Đánh giá DJI Spark

7 Total Score
Tốt

DJI Spark là Drone tự sướng điều khiển bằng cử chỉ có kích thước bằng lòng bàn tay trị giá 500 đô la dành cho đại chúng, nhưng nó bị cản trở bởi thời gian bay ngắn và một ứng dụng có thể cần dễ sử dụng hơn.

Ưu điểm
 • Nhỏ.
 • Hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ.
 • Chuyến bay điều khiển bằng điện thoại thông minh.
 • Ảnh chụp tự động.
 • Theo dõi đối tượng.
 • Chuyển tiếp tránh chướng ngại vật.
 • Ổn định GPS.
 • Các tính năng an toàn, bao gồm cả trở về nhà.
Nhược điểm
 • Thời gian bay của pin khoảng 12 phút.
 • Phạm vi và tốc độ hạn chế khi điều khiển bằng điện thoại.
 • Video giới hạn ở 1080p.
 • Không hỗ trợ chụp 24 khung hình / giây hoặc tốc độ khung hình cao.
 • Các tính năng chỉnh sửa ứng dụng và video có thể dễ sử dụng hơn.
 • Điều khiển từ xa chuyên dụng là một tiện ích bổ sung đắt tiền.
Viết đánh giá của bạn

Review DJI Spark

DJI muốn mọi người đều có thể lái Drone. Ít nhất, đó là thông điệp mà nó dường như đang gửi đến Spark (499 USD), chiếc Drone nhỏ nhất của hãng. Đó là một Drone chụp ảnh tự sướng mà bạn có thể tương tác chỉ bằng cách vẫy tay. Nó cũng là một quadcopter tầm ngắn có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn, hoàn chỉnh với khả năng tránh chướng ngại vật phía trước và theo dõi đối tượng. Thêm một điều khiển từ xa phụ kiện và bạn đã có một chú chim rất có khả năng, với tốc độ tối đa 31mph và phạm vi hoạt động mạnh mẽ.

Nó có thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người? Không hẳn vậy. Nó hoạt động tốt để chụp ảnh tự sướng và chụp ảnh nhanh, nhưng thời lượng pin ngắn, quá trình chỉnh sửa video không dễ dàng như đã hứa và việc bay với điện thoại thông minh của bạn thật khó khăn. Nếu bạn muốn có một chiếc Drone, nhưng không muốn phải lo lắng về việc học lái một chiếc như một người chuyên nghiệp, thì Spark rất đáng để tham khảo. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc quadcopter linh hoạt hơn với kiểu dáng nhỏ gọn và quan tâm đến việc học lái nó theo cách thủ công, thì DJI Mavic Pro là sự lựa chọn mạnh mẽ hơn, mặc dù đắt hơn.

Thiết kế

Spark ($ 479,00 tại Amazon) rất nhỏ. Nó có kích thước 2,2 x 5,6 x 5,6 inch (HWD) và nặng 0.3 kg — DJI chỉ ra rằng nó nặng hơn một lon nước ngọt. Nó không thể gấp lại được, mặc dù các cánh quạt có thể gập lại để dễ dàng vận chuyển — bạn không phải tháo chúng ra để cất giữ, vì vậy Spark luôn sẵn sàng bay. Và có những màu sắc. Bạn có thể mua nó với màu Alpine White, Lava Red, Meadow Green, Sky Blue và Sunrise Yellow. Như bạn có thể thấy, mô hình đánh giá của chúng tôi là Sunrise Yellow.

Nó sử dụng bộ nhớ microSD để lưu trữ hình ảnh và video. Pin có thể tháo rời hứa hẹn cho thời gian bay 16 phút mỗi lần sạc, mặc dù trong các thử nghiệm thực địa của chúng tôi, thời gian tốt nhất mà chúng tôi quản lý là 12 phút. Nó vẫn tốt hơn so với sáu phút bạn có được với Drone selfie nhỏ như Dobby. Có một cổng micro USB, vì vậy bạn có thể cắm Spark vào một bộ pin di động hoặc máy tính xách tay của bạn để sạc lại pin. Pin bổ sung có giá 49 đô la.

