Editor choice

ADATA HD830 External Hard Drive Review

8 Total Score
Rất tốt

Nó mạnh mẽ, nhưng ADATA HD830 cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội và giá trị từng đồng tiền trong một ổ đĩa dựa trên đĩa cứng bên ngoài.

Ưu điểm
 • Khả năng chống nước và bụi IP68.
 • Khung chống va đập cao.
 • Giá tốt cho dung lượng, xây dựng.
 • Hai màu để lựa chọn.
Nhược điểm
 • Khá nặng, cồng kềnh.
 • Chỉ chống nước và chống bụi khi nắp USB được đóng lại.
 • Có thể sử dụng cáp Type-C.
Viết đánh giá của bạn  |  Read reviews and comments

Đánh giá ổ cứng ngoài ADATA HD830

Nó mạnh mẽ, nhưng ADATA HD830 cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội và giá trị từng đồng tiền trong một ổ đĩa dựa trên đĩa cứng bên ngoài.

Cho dù bạn đang ghi lại các cảnh quay trên phim trường, mang các bản thiết kế đến một công trường xây dựng hay chỉ đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ có thể chịu được những va chạm trong việc di chuyển hàng ngày (hoặc bất thường), thì nhu cầu về một ổ cứng ngoài bền bỉ, chắc chắn luôn khác nhau ở mỗi người. Với suy nghĩ này, bạn sẽ buộc phải tìm một mô hình chính thống có thể chịu được nhiều hình phạt hơn so với Ổ cứng gắn ngoài HD830 từ ADATA ($ 109,99 cho kiểu 2TB mà chúng tôi đã thử nghiệm). Khả năng chịu va đập chỉ là một phần của phương trình; mô hình này được định giá cao như thiết kế của nó. Nó có kết quả tốt so với phần lớn các cuộc cạnh tranh chống nứt trên hai yếu tố chính là độ bền giá trị.

Tôi trông có vẻ khó chịu với bạn?

Ngay từ hộp, thiết kế của ADATA HD830 mang phong thái công nghiệp. Có hai màu (xanh lam hoặc đen), vỏ thép và silicone của HD830 có kích thước 1,3 x 3,8 x 5,5 inch (HWD) và nó được bọc quanh ổ cứng máy tính xách tay 2,5 inch. Các phép đo này làm cho nó nhỏ hơn một số ổ cứng gắn ngoài bền chắc khác mà PC Labs đã thử nghiệm, chẳng hạn như G-Technology G-Drive ev ATC (6,5 x 4,25 x 1,2 inch). Nhưng nó vẫn còn một chút ở khía cạnh lớn so với các lựa chọn hàng đầu trên thị trường này.

ADATA HD830 2

Trọng lượng của HD830 sẽ phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ bạn chọn: 18 ounce cho biến thể 2TB hoặc 21,1 ounce cho phiên bản 4TB và 5TB. Điều này cao hơn một vài tùy chọn khác mà PC Labs đã thử nghiệm, bao gồm cả Lựa chọn của các biên tập viên đương nhiệm trong danh mục, CalDigit Tuff. Tuff chỉ nặng hơn một nửa, ở mức 9,6 ounce trong phiên bản 2TB của nó.

Nhưng liệu tất cả trọng lượng tăng thêm đó có tương đương với việc bảo vệ tốt hơn khỏi các yếu tố không? Ngoài các tiêu chuẩn thông thường, tôi đã đặt máy vào một chế độ lạm dụng điển hình. Chúng ta hãy xem xét.

Đi vào mùa thu, Dip, Quay một vòng

Được xếp hạng IP68 cho khả năng chống va đập, chống bụi và chống thấm nước (trong trường hợp cuối cùng là ngập nước ở độ sâu hai mét trong tối đa hai giờ), HD830 cung cấp một trong những giá trị tốt nhất trên thị trường trong số các thiết bị bên ngoài chắc chắn. (Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết ý nghĩa của xếp hạng độ bền.) Một lưu ý quan trọng: Bạn cần đảm bảo nắp vẫn đóng qua kết nối USB để tránh bụi và nước.

Chỉ với 5,4 cent cho mỗi gigabyte ở dung lượng 2TB, HD830 có giá thấp hơn so với những gì CalDigit Tuff làm (chỉ ngắn 9 cent cho mỗi gig) và thấp hơn một phần ba giá của G-Drive (có giá 16 cent mỗi gig), tất cả trong khi vẫn duy trì mức độ bền và khả năng bảo vệ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất nhờ vỏ ngoài bằng kim loại. Nó thậm chí còn rẻ hơn trên mỗi gigabyte nếu bạn chọn các mẫu 4TB hoặc 5TB: lần lượt là 3,7 xu và 4,2 xu.

ADATA HD830 3

Về khía cạnh chống va đập, đây là nơi mà cao su hay nói đúng hơn là vỏ silicone thực sự đáp ứng đường trong trường hợp ổ cứng. Mặc dù bạn ít nhiều có thể có một ổ cứng thể rắn chắc chắn (SSD) bị ném vào tường bởi một cầu thủ lớn của giải đấu và nó vẫn tiếp tục hoạt động tốt, nhưng do bản chất cơ học, ổ cứng của chúng dễ bị rung lắc hơn nhiều. .

