Đán giá Apple Watch SE

8 Total Score
Rất tốt

Apple Watch SE loại bỏ màn hình luôn bật và một vài cảm biến sức khỏe tiên tiến từ Series 6, nhưng mặt khác cung cấp cùng một ứng dụng, tính năng thể dục và an toàn chiến thắng với giá rẻ hơn 120 đô la.

Ưu điểm
 • Kích thước và độ phân giải màn hình tương tự như Series 6
 • Hỗ trợ phát hiện ngã, thông báo sức khỏe tim và SOS khẩn cấp
 • Máy đo độ cao luôn bật để theo dõi độ cao trong thời gian thực
 • WatchOS 7 thêm đồng hồ đếm ngược rửa tay và theo dõi giấc ngủ
 • Lựa chọn ứng dụng đồng hồ thông minh của bên thứ ba tốt nhất
Nhược điểm
 • Không có chế độ hiển thị luôn bật
 • Thiếu cảm biến ECG và SpO2
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá Apple Watch SE

Apple Watch SE loại bỏ màn hình luôn bật và một vài cảm biến sức khỏe tiên tiến từ Series 6, nhưng mặt khác cung cấp cùng một ứng dụng, tính năng thể dục và an toàn chiến thắng với giá rẻ hơn 120 đô la.

Nếu bạn thấy Series 6 $ 399 quá đắt và $ 199 Series 3 quá cũ, thì Apple Watch SE $ 279 là vừa phải. Ngoại trừ màn hình luôn bật và các cảm biến về độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và điện tâm đồ (ECG), nó cung cấp hầu hết mọi thứ khác mà bạn nhận được trong Series 6, bao gồm một loạt các ứng dụng có thể tải xuống, khả năng gọi điện và nhắn tin tuyệt vời, và các tính năng sức khỏe có khả năng cứu sống như phát hiện ngã, thông báo nhịp tim và nhịp tim không đều, SOS khẩn cấp và gọi khẩn cấp quốc tế. Nó cũng tự hào có màn hình lớn hơn, bộ xử lý nhanh hơn và nhiều tính năng an toàn hơn Series 3. Điều đó làm cho Watch SE trở thành một lựa chọn tuyệt vời, hiệu quả về chi phí cho trẻ em, người già hoặc bất kỳ ai muốn các ứng dụng, thể dục, 

Giá cả và thiết kế 

Apple Watch SE có giá khởi điểm là 279 đô la cho kiểu chỉ có GPS hoặc 329 đô la cho phiên bản GPS và di động (cộng với chi phí dữ liệu hàng tháng từ nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn). Trong khi đó, Series 6 có giá khởi điểm 399 đô la cho kiểu máy chỉ có GPS và hơn 100 đô la cho phiên bản GPS và di động. Trong khi đó, Series 3 vẫn được bán với giá 199 đô la đối với kiểu máy chỉ có GPS. Bất kể bạn chọn loại nào, tất cả Đồng hồ Apple đều yêu cầu iPhone được ghép nối, vì vậy người dùng Android không gặp may. 

Hình ảnh của Watch SE trong hộp

Watch SE có vỏ bằng nhôm tái chế 100% với màu vàng, bạc hoặc xám không gian, với kích thước 40mm hoặc 44mm. Nó hỗ trợ các dây đeo giống như các mẫu Apple Watch khác, bao gồm cả vòng dây solo không có khóa mới. So sánh với Series 6, có nhiều màu sắc hơn, bao gồm cả màu xanh hải quân và màu đỏ mới, và các lớp hoàn thiện, bao gồm thép không gỉ và titan. Đối với bài đánh giá này, tôi đã thử nghiệm GPS 40mm và Đồng hồ di động SE với vỏ nhôm màu xám không gian và vòng dây thể thao màu than. 

Trong hộp với đồng hồ, Apple bao gồm một cáp sạc, nhưng bạn không nhận được bộ chuyển đổi nguồn USB. Apple cho biết họ đưa ra quyết định này để giúp ích cho môi trường và nó sẽ có tác động tương tự như việc loại bỏ 50.000 ô tô trên đường.

