ADATA SE800 Review

9 Total Score
Tuyệt vời

SSD gắn ngoài ADATA SE800 là mọi thứ bạn muốn trong một ổ cứng SSD bỏ túi: kiểu dáng đẹp, bền, giá cả phải chăng và linh hoạt. Nó sẽ bổ sung tuyệt vời cho bộ dụng cụ của bạn.

Ưu điểm
 • Nhỏ, nhẹ và nhanh chóng.
 • Có độ bền cao.
 • Chi phí hợp lý trên mỗi gigabyte.
 • Bao gồm cáp USB-C và USB-A.
Nhược điểm
 • Các cáp được cung cấp khá ngắn.
Viết đánh giá của bạn

Đánh giá ADATA SE800

SSD gắn ngoài ADATA SE800 là mọi thứ bạn muốn trong một ổ cứng SSD bỏ túi: kiểu dáng đẹp, bền, giá cả phải chăng và linh hoạt. Nó sẽ bổ sung tuyệt vời cho bộ dụng cụ của bạn.

ADATA SE800 không phải là ổ cứng SSD gắn ngoài rẻ nhất mà bạn có thể mua — giá niêm yết của nó là 259,99 đô la cho đơn vị 1TB được thấy ở đây lên đến 26 xu cho mỗi gigabyte. (Đó là 19 xu hợp lý hơn nếu bạn mua thiết bị từ Amazon, nhưng đó vẫn chưa phải là đáy.) Mặt khác, SE800 thực tế không thể phá hủy: Đó là một ổ SSD chắc chắn với xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập IP68, có nghĩa là nó đã được chứng nhận vừa chống bụi vừa chống thấm nước ở độ sâu 5 feet trong tối đa 30 phút. Nó cũng rất nhanh, đồng thời cực kỳ bóng bẩy và nhỏ gọn (1,4 ounce, đo 0,4 x 2,8 x 1,7 inch). Thậm chí tốt hơn, ADATA bao gồm các chuông và còi mà bất kỳ người đánh giá ổ đĩa nào cũng hy vọng sẽ thấy khi kiểm tra thiết bị lưu trữ mới, bao gồm cả cáp USB kép để nhu cầu USB-C và USB-A của bạn được đáp ứng mà không cần dùng đến bộ điều hợp dễ làm mất. Đó là sự lựa chọn dễ dàng của ban biên tập trong số các ổ cứng cáp.

Một thiết bị ngoại vi gần như hoàn hảo

Vỏ nhôm chải của SE800, có màu xanh lam hoặc đen, chứa một ổ đĩa SSD M.2 Kiểu-2242, được định dạng là exFAT theo mặc định. (Ổ đĩa được định dạng lại dễ dàng và tương thích với các thiết bị Windows, Mac, Android, Linux, Xbox One và PS4.) Các đầu cao su bảo vệ thiết bị khỏi bụi và nước; bạn chỉ cần tháo đầu có thẻ để hiển thị cổng USB-C và đèn LED hoạt động.

ADATA SE800 SSD bên ngoài-01

Khi ổ đĩa không được sử dụng, bạn lắp lại đầu cao su để đảm bảo rằng ổ đĩa luôn chống văng. Điều đó có thể phức tạp hơn âm thanh, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ xem phần cuối của ổ đĩa có hoàn toàn bằng phẳng với các cạnh của ổ đĩa nếu bạn đang lấy nó ra ngoài thực địa.

Với các đầu cao su ở đúng vị trí, ADATA là thiết bị MIL-STD 810G có thể chịu được độ rơi từ bốn mét. (Và tại sao không? Ngoài khả năng chống sốc bên trong, ổ cứng gần như không có trọng lượng và không có bộ phận chuyển động.) Đối với khả năng chống nước, tôi đã thả nó vào một cái bình và để yên trong vài phút, không có tác động xấu nào .

Xếp hạng IP68 có nghĩa là SE800 chắc chắn hơn so với CalDigit Tuff Nano đẹp mắt nhưng đắt hơn một chút. Chúng tôi chưa bao giờ thấy ổ SSD nào có xếp hạng cao hơn duy nhất cho khả năng chống thấm thiết bị điện tử tiêu dùng — IPx9, có thể chịu được quá trình làm sạch áp suất cao hoặc tia hơi nước — vì vậy ADATA đã đạt được xếp hạng độ bền cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trong một sản phẩm tiêu dùng .

ADATA SE800 SSD bên ngoài-02

Ổ đĩa đi kèm với bảo hành ba năm (lâu hơn nhiều năm) và hướng dẫn bắt đầu nhanh với thông tin liên hệ để được hỗ trợ hoặc thắc mắc, cũng như hướng dẫn tải xuống hai tiện ích hữu ích: OStoGo, cho phép bạn khởi động hệ điều hành của mình từ ổ đĩa và HDDtoGo, một bộ bao gồm các tiện ích sao lưu và mã hóa.

