Đánh giá Màn hình Google Nest Hub Max

Đánh giá Google Nest Hub Max

Google Nest Hub Max là một màn hình thông minh lớn và sáng với Trợ lý Google và bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một camera an ninh gia đình.

Google cho phép các nhà sản xuất bên thứ ba phát triển các màn hình thông minh có Trợ lý Google đầu tiên, như JBL Link View và Lenovo Smart Display. Công ty đã không đưa ra Home Hub của riêng mình (bây giờ được gọi là Nest Hub) cho đến nhiều tháng sau đó và mặc dù nó chắc chắn rẻ hơn nhiều so với các tùy chọn của bên thứ ba đó, nhưng chúng tôi không thực sự ấn tượng bởi chất lượng âm thanh của nó và thiếu Máy ảnh. Google đã khắc phục phần lớn những vấn đề này với Nest Hub Max, một màn hình thông minh trị giá 229,99 USD với màn hình lớn hơn, trình điều khiển loa âm thanh nổi mạnh mẽ hơn và camera cho cuộc gọi điện video và điều khiển bằng cử chỉ. Nghe có vẻ không đặc biệt ấn tượng, nhưng đó là một màn hình thông minh hữu ích và hấp dẫn, cung cấp nhiều tiện ích hơn so với người anh em nhỏ hơn của nó.

Thiết kế

Nest Hub Max có cùng kích thước với Amazon Echo Show, ở mức 7,2 x 9,9 x 4,0 inch (HWD) và 2,9 pound, nhưng có cùng thiết kế màn hình gắn trên một trụ như Nest Hub nhỏ hơn. Thiết kế hoàn toàn là nhựa trắng và vải xám nhạt, chủ đạo là màn hình cảm ứng 10 inch giống máy tính bảng hướng về phía trước và hơi nghiêng về phía sau. Màn hình được bao quanh bởi khung viền màu trắng phẳng 0,6 inch với hai lỗ micrô và camera được tích hợp ở cạnh trên. Nó nằm trên một đế rộng, hình bầu dục được phủ bằng vải để giữ các loa: hai loa tweeter 0,7 inch và một loa trầm 3 inch.

Google Nest Hub Max

Bản thân màn hình là loại LCD 1.280 x 800 pixel, sáng và đầy màu sắc dễ chịu. Chế độ EQ xung quanh cảm nhận mức độ ánh sáng trong phòng và điều chỉnh độ sáng của màn hình, nhưng bạn có thể tắt chế độ này và điều chỉnh trực tiếp. Mặc dù độ phân giải và mật độ điểm ảnh của nó gần như không cao như hầu hết các máy tính bảng, nhưng nó hiển thị một hình ảnh sắc nét mà không có độ mờ hoặc điểm ảnh đáng chú ý. Tôi hài lòng với cách ảnh hiển thị trên màn hình ở Chế độ môi trường xung quanh thụ động (đó là những gì màn hình hiển thị khi bạn không chủ động nói chuyện với nó).

Bên cạnh màn hình cảm ứng, Nest Hub Max có một số điều khiển vật lý. Có một nút chỉnh âm lượng ở mặt sau của cạnh phải màn hình và nút chuyển micrô / máy ảnh ở mặt sau của cạnh trên (công tắc này không phải là cơ học và không di chuyển nắp bảo mật vật lý trên máy ảnh). Một đầu nối duy nhất cho bộ đổi nguồn đi kèm nằm trên đế của màn hình; không có cổng nào khác.

Google Home và Trợ lý Google

Giống như Nest Hub, việc thiết lập Nest Hub Max là một quy trình đơn giản sử dụng ứng dụng Google Home. Khi bạn cắm màn hình thông minh vào, nó sẽ nhắc bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại và làm theo hướng dẫn để kết nối nó với mạng gia đình của bạn. Sau đó, quá trình sẽ hướng dẫn bạn liên kết nó với tài khoản Google của bạn và thiết lập bất kỳ tài khoản phát trực tuyến nhạc được kết nối nào như Pandora hoặc Spotify. Sau đó, bạn có thể huấn luyện Trợ lý Google nhận dạng giọng nói của bạn và hướng dẫn máy ảnh nhận dạng khuôn mặt của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng Hub Max bằng giọng nói, chạm hoặc điện thoại của mình.

