Editor choice

Đánh giá Fitbit Charge 4

8 Total Score
Rất tốt

Trình theo dõi thể dục Fitbit Charge 4 được xây dựng dựa trên những người tiền nhiệm của nó với việc bổ sung GPS độc lập, hỗ trợ Spotify, nhiều công cụ ngủ hơn và Fitbit Pay.

Ưu điểm
 • GPS tích hợp
 • Ứng dụng đồng hành mạnh mẽ
 • Hỗ trợ Spotify
 • Các công cụ ngủ khác
 • Fitbit Pay có sẵn trên tất cả các kiểu máy (không chỉ Phiên bản đặc biệt)
 • Chỉ số về Số phút trong vùng hoạt động
 • Thiết kế thời trang
Nhược điểm
 • Thiếu màn hình màu
 • Đánh thức màn hình có thể phức tạp
 • Giao diện cơ bản
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Fitbit Charge 4

Trình theo dõi thể dục Fitbit Charge 4 được xây dựng dựa trên những người tiền nhiệm của nó với việc bổ sung GPS độc lập, hỗ trợ Spotify, nhiều công cụ ngủ hơn và Fitbit Pay.

Dòng Fitbit Charge đã sản xuất một số thiết bị theo dõi thể dục yêu thích của chúng tôi trên thị trường kể từ lần đầu ra mắt mẫu ban đầu vào năm 2014. Giờ đây, ở thế hệ thứ tư, Fitbit xây dựng dựa trên những gì chúng tôi thích về dòng Charge với việc bổ sung GPS để lập bản đồ lộ trình tập thể dục của bạn mà không cần điện thoại, hỗ trợ Spotify, nhiều công cụ hỗ trợ giấc ngủ hơn và một chỉ số mới đầy động lực có tên Số phút vùng hoạt động. Plus Fitbit Pay hiện có sẵn trên tất cả các mẫu Charge 4, không chỉ phiên bản Đặc biệt đắt tiền hơn. Mặc dù chúng tôi muốn thấy một màn hình màu, nhưng $ 149,95 Charge 4 là một bản cập nhật tuyệt vời và là Sự lựa chọn của các biên tập viên. 

Thiết kế, Điều hướng, Thời lượng Pin và Thiết lập

Charge 4 trông bóng bẩy, có kích thước nhỏ hơn nửa inch ở điểm dày nhất. Tôi đặc biệt thích kiểu dáng của Phiên bản Đặc biệt (trong ảnh trong bài đánh giá này), có giá cao hơn 20 đô la so với mẫu tiêu chuẩn, nhưng đi kèm với dây đeo bằng đá granit / đen phản chiếu, cùng với dây đeo bằng nhựa dẻo màu đen cổ điển mà bạn có thể sử dụng khi tập luyện đổ mồ hôi. Việc hoán đổi các dải không thể dễ dàng hơn. Có hai nút nhỏ ở mặt sau của trình theo dõi — chỉ cần nhấn vào chúng để nhả một dải và chụp vào một nút mới. 

Giống như người tiền nhiệm của nó, Charge 4 có màn hình cảm ứng thang độ xám có kích thước một inch theo đường chéo. Điều đó nói rằng, thang độ xám sẽ hơi dài trong răng vào thời điểm này, đặc biệt là so với màn hình sáng, đầy màu sắc trên Wyze Band 25 đô la. Khi bạn ở ngoài bóng râm, màn hình của Charge 4 rất dễ đọc. Trời nắng, tôi phải nheo mắt. 

Theo mặc định, màn hình sẽ tắt nhanh để tiết kiệm pin, mặc dù bạn có thể điều chỉnh thời gian bật màn hình thông qua cài đặt Thời gian chờ trên màn hình. Bạn có thể đánh thức nó bằng cách chạm vào nút cảm ứng ở bên trái của thiết bị (cũng cho phép bạn quay lại khi điều hướng giao diện), lắc nhẹ cổ tay hoặc chạm vào chính màn hình. Trong thử nghiệm, đôi khi tôi phải chạm vào màn hình nhiều lần để nó đánh thức, điều này có thể gây khó chịu. Nhìn chung, màn hình hiển thị chắc chắn là vấn đề chính mà chúng tôi muốn thấy được giải quyết trong Charge 5.

