Đánh giá Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6

9 Total Score
Tuyệt vời

Với trải nghiệm người dùng vô song, các ứng dụng tuyệt vời và các tính năng thể dục và sức khỏe có khả năng cứu sống, Apple Watch Series 6 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua.

Ưu điểm
 • Đo độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) theo yêu cầu
 • Máy đo độ cao luôn bật để theo dõi độ cao trong thời gian thực
 • Cải thiện độ sáng màn hình từ cổ tay xuống
 • WatchOS 7 thêm đồng hồ đếm ngược rửa tay và theo dõi giấc ngủ
 • Bộ xử lý mới nhanh
 • Lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất
 • Màu đồng hồ mới hấp dẫn và các tùy chọn dây đeo
Nhược điểm
 • Đắt
 • Chỉ cung cấp một chút cải thiện về tuổi thọ pin
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Apple Watch Series 6

Với trải nghiệm người dùng vô song, các ứng dụng tuyệt vời và các tính năng thể dục và sức khỏe có khả năng cứu sống, Apple Watch Series 6 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua.

Apple Watch đã là Sự lựa chọn của Ban biên tập từ lâu của chúng tôi vì hiệu suất tuyệt vời, lựa chọn ứng dụng vô song và các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục phong phú. Với Series 6 (bắt đầu từ $ 399), Apple xây dựng dựa trên đồng hồ thông minh hàng đầu của mình với việc bổ sung cảm biến bão hòa oxy trong máu để tính toán mức SpO2 của bạn theo yêu cầu và ghi lại các phép đo nền định kỳ khi bạn đang ngủ và không hoạt động. Việc đưa công nghệ này vào thiết bị đeo của người tiêu dùng chưa bao giờ quan trọng hơn khi xảy ra đại dịch COVID-19 toàn cầu, vì nó cho biết hệ thống tuần hoàn và hô hấp của bạn đang cung cấp máu có oxy đến cơ thể của bạn tốt như thế nào và có thể giúp bạn đánh giá liệu có cần đến bệnh viện hay không.Ngoài ra, những thay đổi của Apple còn bao gồm bộ xử lý nhanh hơn, máy đo độ cao luôn bật cho phép bạn xem độ cao của mình trong thời gian thực và độ sáng màn hình tăng lên khi cổ tay của bạn cúi xuống. Những cải tiến này, cộng với nhiều bổ sung mới trong watchOS 7, bao gồm bộ hẹn giờ rửa tay 20 giây và khả năng theo dõi giấc ngủ, khiến Apple Watch Series 6 trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất của công ty và là sự lựa chọn của ban biên tập mới của chúng tôi.

Định giá

Apple đã giới thiệu hai chiếc đồng hồ thông minh mới trong năm nay — Series 6 hàng đầu và Watch SE giá cả phải chăng hơn. Series 6 bắt đầu với giá 399 đô la cho kiểu chỉ có GPS và hơn 100 đô la cho phiên bản GPS và di động.

Watch SE, chia sẻ các yếu tố thiết kế với Series 6, cùng với các tính năng an toàn và sức khỏe chính như phát hiện ngã, có giá khởi điểm 279 USD cho kiểu chỉ có GPS hoặc 329 USD cho phiên bản GPS và di động. Nó thiếu màn hình luôn hiển thị, cũng như độ bão hòa oxy trong máu và các chỉ số điện tâm đồ (ECG) — chúng tôi đi vào chi tiết về sự khác biệt giữa hai đồng hồ ở đây.

Dòng 3 chỉ có GPS vẫn được bán với giá chỉ 199 đô la như một lựa chọn thân thiện với ngân sách khác. Tất cả các kiểu máy đều yêu cầu iPhone được ghép nối, vì vậy người dùng Android không gặp may.

Series 6 có các kích thước vỏ 40mm và 44mm và ba chất liệu vỏ khác nhau: nhôm tái chế 100%, thép không gỉ đánh bóng hoặc titan chải. Apple cũng cung cấp cho bạn một số màu sắc trang sức mới để bạn lựa chọn trong năm nay. 

