Mẹo và thủ thuật bên trong Trình duyệt Edge của Microsoft

Bạn có thể đã sử dụng phiên bản gốc của Microsoft Edge, nhưng trình duyệt web dựa trên Chromium mới đã thêm một vài thủ thuật. Với sự tái sinh vào đầu năm 2020, Edge đã bỏ EdgeHTML để ủng hộ Chromium, khiến nó có cảm giác hơi giống Google Chrome; nó thậm chí còn hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome. Tuy nhiên, Edge có các tính năng và cảm nhận độc đáo của riêng mình.

Mặc dù chúng tôi đặt cược một trong những điều đầu tiên bạn làm trên PC Windows mới là vội vàng truy cập web và tải xuống Firefox, Chrome hoặc trình duyệt khác mà bạn chọn, vẫn có những lý do để xem xét Edge. Rốt cuộc, chúng tôi thấy nó hoạt động tốt so với đối thủ.

Màn hình tải xuống Microsoft Edge

Không giống như phiên bản cũ của Edge, phiên bản mới hoạt động không chỉ trong Windows 10, bao gồm Windows 7, Windows 8 / 8.1 và thậm chí cả macOS. Nếu bạn chưa có phiên bản mới, hãy lấy nó cho hệ điều hành của bạn từ trang Tải xuống Microsoft Edge. Trong Windows 10, hương vị mới sẽ tự động thay thế phiên bản cũ hơn.

Lưu nội dung web trong bộ sưu tập

Lưu nội dung web trong bộ sưu tập

Phiên bản mới của Edge cho phép bạn tạo các bộ sưu tập trang web, đoạn văn bản và hình ảnh của riêng mình. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tiến hành nghiên cứu hoặc tìm kiếm thông tin cụ thể và muốn tập hợp tất cả các nội dung liên quan. Bạn có thể bắt đầu một bộ sưu tập mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải. Chọn Bộ sưu tập, sau đó nhấp vào liên kết Bắt đầu bộ sưu tập mới. 

Nếu bạn muốn lưu một trang web, trước tiên hãy mở nó trong trình duyệt, sau đó nhấp vào liên kết của Thêm Thêm trang hiện tại để lưu nó trong bộ sưu tập. Việc lưu văn bản và hình ảnh được tô sáng có thể được thực hiện bằng cách kéo vùng chọn vào khung Bộ sưu tập.

Nhấp vào biểu tượng Thêm ghi chú để nhập ghi chú hoặc thêm mô tả cho bộ sưu tập này. Các bộ sưu tập này sau đó có thể được gửi đến Microsoft Excel hoặc Word bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn điểm đến. Bạn cũng có thể mở tất cả nội dung trong bộ sưu tập hoặc sao chép nó vào bảng tạm bằng menu cài đặt này.

Lần tới khi bạn muốn truy cập vào một trong các bộ sưu tập của mình, hãy quay lại ngăn Bộ sưu tập và chọn bộ sưu tập bạn muốn xem hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bộ sưu tập trên thanh công cụ. Bạn có thể tạo nhiều bộ sưu tập, chỉnh sửa bộ sưu tập, xóa các mục riêng lẻ trong bộ sưu tập và xóa toàn bộ bộ sưu tập. 

Thêm vào mục yêu thích của bạn

Thêm vào mục yêu thích của bạn

Giống như Internet Explorer, Microsoft Edge cung cấp tùy chọn Favorites trong đó bạn có thể lưu trữ các trang web yêu thích của mình. Để thêm vào mục Yêu thích của bạn, hãy mở trang bạn muốn thêm vào Edge. Sau đó nhấp vào biểu tượng ngôi sao trong thanh công cụ Edge để mở menu.

Menu sẽ tự động xuất hiện với tab Favorites được mở. Bạn có tùy chọn để đổi tên trang và có thể thêm nó vào thư mục Favorites cụ thể, nếu bạn đã tạo. Nhấp vào Thêm để đặt nó vào danh sách Yêu thích của bạn.