Với xác minh tiêu chuẩn MIL-STD-810G của Quân đội Hoa Kỳ về độ chắc chắn để hỗ trợ nó, HD830 tuyên bố có thể chịu được 3,3 tấn áp lực xuống và rơi từ độ cao hơn bốn mét mà không nao núng. Không chỉ vậy, HD830 còn trang bị đèn LED tiện dụng trên đầu ổ đĩa, đèn LED này sẽ cảnh báo bạn khi phát hiện có chấn động hoặc lỗi đĩa bật lên do đánh rơi.

ADATA HD830 4

Để kiểm tra khía cạnh chống thấm nước của ổ đĩa, tôi đã nhúng HD830 vào một bình nước và nó vẫn hoạt động tốt sau khi tôi kéo nó ra, khoảng 20 phút. (Tất nhiên, tôi đã làm vậy, hãy đảm bảo rằng nắp của đầu nối USB đã được vặn chặt.) Ổ đĩa cũng hoạt động như mới sau khi tôi thả nó từ độ cao 4 foot (1,22 mét) được đánh giá tối đa của ADATA xuống một sàn cứng khá mỏng. thảm.

ADATA HD830 5

Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, ADATA HD830 không đăng bất kỳ số liệu thống kê hiệu suất đáng ngạc nhiên nào trước những gì mà hầu hết các ổ cứng ngoài có khả năng hiện nay, nhưng nó vẫn giữ nguyên. Ổ đĩa sử dụng đầu nối USB Micro-B tiêu chuẩn ở đầu ổ đĩa và USB 3.1 Kiểu A ở đầu máy chủ. Cáp có thể tháo rời và thực sự phải được tháo ra và đầu nối USB được niêm phong để ổ đĩa vẫn hoàn toàn “chống chọi” với các yếu tố.

Thử nghiệm đầu tiên mà PC Labs chạy trên tất cả các ổ SSD gắn ngoài là Thử nghiệm lưu trữ thứ cấp PCMark 7, thử nghiệm này cô lập hiệu suất ổ đĩa trong khi mô phỏng một loạt khối lượng công việc năng suất. Ổ đĩa được định dạng thành NTFS và thử nghiệm được chạy trong Windows 10 trên thử nghiệm bộ nhớ máy tính để bàn của chúng tôi. Ổ được kết nối với cổng USB 3.0.

Trong bộ thử nghiệm đó, HD830 mang lại số điểm Bộ nhớ PCMark 7 là 1.821, cao hơn một chút so với các ổ đĩa khác cùng loại. (G-Technology G-Drive ev ATC, đối với một, đạt 1.554 trong cùng một bài kiểm tra.)

Trong thử nghiệm kéo và thả thư mục 1,2GB của chúng tôi, HD830 đã hoạt động gần như những gì bạn mong đợi từ ổ đĩa 5.400 vòng / phút, tốc độ khoảng 13 giây từ đầu đến cuối.

ADATA HD830 Kéo và thả

Sau đó, tôi chuyển sang Apple MacBook Pro, định dạng lại ổ đĩa thành exFAT và chạy Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic …

ADATA HD830 BlackMagic

HD830 một lần nữa giữ vững vị trí của mình, với kết quả 115MBps đọc và 117MBps ghi khi thử nghiệm qua USB 3.0. Những kết quả này xoay quanh những gì chúng tôi đạt được khi thử nghiệm CalDigit Tuff và xem xét mô hình đó, ở mức $ 179,99 MSRP, cao hơn một chút so với MSRP của HD830 cho cùng một dung lượng 2TB, HD830 có một lợi thế giá trị nghiêm trọng.

Hấp dẫn, nhưng xứng đáng với trọng lượng của nó

Nếu có một lĩnh vực mà bạn luôn nhận được giá trị tiền của mình trong thế giới lưu trữ, thì đó là sự thỏa hiệp giữa việc sử dụng SSD hay ổ cứng. Ổ đĩa đĩa đơn giản là rẻ hơn nhiều về dung lượng so với đồng đô la của bạn. Mặc dù các ổ SSD chắc chắn có thể tồn tại khi rơi từ độ cao lớn hơn hoặc chứa được một terabyte dữ liệu trên chuỗi khóa của bạn, nhưng bạn sẽ luôn phải trả một khoản phí bảo hiểm để có thêm độ bền và sự tiện lợi.

ADATA HD830 1

ADATA HD830 có thể cồng kềnh và nặng so với bất kỳ ổ SSD cứng cáp hoặc chắc chắn nào, nhưng những gì nó thiếu ở sự tinh gọn mà nó mang lại nhiều hơn là giá trị và độ bền. Với giá chỉ 109,99 đô la cho phiên bản 2TB, HD830 là một trong những cách rẻ nhất để mang theo cả một loạt tệp với bạn vào những công việc khó khăn, cho dù đó là trên đường mòn, tại địa điểm làm việc hay chỉ vào sự nhộn nhịp hàng ngày của bạn đường đi làm. Và do phiên bản 4TB của HD830 được liệt kê với giá 149,99 đô la và phiên bản 5TB với giá 209,99 đô la, nếu bạn cần thêm dung lượng, chi phí cho mỗi gigabyte thực sự giảm xuống khi bạn tăng terabyte với mô hình này.

Ổ cứng ngoài ADATA HD830

MSRP $ 109,99

Ưu điểm

 • Khả năng chống nước và bụi IP68.
 • Khung chống va đập cao.
 • Giá tốt cho dung lượng, xây dựng.
 • Hai màu để lựa chọn.

Nhược điểm

 • Khá nặng, cồng kềnh.
 • Chỉ chống nước và chống bụi khi nắp USB được đóng lại.
 • Có thể sử dụng cáp Type-C.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0