Đánh giá Màn hình Lenovo Smart Display (10-Inch)

8 Total Score
Rất tốt

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch là một loa thông minh đặt trên bàn có kiểu dáng đẹp, âm thanh tốt cho phép bạn sử dụng Trợ lý Google ở ​​chế độ rảnh tay, với hỗ trợ thông tin hình ảnh và phương tiện truyền trực tuyến.

Ưu điểm
 • Màn hình sáng, sắc nét.
 • Thiết kế hấp dẫn.
 • Trợ lý Google rất mạnh mẽ và hữu ích.
 • Google Cast thêm tính linh hoạt cho phương tiện.
 • Hỗ trợ YouTube.
Nhược điểm
 • Âm trầm tương đối yếu và công suất âm thanh tổng thể thấp.
 • Chỉ trò chuyện thoại và video qua Google Duo.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Màn hình thông minh Lenovo (10 inch)

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch là một loa thông minh đặt trên bàn có kiểu dáng đẹp, âm thanh tốt cho phép bạn sử dụng Trợ lý Google ở ​​chế độ rảnh tay, với hỗ trợ thông tin hình ảnh và phương tiện truyền trực tuyến.

Trợ lý Google đã bắt kịp Amazon Alexa về mọi mặt, ngoại trừ một: Phần cứng. Trong khi Amazon đã cung cấp Echo Show và Echo Spot được trang bị màn hình một thời gian, Lenovo Smart Display là loa thông minh đầu tiên kết hợp điều khiển bằng giọng nói của Trợ lý Google rảnh tay với màn hình cảm ứng. Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình 10 inch trị giá $ 249,99 và mặc dù nó không mạnh bằng Google Home Max về mặt âm thanh, nhưng nó giúp thu hẹp hơn nữa khoảng cách giữa Alexa và Trợ lý Google, đồng thời tạo ra sự bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ hộ gia đình nào tập trung vào Google .

Hai kích cỡ, kiểu dáng tương tự

Lenovo Smart Display có các phiên bản kích thước màn hình 8 và 10 inch, có giá bán lẻ lần lượt là 199,99 USD và 249,99 USD. Bên cạnh kích thước vật lý, mô hình lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm có độ phân giải 1.920 x 1.200 và mặt sau bằng tre, trong khi Màn hình thông minh nhỏ hơn có độ phân giải 1.280 x 800 và mặt sau màu xám cảm ứng mềm. Trình điều khiển loa chủ động hai inch trên mẫu 10 inch lớn hơn một chút so với trình điều khiển 1,75 inch trên phiên bản 8 inch, nhưng cả hai đều sử dụng cùng công suất 10 watt và loa tweeter thụ động đôi. Với kích thước 6,8 x 12,4 x 5,3 inch, Màn hình thông minh 10 inch lớn hơn nhiều so với Echo Show, nhưng các góc bo tròn và lưới loa màu trắng làm cho nó trông thân thiện hơn rất nhiều.

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch

Màn hình thông minh toát lên vẻ thẩm mỹ rất linh hoạt, trung tính, nổi bật với mặt trước hai tông màu với màn hình hoàn toàn phẳng, viền đen bên cạnh lưới loa màu trắng nổi bật, tất cả được bao quanh bởi một khung hình chữ nhật màu trắng với các góc bo tròn thân thiện. Màn hình là trung tâm của thiết bị, nhưng các cạnh cong và các yếu tố đen trắng xung quanh nó làm cho loa có vẻ tự nhiên và không phô trương trong hầu hết các phòng.

Một chân đế hình kim tự tháp kéo dài từ cạnh trái và dưới cùng của mặt sau Màn hình thông minh, giữ màn hình rất ổn định ở một độ nghiêng nhẹ để giúp bạn dễ dàng nhìn thấy từ trên cao hơn (chẳng hạn như khi bạn đứng trên quầy hoặc tủ đầu giường ). Các tấm hình tam giác của chân đế cho phép Màn hình thông minh đặt ở hướng ngang hoặc dọc, nhưng hướng dọc hiện chỉ được sử dụng cho các cuộc gọi điện video được thực hiện bằng Google Duo. Mặt sau của Màn hình thông minh uốn cong nhẹ nhàng theo hình chóp của đế, chỉ bị phá vỡ bởi đầu nối cho bộ đổi nguồn đi kèm ở góc dưới bên phải và logo Lenovo màu xám ở góc dưới bên trái (khi ở hướng ngang).