Hình ảnh của Series 6WatchOS 7 bao gồm một số mặt đồng hồ mới, bao gồm mặt đồng hồ này, được gọi là Artist, có một bức chân dung động được tạo ra với sự cộng tác của nghệ sĩ Geoff McFetridge

Nhôm Series 6 có các màu xanh hải quân và đỏ mới, cũng như vàng, bạc và xám không gian. Mẫu thép không gỉ có tông màu vàng vàng cổ điển mới, màu đen xám được gọi là than chì và bạc. Mô hình titan có màu titan tự nhiên và màu đen không gian. 

Thay đổi dây đeo là một phần quan trọng trong trải nghiệm Apple Watch đối với nhiều người và năm nay Apple đã ra mắt một số tùy chọn mới tuyệt vời, bao gồm Solo Loop 49 đô la (bạn có thể chọn mua với đồng hồ thay vì Sport Loop mặc định ) và Vòng Solo Bện $ 99. Cả hai đều không có móc cài, khóa hoặc các bộ phận chồng chéo và có nhiều màu sắc. Chúng kéo dài trên cổ tay của bạn và có chín kích cỡ khác nhau để đảm bảo vừa vặn. Solo Loop được làm bằng cao su silicone lỏng, trong khi phiên bản Braided được làm bằng 100% sợi tái chế sau khi tiêu dùng được bện xung quanh một sợi silicone mỏng.

Đối với bài đánh giá này, tôi đã thử nghiệm GPS 40mm và dòng điện thoại di động 6 với vỏ nhôm màu xanh lam và Vòng lặp thể thao màu xanh nước biển sâu. Apple cũng đã gửi một dây đeo Atlantic Blue Braided Solo Loop phù hợp với kích thước 4, vừa vặn hoàn hảo trên cổ tay của tôi. Giữa đồng hồ 499 đô la và dây đeo thêm 99 đô la, tổng chi phí của chiếc đồng hồ trong hình dưới đây là 598 đô la. 

Hình ảnh của Braided Solo Loop

Braided Solo Loop mới trông sang trọng, nhưng tinh tế và giản dị. Nó cho cảm giác an toàn và dễ dàng lên và xuống, nhưng mức giá $ 99 của nó thật khó nuốt. Để so sánh, Milanese Loop ưa thích cũng là $ 99. 

Trong hộp với đồng hồ, Apple bao gồm một cáp sạc, nhưng bạn không nhận được bộ chuyển đổi nguồn USB. Apple cho biết họ đưa ra quyết định này để giúp ích cho môi trường và nó sẽ có tác động tương tự như việc loại bỏ 50.000 ô tô khỏi các con đường.

Thiết kế

Dù muốn hay không, Series 6 có thiết kế vuông vắn đặc biệt với các góc bo tròn mà Apple Watch được biết đến. Mẫu 40mm có kích thước 1,56 x 1,35 x 0,42 inch (HWD), trong khi mẫu 44mm cao hơn và rộng hơn một chút, nhưng cùng độ dày, ở mức 1,73 x 1,48 x 0,42 inch. 

Nhìn vào Series 6 bên cạnh Series 5, thật khó để nhận ra sự khác biệt ngoài màu sắc và dây đeo. Thật vậy, Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với kích thước hoặc độ phân giải của màn hình. Cuối cùng, model 40mm có màn hình 1,57 inch với 394 x 324 pixel, trong khi 44mm Series 6 có màn hình 1,73 inch với 448 x 368 pixel.

Hình ảnh của Series 6 và Series 5 cạnh nhauTừ trái sang phải: Apple Watch Series 6, Series 5

Series 6 nhẹ và thoải mái trên cổ tay của tôi, ngay cả khi tôi đeo nó đi ngủ. Các mẫu nhôm 40mm và 44mm có trọng lượng lần lượt là 1,07 ounce và 1,28 ounce khi không có dây đeo. Các mẫu thép không gỉ nặng nhất là 1,40 ounce và 1,66 ounce, và các mẫu titan nặng 1,22 ounce và 1,45 ounce. 