Hình ảnh của Watch SE trong hộp

Từ góc độ thiết kế, Watch SE trông giống như Series 6 và những người tiền nhiệm của nó, có vỏ vuông vắn đặc biệt với các góc bo tròn mà Apple Watch được biết đến. Mẫu 40mm có kích thước 1,56 x 1,35 x 0,42 inch (HWD), trong khi mẫu 44mm cao hơn và rộng hơn một chút, nhưng cùng độ dày, ở mức 1,73 x 1,48 x 0,42 inch.

Nhìn vào Watch SE bên cạnh Series 6 và Series 5, thật khó để nhận ra sự khác biệt. Thật vậy, cả ba mẫu đều có màn hình cùng kích thước và độ phân giải, lớn hơn 30% so với màn hình trên Series 3. Cuối cùng, Watch SE 40mm có màn hình 1,57 inch với 394 x 324 pixel, trong khi Series 44mm 6 có màn hình 1,73 inch với 448 x 368 pixel. 

Hình ảnh của Series 6 và Watch SE cạnh nhauTừ trái sang phải: Apple Watch Series 6, Watch SE (cả hai đều có các biến thể của mặt đồng hồ Memoji mới)

Đồng hồ SE nhẹ và thoải mái trên cổ tay của tôi, ngay cả khi tôi đeo nó đi ngủ. Các mẫu GPS 40mm và 44 mm có trọng lượng tương ứng là 1,07 ounce và 1,27 ounce, không có dây đeo. Phiên bản GPS và di động nặng hơn một chút ở mức 1,08 ounce và 1,28 ounce. 

SE có khả năng chống nước ở độ sâu 165 feet. Apple cho biết nó an toàn cho các hoạt động nước nông như bơi trong hồ bơi hoặc trong đại dương. Bạn cũng có thể mặc nó trong vòi sen và bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, bạn không nên đeo nó khi lặn biển, trượt nước hoặc “các hoạt động khác liên quan đến nước tốc độ cao hoặc lặn dưới độ sâu”, Apple nói.

Hình ảnh của Đồng hồ SE với dây đeo thể thao

Thiết lập và giao diện

Watch SE có quy trình thiết lập thân thiện với người dùng giống như Series 6, với một vài bước ít hơn. Nó được sạc một phần và ngay sau khi bạn lấy nó ra khỏi hộp và bật nó lên, một màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn hỏi bạn có muốn thiết lập đồng hồ cho chính mình hay người khác bằng dịch vụ Thiết lập gia đình mới của Apple hay không. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn đeo đồng hồ, giữ nó vào máy ảnh của điện thoại và căn chỉnh mặt đồng hồ với kính ngắm trên màn hình để ghép nối. Ngay sau khi bạn làm điều này, nó sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục từ bản sao lưu (nếu bạn đã là người dùng Apple Watch) hay thiết lập nó làm đồng hồ mới. Tôi vừa thiết lập Series 6, vì vậy tôi đã chọn khôi phục từ thiết bị đó. 

Ảnh chụp màn hình của quá trình thiết lập Watch SE

Tiếp theo, bạn có thể chọn tạo mật mã và bật cập nhật tự động. Nếu bật cập nhật tự động, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm mới nào.

Sau đó, nó đi qua SOS khẩn cấp và các tính năng phát hiện ngã. Để gọi các dịch vụ khẩn cấp, hãy bấm và giữ nút bên. Làm như vậy cũng sẽ gửi một tin nhắn đến các liên hệ khẩn cấp của bạn. Với tính năng phát hiện ngã được bật, đồng hồ sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp nếu phát hiện bạn ngã mạnh. Bạn có thể tắt tính năng này trong ứng dụng Apple Watch.