Camera này có cảm biến hình ảnh CMOS 1 / 2.3 inch, cùng loại mà bạn tìm thấy trong một Camera siêu zoom bỏ túi điển hình và lớn hơn một chút so với cảm biến trên iPhone. Ống kính là loại tương đương 25mm f / 2.6 cố định, có khả năng chụp ảnh tĩnh 12MP và video 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây và 24Mb / giây. Bạn không có tùy chọn quay ở tốc độ 24 khung hình / giây để có hình ảnh điện ảnh hơn và không có khả năng 60 khung hình / giây hoặc 120 khung hình / giây để ghi lại cảnh quay mượt mà hơn để phát lại chuyển động chậm. Đây không phải là một công cụ video nghiêm túc như các Drone DJI khác, như Mavic Pro ($ 999,00 tại DJI), hỗ trợ quay 4K và các tùy chọn tốc độ khung hình bổ sung. Gimbal cơ học hai trục giữ cho cảnh quay ổn định trong suốt chuyến bay.

Một loạt các tính năng an toàn thông thường được đưa vào thiết kế. Bạn nhận được định vị vệ tinh GPS / GLONASS để giữ ổn định khi bay ngoài trời và tự động mang về nhà nếu liên lạc bị gián đoạn hoặc theo yêu cầu. Cảm biến hướng về phía trước phát hiện chướng ngại vật ở khoảng cách lên đến 16 feet và Spark đủ thông minh để thay đổi đường bay và bay xung quanh chúng. Và bạn đã có Hệ thống Định vị Tầm nhìn (VPS), một mảng cảm biến hướng xuống giúp máy bay bay lơ lửng tại chỗ khi bay trong nhà mà không cần sự hỗ trợ của GPS.

Spark thực sự ổn định. Nó di chuyển tại chỗ một cách dễ dàng, ngay cả trong nhà mà không cần sự hỗ trợ của ổn định GPS. Tôi đã bay nó vào một ngày cuối tháng 5 mát mẻ và nó vẫn ở nguyên vị trí dưới những cơn gió nhẹ, mặc dù ở độ cao khá thấp. Chúng tôi hy vọng Drone của DJI sẽ vững chắc trong không khí và Spark không gây thất vọng theo bất kỳ cách nào.

Đăng ký

Spark nó sẽ giới hạn nghiêm ngặt chức năng của dòng sản phẩm hiện tại nếu bạn không đăng ký qua tài khoản DJI Go. Điều này xảy ra sau phán quyết của tòa án tuyên bố rằng FAA không có thẩm quyền tính phí bạn 5 đô la để đăng ký một Drone.

DJI Spark

Spark nặng hơn 0.3 kg, vì vậy nó sẽ rơi vào các yêu cầu đăng ký của FAA nếu chúng vẫn còn nguyên. Khi bạn nhìn thấy và cầm Spark trong tay, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng con số 0.3 kg mà FAA đưa ra là hơi ngớ ngẩn – một con chim bồ câu trưởng thành trung bình nặng khoảng 0.4 kg và FAA đã không cố gắng điều chỉnh chúng, ít nhất là chưa.

Với việc FAA tạm thời không đăng ký kinh doanh, DJI đã tham gia. Tôi là người chịu trách nhiệm về quyền sở hữu Drone và tôi khá tự tin rằng việc triển khai của DJI sẽ là mối quan tâm danh nghĩa đối với hầu hết các phi công mới học. Không phải là không thể gặp khó khăn khi bay Spark — không bay nó trên đường phố đông đúc hoặc trong một đấu trường thể thao đông đúc — nhưng kích thước và trọng lượng nhỏ, cùng với phạm vi hạn chế khi sử dụng điện thoại thông minh làm điều khiển, có nghĩa là ít hơn nguyên nhân cho mối quan tâm.