Series 6 có khả năng chống nước ở độ sâu 165 feet. Apple cho biết nó an toàn cho các hoạt động nước nông như bơi lội (trong hồ bơi hoặc trong đại dương). Bạn cũng có thể mặc nó trong vòi sen và bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, bạn không nên đeo nó khi lặn biển, trượt nước hoặc “các hoạt động khác liên quan đến nước tốc độ cao hoặc lặn dưới độ sâu”, Apple nói. 

Hình ảnh của Series 6 trong hộp

Thiết lập và giao diện

Series 6 được sạc một phần và ngay khi bạn lấy nó ra khỏi hộp và bật nó lên, một màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn hỏi bạn có muốn thiết lập đồng hồ cho chính mình hoặc người khác bằng dịch vụ Thiết lập gia đình mới của Apple không . Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn đeo đồng hồ, giữ nó vào máy ảnh của điện thoại và căn chỉnh mặt đồng hồ với kính ngắm trên màn hình để ghép nối. Ngay sau khi tôi làm điều này, nó cho biết Apple Watch đã được ghép nối và hỏi tôi muốn khôi phục từ bản sao lưu hay thiết lập nó làm đồng hồ mới. Tôi thường xuyên sử dụng Series 5, vì vậy tôi đã chọn khôi phục từ thiết bị đó.

Hình ảnh của Series 6 trong hộp

Bạn có tùy chọn bật ứng dụng Oxy trong máu trong quá trình thiết lập, cho phép bạn kiểm tra mức độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và đo chúng trong suốt cả ngày (bạn cũng có thể bật tính năng này sau). Tiếp theo, bạn có thể tùy chọn kích hoạt cập nhật tự động; nếu làm vậy, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi cài đặt bản cập nhật. Sau đó, nó hỏi bạn có muốn thiết lập Apple Pay hay không.

Ảnh chụp màn hình của quá trình thiết lập Series 6

Tiếp theo, nó đi qua SOS khẩn cấp và các tính năng phát hiện ngã. Để gọi các dịch vụ khẩn cấp, hãy bấm và giữ nút bên. Làm như vậy cũng sẽ gửi một tin nhắn đến các liên hệ khẩn cấp của bạn. Với tính năng phát hiện ngã được bật, đồng hồ sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp nếu phát hiện bạn ngã mạnh. Bạn có thể tắt tính năng này trong ứng dụng Apple Watch nếu muốn. 

Nếu bạn có một mô hình di động, thì nó sẽ đi vào quá trình thiết lập di động. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như truy cập các ứng dụng bằng dữ liệu di động khi Apple Watch không được kết nối với iPhone của bạn. Khi bạn nhấp vào Thiết lập mạng di động, nó sẽ hiển thị một trang mới cho phép bạn đăng nhập bằng nhà cung cấp dịch vụ di động và thêm Apple Watch vào gói của bạn (thường là một khoản phí bổ sung mỗi tháng trên hóa đơn di động của bạn). Tiếp theo, nó lướt qua các mặt đồng hồ, lưu ý rằng bạn có thể thay đổi chúng sau này trong ứng dụng hoặc trên chính đồng hồ.

Ảnh chụp màn hình của quá trình thiết lập Series 6

Giống như với các mẫu Apple Watch khác, bạn điều hướng Series 6 bằng các thao tác vuốt để cuộn và di chuyển cũng như chạm để chọn. Để xem thông báo của bạn, hãy vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình. Để xem mức pin của bạn và truy cập các điều khiển bổ sung như Không làm phiền, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. 

Series 6 cũng có vương miện kỹ thuật số đặc trưng của Apple ở phía trên bên phải. Nhấn nút này để quay lại mặt đồng hồ; nhấn và giữ nó để nói chuyện với Siri; hoặc xoay nó để cuộn, thu phóng hoặc điều chỉnh. 

Bên dưới vương miện kỹ thuật số ở bên phải màn hình là một nút với nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể nhấn nó để truy cập nhanh các ứng dụng đang mở của mình; nhấn đúp vào nó để nhận Apple Pay; hoặc nhấn và giữ nó cho ID Y tế, SOS khẩn cấp và nguồn. 