Google Nest Hub Max

Có thể bạn sẽ tương tác với Nest Hub Max chủ yếu thông qua Trợ lý Google. Nói “Ok Google”, sau đó đặt câu hỏi hoặc đưa ra lệnh. Ví dụ: bạn có thể hỏi thời tiết, điểm số thể thao và thông tin chung như chuyển đổi đơn vị và câu đố. Bạn cũng có thể yêu cầu thêm thông tin cá nhân (nếu bạn cho phép thông qua ứng dụng Nest) như lịch trình trong ngày hoặc ảnh của bạn được lưu trữ trên Google Photos. Tuy nhiên, lịch G Suite công ty vẫn không được Trợ lý Google hỗ trợ. Về mặt sáng sủa, Hub Max có thể tìm và hiển thị hình ảnh về con mèo Pixel của tôi khi tôi yêu cầu nó “hiển thị ảnh về con mèo của tôi” mà không có các album được gắn nhãn cụ thể.

Bạn cũng có thể sử dụng Trợ lý Google để phát nhạc hoặc video trên Nest Hub Max. Yêu cầu thoại được giới hạn ở Deezer, Google Play Âm nhạc, Pandora, Spotify và YouTube, nhưng bạn có thể truyền nội dung khác lên màn hình thông qua Google Cast. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể phát nhiều loại phương tiện khác nhau trên màn hình, bao gồm CBS All Access, HBO Now, Sling TV, Starz và Tidal.

Bản thân màn hình cảm ứng có rất ít chức năng trực tiếp; bạn có thể kiểm soát việc phát lại và điều chỉnh cài đặt, nhưng thực tế việc tải thông tin hoặc nội dung thường yêu cầu lệnh thoại hoặc phát trực tuyến từ điện thoại thông minh của bạn với Google Cast. Tuy nhiên, vuốt sang trái từ cạnh phải của màn hình sẽ tải các ô chứa đầy đề xuất về nhạc, tin tức, video và bất kỳ thông tin nào khác mà Trợ lý Google cho là có liên quan.

Các tính năng của Camera và Nest

Máy ảnh trên Nest Hub Max là điểm mới đối với màn hình thông minh của bên thứ nhất của Google, mặc dù nó đã được tích hợp vào các thiết bị của bên thứ ba như Đồng hồ thông minh Lenovo và JBL Live View nói trên. Đó là một máy ảnh 6,5MP hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích. Để bắt đầu một cách rõ ràng nhất, bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện video bằng Google Duo (bạn cũng có thể gọi điện bằng Nest Hub Max, nhưng Skype và các dịch vụ cuộc gọi điện video bên thứ ba khác không khả dụng).

Google Nest Hub Max

Thú vị hơn, bạn có thể sử dụng Nest Hub Max làm camera an ninh Nest. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong ứng dụng Google Home lần đầu tiên sẽ hướng dẫn bạn cách bật Home Max để giám sát tại nhà và tùy chọn thêm nó vào bất kỳ mạng thiết bị Nest nào hiện tại hoặc tạo mạng mới bằng ứng dụng Nest riêng biệt. Nếu bỏ qua tài khoản Nest, bạn vẫn có thể xem qua máy ảnh bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong ứng dụng Google Home.

Tuy nhiên, nếu bạn định cấu hình Nest Hub Max để hoạt động với tài khoản Nest, thì các tính năng bảo mật của máy ảnh sẽ mở rộng để bao gồm nhiều tùy chọn và chức năng tương tự như Nest Cam độc lập. Với tài khoản Nest miễn phí, Hub Max có thể gửi cảnh báo chuyển động và âm thanh đến điện thoại của bạn. Nếu bạn cũng đăng ký Nest Aware, Nest Aware sẽ liên tục quay video bằng bộ nhớ đám mây trong 5, 10 hoặc 30 ngày (với phí hàng tháng 5 đô la, 10 đô la hoặc 30 đô la), đồng thời tự động phát hiện mọi người và nhận dạng khuôn mặt quen thuộc khi nhìn thấy họ.

Máy ảnh sáng và sắc nét trong các phòng đủ ánh sáng, mặc dù góc của nó không rộng bằng Nest Cams, cũng như không có chức năng nhìn ban đêm tương tự.

Máy ảnh này cũng cho phép một tính năng ít xâm lấn hơn và hữu ích hơn một chút: Điều khiển bằng cử chỉ. Khi phát nhạc hoặc video trên Nest Hub Max, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục phát lại bằng cách nhìn vào máy ảnh và giơ tay lên. Tôi thấy phương pháp điều khiển này hoạt động tốt, nhưng nó yêu cầu phải đối mặt trực tiếp với camera để đăng ký cử chỉ.

Giống như các màn hình thông minh khác, Nest Hub Max có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của bạn. Trợ lý Google hỗ trợ nhiều thương hiệu tự động hóa gia đình, bao gồm hầu hết các tên tuổi chính như Kasa, Philips Hue, TP-Link Kasa, WeMo và tất nhiên là Nest. Mặc dù Amazon Alexa về mặt kỹ thuật có số lượng thiết bị tương thích cao hơn, nhưng bạn sẽ khó tìm thấy thiết bị gia đình thông minh hiện đại không hoạt động với cả Alexa và Google Assistant.