Nếu bạn phản đối kịch liệt việc đăng ký, đừng mua Spark hoặc bất kỳ Drone DJI nào vì vấn đề đó. Có những lựa chọn thay thế — Yuneec Breeze có thiết kế tương tự như Spark và tại thời điểm báo chí, Yuneec sẽ không yêu cầu bạn thiết lập tài khoản để có được đầy đủ chức năng.

Trải nghiệm bay

Bạn có thể cảnh giác khi đặt một thiết bị có cánh quạt quay nhanh trên tay. Tôi đã bị một cánh quạt Drone cắt trước đây và đó không phải là một trải nghiệm thú vị. Nhưng miễn là các ngón tay của bạn không kéo dài vào phần trên cùng có màu của Tia lửa, bạn vẫn an toàn. Một đại diện của DJI cho biết bạn có thể tự cắt mình nếu một ngón tay bắt vào cạnh của một trong các lưỡi dao, nhưng do tính chất gấp của chúng, bạn sẽ không gây nhiều thiệt hại nếu ngón tay của bạn trượt gần tâm của phần chống đỡ. Tôi đã không thử nghiệm điều này cá nhân, nhưng hãy cẩn thận. Nếu bạn định thực hiện nhiều lần cất cánh và hạ cánh bằng tay, hãy đầu tư vào một bộ bảo vệ chân vịt — chúng thêm 19 đô la vào chi phí.

Spark đủ nhỏ để bay trong nhà và VPS của nó giúp nó bay lơ lửng tại chỗ ngay cả khi không có sự hỗ trợ của GPS. Tôi không khuyên bạn nên bay nó trong một số giới hạn nhỏ, nhưng nếu bạn có một phòng khách hoặc không gian rộng, bạn chắc chắn có thể phá vỡ nó cho một số sân bay nội thất. Các nhà môi giới nên chú ý đến điều này.

Điều khiển bằng cử chỉ là các tính năng thu hút sự chú ý, rất mới đối với Spark, vì vậy trước tiên hãy nói về chúng. Bạn giữ Spark trong lòng bàn tay, Camera hướng về phía bạn, ngang tầm tay và chạm nhanh vào nút nguồn của nó hai lần liên tiếp. Camera xoay lên và xuống, cho đến khi nó khóa trên khuôn mặt của bạn. Đèn trước của nó nhấp nháy màu xanh lá cây và động cơ quay lên. Bạn cần để nó đi để bay. Tôi đã rất khó khăn để thả nó ra trong nỗ lực di chuyển của mình, nhưng một khi tôi thả nó ra, nó đã bắn lên không trung. Trong lần thử thứ hai, tôi buông tay quá sớm và nó rơi xuống đất. Đến lần thử thứ ba, tôi đã phát hiện ra — bạn sẽ cảm nhận được thời điểm Spark sẵn sàng rời khỏi tay bạn.

Lùi lại một bước và đặt lòng bàn tay của bạn về phía Camera. Đèn trước sẽ chuyển sang màu xanh khi nhận ra bạn. Di chuyển tay của bạn sang trái và Drone bay sang trái của bạn. Nó thực sự tuyệt vời — đây là công nghệ có nghĩa là để quay đầu. Tuy nhiên, cảnh quay ban đầu khá chặt chẽ, vì vậy bạn sẽ muốn đưa Drone ra xa bạn hơn để có cảnh quay tốt hơn.

Vẫy tay qua lại làm cho Drone kéo lên và lùi lại, khoảng 15 feet ở mỗi hướng, nó sẽ giữ khoảng cách đó và tiếp tục theo dõi chuyển động của bạn. Đó là một cách thú vị để chụp một bức ảnh tự sướng cho thấy xung quanh bạn. Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh, chỉ cần đặt hai tay của bạn lại với nhau, bắt chước một khung ảnh. Đưa thẳng tay lên không trung khi bạn muốn Tia lửa tiếp đất. Nó sẽ bay về phía bạn và lơ lửng tại chỗ. Đặt bàn tay của bạn bên dưới nó, hướng lòng bàn tay lên và Drone nhẹ nhàng hạ cánh. Nó khá gọn gàng.