Bạn có thể tùy chỉnh trình theo dõi với các mặt đồng hồ khác nhau, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn hoặc giao diện mà bạn sẽ chọn cho ngày hôm đó. Tôi đã chọn Mod Clock Date, hiển thị thời gian, ngày hiện tại và số bước của bạn trong ngày. Các mặt đồng hồ khác hiển thị các chỉ số bổ sung như Số phút vùng hoạt động và nhịp tim của bạn. 

Giao diện là cơ bản và gọn gàng. Bạn có thể vuốt lên từ mặt đồng hồ để xem số liệu thống kê về thể chất bao gồm số bước bạn đã thực hiện trong ngày hôm đó, số bước theo giờ, Số phút trong vùng hoạt động, nhịp tim hiện tại và lúc nghỉ, quãng đường đi được, lượng calo đã đốt cháy, số tầng đã leo, dữ liệu về giấc ngủ, cân nặng, lượng nước nạp vào, và hơn thế nữa. Vuốt sang trái từ mặt đồng hồ cho phép bạn truy cập các ứng dụng trên thiết bị, bao gồm Tập thể dục, Spotify, Chương trình làm việc, Thư giãn, Hẹn giờ, Báo thức, Thời tiết và Cài đặt. Thao tác vuốt xuống trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị thông báo của bạn.

Fitbit cho biết pin của Charge 4 kéo dài đến bảy ngày hoặc lên đến năm giờ khi sử dụng GPS. Sau khi đeo nó trong 24 giờ (trước khi kiểm tra GPS), Charge 4 vẫn còn 85% pin, khá tốt. Việc sử dụng GPS để theo dõi quá trình tập luyện đã làm cạn kiệt con số đó nhanh hơn đáng kể, nhưng điều đó đã được mong đợi.

Để duy trì tuổi thọ pin, bạn có thể bật một tính năng gọi là GPS động sử dụng GPS của điện thoại khi bạn mang theo bên mình và GPS của Charge 4 khi bạn không có.

Charge 4 có khả năng chống nước ở độ sâu 164 feet; Tôi đã mặc nó trong phòng tắm vài lần mà không xảy ra sự cố. Fitbit nói rằng bạn nên lau khô thiết bị theo dõi sau khi đeo vào nước để tránh kích ứng da. Fitbit cũng khuyên bạn nên thường xuyên làm sạch nó và cổ tay của bạn, đặc biệt là sau khi tập thể dục hoặc đổ mồ hôi.

Để có kết quả đo nhịp tim chính xác, bạn nên đeo Charge 4 đủ chặt để nó không di chuyển xung quanh, nhưng không quá chặt đến mức để lại dấu vết trên cổ tay hoặc cắt đứt tuần hoàn của bạn. Bạn cũng nên nới lỏng định kỳ hoặc tháo hoàn toàn để cổ tay được nghỉ ngơi và tránh kích ứng. 

Kết nối Charge 4 với ứng dụng Fitbit rất đơn giản. Bạn mở ứng dụng, chọn Thiết lập thiết bị, cắm thiết bị theo dõi vào bộ sạc của thiết bị và đợi mặt cười xuất hiện trên màn hình để cho biết thiết bị đang sạc. Từ đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để ghép nối nó với điện thoại của bạn qua Bluetooth và bật thông báo. Sau đó, ứng dụng bắt đầu thiết lập Charge 4 của bạn và cài đặt các bản cập nhật phần mềm nếu chúng có sẵn, đối với tôi mất hơn một giờ.