Sử dụng tiện ích mở rộng Edge

Sử dụng tiện ích mở rộng Edge

Trong phiên bản mới của Edge, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ Microsoft Store và Chrome Web Store. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Tiện ích mở rộng. Màn hình hiển thị cho bạn tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt. Nhấp vào liên kết “Nhận tiện ích mở rộng” để xem các tiện ích bổ sung trong Microsoft Store. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và duyệt các phần mở rộng có sẵn. Cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào nút Nhận, sau đó nhấn nút Thêm tiện ích mở rộng.

Là một ứng dụng dựa trên Chromium, Edge cũng có thể lấy các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy chuyển đến ngăn Tiện ích mở rộng, bật công tắc bên cạnh Phần mềm cho phép các tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác, khác và nhấp vào nút Cho phép để xác nhận. Sau đó, bạn có thể truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến, chọn tiện ích mở rộng và nhấp vào nút Thêm vào Chrome.

Biến một trang web thành một ứng dụng

Biến một trang web thành một ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng quản lý trang web hơn bằng cách biến trang web thành ứng dụng với Microsoft Edge. Bằng cách này, trang web có thể được ghim vào màn hình nền hoặc menu Bắt đầu của bạn. Trong một số trường hợp, nó cũng sẽ cho phép bạn sử dụng trang web khi bạn ngoại tuyến. 

Thiết lập điều này bằng cách duyệt đầu tiên đến trang web. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Ứng dụng. Chọn tùy chọn Cài đặt trang web này dưới dạng tùy chọn ứng dụng, đặt tên cho ứng dụng, sau đó nhấp vào Cài đặt. Trang web mở ra trong một cửa sổ riêng biệt. Để quản lý các trang web được cài đặt dưới dạng ứng dụng, hãy quay lại cài đặt cho Ứng dụng và chọn tùy chọn Quản lý ứng dụng. Nhấp chuột phải vào trang web bạn muốn quản lý. Sau đó, bạn có thể mở nó trong Edge, xem quyền của trang web, ghim nó vào Desktop hoặc Start Menu hoặc gỡ cài đặt dưới dạng một ứng dụng.

Ghim một trang web vào thanh tác vụ

Ghim một trang web vào thanh tác vụ

Giả sử có một trang web bạn thường xuyên truy cập. Thay vì gặp rắc rối khi mở Edge mỗi lần bạn muốn truy cập trang, bạn có thể lưu nó vào Thanh tác vụ Windows thay thế. Bây giờ trang web có sẵn cho bạn ngay khi bạn đăng nhập vào Windows.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt và di chuyển đến Công cụ khác> Ghim vào Thanh tác vụ , sau đó đặt tên cho trang web và nhấp vào nút Ghim. Trang web sẽ xuất hiện trên Thanh tác vụ của bạn giống như là một ứng dụng.

Tắt tiếng một tab

Tắt tiếng một tab

Bạn có muốn tắt các trang web tự động bắt đầu phát âm thanh hoặc video ngay khi bạn mở chúng không? Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn đã mở một số tab và không chắc chắn âm thanh phát ra từ đâu. Firefox và Chrome từ lâu đã đưa ra những cách để tắt âm thanh như vậy. Bạn có thể thực hiện cùng một kỳ tích trong Edge.

Tab phát ra âm thanh sẽ hiển thị biểu tượng loa. Nhấp chuột phải vào tab đó và chọn tab Tắt tiếng. Dễ dàng hơn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa. Để khôi phục âm thanh, nhấp chuột phải vào tab và chọn Tắt tiếng tab hoặc nhấp lại vào biểu tượng loa.