Nếu xảy ra sự cố thì sao? Nếu bạn không thể kiểm soát nó và bay chỉ bằng cử chỉ, bạn có thể đợi cho đến khi nó hết pin và tự động hạ cánh. Hoặc bạn có thể lấy nó từ trên không và vặn nó để các cánh quạt vuông góc với mặt đất — chúng sẽ tắt ngay lập tức.

Trước khi sử dụng cử chỉ để bay, bạn phải thực hiện thiết lập ban đầu trong ứng dụng. Và hiện tại, không có cách nào để kích hoạt Spark bắt đầu quay video bằng cử chỉ, vì vậy bạn cũng sẽ cần ứng dụng cho việc đó.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc Spark theo dõi các bước di chuyển của bạn trên mặt đất, thì các điều khiển cử chỉ sẽ hoàn thành công việc. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng một số cảnh quay video đã được chỉnh sửa hoặc nếu bạn muốn bay theo cách thủ công bằng cách sử dụng các điều khiển trên màn hình, thì ứng dụng DJI Go 4 (có sẵn cho Android và iOS) là một điều cần thiết.

Có bốn kiểu chụp tự động cơ bản — Vòng tròn, Dronie, Helix và Rocket. Circle và Helix cũng tương tự như vậy, trước đây chỉ đơn giản là quay xung quanh một chủ thể đã được xác định trong không gian và Camera luôn bị khóa đối với mục tiêu trong suốt thời gian. Helix cũng tương tự, nhưng bán kính và độ cao tăng dần khi nó tiến triển. Sử dụng Circle khá dễ dàng; Tôi có thể đánh giá bao nhiêu không gian trống xung quanh mình và thực hiện các quỹ đạo an toàn nhất quán.

DJI Go 4: Ứng dụng

Tôi đã gặp khó khăn hơn với Helix. Ảnh chụp đưa Drone ra xa hơn tôi mong đợi, một cách nhanh chóng. Rất dễ dàng để hủy bỏ cảnh quay bằng ứng dụng, nhưng bạn cần chú ý đến chuyển động của Drone và giữ điện thoại của bạn ở trạng thái sẵn sàng, để làm như vậy. Khuyến nghị của tôi là tránh sử dụng Helix nếu có cây ở bất kỳ đâu gần đó. Spark có tính năng tránh chướng ngại vật, nhưng chỉ ở phía trước, vì vậy bạn vẫn có thể gặp phải vật gì đó khi bay ngang.

Dronie tương tự như các bức ảnh bạn có được bằng điều khiển cử chỉ, bắt đầu gần và kéo lên và lùi lại để tiết lộ môi trường xung quanh của bạn, nhưng nó càng lùi xa. Rocket cũng là một màn trình diễn — nó bắt đầu qua đầu bạn, với camera hướng thẳng xuống và kéo thẳng lên để hiển thị môi trường xung quanh bạn.

Có một số chế độ chụp ảnh tĩnh đặc biệt. Thật dễ dàng để chụp ảnh 12MP bằng nút chụp trong ứng dụng DJI Go. Bạn có thể thay đổi chế độ chụp để truy cập ảnh chụp Độ sâu trường ảnh và Toàn cảnh. Đầu tiên khóa vào một đối tượng và bay thẳng lên khoảng hai feet. Nó kết hợp một số hình ảnh thành một JPG 1,6MP, được cho là làm mờ hậu cảnh giống như ống kính SLR khẩu độ rộng. Những nỗ lực của tôi để sử dụng nó đã kết thúc rất tinh tế, hầu như không thực sự đáng chú ý và không giống như những gì bạn nhận được với Camera full-frame hoặc thậm chí là chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus. Hình ảnh bên dưới bên trái là ảnh tiêu chuẩn và bên phải là ảnh tương tự khi bật hiệu ứng Shallow.

