Đánh giá Dell Inspiron 27 7790 all-in-one: Nửa PC, nửa TV

Nếu sống trong phòng ký túc xá, căn hộ hoặc không gian nhỏ khác, bạn có thể không có chỗ cho TV cỡ lớn.

Một cách giải quyết? Mua một màn hình máy tính lớn và giả vờ đó là TV. Điều đó có thể giúp bạn có được, nhưng Dell Inspiron 27 7790 trình bày một giải pháp thanh lịch hơn.

Đó là một PC đa năng bao gồm giắc cắm đầu vào HDMI, nghĩa là thanh phát trực tuyến Nintendo Switch hoặc Roku của bạn có thể cắm trực tiếp vào. Đó là giao diện điều khiển chơi game và phát trực tiếp ngay trên máy tính để bàn Windows 10 của bạn. Nhưng Inspiron 27 (bắt đầu từ $ 849,99) cũng có vẻ ngoài, với thanh âm thanh tích hợp và chân đế giống như TV. Nó có thể vừa đủ cho cả PC và TV mà không phải hy sinh không?

Màn hình nhỏ đã lớn

Inspiron có một hình bóng đẹp, đó là điều chắc chắn. Màn hình Infinity Edge 27 inch được đóng khung bởi các viền hẹp, màu trắng 8 mm ở ba cạnh và cằm lớn hơn một chút ở phía dưới được neo bởi một thanh loa màu bạc. Với mức giá 849 đô la (999 đô la trong cấu hình mà chúng tôi đã đánh giá), về cơ bản, bạn nhận được tương đương với màn hình 200 đô la 1080p được đóng gói gọn gàng với một PC tiết kiệm không gian trong một thiết kế tất cả trong một, trong đó màn hình được đặt lên trên một màn hình trước lắp đặt chân đế bao gồm các ống kim loại uốn cong.

Kết quả là Inspiron có kiểu dáng tương tự đế dây điêu khắc của all-in-one $ 499 của HP 24. Không giống như chân đế bằng nhôm của iMac, thiết kế dây kim loại không tạo cảm giác cao cấp, nhưng nó khiến Inspiron 27 trở nên ít ấn tượng hơn trên bàn

dell-Inspiron-tất cả trong một đặc trưng-2-1200x9999-1

Tính thẩm mỹ thoáng đãng của giá đỡ Inspiron 27 phải trả giá bằng công thái học. Đế cho phép màn hình ngả, nhưng bạn không thể nghiêng bảng điều khiển về phía trước cũng như không thể xoay hoặc nâng hoặc hạ màn hình. Không có giá đỡ VESA ở phía sau, bạn cũng không thể gắn Inspiron để giải phóng thêm không gian bàn.

Thiết kế hai tông màu của máy tính để bàn mở rộng đến bảng điều khiển phía sau cong màu bạc. Mặc dù có bốn cổng USB-A 3.1 Gen 1 hào phóng nằm ở mặt sau về phía dưới, nhưng chỉ có hai cổng trong số đó nếu bạn quyết định sử dụng bàn phím và chuột có dây phối hợp màu của Dell.

Ngôi sao của chương trình là cổng đầu vào HDMI, biến màn hình thành TV chơi game console.

Sau đó, có ngôi sao của chương trình: Cổng đầu vào HDMI. Kết nối đơn giản này cho phép các game thủ cắm vào bảng điều khiển mà họ lựa chọn và sử dụng màn hình của máy tính để bàn làm màn hình TV. Tôi nhanh chóng nắm lấy Switch của mình và cắm nó vào mà không gặp vấn đề gì. Mặc dù tôi không có cơ hội thử nghiệm hiệu năng của Inspiron 27 với Xbox One hoặc PlayStation 4, các tựa game như Super Mario Odyssey và  The Legend of Zelda: Breath of the Wild đều trông rất tuyệt. Soundbar tích hợp cung cấp một cấu hình âm thanh phong phú, đó là một bước tiến từ loa màn hình.

Chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào video cũng dễ dàng. Bộ chuyển đổi nguồn video lõm được đặt ở cạnh dưới cùng bên phải của soundbar bên cạnh nút nguồn và bạn sẽ nhận được xác nhận trực quan trên màn hình xác định xem bạn đang ở chế độ của PC PC hay HDMI HDMI.

dell-Inspiron-all-in-one-5-1200x9999-1

Ngoài ra còn có cổng USB-C, hữu ích để kết nối điện thoại hiện đại hoặc bộ chia USB để kết nối bổ sung, giắc Ethernet, giắc cắm tai nghe, khe khóa và đầu đọc thẻ SD. Thật không may, cổng USB-C chỉ giới hạn về dữ liệu và nguồn và nó không thể định tuyến tín hiệu video.

Những người cần trải nghiệm màn hình lớn hơn sau đó có thể kết nối Inspiron 27 với máy chiếu hoặc HDTV thông qua cổng đầu ra HDMI ở phía sau. Với trọng lượng nhẹ 22 pound, sẽ không khó để kết hợp nó giữa văn phòng và phòng hội thảo để kết nối Inspiron với máy chiếu để trình bày PowerPoint đầy ngẫu hứng. Máy tính để bàn được cung cấp bởi một cục sạc sạc bên ngoài với đầu nối thùng.

Không hẳn là tivi

Mặc dù việc chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào video rất dễ dàng, nhưng việc điều chỉnh âm lượng trong khi ở chế độ đầu vào HDMI là khó chịu lớn nhất với thiết lập của Inspiron 27. Không giống như màn hình độc lập, Inspiron không đi kèm với các nút điều khiển màn hình chuyên dụng.

Nó cũng không đi kèm với bất kỳ loại điều khiển từ xa. Để điều chỉnh âm lượng, độ sáng hoặc độ tương phản, nó sẽ yêu cầu bạn chuyển sang chế độ PC trước. Từ đó, bạn sẽ cần sử dụng các điều khiển phần mềm của Windows 10 hoặc các phím bàn phím chuyên dụng để thực hiện các điều chỉnh của mình.

Một chiếc điều khiển nhỏ sẽ giúp công việc này bớt tẻ nhạt hơn và bắt chước đúng trải nghiệm trên tivi truyền thống.

Khi các điều chỉnh này được thực hiện, chơi game với Nintendo Switch là một trải nghiệm thú vị tổng thể, miễn là bạn không cần điều chỉnh âm lượng thường xuyên. Đúng như mong đợi với các game PC thông thường, tôi không nhận thấy bất kỳ giọt nước mắt hay bóng mờ nào trên màn hình.

dell-Inspiron-all-in-one-4-1200x9999-1

Ngoài chơi game trên máy chơi game, các game thủ PC nghiêm túc hơn thậm chí có thể kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mạnh hơn với giắc cắm đầu vào HDMI của Inspiron 27, có thể hữu ích để nâng cấp máy tính để bàn này vào màn hình khi có silicon bên trong, mặc dù có cổng Thunderbolt 3 và eGPU sẽ hoàn thành mục đích tương tự.

Đối với sinh viên đại học muốn thay thế một chiếc TV độc lập bằng màn hình 27 inch này sẽ tìm thấy Inspiron một chiếc túi hỗn hợp. Kết nối hộp set-top như Apple TV hoặc Amazon Fire TV Stick hoạt động tốt – Tôi đã thử nghiệm điều này trên cả Apple TV trước 4K và Fire TV Stick 4K – và bạn có thể thoải mái xem nội dung từ dịch vụ truyền hình trực tuyến như YouTube TV , Netflix hoặc Hulu.

Tôi muốn Inspiron xuất xưởng với điều khiển từ xa chuyên dụng cho một số điều khiển kiểu TV cơ bản.

Nội dung thể thao trực tiếp, như bóng đá, được truyền phát mượt mà khi được xem qua kênh ESPN trên dịch vụ TV Now của AT & T bằng Fire TV Stick 4K. Trò chơi tôi đã xem chỉ cho thấy tình trạng nghẹt thở thỉnh thoảng, có thể là do giới hạn bộ đệm và phát trực tuyến của dịch vụ thay vì phần cứng của Inspiron.

