hoạt và thiết kế của nó. Chúng tôi chưa bao giờ thấy các thiết bị lưu trữ di động, Internet và âm thanh riêng biệt lại tích hợp tốt như vậy. Mặt khác, một số sản phẩm tích hợp có nhiều tính năng của Ngăn xếp với một mức giá thấp hơn. Một trong số chúng mà chúng tôi đã thử nghiệm và thích là Kingston MobileLite Wireless G2. Mặc dù nó không có bộ nhớ tích hợp (nó có khe cắm thẻ nhớ MicroSD), nó thực hiện hầu hết mọi thứ mà bộ định tuyến Stack và pin dự phòng thực hiện trong một thiết bị duy nhất với giá 50 đô la. Bạn có thể thêm một ổ cứng 1TB vào thiết bị đó và truy cập nó không dây, với cùng một mức giá hoặc hơn một chút. Phải nói rằng, tính năng pin / pin dự phòng tích hợp của MobileLite không được đánh giá cao gần bằng miliwatt giờ, nhưng nó sẽ phục vụ rất tốt cho một hoặc hai điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn có thể mua các bộ sạc dự phòng riêng biệt có thể sử dụng được với giá chỉ từ 20 đô la đến 30 đô la.

Với sự cạnh tranh gay gắt này, các thành phần ThinkPad Stack là tốt nhất cho các bộ phận CNTT có thể cho nhân viên sử dụng máy tính xách tay ThinkPad mượn khi họ đang trên đường (hoặc cấp chúng cho những người thực hiện có ý thức về ngoại hình của họ). Stack chắc chắn rất thú vị khi sử dụng, nhưng chỉ các doanh nghiệp có túi tiền sâu mới có thể biện minh cho việc chi 390 đô la cho các tính năng tương tự như MobileLite G2 và các thiết bị khác, phần lớn, với giá 50 đô la cộng với chi phí ổ cứng di động .

Lenovo ThinkPad Stack

MSRP $ 389,99

Ưu điểm

 • Kết hợp pin dự phòng, ổ cứng, NAS, bộ định tuyến không dây và loa ngoài trong một thiết bị nhỏ gọn có thể xếp chồng lên nhau.
 • Thiết kế từ tính linh hoạt, mô-đun.
 • Các thành phần có thể được mua riêng.
 • Giao diện ứng dụng được thiết kế tốt.

Nhược điểm

 • Đắt tiền, so với các lựa chọn thay thế riêng biệt, không tích hợp.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0