Đánh giá Màn hình Facebook Portal (2019)

7 Total Score
Rất tốt

Facebook Portal là một màn hình thông minh hấp dẫn, tương thích với Alexa, hoạt động tốt hơn như một giải pháp hội nghị truyền hình cho văn phòng hơn là một thiết bị liên lạc cá nhân.

Ưu điểm
 • Hiển thị Facebook, Instagram và ảnh đã tải lên.
 • Dễ dàng gọi cho bạn bè bằng Messenger, Whatsapp và Workplace.
 • Khả năng vững chắc của Amazon Alexa.
Nhược điểm
 • Danh tiếng ngày càng đáng ngờ của Facebook.
 • Bluetooth bị giật trên một trong các cuộc gọi thử nghiệm của tôi.
Viết đánh giá của bạn

Facebook Portal (2019) Đánh giá

Facebook Portal là một màn hình thông minh hấp dẫn, tương thích với Alexa, hoạt động tốt hơn như một giải pháp hội nghị truyền hình cho văn phòng hơn là một thiết bị liên lạc cá nhân.

Cổng thông tin 179 đô la mới của Facebook kiểm tra rất nhiều mặt hàng trong danh sách mong muốn mà chúng tôi có cho mô hình năm ngoái. Màn hình thông minh gọi điện video hiện cho phép bạn thực hiện cuộc gọi WhatsApp và hiển thị ảnh trên Instagram và nó hoạt động tốt với Alexa của Amazon. Nhưng với bộ phim chính trị liên tục của công ty, việc đặt một camera Facebook chuyên dụng trong phòng khách của bạn có thể vẫn còn quá sức đối với nhiều người. Tuy nhiên, phương trình đó thay đổi khi chúng ta nói về việc đưa nó vào văn phòng của bạn và Facebook có thể đã (vô tình) tạo ra một trong những thiết bị viễn thông công ty tốt hơn mà bạn có thể mua.

Mô hình, Thiết kế và Thiết lập

Cổng thông tin Facebook hiện có bốn dạng. Chúng tôi đã thử nghiệm Cổng thông tin 10 inch, 179 đô la, trông giống như một khung ảnh kỹ thuật số (và hoạt động giống như một, hầu hết thời gian). Ngoài ra còn có một chiếc Portal Mini 8 inch, 129 USD, có khá nhiều khả năng tương tự nhưng nhỏ hơn. Cổng 15,6 inch, 279 USD của năm ngoái vẫn còn trên thị trường và đó là sự lựa chọn tốt nhất cho một phòng họp nhỏ. Chưa được bán, nhưng sắp ra mắt, có một hộp set-top TV trị giá 149 đô la sẽ biến bất kỳ TV nào thành màn hình lớn cho Alexa và các cuộc gọi điện video.

Cổng thông tin có màu đen hoặc trắng đẹp, được xây dựng độc đáo và dễ cài đặt. Chân đế kèm theo có chứa dây nguồn, cắm vào tường bằng bộ đổi nguồn chuyên dụng. Mô hình 10 inch có kích thước 7,03 x 10,23 x 5,56 inch (HWD). Có một camera 13 megapixel ở mặt trước, cũng như màn hình HD 10 inch. Giữa loa tweeter phía trước và loa trầm phía sau, nó tự hào có tổng công suất âm thanh 10 watt.

Bạn thiết lập nó bằng cách gắn nó vào mạng Wi-Fi 2,4GHz hoặc 5GHz và nhập chi tiết tài khoản Messenger hoặc Whatsapp của bạn — bạn cần có tài khoản Messenger hoặc Whatsapp để làm cho nó hoạt động. Màn hình chính mặc định hiển thị danh bạ Messenger của bạn. Bạn có thể gắn cờ một số ảnh là ảnh yêu thích, điều này cũng ảnh hưởng đến ảnh bạn thấy ở chế độ khung ảnh kỹ thuật số.

Là một khung ảnh kỹ thuật số, Cổng thông tin có thể hiển thị ảnh Facebook của bạn, ảnh Instagram của bạn, ảnh Facebook từ các liên hệ yêu thích của bạn và ảnh bạn tải lên trực tiếp thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Bạn không cần phải sử dụng tất cả hoặc bất kỳ loại nào trong số các danh mục này. Nó cũng có thể khiến bạn nói chuyện với những người mà nó nhận dạng là hiện đang trực tuyến, một tùy chọn khác mà bạn có thể tắt.