Hình ảnh của Watch SE

Nếu bạn có một mô hình di động, thì nó sẽ đi vào quá trình thiết lập di động. Với phiên bản di động, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như truy cập các ứng dụng bằng dữ liệu di động khi đồng hồ không được kết nối với iPhone của bạn. Khi bạn chạm vào Thiết lập mạng di động, nó sẽ hiển thị một trang mới cho phép bạn đăng nhập bằng nhà cung cấp dịch vụ di động và thêm Apple Watch vào gói của bạn.

Giống như các mẫu Apple Watch khác, bạn điều hướng SE bằng các thao tác vuốt để cuộn và di chuyển, và chạm để chọn. Để xem thông báo của bạn, hãy vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình. Để xem mức pin của bạn và truy cập các điều khiển bổ sung như chế độ Không làm phiền, hãy vuốt lên từ dưới cùng. 

Hình ảnh của menu vuốt lên trên Watch SE

Watch SE cũng có vương miện kỹ thuật số đặc trưng của Apple ở phía trên bên phải. Nhấn nút này để quay lại mặt đồng hồ; nhấn và giữ nó để nói chuyện với Siri; hoặc xoay nó để cuộn, thu phóng hoặc điều chỉnh. 

Bên dưới vương miện kỹ thuật số ở bên phải màn hình là một nút với nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể nhấn nó để truy cập nhanh các ứng dụng đang mở của mình; nhấn đúp vào nó cho Apple Pay; hoặc nhấn và giữ nó để biết thông tin ID y tế, SOS khẩn cấp và nguồn. Tính năng ID y tế cho phép bạn tạo hồ sơ y tế bao gồm thông tin về bệnh dị ứng và tình trạng y tế để những người ứng cứu khẩn cấp có thể sử dụng nếu cần. Tính năng SOS khẩn cấp cho phép bạn nhanh chóng thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp và gửi cho họ vị trí của bạn nếu bạn gặp sự cố. 

Hình ảnh SOS khẩn cấp trên Watch SE

Các tính năng chính và hiệu suất 

SE được cung cấp bởi cùng Hệ thống S5 lõi kép của Apple trong Gói (SiP) như Series 5. S5 chậm hơn 20% so với chip S6 mới trong Series 6, nhưng nhanh hơn hai lần so với S3 SiP trong Series 3. Trong khi Series 6 hỗ trợ Wi-Fi 5GHz, SE chỉ hoạt động trên các băng tần 2,4GHz, điều này đúng với Series 5 trở xuống. 

Giống như Series 6, Watch SE chạy WatchOS 7, thế hệ mới nhất của hệ điều hành đồng hồ thông minh của Apple, cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, bao gồm phát hiện rửa tay tự động với đồng hồ đếm ngược 20 giây, theo dõi giấc ngủ, các kiểu tập luyện mới (khiêu vũ, tập luyện cốt lõi , thời gian hồi chiêu và rèn luyện sức mạnh chức năng) và chỉ đường đạp xe ở các thành phố được chọn (bao gồm Bắc Kinh, Los Angeles, New York, Khu vực Vịnh San Francisco và Thượng Hải). WatchOS 7 cũng có sẵn trên Series 3 trở lên, nhưng hệ điều hành mới được cho là gây ra sự cố, lỗi, ngắt kết nối và tiêu hao pin đáng kể trên một số kiểu máy thế hệ thứ ba. 

Hình ảnh về loại hình tập luyện khiêu vũ mới trên Watch SE

SE có cùng kích thước và màn hình độ phân giải như Series 6, nhưng nó không có tùy chọn luôn bật như bạn có với Series 6 và Series 5, cho phép bạn xem mặt đồng hồ và thời gian khi cổ tay của bạn xuống. Không thể phủ nhận rằng màn hình luôn bật cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng, khiến Apple Watch giống như một chiếc đồng hồ truyền thống hơn. Trên Watch SE, màn hình sẽ bật ngay khi bạn nâng hoặc vuốt cổ tay của mình và tự động tắt khi bạn hạ thấp. Bạn cũng có thể nhấn vào màn hình hoặc nhấn nút kỹ thuật số để kích hoạt nó. 