DJI Spark: Độ sâu trường ảnh nông

Chế độ toàn cảnh hữu ích hơn một chút đối với các nhiếp ảnh gia — Drone bay ngang hoặc dọc và ghép ảnh toàn cảnh rộng lại với nhau. Những bức ảnh đặc biệt này chỉ được lưu vào thẻ nhớ của Spark; chúng không tự động hiển thị trong ứng dụng DJI Go như các hình ảnh khác, đó là một sự giám sát gây tò mò.

Bay bằng tay với ứng dụng được thực hiện thông qua gậy điều khiển trên màn hình. Chúng hoạt động giống như các điều khiển vật lý trên một điều khiển từ xa chuyên dụng, với thanh bên trái điều chỉnh độ cao và ngáp, còn thanh bên phải di chuyển Drone trong không gian. Trải nghiệm khá vụng về so với việc sử dụng điều khiển từ xa thực sự. Không có phản hồi vật lý nào đối với hành động của bạn và bạn sẽ thấy mình nhìn vào màn hình nhiều hơn Drone đang bay, với ngón tay che khuất chế độ xem camera.

Tốc độ tối đa cũng khá thấp với smarpthone. Tôi đã thấy tối đa 12mph trong nhật ký chuyến bay của mình, với chuyển động trung bình vào khoảng 7mph. Bạn bị giới hạn trong chuyến bay tầm gần, với hàng rào địa lý khoảng 327 feet (100 mét) xung quanh bạn và trần bay tối đa là 164 foot (50 mét).

Tôi chưa lái Spark bằng điều khiển từ xa chuyên dụng — DJI không có sẵn một điều khiển để kiểm tra tại thời điểm báo chí. Nó cải thiện hoạt động phạm vi đến một lý thuyết 1,2 dặm (mặc dù các phương tiện tuổi thọ pin ngắn mà bạn sẽ muốn giữ Spark gần hơn rất nhiều để nhà hơn), up tốc độ bay đường tiêu chuẩn, và bổ sung thêm một chế độ Sport rằng động thái Spark qua không khí ở tốc độ 31mph — nhưng tắt tính năng tránh chướng ngại vật, vì vậy hãy cẩn thận.

Điều khiển từ xa được thiết lập để bán với giá 149 đô la riêng và đi kèm với Fly More Combo, một gói trị giá 699 đô la cũng bao gồm bộ bảo vệ cánh quạt, cánh quạt phụ, pin dự phòng, bộ sạc bổ sung đồng thời ba pin và hộp đựng. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chi 699 đô la cho Spark, thì bạn thực sự nên nghĩ đến việc kéo dài ngân sách của mình để có được Mavic Pro 999 đô la.

Dễ sử dụng

Spark được cho là dễ sử dụng. Và nó là … đại loại thế này. Đừng hiểu sai ý tôi, việc đưa Drone lên không trung bằng cách sử dụng điều khiển cử chỉ rất đơn giản và thực tế là nó sẽ tự động nhận dạng bạn và theo dõi chuyển động của bạn sau khi cất cánh từ tay bạn là một điểm cộng lớn.

Ứng dụng DJI Go 4 hỗ trợ tất cả các dòng hiện tại của hãng, từ dòng Phantom phổ biến cho đến dòng sản phẩm Matrice công nghiệp, sử dụng một giao diện duy nhất. Và nó không phải là một cái hét “dễ dàng.” Nếu bạn muốn chụp nhanh một cảnh quay Rocket từ đỉnh núi, bạn phải nhấn vào biểu tượng, thay đổi chế độ chụp, kéo một hộp xung quanh mình, sau đó nhấn Đi để bắt đầu bắn. Nên có một cách dễ dàng hơn để làm điều này — và một cách nhanh hơn, bởi vì 12 phút trong không khí trôi qua rất nhanh. Ngược lại, Yuneec Breeze tương tự có một ứng dụng với các biểu tượng lớn, dễ hiểu cho từng chế độ bay tự động trên màn hình chính của nó.