Tuy nhiên, thiếu giắc cắm đầu vào đồng trục, bạn sẽ không thể kết nối hộp cáp hoặc tín hiệu từ nguồn video của trường đại học. Nếu bạn là người cắt dây, thì bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa từ Fire TV hoặc Apple TV để thay đổi kênh và chuyển đổi giữa các dịch vụ truyền phát khác nhau. Nhưng cũng giống như những hạn chế với máy chơi game, bạn sẽ không thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng mà không cần phải đứng dậy và chuyển về PC.

Cho rằng quảng cáo trên dịch vụ của AT & T TV đôi khi phát lớn hơn chương trình thực tế, việc không thể dễ dàng thay đổi âm lượng có thể gây khó chịu. Nếu bạn kết nối loa có dây hoặc Bluetooth, bạn có thể khắc phục một số hạn chế của Inspiron 27 bằng điều khiển âm lượng.

Một máy tính xách tay ngụy trang như một máy tính để bàn

Nhưng một lần nữa, Inspiron 27 không chỉ là một màn hình. Nó cũng là một máy tính để bàn đầy đủ. Ít nhất thì nó cũng giả vờ.

Với bộ xử lý dòng U thế hệ thứ 10 và đồ họa GeForce MX110 thiếu máu hơn, bảng thông số kỹ thuật của Inspiron 27 không đọc giống như một máy tính để bàn tiêu chuẩn. Nó sử dụng tất cả các thành phần máy tính xách tay, tương tự như một số thiết bị đa năng khác như dòng HP Envy. Mặc dù điều này có nghĩa là hiệu suất có thể bị hạn chế, những thành phần máy tính xách tay này giúp giữ cho khung máy nhỏ, chỉ dày hơn một inch.

Đừng mong đợi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi đòi hỏi như bạn có thể trên một chip máy tính để bàn mạnh hơn.

Tôi thấy bộ xử lý lõi tứ Core i5-10210u bên trong đơn vị đánh giá của chúng tôi đủ nhanh cho các tác vụ năng suất chung, như duyệt web và làm việc trong các tài liệu Office. Đó là hiệu năng tương tự như những gì bạn nhận được trên Dell XPS 13 hoặc máy tính xách tay cao cấp khác. Chỉ không mong đợi để chạy các ứng dụng hoặc trò chơi đòi hỏi như bạn có thể trên một chip máy tính để bàn mạnh hơn.

Đó là một câu chuyện tương tự với đồ họa. Đừng mong đợi khởi động Jedi: Fallen Order ở cài đặt tối đa, nhưng các tựa game cũ sẽ hoạt động tốt nếu chuyển cài đặt xuống mức thấp. Cả Call of Duty: WWIIHonor 4 đều có vẻ tốt trong các thử nghiệm của tôi với khả năng nói lắp rất nhỏ và Fortnite chắc chắn có thể chơi được khi được điều chỉnh ở độ phân giải 720p bằng các cài đặt thấp nhất của trò chơi. Nếu bạn không có nhu cầu về đồ họa rời, Dell cung cấp một model rẻ hơn với đồ họa tích hợp.

Hệ thống này cũng đi kèm với bộ nhớ 8GB, bên cạnh ổ SSD 256 GB và ổ đĩa cứng 1TB để thêm dung lượng lưu trữ, tất cả đều có thể nâng cấp và bảo trì.

dell-Inspiron-all-in-one-3-1200x9999-1

Thật không may khi Dell đã không thêm vào cổng Thunderbolt 3 trên thiết bị này để cung cấp năng lượng cho các GPU ngoài. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng màn hình với PC chơi game mạnh hơn, bạn vẫn sẽ bị giới hạn ở độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 60Hz. Đây không phải là màn hình chơi game thích hợp trong khía cạnh đó.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi không đi kèm với màn hình cảm ứng, nhưng có thể được chọn với cấu hình được nâng cấp, nhưng các tính năng cảm ứng có thể sẽ không hoạt động với các nguồn đầu vào HDMI.