Tôi đã nghĩ việc SE không có chế độ hiển thị luôn bật sẽ là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận, vì tôi đã quen với Series 5 và gần đây là Series 6, nhưng điều đáng ngạc nhiên là nó không làm phiền tôi. Màn hình của SE luôn sáng ngay khi tôi nhấc cổ tay lên, giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó bất cứ khi nào tôi muốn xem.

Hình ảnh của Watch SE

Với chế độ Không làm phiền hầu hết thời gian được bật, SE kéo dài 30 giờ trước khi tôi nhận được cảnh báo pin yếu (khi pin giảm xuống 10 phần trăm, đồng hồ sẽ cảnh báo cho bạn và hỏi bạn có muốn sử dụng Dự trữ năng lượng không). Trong khi đó, với màn hình luôn bật và chế độ Không làm phiền được bật hầu hết thời gian, Series 6 kéo dài gần 25,5 giờ trước khi hiển thị cảnh báo pin yếu. 

Watch SE cung cấp các tính năng an toàn và khẩn cấp giống như Series 6, bao gồm phát hiện ngã, thông báo nhịp tim cao và thấp, cảnh báo nhịp tim không đều, SOS khẩn cấp và cuộc gọi khẩn cấp quốc tế. Nó cũng có ứng dụng Tiếng ồn, gửi cho bạn cảnh báo khi mức độ decibel của khu vực xung quanh có thể gây tổn hại thính giác.

Hình ảnh của ứng dụng Noise trên Watch SE

Tính năng gọi khẩn cấp quốc tế cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp khi bạn đang đi du lịch nước ngoài tại hơn 150 quốc gia, ngay cả khi bạn không có điện thoại ở gần. Nó cũng hoạt động với tính năng phát hiện rơi, vì vậy nếu đồng hồ phát hiện bị rơi mạnh sau một khoảng thời gian không hoạt động, nó có thể tự động thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp, từ hầu hết mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần GPS và mô hình di động để tận dụng tính năng này. 

Hình ảnh các vòng Di chuyển, Tập thể dục và Đứng trên Đồng hồ SE

SE cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng theo dõi thể dục tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trên Series 6, bao gồm các vòng Di chuyển, Tập thể dục và Đứng có thể thúc đẩy bạn duy trì hoạt động. Nó cũng sẽ hỗ trợ dịch vụ tập luyện Fitness + tại nhà mới của Apple, dự kiến ​​sẽ ra mắt trước cuối năm nay. Tuy nhiên, Watch SE không thể thực hiện điện tâm đồ (ECG) hoặc đo mức độ bão hòa oxy trong máu của bạn (SpO2), hai tính năng theo dõi sức khỏe nâng cao mà bạn có trên Series 6. 

Về phong cách sống, SE cung cấp quyền truy cập vào App Store, cho phép bạn duyệt và cài đặt ứng dụng ngay trên chính đồng hồ. Với hơn 20.000 ứng dụng có sẵn, Apple Watch dễ dàng có được lựa chọn bên thứ ba lớn nhất, chất lượng cao nhất cho bất kỳ thiết bị đeo nào.

Nó cũng có la bàn và đồng hồ đo độ cao luôn bật giống như Dòng 6. Nhờ đồng hồ đo độ cao luôn bật, bạn có thể thấy độ cao của mình thay đổi trong thời gian thực khi bạn thêm nó làm phức tạp trên mặt đồng hồ. 

Để so sánh, Series 3 không hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp quốc tế vì nó không có trong mô hình di động. Nó cũng thiếu tính năng phát hiện ngã, hỗ trợ Thiết lập gia đình, theo dõi tiếng ồn, la bàn và máy đo độ cao luôn bật, nhưng nó cung cấp SOS khẩn cấp và thông báo sức khỏe tim. 

Hình ảnh của App Store trên Watch SE

So sánh và kết luận

Apple đang mang đến cho những người mua Đồng hồ tiềm năng sự đa dạng hơn bình thường trong năm nay với ba mẫu để lựa chọn. Series 6 mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể có hôm nay và do đó giành được Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi, nhưng không thể phủ nhận nó đắt ở mức 400 đô la trở lên.