Hình ảnh núm vặn và nút bên kỹ thuật số của Series 6

Chỉ số oxy trong máu

Tính năng nổi bật ở đây là một cảm biến mới có thể đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn, còn được gọi là SpO2. Chỉ số này cho biết hệ thống tuần hoàn và hô hấp đang cung cấp máu có oxy cho cơ thể tốt như thế nào. Chỉ đọc SpO2 của bạn không thể chẩn đoán COVID-19, nhưng như Trường Y Yale khuyên, chỉ số đọc dưới 90 phần trăm có thể đảm bảo bạn phải đến phòng cấp cứu. 

Series 6 sử dụng công nghệ tương tự như một máy đo oxy xung – thiết bị mà chúng kẹp vào ngón tay của bạn tại văn phòng bác sĩ – để đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn. Cảm biến SpO2 của nó chiếu ánh sáng đỏ và hồng ngoại qua da của bạn, vào các mạch máu ở cổ tay của bạn và đo màu máu của bạn, cho biết lượng oxy hiện có. Máu đỏ tươi thường bão hòa hơn và máu đỏ sẫm ít hơn. Những thay đổi trong cơ thể hoặc độ cao có thể ảnh hưởng đến mức oxy trong máu của bạn. 

Đồng hồ có thể tính toán mức SpO2 của bạn trong 15 giây, bất cứ khi nào bạn muốn. Cảm biến cũng ghi lại các phép đo nền định kỳ khi bạn đang ngủ và không hoạt động. 

Hình ảnh của Series 6

Lần đầu tiên bạn mở ứng dụng Oxy trong máu trên đồng hồ, bạn sẽ thấy một số mẹo hữu ích để đọc tốt. Apple cho biết dây đeo đồng hồ của bạn phải vừa vặn nhưng thoải mái và để đảm bảo đồng hồ không quá thấp trên cổ tay của bạn. Bạn nên để đồng hồ hướng lên trên và cố gắng không di chuyển trong quá trình đọc. Đặt cánh tay của bạn trên bàn có thể hữu ích. 

Khi bắt đầu quét oxy trong máu, bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược 15 giây trên màn hình cùng với hình ảnh màu xanh và đỏ thư giãn. Sau 15 giây, phần trăm độ bão hòa oxy trong máu của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể xem các phép đo oxy trong máu trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của mình. 

Hình ảnh của Series 6

Đồng hồ cung cấp thông tin về chỉ số này để giúp bạn giải thích dữ liệu của mình. Nó nói rằng hầu hết mọi người có mức oxy trong máu từ 95 đến 100 phần trăm. Lần đầu tiên tôi sử dụng tính năng này, Series 6 cho biết mức độ bão hòa oxy trong máu của tôi là 99 phần trăm. Lần thứ hai tôi thực hiện bài đọc, đó là sau khi chạy trên bãi biển ba dặm, và tôi rất vui khi thấy mức SpO2 của mình là 100 phần trăm. 

Trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn có thể xem bản ghi tất cả các phép đo của mình và xem biểu đồ đo nồng độ oxy trong máu của bạn trong ngày, tuần, tháng hoặc năm. Nó cũng hiển thị phạm vi và mức trung bình hàng ngày của bạn và bạn có thể lọc dữ liệu để chỉ hiển thị mức SpO2 của mình trong môi trường có độ cao cao hoặc trong khi ngủ. 

Hình ảnh dữ liệu SpO2 trong ứng dụng Sức khỏe

Đây không phải là một tính năng mới lạ, vì một số thiết bị theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh khác có thể đo mức SpO2 của bạn, bao gồm Garmin Vivoactive 4, Samsung Galaxy Watch3 và Fitbit Sense. Tuy nhiên, Fitbit Sense chỉ tự động đo mức độ bão hòa oxy trong máu của bạn khi bạn đeo nó đi ngủ và bạn cần một mặt đồng hồ cụ thể được kích hoạt để nó hoạt động. Nó cũng mất hai phút đầy đủ.