Hai micrô lỗ kim nằm bên cạnh một nút chỉnh âm lượng và công tắc tắt tiếng micrô ở phía bên phải của cạnh trên cùng của Màn hình thông minh. Ở xung quanh góc, một công tắc trượt nhỏ di chuyển màn hình riêng tư vật lý qua camera 5MP nằm ở phía trên bên phải của màn hình. Hai micrô lỗ kim nữa nằm bên dưới công tắc. Ở dưới cùng của Màn hình thông minh, một cửa cao su nhỏ che cổng USB-C để bảo dưỡng; nó không có người tiêu dùng sử dụng.

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch

Android Things

Cả hai phiên bản của Màn hình thông minh Lenovo đều sử dụng CPU Qualcomm Snapdragon 624 1,8 GHz để chạy Android Things, hệ điều hành thiết bị nhúng dựa trên Android của Google. Snapdragon 624 là một bộ xử lý tầm trung vững chắc, nhưng sức mạnh của nó gần như không phù hợp trên một thiết bị nhúng như Màn hình thông minh như trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Cuối cùng, đây không phải là thiết bị dành cho ứng dụng hoặc trò chơi; nó được xây dựng hoàn toàn xung quanh Trợ lý Google và dễ dàng truy cập vào bên thứ nhất của Google và một số dịch vụ của bên thứ ba. Ngay cả khi Android Things hỗ trợ cài đặt ứng dụng, bạn sẽ không thể tiến xa hơn với nó; Màn hình thông minh chỉ có 2GB RAM và 4GB bộ nhớ flash cho hệ điều hành của nó.

Trợ lý Google trực quan

Màn hình thông minh được xây dựng xung quanh Trợ lý Google, sử dụng lệnh thoại và màn hình cảm ứng để hoạt động hiệu quả như Echo Show do Google cung cấp. Micrô lắng nghe cụm từ đánh thức “Hey Google”, điều này giúp Màn hình thông minh lắng nghe bất kỳ yêu cầu nào bạn nói ngay sau đó. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google cung cấp báo cáo thời tiết, tỷ số thể thao, tin tức, chuyển đổi đơn vị, câu đố và các thông tin chung khác mà giọng nói Trợ lý Google đã chọn sẽ đọc cho bạn trong khi màn hình hiển thị bất kỳ thông tin hoặc hình ảnh hỗ trợ nào.

Màn hình lớn bổ sung một chiều trực quan hữu ích cho các câu trả lời, hiển thị bản đồ khi bạn hỏi đường, danh sách thành phần và bước khi bạn hỏi công thức và báo cáo video khi bạn hỏi tin tức mới nhất. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác nhau của Google như Gmail và Lịch Google, thì Màn hình thông minh có thể hiển thị các cuộc hẹn sắp tới của bạn. Rất tiếc, các dịch vụ G Suite dành cho doanh nghiệp không hoạt động với Trợ lý Google, vì vậy bạn không thể kiểm tra thông báo công việc hoặc lịch trình nếu chủ nhân của bạn điều hành hệ thống G Suite của riêng họ.

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch

Màn hình thông minh có một số tùy chọn giải trí và tiêu thụ phương tiện, nhưng chúng thường rất tập trung vào Google. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google phát nhạc từ Google Music, YouTube Music, Spotify, Pandora hoặc Deezer; xem video trên YouTube (điều bạn không thể làm trên thiết bị của Amazon); và đọc sách nói được mua qua cửa hàng Google Play. Đó là giới hạn những gì bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google thực hiện bằng giọng nói của mình, nhưng việc đưa Google Cast vào Màn hình thông minh sẽ mở ra một số tùy chọn khác với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Là một thiết bị Google Cast, bạn có thể coi Màn hình thông minh giống như một chiếc TV có Chromecast được kết nối với nó và phát trực tuyến bất kỳ video hoặc nhạc nào từ ứng dụng tương thích với Google Cast như Hulu hoặc Netflix. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng có liên quan để truyền thay vì yêu cầu Trợ lý Google hiển thị nội dung.