Theo dõi sức khỏe và thể dục

Charge 4 theo dõi số bước của bạn, khoảng cách, số tầng đã leo, lượng calo đốt cháy và Số phút trong vùng hoạt động, một số liệu mới kiếm được cho thời gian dành cho đốt cháy chất béo, tim mạch hoặc vùng nhịp tim cao nhất. Phụ nữ có thể sử dụng ứng dụng Fitbit để theo dõi thời kỳ kinh nguyệt và cửa sổ thụ thai cũng như xem họ đang ở đâu trong chu kỳ từ cổ tay của họ.

Nhờ GPS của Charge 4, bạn có thể để điện thoại ở nhà và xem tốc độ cũng như khoảng cách trong thời gian thực trên cổ tay của mình. GPS hoạt động với bảy loại hoạt động khác nhau: chạy, đi bộ, đạp xe, đi bộ đường dài, tập luyện ngắt quãng và chế độ tập luyện ngoài trời mới cho những thứ như chèo thuyền kayak, lướt sóng và trượt tuyết. 

Để sử dụng GPS của Charge 4, chỉ cần chọn một trong các bài tập tương thích, đợi tín hiệu GPS, sau đó nhấn Bắt đầu. Tôi đã thử nghiệm tính năng này trong 23 phút đi bộ / chạy và nó hoạt động hoàn hảo. 

Trong khi chạy, Charge 4 hiển thị khoảng cách và tốc độ của bạn trên màn hình, cũng như khoảng thời gian bạn đã đi. Khi bạn đạt đến vùng đốt cháy chất béo, tim mạch hoặc đỉnh cao, nó sẽ rung và hiển thị thông báo khuyến khích trên màn hình. Sau khi hoàn thành một hoạt động, Phí 4 cho thấy một bản tóm tắt, bao gồm độ dài của tập luyện của bạn, có bao nhiêu dặm bạn đi du lịch, tốc độ trung bình của bạn, có bao nhiêu kích hoạt Khu Minutes bạn tích lũy, nhịp tim trung bình và tối đa của bạn, có bao nhiêu calo bạn đốt cháy, số bước bạn đã đi và độ cao bạn đã leo. 

Xem cách chúng tôi kiểm tra thiết bị theo dõi thể dục

Một hạn chế là bạn không thể theo dõi quá trình tập luyện trong nền và sử dụng ứng dụng khác cùng lúc. Điều đó có nghĩa là bạn không thể quay lại ứng dụng Spotify để điều khiển nhạc hoặc thậm chí mặt đồng hồ để xem giờ, trừ khi bạn kết thúc quá trình tập luyện của mình.

Trong phần Tập thể dục của ứng dụng Fitbit, bạn có thể thấy bản đồ cường độ tập luyện được mã hóa màu hiển thị tuyến đường và vùng nhịp tim của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Đối với phần chạy / đi bộ của tôi, bản đồ cho thấy rằng tôi đã đạt đến khu vực tim mạch ngay sau khi ra ngoài, sau đó xen kẽ giữa các khu vực đốt cháy chất béo, tim mạch và cao điểm trong thời gian còn lại. Một bản đồ mã màu khác hiển thị những thay đổi về tốc độ của bạn trong suốt quá trình chạy. 

Charge 4 là thiết bị Fitbit đầu tiên có Số phút vùng hoạt động, đo lường mức độ bạn đã làm việc chăm chỉ trong một hoạt động dựa trên độ tuổi và nhịp tim nghỉ ngơi của bạn. Bạn kiếm được một phút trong vùng hoạt động cho mỗi phút dành cho vùng đốt cháy chất béo — bất kể bạn đang thực hiện loại bài tập nào — và nhân đôi cho thời gian dành cho tim mạch hoặc vùng cao điểm. Nếu bạn đang làm việc chăm chỉ và đạt đến nhịp tim hoặc vùng cao nhất, số phút vùng hoạt động bạn kiếm được có thể vượt quá thời lượng tập luyện của bạn. Ví dụ: trong 23 phút đi bộ / chạy của tôi, tôi đã tích lũy được 42 Phút Vùng Hoạt động.  