Cải tiến hiệu suất

Ở bên trong, Series 6 có 32GB dung lượng lưu trữ và Hệ thống S6 lõi kép mới của Apple trong Gói (SiP), nó cho biết mang lại hiệu suất nhanh hơn 20% so với chip S5 trong Series 5 và Watch SE. S6 cũng cho phép cải thiện độ sáng màn hình — màn hình vẫn có mức độ sáng tối đa là 1.000 nits, nhưng nó sáng hơn ở chế độ môi trường xung quanh khi bạn nhìn xuống cổ tay của mình. 

Hình ảnh bên ngoài của Series 6

Apple cho biết họ đã tăng độ sáng tối đa của màn hình từ 200 nits lên 500 nits khi cổ tay của bạn cúi xuống, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời hơn. Đó là một sự bổ sung đáng hoan nghênh đối với cá nhân tôi, vì tôi sống ở Florida và dành nhiều thời gian ở bãi biển. Và tôi có thể chứng thực rằng màn hình của Series 6 dễ đọc hơn đáng kể khi tôi đang dắt chó ra ngoài và nhìn xuống. 

Series 6 cũng có một ăng-ten mới với phổ gấp đôi so với Series 5 cho phép nó hỗ trợ Wi-Fi 5GHz lần đầu tiên. Điều này có thể giúp giải phóng các băng tần 2.4GHz bị tắc nghẽn, đồng thời cho phép truy cập vào các băng tần 5GHz có tốc độ nhanh hơn. 

Hình ảnh bên ngoài của Series 6

Theo Apple, Series 6 cung cấp thời lượng pin 18 giờ giống như Series 5, nhưng tiêu tốn ít pin hơn khi phát nhạc trực tuyến và theo dõi một số bài tập nhất định như chạy trong nhà và ngoài trời. Trong thử nghiệm, chiếc đồng hồ này đã đánh bại ước tính của Apple một cách đáng ngạc nhiên. Sau khi đeo đủ 24 giờ, nó vẫn còn 14% pin. Trong thời gian đó, tôi đã bật chế độ hiển thị luôn bật và sử dụng đồng hồ để theo dõi 37 phút chạy bằng GPS. Tôi cũng sử dụng chế độ Không làm phiền hầu hết thời gian, vì vậy tôi không nhận được thông báo, điều này có thể kéo dài thời lượng pin. Sau gần 25,5 giờ, tôi nhận được thông báo rằng pin đã giảm xuống 10 phần trăm, vì vậy cuối cùng tôi đã đặt nó vào bộ sạc. 

Samsung Galaxy Watch3 cung cấp thời lượng pin tương tự trong thử nghiệm, nhưng Fitbit Sense kéo dài khoảng ba ngày. 

Một cải tiến thú vị là Series 6 sạc nhanh hơn Series 5, mất khoảng hai giờ để sạc đầy. Dòng 6 sạc đến 80 phần trăm trong khoảng một giờ và 100 phần trăm trong 90 phút.

Máy đo độ cao luôn bật

Series 6 có máy đo độ cao luôn bật, giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ cao của mình trong nhà và ngoài trời theo thời gian thực (tính năng này cũng có sẵn trên Watch SE giá rẻ hơn). Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người đi bộ đường dài và trượt tuyết xuống dốc.

Đồng hồ sử dụng dữ liệu từ cảm biến áp suất khí quyển, GPS và mạng Wi-Fi gần đó để xác định vị trí chính xác của bạn và cập nhật độ cao của bạn khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể thêm độ cao của mình làm điểm phức tạp trên mặt đồng hồ. 

Hình ảnh của Series 6 với biến chứng elevaton trên mặt đồng hồ

Tôi thấy tính năng này hữu ích, ngay cả ở Florida bằng phẳng. Tôi đã thêm biến chứng độ cao vào mặt đồng hồ của mình và thật thú vị khi thấy nó thay đổi theo thời gian thực, đặc biệt khi tôi đến gần bãi biển gần nhà, ở một số khu vực nhất định nằm dưới mực nước biển, theo Series 6. 