Cổng thông tin Facebook-06

Cuộc gọi video

Bạn có thể gọi cho bất kỳ địa chỉ liên hệ Messenger hoặc Whatsapp nào bằng cách nói, “Hey Portal, hãy gọi (liên hệ)” hoặc chọn chúng từ danh bạ trên màn hình. Họ không cần phải có Cổng thông tin; họ có thể sử dụng điện thoại. Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi nhiều bên tại đây. Với Messenger, bạn có thể thêm tối đa sáu người; với Whatsapp, bạn có thể thêm tối đa ba. Bạn không thể vượt qua rào cản Messenger / Whatsapp.

Tính năng thú vị nhất của Portal vẫn là Camera thông minh, mà tôi nghĩ đó là hiệu ứng Ken Burns cá nhân. Máy ảnh xoay và thu phóng để tìm bạn khi bạn di chuyển quanh phòng, vừa với bạn hơn là bạn phải vừa với máy ảnh. Nếu một người trong nhóm đang nói chuyện, máy ảnh thường sẽ tập trung vào họ và sau đó chuyển góc khi họ hoàn thành hiệu ứng điện ảnh. Không có màn hình thông minh nào khác làm được điều này.

Sau đó, Portal xếp các tính năng AR thú vị lên trên các cuộc trò chuyện của bạn. Bạn có thể để ria mép, có một con mèo lười ngồi trên đầu bạn, hoặc biến thành một con rồng hoặc người sói, tất cả đều để giải trí. Trò chơi AR hợp tác thách thức bạn và người đối thoại của bạn không được mỉm cười hoặc cố gắng bắt bạn bằng cách di chuyển đầu của bạn để bắt mèo rơi. Tất cả đều ngớ ngẩn và trẻ con, nhưng theo tôi thì điều đó ổn vì phần lớn mục tiêu của thiết bị là về việc kết nối trẻ em với những người thân ở xa của chúng.

Cổng thông tin Facebook-11

Bốn mic cũng được thiết kế để thu bất kỳ âm thanh nào trong phòng của bạn, điều này thật tuyệt khi bạn là người duy nhất tạo ra tiếng ồn trong phòng, nhưng không quá tuyệt khi bạn không có. Các mic làm cho âm thanh người nói xa gần hơn nhiều; chúng cũng làm cho mọi người nói ở những nơi khác trong phòng khá dễ nghe. Tôi không gặp vấn đề gì với việc Cổng thông tin nghe thấy giọng nói của tôi, cho dù là cuộc gọi thoại hay để ra lệnh Alexa, từ khoảng cách 30 feet trong một căn phòng yên tĩnh.

Tôi đã gọi cho hai người bạn bằng Messenger trên điện thoại của họ, một Cổng khác ở cùng văn phòng và một Cổng chính thức tại Facebook. Tất cả đều ổn, ngoại trừ cuộc gọi đến Facebook, gặp sự cố Bluetooth và độ trễ âm thanh so với hình ảnh video. Facebook nói rằng những điều đó không nên xảy ra và cho rằng tôi đang gặp sự cố phần cứng, nhưng tôi tự hỏi liệu nó có liên quan nhiều hơn đến các vấn đề mạng giữa mạng công ty của tôi và Facebook hay không.

Cổng thông tin có một trang “ứng dụng”. Chúng bao gồm Facebook Watch, chứa rất nhiều video tầm thường mà bạn không muốn xem; một trình duyệt web tiêu chuẩn Android; một bộ sưu tập nhỏ các trò chơi trên Facebook bao gồm Words With Friends; iHeartRadio, Pandora và Spotify; và Story Time, ứng dụng tương tác của Cổng thông tin, nơi bạn có thể kể một câu chuyện cho một đứa trẻ mà bạn đang gọi điện video.

Trình duyệt cho phép bạn tạo liên kết YouTube để gọi trang YouTube trên máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và hiển thị video YouTube. Không có kết nối email hoặc lịch và bạn không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại thông thường hoặc gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản (ngay cả trong Messenger hoặc Whatsapp).