Mục tiêu mặc định là 150 phút trong vùng hoạt động hàng tuần, hoặc khoảng 22 phút mỗi ngày, mà Fitbit cho biết có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, giảm lo lắng, cải thiện chức năng nhận thức và giấc ngủ, cùng các lợi ích khác. Bạn có thể thay đổi mục tiêu Số phút vùng hoạt động của mình trong ứng dụng Fitbit. 

Có sáu phím tắt tập thể dục được cài đặt sẵn trên Charge 4, bao gồm chạy, đạp xe, bơi lội, đi bộ, chạy bộ và tập luyện ngoài trời, nhưng nếu đó không phải là hoạt động yêu thích của bạn, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh danh sách. Để làm như vậy, hãy chuyển đến phần Charge 4 của ứng dụng Fitbit, nhấn Các phím tắt tập thể dục, xóa những thứ bạn muốn thay thế và chọn các hoạt động bạn muốn theo dõi. Có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn, bao gồm bootcamp, kickboxing, võ thuật, Pilates, quay, quần vợt, v.v. Bạn cũng có thể sắp xếp lại danh sách và đặt các hoạt động yêu thích của mình lên đầu để dễ dàng truy cập. Tôi là người thường xuyên tập yoga, vì vậy tôi đã thêm nó vào đầu danh sách, sau đó là tạ, chạy, đi bộ, đạp xe và tập luyện ngoài trời. 

Theo dõi giấc ngủ

Charge 4 theo dõi lượng thời gian bạn dành cho giấc ngủ nhẹ, sâu và REM mỗi đêm. Mặc dù tính năng theo dõi giấc ngủ đã có sẵn trên các thiết bị Fitbit kể từ phiên bản Charge gốc, nhưng mẫu máy thế hệ thứ tư có một số công cụ giấc ngủ mà trước đây chỉ có trên đồng hồ thông minh Versa 2 đắt tiền hơn. Điều đó bao gồm khả năng xem Điểm số giấc ngủ của bạn trên cổ tay và Chế độ ngủ, làm mờ màn hình và tắt tiếng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn vào ban đêm. Để xem Điểm số giấc ngủ của bạn, chỉ cần vuốt lên từ mặt đồng hồ. Để bật Chế độ ngủ, hãy nhấn và giữ nút bên trái rồi vuốt sang phải. 

Điểm số giấc ngủ hàng ngày của bạn cung cấp cho bạn “ảnh chụp nhanh về chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn”, dựa trên lượng thời gian bạn ngủ và thức, bạn đã ngủ được bao nhiêu giấc ngủ sâu và REM, nhịp tim khi ngủ và mức độ bồn chồn của bạn. Ứng dụng giải thích rằng, “trong khi ngủ sâu, cơ bắp của bạn thư giãn và tự phục hồi, còn trong giấc ngủ REM, trí nhớ và tâm trạng của bạn được làm mới như khi mơ.”  

Điểm số giấc ngủ từ 90 trở lên được coi là “xuất sắc”, từ 80 đến 90 là “tốt”, từ 60 đến 79 là “khá” và dưới 60 là “kém”. Fitbit cho biết hầu hết mọi người đều từ 72 đến 83. 

Đêm đầu tiên tôi theo dõi giấc ngủ của mình bằng cách sử dụng Charge 4, nó cho biết tôi đã ngủ được 6 giờ 22 phút và cho tôi điểm số về giấc ngủ là 77. Điều thú vị là đêm tiếp theo, tôi đã ngủ trong một khoảng thời gian dài hơn — 7 giờ và 2 phút — nhưng tôi cảm thấy bồn chồn hơn nhiều và Charge 4 đã theo dõi chính xác điều đó, cho tôi điểm số về giấc ngủ là 74. Vào đêm thứ ba, tôi quyết định đeo nút tai và ghi nhật ký liên tục 6 giờ 41 phút, kiếm một giấc ngủ. điểm 80. 