Tôi có thể thấy tính năng này đặc biệt hữu ích trong mùa bão và trong tương lai khi tôi đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Series 6 cho tôi biết nhà hiện tại của tôi ở độ cao khoảng 35 feet so với mực nước biển, vì vậy nếu một cơn bão hướng đến tôi với dự báo triều cường lớn hơn mức đó, tôi sẽ biết cách ra khỏi thị trấn. Khi bắt đầu săn nhà trong tương lai, tôi sẽ hoàn toàn sử dụng Apple Watch để kiểm tra độ cao của các bất động sản tiềm năng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

WatchOS7

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành đồng hồ thông minh của Apple, watchOS 7, cung cấp một số tính năng hữu ích, bao gồm phát hiện rửa tay tự động với đồng hồ đếm ngược 20 giây, theo dõi giấc ngủ, các kiểu tập luyện mới (khiêu vũ, luyện tập cơ bản, thời gian hồi chiêu và luyện tập sức mạnh chức năng) và chỉ đường đi xe đạp tại các thành phố được chọn (bao gồm Bắc Kinh, Los Angeles, New York, Khu vực Vịnh San Francisco và Thượng Hải). WatchOS 7 cũng có một số mặt đồng hồ mới. 

Bạn không cần Series 6 để tận dụng các tính năng này. WatchOS 7 cũng có sẵn trên đồng hồ Series 3, 4 và 5 của Apple, cũng như Watch SE mới.  

Hình ảnh đồng hồ đếm ngược rửa tay

Sau khi thử nghiệm phiên bản beta của watchOS 7 trên Series 5 của tôi trong hơn một tháng, đồng hồ đếm ngược rửa tay đã trở thành một thứ cần thiết trong cuộc sống của tôi, đặc biệt là với COVID-19. Đồng hồ sử dụng cảm biến chuyển động để phát hiện chuyển động rửa tay và micrô để lắng nghe tiếng nước chảy. Khi phát hiện bạn đang rửa tay, nó sẽ hiển thị đồng hồ hẹn giờ 20 giây trên màn hình, vì vậy bạn không cần phải thầm ngâm nga Chúc mừng sinh nhật hai lần trong đầu. Khi bạn hoàn tất, đồng hồ hơi rung và đưa ngón tay cái lên trên màn hình.

Tôi thực sự thích tính năng này và khi tôi thử nghiệm các thiết bị đeo khác, tôi rất nhớ nó mỗi khi rửa tay. Tôi thấy rằng đồng hồ đếm ngược đôi khi vô tình được kích hoạt khi tôi đang rửa trái cây và rau trong bồn rửa, nhưng tôi chỉ coi đó là dấu hiệu để rửa lại. 

Hình ảnh của Series 6 hiển thị dữ liệu theo dõi giấc ngủ

Apple đã muộn trong cuộc chơi với khả năng theo dõi giấc ngủ, vì hầu hết các đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục đã cung cấp tính năng này và phiên bản của Apple vẫn khá cơ bản. Sau khi bạn đeo Apple Watch đi ngủ, ứng dụng Health trên iPhone của bạn sẽ hiển thị thời điểm bạn ngủ, thức dậy và tổng thời gian bạn trên giường và ngủ trong đêm. Nó cũng hiển thị một biểu đồ về nhịp tim của bạn, với nhịp đập tối đa và tối thiểu được ghi lại mỗi phút. Nó biểu đồ giấc ngủ của bạn trong tuần và tháng, và hiển thị thời gian trung bình trên giường và thời gian ngủ trung bình của bạn. 

Hình ảnh dữ liệu giấc ngủ trong ứng dụng Sức khỏe

Nhiều thiết bị đeo khác, bao gồm Fitbit Charge 4 trị giá $ 150, theo dõi nhiều số liệu thống kê hơn như giấc ngủ sâu, nhẹ và REM của bạn; đưa ra biểu đồ hiển thị thời điểm bạn ngủ và thức suốt đêm; và cung cấp cho bạn một điểm số về giấc ngủ có thể giúp bạn nhanh chóng đánh giá chất lượng và giá trị phục hồi của shuteye. Và nếu bạn định sử dụng Apple Watch để theo dõi giấc ngủ của mình, có thể bạn sẽ cần phải sửa đổi thói quen sạc của mình do tuổi thọ pin của nó. Thay vì sạc pin vào ban đêm, tôi khuyên bạn nên sạc pin nhanh chóng vào buổi sáng khi bạn chuẩn bị đi làm hoặc vào buổi tối khi bạn chuẩn bị đi ngủ. 