Google Nest Hub Max

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home để xác định các phòng khác nhau với nhiều thiết bị và đặt các quy trình kích hoạt nhiều phòng cùng một lúc, chẳng hạn như tắt tất cả đèn và điều chỉnh nhiệt độ. Việc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà riêng lẻ, theo phòng hoặc theo quy trình hoạt động thông qua lệnh thoại của Trợ lý Google và bằng cách truy cập menu nhà thông minh trên màn hình cảm ứng của Nest Hub Max bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình.

Trình diễn âm nhạc

Đừng mong đợi Nest Hub Max cung cấp âm thanh bùng nổ giống như Google Home Max (và bạn cũng không nên vì Home Max là loa chuyên dụng trị giá 400 đô la). Nó chắc chắn lớn hơn cả Nest Hub và Google Home, nhưng nó không thể tạo ra gần như mức âm lượng hoặc độ sâu âm trầm như đôi loa trầm 4,5 inch của Google Home Max. Điều này có nghĩa là bản nhạc thử nghiệm âm trầm của chúng tôi, “Silent Shout” của The Knife, có thể dễ dàng lấp đầy một căn phòng thông qua Nest Hub Max, nhưng không có nhiều tiếng ầm ầm tần số thấp và bị méo tiếng ở mức âm lượng tối đa. Nó không hoàn toàn cong vênh, nhưng có một chút bật ra trong các cú đánh trống đá, âm thanh như thể loa trầm đang vật lộn với âm trầm.

“Busy Child” của Crystal Method không đạt đến tần số âm trầm quá thấp, nhưng tiếng trống của nó nghe mạnh và đầy ở mức âm lượng trung bình-cao. Giai điệu synth phát ra rõ ràng, và cả nó và trống đều có rất nhiều sự hiện diện. Các hiệu ứng tần số cao hơn, như cái bẫy và cái mũ cao ở đầu bản nhạc, nghe hơi rỗng và thiếu rõ ràng, cho thấy sự cân bằng nghiêng về âm trung thấp.

Google Nest Hub Max

Sự cân bằng này xuất hiện trong Yes ‘”Roundabout”, nơi các gảy guitar acoustic mở đầu có một số kết cấu dây nhưng tròn trịa với một chút sắc nét. Khi âm trầm và giọng hát điện phát ra, họ đứng trước bản phối, đẩy trống và dàn guitar vào nền một chút. Đây không phải là một âm thanh tồi, nhưng những hạn chế trong âm thấp và cao là rõ ràng. Đó là dấu hiệu âm thanh đối lập với Echo Show, trở nên bùng nổ một cách ấn tượng và tạo ra nhiều âm trầm và cao, trong khi để lại âm trung hơi kém. JBL Link View có cấu hình tập trung vào tầm trung tương tự như Nest Hub Max, nhưng nó cung cấp nhiều năng lượng hơn và phạm vi tiếp cận rộng hơn, trở nên to rõ rệt và cung cấp độ sắc nét tần số cao hơn một chút. Các trình điều khiển âm thanh nổi mặt trước của nó cũng tốt hơn một chút khi chụp ảnh trái-phải.

Lớn hơn và tốt hơn

Google Nest Hub Max đúng như những gì nó nói: một phiên bản lớn hơn của Nest Hub. Nó lớn hơn và to hơn, mặc dù nó không có độ bùng nổ ấn tượng như một loa chuyên dụng. Tuy nhiên, nó có giá hợp lý là $ 229,99, có đầy đủ các tính năng đa phương tiện hữu ích và thậm chí có thể theo dõi ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng. Vì vậy, mặc dù nó không phải là màn hình thông minh Trợ lý Google có âm thanh tốt nhất (vinh dự đó thuộc về JBL Link View trị giá 250 đô la), nhưng nó là một trong những thiết bị hữu ích nhất và nghe hay hơn Nest Hub nhỏ hơn và Đồng hồ thông minh Lenovo, khiến nó trở thành một các giá trị tốt hơn cho đồng đô la màn hình thông minh của bạn.

Google Nest Hub Max

MSRP $ 229,00

Ưu điểm

  • Tích hợp với Nest và có chức năng như một camera an ninh.
  • Hỗ trợ Google Cast.
  • Khá lớn.

Nhược điểm

  • Chất lượng âm thanh không đặc biệt ấn tượng.

Nguồn: PCMAG

Ưu điểm
  • Tích hợp với Nest và có chức năng như một camera an ninh.
  • Hỗ trợ Google Cast.
  • Khá lớn.
Nhược điểm
  • Chất lượng âm thanh không đặc biệt ấn tượng.
Viết đánh giá của bạn

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0