Bắt đầu từ $ 279 hoặc thấp hơn $ 120 so với Series 6, Watch SE là một lựa chọn thay thế hấp dẫn nếu bạn muốn có các ứng dụng, kết nối, thể dục và các tính năng an toàn của Series 6 mà không phải trả phí cho các khả năng theo dõi sức khỏe nâng cao. Nó cung cấp cho bạn hầu hết mọi tính năng của người anh em đắt tiền hơn của nó, ngoại trừ màn hình luôn hiển thị, ứng dụng SpO2 để đo độ bão hòa oxy trong máu và ứng dụng ECG để kiểm tra nhịp tim và nhịp tim của bạn để tìm các dấu hiệu rung nhĩ theo yêu cầu. Tuy nhiên, mặc dù thiếu điện tâm đồ, nhưng nó có cảm biến quang học để đo nhịp tim hiện tại của bạn và có thể cảnh báo cho bạn nếu nó phát hiện nhịp đập cao hoặc thấp bất thường hoặc nhịp điệu bất thường.

SE cũng hỗ trợ phát hiện ngã và SOS khẩn cấp, hai tính năng cứu sinh tiềm năng khác. Nó chạy hệ điều hành đồng hồ thông minh mới nhất của Apple, watchOS 7, có đồng hồ đếm ngược rửa tay 20 giây, khả năng theo dõi giấc ngủ, mặt đồng hồ mới và các tùy chọn theo dõi tập luyện. Và một bộ tính năng an toàn tuyệt vời, kết hợp với hỗ trợ cho tính năng Thiết lập gia đình mới của Apple cho phép bạn thiết lập và quản lý Apple Watch cho một thành viên gia đình không có iPhone, làm cho SE trở thành một chiếc đồng hồ thông minh đặc biệt hấp dẫn dành cho lứa tuổi học sinh trẻ em và người già. 

Series 3 ba năm tuổi vẫn được bán như một lựa chọn khác có ý thức về chi phí, với giá thấp hơn 80 đô la so với SE, nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên bỏ qua cái này. SE cung cấp màn hình lớn hơn, bộ xử lý nhanh hơn và đủ các tính năng an toàn mới để khiến khoản đầu tư thêm 80 USD trở thành một khoản đầu tư đáng giá. Để có một giải pháp thay thế giá cả phải chăng hơn hoặc nếu bạn là người dùng Android, hãy xem Fitbit Versa 2. 199,95 đô la thời lượng pin và hỗ trợ Amazon Alexa và Fitbit Pay.

Apple Watch SE

MSRP $ 279,00

Ưu điểm

 • Kích thước và độ phân giải màn hình tương tự như Series 6
 • Hỗ trợ phát hiện ngã, thông báo sức khỏe tim và SOS khẩn cấp
 • Máy đo độ cao luôn bật để theo dõi độ cao trong thời gian thực
 • WatchOS 7 thêm đồng hồ đếm ngược rửa tay và theo dõi giấc ngủ
 • Lựa chọn ứng dụng đồng hồ thông minh của bên thứ ba tốt nhất

Nhược điểm

 • Không có chế độ hiển thị luôn bật
 • Thiếu cảm biến ECG và SpO2

Thông số kỹ thuật của Apple Watch SE

Yếu tố hình thức Đồng hồ đeo tay
Khả năng tương thích hệ điều hành điện thoại iOS
Loại màn hình BẠN LÀ
Xem hệ điều hành watchOS
Khả năng tương thích iOS
Bộ xử lý Apple S5
Theo dõi nhịp tim Đúng
Kích thước màn hình 1,57 inch
Theo dõi giấc ngủ Đúng
Tuổi thọ pin 18 giờ
Tính năng thể dục GPS, Theo dõi nhịp tim, Gia tốc kế
Thời lượng pin ước tính 18 giờ
Cửa hàng ứng dụng riêng biệt Đúng
Khả năng cuộc gọi điện thoại Đúng

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0