Đọc sách xem

Đọc sách xem

Bạn đã bao giờ tìm thấy một bài viết hoặc câu chuyện trên web mà bạn muốn đọc, nhưng bố cục không đặc biệt mời? Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách bật Chế độ đọc, định dạng lại trang để nội dung trông giống như một cuốn sách hoặc tạp chí ảo. Một số trang trên web hỗ trợ tùy chọn Reading View, và một số thì không. 

Đối với các trang hỗ trợ nó, biểu tượng sách xuất hiện ở cuối bên phải của thanh Địa chỉ. Nếu bạn thấy biểu tượng đó, nhấp vào nó. Bố cục sau đó thay đổi để thoải mái hơn để đọc. Để tắt Chế độ đọc, nhấp lại vào cùng một biểu tượng.

Đọc PDF và Sách toàn màn hình

Đọc PDF và Sách toàn màn hình

Nếu bạn thường đọc các tệp PDF và sách điện tử trên PC hoặc máy tính bảng Windows, thì đây là một mẹo bạn sẽ thích. Mở tệp PDF hoặc ebook trong Edge và nhấn F11. Trang nhảy vào chế độ toàn màn hình để bạn có thể đọc mà không bị phân tâm bởi các thanh công cụ và menu trình duyệt hàng đầu. Khi bạn hoàn tất, nhấn F11 lần nữa để thoát chế độ toàn màn hình.

Edge đọc cho bạn

Edge đọc cho bạn

Nếu bạn không thích đọc PDF hoặc ebook, bạn có thể nghe nó. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình và chọn tùy chọn cho Đọc to. Edge bắt đầu đọc cuốn sách. Nhấp vào nút Tùy chọn giọng nói trên thanh công cụ và bạn có thể thay đổi giọng nói và kiểm soát tốc độ. Tùy chọn Read Aloud cũng hoạt động cho các trang web thông thường.

Cạnh được tối hơn

Cạnh được tối hơn

Chủ đề Dark Edge hiện tại tối hơn so với các phiên bản cũ hơn của trình duyệt. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt> Giao diện , sau đó nhấp vào hộp thả xuống cho Chủ đề và thay đổi thành Tối. Bạn có thể nhận thấy rằng chủ đề xuất hiện tối hơn và cung cấp độ tương phản tốt hơn để giờ đây bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các biểu tượng và menu hơn.

Thay đổi trang bắt đầu

Thay đổi trang bắt đầu

Theo mặc định, Edge mở để hiển thị trang Bắt đầu phục vụ nguồn cấp tin tức về những câu chuyện hàng đầu tại thời điểm này, nhưng bạn có thể thay đổi trang. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt> Khởi động cho ba tùy chọn. Bạn có thể mở một tab mới, tiếp tục nơi bạn rời đi hoặc mở một trang cụ thể.

Nếu bạn muốn mở một trang cụ thể, hãy nhập URL bạn muốn mở mỗi khi bạn khởi chạy Edge. Có thể thêm nhiều trang theo cách này, mỗi trang mở trong một tab riêng. Bạn cũng có thể chọn để xem tất cả các tab hiện đang mở khi khởi động.

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Microsoft sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của riêng mình làm cách mặc định để tìm kiếm trên Edge. Không có gì ngạc nhiên lớn, nhưng nếu bạn thích Google, DuckDuckGo hoặc công cụ tìm kiếm khác, bạn có thể đặt mặc định mới.

Trong Edge, nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt> Quyền riêng tư và dịch vụ> Thanh địa chỉ . Nhấp vào hộp thả xuống cho công cụ Tìm kiếm trên mạng được sử dụng trong thanh địa chỉ, và thay đổi nó thành công cụ tìm kiếm bạn chọn. 

Nếu bạn không thấy trang web yêu thích của mình được liệt kê, hãy nhấp vào Quản lý công cụ tìm kiếm. “Tại đây, bạn có thể thêm công cụ tìm kiếm bằng cách nhập tên và URL hoặc xóa bất kỳ thứ gì bạn không muốn.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0