Bất kỳ thông tin hình ảnh nào bạn yêu cầu từ Trợ lý Google hoặc video bạn phát qua Google Cast, thông tin đó sẽ hiển thị rõ nét và tươi sáng trên màn hình 10 inch. Độ phân giải 1.920 x 1.200 của Màn hình thông minh 10 inch có nghĩa là một hình ảnh rất sắc nét có thể được nhìn thấy thoải mái từ một khoảng cách khiêm tốn. Màu sắc trông sống động và màn hình LCD có thể khá sáng để xem trong nhà. Khi nó không được sử dụng một cách chủ động, Chế độ môi trường xung quanh của Màn hình thông minh có thể hiển thị ảnh đã được tuyển chọn từ Google hoặc Google Photos của riêng bạn hoặc trên mặt đồng hồ.

Cả Alexa và Trợ lý Google đều là những trợ lý giọng nói chức năng, mạnh mẽ. Bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau hơn với Alexa so với Trợ lý Google và nó hỗ trợ nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn, nhưng khoảng cách đang nhanh chóng thu hẹp (và cả hai trợ lý giọng nói đều có những cái tên chính). Mặt khác, bạn cần phải cẩn thận hơn một chút trong cách bạn đặt cụm từ yêu cầu với Alexa hơn là với Trợ lý Google, điều này dễ hiểu hơn trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên.

Nhà thông minh và trò chuyện video

Cảm ứng của Màn hình thông minh nâng cao mức độ kiểm soát của bạn đối với các thiết bị nhà thông minh tương thích. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google bật hoặc tắt đèn thông minh, điều chỉnh bộ điều nhiệt thông minh và thậm chí hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera an ninh gia đình nếu chúng tương thích. Một số thiết bị nhất định, như Nest Thermostat, có tính năng điều khiển màn hình cảm ứng có thể điều chỉnh bật lên trên Màn hình thông minh, cho phép bạn điều chỉnh cài đặt bằng một lần chạm ngoài giọng nói của mình.

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch

Giống như Echo Show, Lenovo Smart Display có thể gọi điện video. Cũng giống như Echo Show, các cuộc gọi điện video được giới hạn trong một dịch vụ nền tảng cụ thể. Đối với Echo Show, bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thông qua tính năng nhắn tin Drop In của Amazon. Đối với Màn hình thông minh của Lenovo, bạn bị hạn chế thực hiện cuộc gọi thông qua dịch vụ Duo của Google.

Duo tương tự như Hangouts không còn được hỗ trợ của Google, nhưng đơn giản hơn và trực tiếp hơn dựa trên giao tiếp giữa người với người thay vì trò chuyện nhóm. Bạn không thể sử dụng Hangouts với Màn hình thông minh hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện thoại hoặc video nào của bên thứ ba như Skype, nhưng vì Google Duo có sẵn và được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android mới, nên nó có nhiều khả năng được sử dụng hơn Drop của Amazon Trong.

Một loa khiêm tốn, nhưng sắc nét

Lenovo quảng cáo Màn hình thông minh là màn hình được trang bị trợ lý giọng nói chứ không phải là loa, nhưng trình điều khiển 10 watt và hỗ trợ Google Cast mời chúng ta xem nó như một thiết bị âm thanh. Màn hình thông minh không hoàn toàn mạnh mẽ như Echo Show về đầu ra âm thanh tuyệt đối, nhưng nó có âm thanh rõ ràng và sắc nét hơn nhiều, xử lý tần số cao hơn với sự khéo léo mà Màn hình thiếu.