Tôi không nghĩ rằng DJI nên làm ngơ DJI Go 4. Các phi công kỳ cựu đã quen với thiết kế của nó và ứng dụng làm được rất nhiều điều. Nhưng tôi muốn thấy một giao diện đơn giản, được sắp xếp hợp lý hơn như một tùy chọn cho những chủ sở hữu Spark, những người muốn đưa Drone lên để chụp nhanh rồi quay lại, mà không cần phải đi sâu qua một vài màn hình menu để đến đó.

Ứng dụng làm tốt hơn công việc giảm thiểu công việc chỉnh sửa video, nhưng nó không hoàn hảo. Để kiểm soát tốt nhất, bạn vẫn muốn sao chép các tệp từ thẻ nhớ vào máy tính của mình và tự chỉnh sửa cảnh quay. Chỉnh sửa trên máy tính để bàn là cách tốt nhất nếu bạn quan tâm đến chất lượng — ứng dụng DJI Go xuất video với tốc độ thấp 5,3Mbps, trong khi Spark quay video 1080p30 với tốc độ bit 24Mbps sắc nét hơn nhiều.

DJI Go 4: Chỉnh sửaNhưng để sử dụng thông thường, trình chỉnh sửa tự động trong ứng dụng Go sẽ hoàn thành công việc. Bạn có thể để nó hoạt động trên chế độ lái tự động hoàn toàn, cắt ghép một video ngắn 30 giây trong số tám clip, đồng thời thêm nhạc và chuyển tiếp. Ứng dụng được cho là nhận ra những phần thú vị nhất trong video của bạn và đưa chúng vào, nhưng tôi thấy rằng nó đã bị đánh trúng và bỏ sót — một số cảnh quay rất kỳ lạ đã kết thúc ở phần đầu tiên. Thật dễ dàng để thay đổi mọi thứ xung quanh. Nếu bạn thấy một cảnh quay mà bạn không thích, bạn có thể chỉ cần xóa nó và rút ngắn video của mình hoặc chạm vào nó để chọn thủ công video bạn muốn quay ở vị trí của nó. Nếu bạn muốn cung cấp cho ứng dụng một số hướng dẫn, bạn có thể chọn clip nào đủ điều kiện để cắt tự động đầu tiên.

Bạn phải nhớ sao chép video từ thẻ nhớ microSD của Spark trước khi bắt đầu chỉnh sửa. Lúc đầu khi nhìn vào ứng dụng, bạn sẽ thấy tất cả các clip của mình. Đây là những video chất lượng thấp được lưu vào bộ đệm từ luồng trực tiếp từ ứng dụng Spark to. Đừng sử dụng chúng, vì chúng bị mờ và có điểm ảnh. Để tải xuống phiên bản có độ phân giải đầy đủ, hãy xem một clip và nhấp vào nút Tải xuống Bản gốc khi Spark được kết nối qua Wi-Fi.

Đôi khi điều này sẽ hoạt động tốt. Đôi khi, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho bạn biết rằng clip đó không có trên thẻ, ngay cả khi có. Có một tùy chọn tải xuống khác, ở góc trên cùng bên trái của trình chỉnh sửa, cho phép bạn duyệt qua bộ nhớ của Spark và tải xuống video trên cơ sở từng clip. Điều đó làm việc tốt hơn rất nhiều cho tôi. Nhưng nó hơi chậm, sao chép video với tốc độ 4,3Mbps ít ỏi và nó gây căng thẳng cho pin của Spark — tôi đã giảm 15% tuổi thọ sau khi truyền khoảng 10 phút video. Tuổi thọ pin là một mối quan tâm lớn và điều này không giúp ích gì. Nếu bạn có điện thoại có khe cắm microSD, bạn có thể bỏ qua quá trình này bằng cách chỉ cần đưa thẻ vào điện thoại của mình.