Tôi thường không thích đeo bất cứ thứ gì quanh cổ tay khi đi ngủ, nhưng kiểu dáng mỏng của Charge 4 khiến nó thoải mái một cách đáng ngạc nhiên khi ngủ. Tôi đã nới lỏng nó một chút, nhưng nó vẫn theo dõi giấc ngủ của tôi tốt. 

Ứng dụng Fitbit cung cấp nhiều thông tin về giấc ngủ của bạn. Bạn có thể xem biểu đồ cho mỗi đêm hiển thị lượng thời gian bạn đã ngủ và thức, các giai đoạn ngủ của bạn suốt đêm và nhịp tim khi ngủ của bạn dao động như thế nào. Những hiểu biết này có thể là một lời cảnh tỉnh tốt nếu bạn không đủ nhắm mắt. 

Ứng dụng này cũng hiển thị biểu đồ Biến thiên ôxy ước tính cho biết những thay đổi trong nhịp thở khi bạn ngủ. Ứng dụng lưu ý rằng “độ bão hòa oxy trong máu thường dao động, nhưng sự thay đổi cao có thể liên quan đến các vấn đề về hô hấp.” 

Charge 4 cho phép bạn đặt báo thức im lặng để nó sẽ đánh thức bạn vào thời gian đã chỉ định bằng cách rung nhẹ trên cổ tay của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn ngủ với ai đó hoặc có bạn cùng phòng và tường mỏng. Charge 4 cũng hỗ trợ Smart Wake, sử dụng công nghệ máy học để đánh thức bạn vào thời điểm tối ưu khi bạn đang ngủ nhẹ. Trước đây, Smart Wake chỉ có trên đồng hồ thông minh của Fitbit.

Spotify, Fitbit Pay và Thông báo

Hỗ trợ Spotify là yêu cầu hàng đầu của những người dùng thiết bị Charge, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó trên mô hình thế hệ thứ tư. Để thiết lập Spotify, hãy chuyển đến phần Charge 4 của ứng dụng Fitbit, chọn Ứng dụng, sau đó chọn Spotify. Từ đó, nhấn Cài đặt và đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn. Lưu ý rằng bạn phải có đăng ký Spotify Premium để sử dụng dịch vụ phát trực tuyến nhạc trên Fitbit.

Ứng dụng Spotify trên Charge 4 cho phép bạn duyệt nhạc đã phát gần đây của mình; phát, xáo trộn và bỏ qua nội dung; thích các bài hát; và chọn đầu ra nhạc. Ứng dụng này là một bổ sung tuyệt vời cho Charge 4, nhưng các điều khiển của nó hơi cơ bản. Ví dụ: bạn không thể nhấp vào danh sách phát và chọn một bài hát cụ thể mà bạn muốn nghe. Bạn cũng cần phải kết nối điện thoại.

Một nâng cấp tuyệt vời khác đối với Charge 4 là Fitbit Pay hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu máy. Trên Charge 3, hệ thống thanh toán di động được giới hạn ở kiểu Phiên bản Đặc biệt đắt tiền hơn .. 

Với Fitbit Pay, bạn có thể để ví ở nhà và thanh toán ngay từ cổ tay của mình. Fitbit Pay làm việc với Bank of America, Capital One, Chase, PNC, SunTrust, Wells Fargo, và nhiều ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ khác (để biết danh sách đầy đủ, hãy truy cập tại đây). 

Để thiết lập, trước tiên bạn cần đặt mã PIN gồm bốn chữ số cho Khoản phí 4, sau đó nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và địa chỉ thanh toán của bạn. Khi bạn thiết lập Fitbit Pay, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn rằng người bán sẽ chỉ thấy một số dành riêng cho thiết bị, không phải số thẻ thực của bạn, một đảm bảo quyền riêng tư tốt. 

Một khi bạn thiết lập nó, bạn có thể sử dụng Fitbit Pay ở bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng thanh toán không tiếp xúc hoặc di động tại quầy đăng ký, hãy nhấn và giữ nút bên trái trên Phím 4 trong hai giây. Nếu được nhắc, hãy nhập mã PIN gồm bốn chữ số của bạn và thẻ của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, chỉ cần giữ cổ tay của bạn gần trạm thanh toán và thì đấy. 