Hình ảnh dữ liệu nhịp tim trong ứng dụng Sức khỏe

Một bổ sung đáng chú ý khác cho watchOS 7 là Thiết lập gia đình, một tính năng cho phép bạn sử dụng iPhone của riêng mình để thiết lập Apple Watch cho con bạn hoặc một thành viên khác trong gia đình. Cha mẹ có thể sử dụng Thiết lập gia đình để phê duyệt các địa chỉ liên hệ mà con họ có thể giao tiếp. Dịch vụ này cũng cung cấp thông báo vị trí tự động, vì vậy, chẳng hạn như bạn có thể nhận được cảnh báo khi con bạn đi học về. Người dùng mà bạn đang thiết lập sẽ có tài khoản và số điện thoại của riêng họ thông qua gói di động riêng biệt (tính năng này chỉ khả dụng trên các mẫu đồng hồ di động).

Các tính năng bổ sung về sức khỏe

Series 6 có tất cả các tính năng sức khỏe, an toàn và phong cách sống tuyệt vời của người tiền nhiệm. Chúng bao gồm đọc ECG, thông báo nhịp tim cao và thấp, thông báo nhịp tim không đều, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, phát hiện ngã, cảnh báo decibel cao, SOS khẩn cấp và cuộc gọi khẩn cấp quốc tế. Các vòng Di chuyển, Tập thể dục và Đứng của đồng hồ là một sở thích cá nhân, vì chúng giúp thúc đẩy tôi hoạt động thường xuyên và cổ vũ tôi khi làm việc đó. 

Hình ảnh dữ liệu thể dục của Apple Watch

Trước cuối năm nay, Apple có kế hoạch tung ra Fitness +, một dịch vụ thể dục tại nhà trị giá 9,99 đô la hàng tháng hoặc 79,99 đô la hàng năm. Fitness +, yêu cầu Apple Watch Series 3 trở lên được ghép nối với iPhone, hứa hẹn sẽ mang đến một loạt các bài tập do các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới hướng dẫn để tạo sự thoải mái và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khi phát trực tuyến Fitness + bài tập trên iPhone hoặc iPad của bạn, các chỉ số từ Apple Watch, bao gồm thời lượng tập luyện, nhịp tim và lượng calo đã đốt cháy, cũng như Vòng hoạt động của bạn, sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh của Fitness +

Cuối năm nay, Apple cũng có kế hoạch bổ sung tính năng Low Cardio Fitness, tính năng này có thể thông báo cho bạn nếu VO2 Max (một chỉ số được sử dụng để đo sức khỏe tim mạch cho biết lượng oxy tối đa mà cơ thể bạn có thể sử dụng khi tập luyện cường độ cao) rơi vào mức thấp. . 

Ứng dụng

Các tính năng bổ sung của Apple Watch mà tôi thấy hữu ích bao gồm Apple Pay cho thanh toán không tiếp xúc, dịch ngôn ngữ Siri và trải nghiệm gọi điện và nhắn tin tổng thể, bao gồm khả năng đọc câu trả lời bằng văn bản và xem hình ảnh bằng văn bản trên màn hình của đồng hồ.

Có lẽ điểm mạnh nhất của đồng hồ vẫn là App Store, cho phép bạn duyệt và cài đặt ứng dụng ngay trên chính đồng hồ. Với hơn 20.000 ứng dụng Apple Watch có sẵn, nó dễ dàng có lựa chọn bên thứ ba lớn nhất, chất lượng cao nhất cho bất kỳ thiết bị đeo nào.