Cổng thông tin Facebook-15

Hỗ trợ Alexa

Tôi không phải là người yêu thích các thiết bị có nhiều trợ lý giọng nói và Portal gặp sự cố này. Đó là một thiết bị Alexa chắc chắn, nhưng nó cũng có trợ lý giọng nói “Hey Portal” kém thành công hơn nhiều. “Hey Portal” được cho là sẽ kích hoạt các ứng dụng và trả lời các truy vấn đơn giản như thời gian và thời tiết, nhưng thành thật mà nói, điều duy nhất nó tốt là bắt đầu cuộc gọi điện video vì Alexa không thể làm điều đó. Các truy vấn “Hey Portal” cũng được các nhà thầu của Facebook thực sự ghi lại và xem xét để cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói của công ty, trừ khi bạn chọn không tham gia.

Tuy nhiên, hãy chuyển sang phần mềm của một gã khổng lồ công nghệ khác và bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Cổng thông tin hoạt động như một thiết bị thông minh Alexa, vì vậy bạn có thể yêu cầu các chức năng hoặc kỹ năng của Alexa và xem kết quả được phản ánh trên màn hình. Bạn có thể yêu cầu các giai điệu từ Amazon Music theo danh sách phát hoặc bài hát, bạn có thể kiểm tra giá cổ phiếu từ TD Ameritrade hoặc bạn có thể yêu cầu công thức nấu ăn từ AllRecipes. Kỹ năng nhà thông minh hiển thị hình ảnh camera trên màn hình thông minh cũng hoạt động. Theo nhiều cách, Portal giống như một Echo Show.

Có một số trục trặc trong quá trình triển khai Alexa. Các kỹ năng sử dụng cú pháp “yêu cầu kỹ năng thực hiện hành động” phải được chia thành hai phần: “kỹ năng mở” và sau đó “yêu cầu kỹ năng thực hiện hành động”. Bạn cũng không nhận được cuộc gọi Drop In của Amazon hoặc khả năng yêu cầu nội dung video Amazon trên màn hình.

Là một chiếc loa, đây không phải là một kiệt tác âm thanh. Có âm trầm nhưng rất lầy lội. Facebook đã tối ưu hóa cho âm lượng lấp đầy phòng mà không bị gắt hoặc méo tiếng, và nó có được điều đó, nhưng giọng nói thoải mái trong cuộc gọi điện video không đòi hỏi nhiều như nhạc phổ rộng. Cả âm nhạc cổ điển và điện tử đều thiếu sự phong phú thông qua Cổng thông tin, nhưng ít nhất chúng nghe không quá chói tai. Ở mức âm lượng tối đa, nó không bị biến dạng và quá lớn để ngồi gần một cách thoải mái.

Các tùy chọn khi bạn không sử dụng loa chính hơi yếu. Không có giắc cắm tai nghe có dây và tôi đã có những trải nghiệm không đồng đều khi sử dụng tai nghe Bluetooth — cuộc gọi video tới Facebook trở nên bị rè và bị méo so với tai nghe, mặc dù tôi không gặp phải điều đó với âm nhạc hoặc các cuộc gọi khác.

Cổng thông tin Facebook-10

Ồ, Facebook

Nhưng đừng quên rằng đây là Cổng thông tin của Facebook.

Facebook đã xoay trục sang “quyền riêng tư” trong năm qua, cam kết mã hóa các kết nối Messenger và củng cố rằng WhatsApp vẫn được mã hóa. Nhưng vẫn còn có sự nghi ngờ sâu sắc về một công ty có doanh thu dựa trên quảng cáo được nhắm mục tiêu theo hành vi và đã thực hiện một công việc tồi tệ nổi tiếng là ngăn News Feed công khai của mình bị tràn ngập bởi nội dung sai lệch, cực đoan về mặt chính trị.

Theo dõi những câu chuyện tin tức tiêu cực về Facebook, về cách nó sử dụng và lạm dụng dữ liệu, cảm giác giống như một công việc toàn thời gian. Một số tiêu đề nóng gần đây: Facebook có thể đã đánh lừa phần lớn ngành công nghiệp truyền thông và lãng phí hàng chục triệu đô la tiếp thị bằng cách yêu cầu “chuyển hướng sang video” dựa trên dữ liệu xem video bị thổi phồng trong hai năm. Tổng chưởng lý 47 bang hiện đang điều tra Facebook vì vi phạm chống độc quyền. Cũng có điều gì đó về Breitbart, và có lẽ là về Donald Trump.