Tốc độ để dự phòng

Được rồi, SE800 thực sự không có tốc độ dư thừa — xét cho cùng, khi nói đến truyền dữ liệu, không có gì gọi là quá nhiều hiệu suất. Nhưng nó rất nhanh. Chúng tôi đã đặt SSD vào một loạt các điểm chuẩn được thiết kế để tăng sức mạnh cho ổ đĩa và bắt chước các tác vụ điện toán trong thế giới thực. SE800 đã vượt qua, đạt điểm cao trong hầu hết các bài kiểm tra của chúng tôi.

Bạn sẽ lưu ý một điều: Tất cả các ổ đĩa này đều hỗ trợ giao diện USB 3.1 Thế hệ 2, nhưng chỉ trong một số trường hợp, chúng sử dụng bộ bên trong PCI Express (ổ đĩa, bộ điều khiển và silicon bắc cầu) cho phép tốc độ nhanh hơn so với các ổ SSD gắn ngoài thông thường trước đó trên ổ đĩa, bộ điều khiển và cầu nối SATA. Các ổ đĩa của nguồn gốc (SATA) thứ hai thường sẽ thấy các lần đọc và ghi tuần tự với tốc độ từ 450MB đến 550MB mỗi giây. (Trong bộ so sánh của chúng tôi bên dưới, đó sẽ là HyperX Savage EXO.) Bạn sẽ thấy điều này đặc biệt trong các bài kiểm tra Crystal DiskMark khi so sánh các ổ đĩa với PCI Express và SATA bên trong.

Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic 3.1

Tiện ích kiểm tra ổ đĩa BlackMagic chỉ dành cho Mac được tạo ra bởi một nhà sản xuất phần mềm và phần cứng video người Úc, và thường được sử dụng để giúp các nhà quay phim đánh giá hoạt động của ổ đĩa khi làm việc với các tệp video lớn. Trong thử nghiệm này, ADATA có tốc độ đọc chậm hơn một chút so với Tuff Nano, Crucial X8 và SanDisk Extreme Pro. Tuy nhiên, tốc độ ghi của nó rất cạnh tranh.

ADATA SE800 (Blackmagic)

Kiểm tra kéo và thả PCMag

Trong thử nghiệm đồng hồ bấm giờ cổ điển của chúng tôi, chúng tôi sao chép một thư mục thử nghiệm 1,2GB chứa một số loại tệp khác nhau từ PC được thử nghiệm của chúng tôi sang ổ đĩa ngoài. Thử nghiệm này cung cấp một kiểm tra thực tế tốt về tốc độ truyền. ADATA SE800 hoạt động như một nhà vô địch, phù hợp với thời gian của SSD SanDisk là 2 giây.

ADATA SE800 (Kiểm tra thư mục)

CalDigit’s Tuff Nano mất 3,4 giây để chuyển thư mục, trong khi HyperX Savage EXO cần 4 giây nhàn nhã.

PCMark 8

Thử nghiệm phụ lưu trữ PCMark 8 đo hiệu suất của ổ đĩa trong các khối lượng công việc điển hình như hội nghị truyền hình và xử lý văn bản. Ở đây, SE800 thực sự kết thúc ở vị trí cuối cùng, nhưng năm điểm số gần nhau đến mức sự khác biệt giữa ADATA và Crucial X8 có điểm số cao nhất là không đáng kể.

ADATA SE800 (PCMark 8)

Crystal DiskMark

Các bài kiểm tra đọc / ghi tuần tự của Crystal DiskMark đo lường hiệu suất của ổ đĩa khi nó đọc và ghi các khối dữ liệu lớn liền kề. Ở đây, điểm số đọc của ADATA SE800 là 957MBps là cao nhất, ngang với SSD của Crucial và gần đạt mức cao nhất được quảng cáo là 1.000MBps.

ADATA SE800 (Chuỗi tinh thể DM)

SE800 cũng không đạt kết quả cao trong bài kiểm tra ghi Crystal DiskMark, với tốc độ 676MBps. Các ổ đĩa khác, ngoại trừ HyperX, đánh bại kết quả đó một cách thủ công.

Chúng ta có một người chiến thắng

Ổ cứng SSD gắn ngoài SE800 của ADATA là người chiến thắng chắc chắn. Điểm tiêu cực duy nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy với ổ đĩa này là dây cáp được cung cấp khá ngắn; điều này thường không phải là một vấn đề khi làm việc với máy tính xách tay, nhưng nó có thể là một sự bất tiện nếu bạn muốn sử dụng nó với một PC tháp. Nếu không, đây là một SSD tuyệt vời. Với bảo hành ba năm, cáp USB kép và phần mềm tiện ích có thể tải xuống, nó tạo nên một giao dịch mua hấp dẫn. Nó thậm chí còn tự hào có đèn hoạt động, một tính năng thường bị các nhà sản xuất quan tâm đến chi phí và trọng lượng bỏ qua. Thêm vào đó là tốc độ, khả năng chi trả và kích thước nhỏ gọn của nó, và thật khó để phàn nàn.

ADATA SE800

MSRP $ 259,99

Ưu điểm

 • Nhỏ, nhẹ và nhanh chóng.
 • Có độ bền cao.
 • Chi phí hợp lý trên mỗi gigabyte.
 • Bao gồm cáp USB-C và USB-A.

Nhược điểm

 • Các cáp được cung cấp khá ngắn.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0