Dài và ngắn của nó: Có chỗ cho DJI để cải thiện ứng dụng Go của mình. Có, bạn có thể vẫy tay và di chuyển Tia lửa trong không khí. Nhưng thiết lập các cảnh quay và chỉnh sửa video không phải là một trải nghiệm kỳ diệu.

Kết luận

DJI Spark mang đến một trong những thủ thuật phòng khách công nghệ hay nhất mà tôi từng thấy. Phóng tay và điều khiển một chiếc Drone bằng một cái vẫy tay rất thú vị. Nhưng khi bạn đi sâu hơn, một số vấn đề trở nên rõ ràng. Spark được coi là Drone cho tất cả mọi người, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng sẽ thất vọng với thời lượng pin, khiến ít nhất một phụ tùng trở thành phụ kiện cần thiết. Khi bạn kết hợp nó với trải nghiệm khá thất vọng của chuyến bay thủ công qua điện thoại thông minh, nó sẽ tạo ra gói 699 đô la, bao gồm pin bổ sung cũng như điều khiển từ xa, hấp dẫn hơn – nhưng đắt hơn đáng kể – mua.

Ứng dụng DJI Go là một điểm đau tiềm ẩn khác đối với những người lần đầu thử nghiệm. Nó là một điều tuyệt vời cho những người dùng có kinh nghiệm, nhưng tôi nghĩ rằng nó để lại rất nhiều điều mong muốn cho những người mới bắt đầu bay, những người không muốn phải tìm hiểu sâu về giao diện của nó để có được một shot. Cần có một giao diện được đơn giản hóa cho Spark để làm cho các bức ảnh tự động khác nhau của nó dễ tiếp cận hơn. Tương tự như vậy, trải nghiệm chỉnh sửa video trong ứng dụng đang rất ấn tượng. Nó chỉ đơn giản là một trải nghiệm không minh bạch như DJI hứa hẹn.

Ngay cả với những phàn nàn của tôi về pin, Spark bay lâu hơn 12 phút so với các Drone nhỏ cạnh tranh và pin bổ sung không quá đắt. Và, mặc dù cần một số thao tác khai thác và tìm hiểu kỹ để thiết lập các cảnh quay video tự động, nhưng bản thân các bức ảnh này trông thực sự đẹp. Bản thân Spark là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có một chiếc Drone để chụp những bức ảnh trên không ngắn, nhưng không muốn thực sự tìm hiểu kỹ chi tiết của việc bay bằng tay.

Yuneec Breeze là đối thủ cạnh tranh gần nhất của Spark, được bán với giá thấp hơn 50 đô la và ghi ở 4K. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm nó, vì vậy chúng tôi sẽ xem liệu chất lượng video thực tế có đạt như lời hứa 4K hay không. Cũng có sẵn trong phạm vi giá này là Parrot Bebop 2 FPV — Camera của nó không tốt như bạn có với Spark và nó không có nhiều tùy chọn chụp tự động, nhưng nó bao gồm một điều khiển từ xa và có thể bay khoảng 20 phút. Và tất nhiên có Drone nhỏ gọn yêu thích của chúng tôi, DJI Mavic Pro 999 đô la. Đó là thứ nên mua nếu bạn nghiêm túc hơn về một chiếc quadcopter nhỏ. Nó bay xa hơn và trong khi không có điều khiển bằng cử chỉ, bạn vẫn có thể vượt qua chướng ngại vật về phía trước, thời gian bay lâu hơn và cảnh quay 4K ổn định, cũng như nhiều chế độ bay tự động.

Thông số kỹ thuật DJI Spark

Kích thước 2,2 x 5,6 x 5,6 inch
Cân nặng 0.3 kg
Rôto 4
Phát hiện chướng ngại vật Đúng
Camera tích hợp Tích hợp với Gimbal
Độ phân giải video 1080p
Megapixels 12 MP
Định dạng phương tiện microSDXC
Remote Chuyên dụng với ứng dụng, ứng dụng điện thoại thông minh / máy tính bảng
Nguồn cấp video trực tiếp Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0