Nhiều lần, nhân viên của Facebook đã nhắc nhở tôi về cách Cổng thông tin được “xây dựng để bảo mật.” Cuộc gọi WhatsApp được mã hóa đầu cuối. Các cuộc gọi trên Messenger cũng sẽ diễn ra vào tháng Giêng. Công tắc camera “ngắt điện” camera khiến Facebook không thể bật nó lên dù muốn. Bạn có thể đặt thiết bị để không gửi truy vấn “Hey Portal” tới Facebook và bạn có thể đặt thiết bị yêu cầu xác thực nhiều lần.

Khi chúng tôi viết bài đánh giá này, nhà nghiên cứu bảo mật Jane Wong đã phát hiện ra một lỗ hổng trong đó việc gửi “yêu cầu máy chủ Facebook tùy ý” có thể thêm album công khai từ những người không phải là bạn bè vào Cổng thông tin. Facebook cho biết họ đã sửa lỗi này trong vòng 24 giờ. Điều đó tốt, nhưng sự tin tưởng của hầu hết người Mỹ đối với Facebook đã tan vỡ ngay cả khi họ vẫn còn nghiện nó. Cho đến khi công ty xây dựng lại niềm tin đó, sẽ rất khó để mọi người đồng ý đặt màn hình Facebook trong nhà của họ.

Tốt nhất cho nơi làm việc

Theo tôi, khía cạnh thú vị nhất của Cổng thông tin là nó sẽ hoạt động với các tài khoản Workplace bắt đầu từ tháng 12. Điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp tuyệt vời, dễ sử dụng cho hội nghị của nhân viên từ xa.

Workplace là sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Facebook và cho đến nay nó đã cố gắng tránh được các vấn đề khác nhau mà sản phẩm tiêu dùng của Facebook gặp phải. Các công ty trả tiền để sử dụng nó, các công ty sở hữu dữ liệu của họ và dữ liệu đó không bị rò rỉ và không được sử dụng trong sản phẩm tiêu dùng rộng lớn hơn.

Với khả năng thực hiện cuộc gọi video nhóm bảy bên, Portal + 15,6 inch có thể là người bạn tốt nhất của mọi nhân viên từ xa hoặc văn phòng nhỏ từ xa. Bật chế độ này thành “ở văn phòng” và tắt chế độ này thành “không ở văn phòng”. Sử dụng nó để nghe nhạc khi bạn không tham gia cuộc họp. Tự do di chuyển xung quanh văn phòng tại nhà của bạn khi đang họp. Đừng lo lắng với các giải pháp dựa trên PC bị lỗi hoặc với cơn ác mộng đang cấu hình Poly. Đó là một giải pháp kết nối công ty tuyệt vời.

Cổng thông tin Facebook-17

So sánh và kết luận

Trong một thế giới tưởng tượng, nơi Facebook không đối đầu và lành tính, một màn hình thông minh tương thích với Alexa hiển thị ảnh trên Instagram của bạn, phát video YouTube và gọi điện video Whatsapp sẽ là một sự cố.

Nhưng Facebook không phải là không kiểm soát và lành tính. Nó đang được điều tra bởi 47 tiểu bang và các giám đốc điều hành của nó thường xuyên ngồi trong một số loại ghế nóng chính trị. Bất kỳ năm nào nó có vẻ như bị rò rỉ hoặc nói dối ai đó. Nó làm mọi người kinh ngạc. Nó làm tôi phát hoảng, và tôi luôn ở trong đó. Một trong những mô hình Amazon Echo Show hoặc thậm chí là Google Nest Hub Max, dường như ít rắc rối hơn.

Mặt khác, nếu công ty của bạn sử dụng Workplace, Cổng thông tin nằm trong số các tùy chọn điện thoại di động tốt nhất mà chúng tôi đã thấy và một tùy chọn chúng tôi khuyên dùng. Đó là một sự phân đôi khá thú vị, giống như chính Facebook.

Cổng thông tin Facebook (2019)

MSRP $ 179,00

Ưu điểm

 • Hiển thị Facebook, Instagram và ảnh đã tải lên.
 • Dễ dàng gọi cho bạn bè bằng Messenger, Whatsapp và Workplace.
 • Khả năng vững chắc của Amazon Alexa.

Nhược điểm

 • Danh tiếng ngày càng đáng ngờ của Facebook.
 • Bluetooth bị giật trên một trong các cuộc gọi thử nghiệm của tôi.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0