Hình ảnh của App Store trên Series 6

Ngoài việc tải xuống ứng dụng và hoán đổi dây đeo, thay đổi mặt đồng hồ là một cách thú vị để tùy chỉnh thiết bị của bạn và Apple có một số tùy chọn mới để bạn lựa chọn. WatchOS 7 bao gồm 7 mặt đồng hồ mới: GMT, hiển thị nhiều múi giờ cùng một lúc; Đếm ngược, cho phép bạn theo dõi thời gian đã trôi qua; Chronograph Pro, đồng hồ bấm giờ với công cụ đo tốc độ tachymeter; Typograph, cung cấp ba kiểu tùy chỉnh; Nghệ sĩ, có một bức chân dung động được tạo ra với sự cộng tác của nghệ sĩ Geoff McFetridge; Memoji, có các nhân vật hoạt hình của Apple; và sọc; có thể được tùy chỉnh dựa trên những gì bạn đang mặc, sự ủng hộ của bạn cho một mục tiêu hoặc đội thể thao yêu thích của bạn. 

Hình ảnh mặt đồng hồ MemojiMặt đồng hồ Memoji có các nhân vật hoạt hình dễ thương của Apple

So sánh và kết luận

Kể từ khi Apple Watch ra mắt lần đầu cách đây 5 năm, một trong những chức năng chính của nó là giúp bạn theo dõi sức khỏe của mình. Series 6 cung cấp hai tính năng chính được xây dựng dựa trên điều này và có thể giúp giữ an toàn cho bạn trong độ tuổi COVID-19 — cảm biến SpO2 cho phép bạn theo dõi mức độ bão hòa oxy trong máu và đồng hồ đếm ngược giúp bạn trung thực khi giặt ban tay của bạn. Series 6 còn gây ấn tượng hơn nữa nhờ bộ xử lý nhanh hơn, màn hình luôn sáng hơn và máy đo độ cao được cải tiến có thể theo dõi các thay đổi độ cao của bạn trong thời gian thực. 

Nó dễ dàng vượt trội hơn các đồng hồ dựa trên Google Wear OS như Moto 360 và mang lại trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn thiện hơn nhiều so với các mẫu tập trung vào sức khỏe của Fitbit. Nếu bạn đã sở hữu Series 5, Series 6 chỉ thực sự đáng để nâng cấp nếu bạn hoàn toàn phải có máy đo độ cao hoặc SpO2 luôn bật. Nhưng giữa khả năng theo dõi sức khỏe và thể chất tiên tiến, các tính năng an toàn và lối sống cũng như nhiều lựa chọn ứng dụng có thể tải xuống, Apple Watch Series 6 là đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường và là sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, nếu giá khởi điểm 399 đô la vượt quá ngân sách của bạn, Apple Watch SE mới cung cấp nhiều tính năng tương tự như Series 6 — bao gồm bộ hẹn giờ rửa tay, theo dõi giấc ngủ, thông báo nhịp tim, v.v. — với giá thấp hơn 120 đô la. Tuy nhiên, nó thiếu màn hình luôn hiển thị và một số tính năng sức khỏe tiên tiến hơn của Series 6, bao gồm khả năng lấy điện tâm đồ và đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ cho Series 6 nếu bạn không ngại trải nghiệm ít tập trung hơn vào sức khỏe.

Apple Watch Series 6

MSRP $ 399,00

Ưu điểm

 • Đo độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) theo yêu cầu
 • Máy đo độ cao luôn bật để theo dõi độ cao trong thời gian thực
 • Cải thiện độ sáng màn hình từ cổ tay xuống
 • WatchOS 7 thêm đồng hồ đếm ngược rửa tay và theo dõi giấc ngủ
 • Bộ xử lý mới nhanh
 • Lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất
 • Màu đồng hồ mới hấp dẫn và các tùy chọn dây đeo

Nhược điểm

 • Đắt
 • Chỉ cung cấp một chút cải thiện về tuổi thọ pin

Thông số kỹ thuật của Apple Watch Series 6

Khả năng tương thích hệ điều hành điện thoại iOS
Loại màn hình OLED
Xem hệ điều hành watchOS
Bộ xử lý Apple S6
Kích thước màn hình 1,57 inch
Tính năng thể dục Gia tốc kế, GPS, Theo dõi nhịp tim
Thời lượng pin ước tính 18 giờ
App Store riêng biệt Đúng
Có khả năng thực hiện cuộc gọi điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0