Tính năng này rất tiện lợi và đặc biệt hữu ích trong thời đại COVID-19, cho phép bạn giảm tiếp xúc với các hệ thống điểm bán hàng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh. Lần đầu tiên tôi thử nghiệm nó tại cửa hàng tạp hóa gần nhà, Publix, tôi đã thử vẫy Charge 4 qua đầu đọc mà không làm theo các bước ở trên để rút thẻ của mình và rõ ràng là khoản thanh toán đã không được thực hiện. Lần thứ hai, tôi rút thẻ của mình trong khi xếp hàng chờ đợi, và lần đầu tiên nó không hoạt động. Tôi phải quay lại và kéo thẻ lên một lần nữa, sau đó nó hoạt động. Lời khuyên của tôi là hãy đợi đến thời điểm bạn sắp thanh toán để rút thẻ của mình. 

Charge 4 cũng có thể hiển thị thông báo từ điện thoại của bạn cho các cuộc gọi, tin nhắn và lời mời họp. Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn có thể gửi tin nhắn trả lời nhanh. Thật tiếc khi người dùng iPhone bị loại khỏi bữa tiệc đó, nhưng hệ sinh thái khép kín của Apple ngăn Fitbit cung cấp trả lời nhanh trên iOS. 

Để kiểm soát thông báo trên thiết bị của bạn, chỉ cần chuyển đến phần Charge 4 của ứng dụng Fitbit, nhấn vào Thông báo và sử dụng nút gạt để bật hoặc tắt cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn và lịch. Bạn cũng có thể chọn bật thông báo từ một số ứng dụng nhất định. Ví dụ, tôi đã bật thông báo từ Amazon, Coinbase và Slack, nhưng lại để chúng cho Snapchat. 

Kết luận

Nếu bạn đang muốn nâng cao sức khỏe và thể chất của mình, Fitbit Charge 4 và ứng dụng đồng hành tuyệt vời của nó cung cấp nhiều thông tin chi tiết có thể giúp khuyến khích bạn vận động và cải thiện giấc ngủ. Màn hình của nó có thể tốt hơn, nhưng Charge 4 có thiết kế đẹp, thời lượng pin tốt và thân thiện với nước. Trong dòng sản phẩm của Fitbit, nó nằm trong khoảng giữa đồng hồ thông minh Versa 2 trị giá 199,95 đô la và thiết bị theo dõi sức khỏe Inspire HR cơ bản hơn 99,95 đô la. Nhờ có thêm GPS, điều khiển Spotify, nhiều công cụ theo dõi giấc ngủ hơn và Fitbit Pay trên tất cả các kiểu máy, Charge 4 nổi bật như một trong những thiết bị theo dõi thể dục nâng cao tốt nhất mà bạn có thể mua và sự lựa chọn của ban biên tập.

Fitbit Charge 4

MSRP $ 149,94

Ưu điểm

 • GPS tích hợp
 • Ứng dụng đồng hành mạnh mẽ
 • Hỗ trợ Spotify
 • Các công cụ ngủ khác
 • Fitbit Pay có sẵn trên tất cả các kiểu máy (không chỉ Phiên bản đặc biệt)
 • Chỉ số về Số phút trong vùng hoạt động
 • Thiết kế thời trang

Nhược điểm

 • Thiếu màn hình màu
 • Đánh thức màn hình có thể phức tạp
 • Giao diện cơ bản

Thông số kỹ thuật của Fitbit Charge 4

Yếu tố hình thức Vòng tay
Loại màn hình Màn hình cảm ứng thang độ xám
Khả năng tương thích Android, iOS
Theo dõi nhịp tim Đúng
Theo dõi giấc ngủ Đúng
Tuổi thọ pin 7 ngày; 5 giờ với GPS

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0