Đối với những người sống trong ký túc xá có ý thức về quyền riêng tư, webcam xếp hàng ở phía trên có thể bật lên khi cần hoặc tránh khỏi tầm nhìn, một xu hướng xuất hiện nhiều hơn trên máy tính xách tay và máy tính để bàn. Các cấu hình được nâng cấp của Inspiron 27 cũng có thể được trang bị một mô-đun IR cùng với cam FHD cho các lần đăng nhập không cần mật khẩu Windows Hello.

Chúng tôi nhận xét gì về nó ?

Inspiron 27 7790 vượt ra ngoài mục đích của nó là một PC tất cả trong một. Việc có thể kết nối bảng điều khiển hoặc hộp phương tiện với thiết bị đa năng này mang lại nhiều giá trị cho máy tính để bàn tầm thường này, và mang lại cho Inspiron 27 một lợi thế chơi game độc ​​đáo. Mặc dù thiếu điều khiển âm lượng hoặc độ sáng, sinh viên đại học và máy cắt dây sẽ đánh giá cao khả năng linh hoạt của cổng đầu vào HDMI trên Inspiron 27.

Có một lựa chọn tốt hơn?

Nếu bạn có thêm tiền để phô trương, dòng iMac của Apple, có giá khởi điểm 1.799 USD cho cấu hình 27 inch cơ bản là một lựa chọn tốt cho Inspiron 27. Đối với các tác vụ điện toán, iMac sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn, có thể hữu ích cho sinh viên làm việc với các tệp lớn hoặc những người cần mã lực đồ họa cho các tác vụ sáng tạo. Tuy nhiên, thiếu đầu vào HDMI.

Dòng sản phẩm đa năng Envy cao cấp của HP đi kèm với cùng một cổng đầu vào video, cho phép bạn sử dụng màn hình của máy tính để bàn cho các mục đích không phải là PC. Phiên bản cong 34 inch mà chúng tôi đã đánh giá trước đây có thể quá khó sử dụng cho các không gian nhỏ. Phiên bản Envy AIO thông thường hơn phù hợp với dấu chân 27 inch của Inspiron, đi kèm với webcam pop-up tập trung vào quyền riêng tư tương tự và đồ họa GeForce GTX 1050 được nâng cấp giúp phù hợp hơn cho chơi game trên PC 1080p, nhưng đắt hơn.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

Với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10, Inspiron 27 7790 dự kiến ​​sẽ tồn tại ít nhất là miễn là hầu hết các máy tính xách tay. Máy tính để bàn này sẽ dễ dàng giúp bạn vượt qua những năm đại học và sinh viên tốt nghiệp có thể vắt kiệt sức sống hơn cả Inspiron sau khi silicon bên trong đã sống hết cuộc đời hữu ích của nó. Bằng cách kết nối bảng điều khiển trò chơi hoặc thanh phát trực tuyến, Inspiron 27 cũ có thể được nâng cấp thành màn hình phát trực tuyến cho nhà bếp hoặc phòng trẻ em.

Inspiron 27 cũng là một máy tính để bàn đa năng rất dễ sử dụng, giúp cho việc sửa chữa và nâng cấp trở nên dễ dàng.

Dell cung cấp bảo hành một năm tiêu chuẩn với dịch vụ gửi thư để sửa chữa. Nếu bạn cần bảo vệ thêm, bạn có thể gia hạn bảo hiểm lên đến bốn năm, thêm bảo hiểm vô tình hoặc cả hai với giá trị lên tới 339 đô la. So với đơn vị đánh giá $ 999 của chúng tôi, phạm vi bảo hành cao nhất bạn có thể nhận được chi phí cao hơn một phần ba giá của Inspiron, vì vậy trừ khi bạn dễ bị tai nạn, giá trị của bảo vệ mở rộng có thể không đáng giá.

Bạn có nên mua nó?

Đúng. Cổng đầu vào HDMI của máy tính để bàn bổ sung rất nhiều tính linh hoạt cho các game thủ và máy cắt dây, cho phép thiết bị đa năng này hoạt động theo những cách vượt quá khả năng của PC hoặc máy tính xách tay.

Nguồn: DigitalTrends

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0