Đừng mong đợi âm trầm mạnh mẽ từ Màn hình thông minh. Nó gặp khó khăn với bài kiểm tra âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, bị bóp méo ở mức âm lượng lớn khi trống kick chạm vào người lái. Những tiếng trống giống như nhịp tim từ “Teardrop” của Massive Attack phát ra tốt hơn một chút, nhưng vẫn cho thấy dấu hiệu của tiếng lách tách ở âm lượng tối đa. Giọng hát trong ca khúc Massive Attack thể hiện rõ ràng với nhiều âm treble, mặc dù rìa đó cũng nhấn mạnh quá mức đến tiếng lách cách như mưa như mưa vẫn ở trong nền.

Màn hình thông minh Lenovo 10 inch

“Chip” của Real McKenzie nghe có vẻ thú vị và dày đặc trên Màn hình thông minh, với tiếng kêu của kèn túi và giọng hát trầm bổng vang lên rõ ràng. Các bộ trống không được nổi bật nhiều như trên các loa có thể xử lý nhiều âm trầm hơn, nhưng hỗn hợp quản lý để âm thanh khá cân bằng mặc dù thiếu âm trầm.

Cũng giống như Echo Show, Smart Display không thể so sánh với các loa Bluetooth có giá tương tự (hoặc Google Home Max đắt tiền). Không thiếu các loa trong phạm vi từ $ 150 đến $ 200 có thể tạo ra nhiều âm trầm hơn với độ cân bằng tốt hơn trên phổ tần số, tất cả đều ở mức âm lượng làm lu mờ Màn hình thông minh. Tất nhiên, chúng cũng chỉ đơn giản là loa, hoàn toàn không có màn hình hiển thị mà bạn nhận được ở đây. Bạn vẫn có thể nhận được hỗ trợ trợ lý giọng nói với một số trong số chúng, như JBL Link 10 và Sonos One.

Kết luận

Màn hình thông minh Lenovo cung cấp cho Trợ lý Google khả năng xử lý Echo Show để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Màn hình cảm ứng lớn, sáng sủa của nó hiển thị hữu ích thông tin theo yêu cầu và trình điều khiển loa khiêm tốn của nó có thể tạo ra một số âm thanh đáng kể cho kích thước và phạm vi của thiết bị. Giống như Alexa và Echo Show, khả năng phát lại phương tiện của Trợ lý Google chủ yếu bị giới hạn ở các dịch vụ của bên thứ nhất trên Màn hình thông minh, nhưng việc bổ sung Google Cast làm cho nó linh hoạt hơn nhiều như một thiết bị giải trí trên giường hoặc cạnh bàn làm việc. Nếu không thể yêu cầu Trợ lý Google hiển thị bất kỳ nội dung nào bạn muốn xem hoặc nghe, bạn có thể truyền trực tuyến từ điện thoại của mình sang Màn hình thông minh.

Mô hình 10 inch lớn hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm rất hấp dẫn với mức giá 250 đô la, với tính linh hoạt hơn và tính thẩm mỹ thân thiện hơn so với Echo Show. Màn hình thông minh rất phù hợp cho mọi quầy, kệ, tủ đầu giường hoặc bất kỳ nơi nào bạn đặt đài đồng hồ. Nếu bạn không muốn chi ít nhất 200 đô la cho một thiết bị trợ lý giọng nói có màn hình và loa khiêm tốn, Echo Spot hình quả bóng nhỏ hơn có sẵn với giá chỉ 130 đô la và là kích thước lý tưởng cho một tủ đầu giường đông đúc. Tuy nhiên, màn hình 2,5 inch nhỏ bé của thiết bị Alexa có giá cả phải chăng hơn gần như không tốt cho việc đọc hoặc xem video.

Màn hình thông minh Lenovo (10 inch)

MSRP $ 249,99

Ưu điểm

 • Màn hình sáng, sắc nét.
 • Thiết kế hấp dẫn.
 • Trợ lý Google rất mạnh mẽ và hữu ích.
 • Google Cast thêm tính linh hoạt cho phương tiện.
 • Hỗ trợ YouTube.

Nhược điểm

 • Âm trầm tương đối yếu và công suất âm thanh tổng thể thấp.
 • Chỉ trò chuyện thoại và video qua Google Duo.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0