Hướng dẫn sử dụng bàn phím cảm ứng trong Windows 10

Bạn có máy tính bảng Windows 10 hoặc thiết bị lai. Có thể bạn đã chạm vào Bàn phím cảm ứng để nhập văn bản, nhưng bàn phím ảo có nhiều thứ hơn là nhìn bằng mắt.

Bạn có thể chuyển đổi giữa bố cục bàn phím cảm ứng rộng, một tay và bàn phím cảm ứng tiêu chuẩn. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bàn phím, chèn biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng thú vị khác và vẽ các hình dạng khác nhau. Bạn thậm chí có thể tận dụng dự đoán văn bản để nhập từ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 đã thêm nhiều tính năng và tùy chọn hơn cho Bàn phím cảm ứng. Hãy kiểm tra chúng.

Mở bàn phím cảm ứng

Mở bàn phím cảm ứng

Khởi động máy tính bảng hoặc thiết bị lai của bạn. Mở một ứng dụng mà bạn muốn nhập văn bản. Chạm vào biểu tượng Khay hệ thống cho Bàn phím cảm ứng.

Sử dụng bàn phím

Sử dụng bàn phím

Các phím tiêu chuẩn cho các chữ cái thường có thể truy cập rõ ràng, vì vậy chúng đủ dễ dàng để gõ, nhưng còn số và các ký tự khác thì sao? Để truy cập một số bằng bàn phím cảm ứng tiêu chuẩn, hãy giữ phím tương ứng với số bạn muốn nhập. Từ màn hình bật lên, nhấn vào số.

Bàn phím thay thế

Bàn phím thay thế

Ngoài ra, hãy nhấn vào phím & 123 ở góc dưới để hiển thị bố cục bàn phím với một bàn phím số chuyên dụng, sau đó nhấn vào số bạn muốn. Tại đây, bạn cũng có thể truy cập các ký tự đặc biệt, chẳng hạn như dấu gạch chéo, dấu gạch ngang, dấu gạch dưới, dấu ngoặc đơn, dấu hai chấm, dấu chấm phẩy và các ký hiệu số học.
Để xem các ký tự khác, hãy nhấn vào nút có mũi tên phải được bao quanh trong một vòng tròn. Giờ đây, bạn có thể truy cập dấu lớn hơn, dấu nhỏ hơn, dấu ngoặc và hơn thế nữa. Nhấn vào biểu tượng abc để quay lại bố cục chữ và số.

Chữ in hoa

Chữ in hoa

Để bắt một ký tự hoa, hãy nhấn một lần vào phím Shift. Để ở chế độ Caps Lock, hãy nhấn hai lần vào phím Shift. Nhấn vào Shift để chuyển về chế độ viết thường.

Nhập dự đoán

Nhập dự đoán

Lưu ý rằng khi bạn nhập, bàn phím sẽ đưa ra các gợi ý tiên đoán. Nếu một trong những từ đó là từ bạn muốn, chỉ cần nhấn vào từ đó để chèn.

Di chuyển con trỏ

Di chuyển con trỏ

Bây giờ, có thể bạn muốn di chuyển con trỏ để chỉnh sửa một số văn bản hoặc sửa lỗi. Chạm vào mũi tên trái ở góc dưới bên phải để di chuyển sang trái; mũi tên phải để di chuyển sang phải. Tất nhiên, bạn cũng có thể chạm vào một điểm để di chuyển con trỏ của bạn đến đó, nhưng các phím mũi tên tự nhiên chính xác hơn. Bạn luôn có thể xóa văn bản ở bên trái con trỏ bằng cách sử dụng phím Xóa xóa lùi.

Bàn phím biểu tượng cảm xúc

Bàn phím biểu tượng cảm xúc

Bạn muốn thêm gia vị cho văn bản của mình bằng một biểu tượng cảm xúc? Nhấn vào nút biểu tượng cảm xúc ở phía dưới bên trái. Bạn có thể duyệt qua các danh mục khác nhau tại bảng biểu tượng cảm xúc và nhấn vào biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn đưa vào.

Thay đổi kích thước bàn phím

Thay đổi kích thước bàn phím

Bạn có thể thay đổi kích thước và bố cục của Bàn phím cảm ứng. Nhấn vào biểu tượng bàn phím ở phía trên bên trái của bàn phím.

Bàn phím nhỏ hơn

Bàn phím nhỏ hơn

Nhấn vào biểu tượng thứ hai ở hàng thứ hai để thu hẹp bàn phím.

Bàn phím tách

Bàn phím tách

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng thứ hai ở hàng trên cùng, nó sẽ chia đôi bàn phím để bạn có thể nhập bằng ngón tay cái.

Bàn phím mini

Bàn phím mini

Nhấn vào biểu tượng thứ ba ở trên cùng. Điều đó thu nhỏ bàn phím để bạn có thể dễ dàng nhập bằng một tay hơn hoặc sử dụng thiết bị của mình ở chế độ dọc.

Bàn phím Windows

Bàn phím Windows

Nhấn vào biểu tượng thứ năm và bàn phím của bạn chuyển sang chế độ bố cục đầy đủ, nơi bạn có thể truy cập nhanh vào các chữ cái, số và toàn bộ các phím có sẵn trên bàn phím Windows thực.

Bàn phím cảm ứng

Bàn phím cảm ứng

Ngoài chạm vào các phím, bạn có thể chọn các phương pháp khác để nhập văn bản. Nhấn vào biểu tượng thứ tư và bàn phím biến thành bàn di chuột nơi bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng để vẽ văn bản.

Phím Touchpad bổ sung

Phím Touchpad bổ sung

Để truy cập các phím khác từ bàn di chuột, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng. Giờ đây, bạn có thể di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp một khoảng trắng, chèn xóa xóa lùi, tạo đoạn văn mới, hiển thị bố cục bàn phím với một bàn phím số chuyên dụng và truy cập bảng biểu tượng cảm xúc.

Đọc chính tả

Đọc chính tả

Muốn nói chuyện và đánh máy? Nhấn vào biểu tượng micrô trên bàn phím và đọc chính tả văn bản của bạn. Sau một vài giây, chính tả sẽ ngừng nghe. Bạn cũng có thể tạm dừng nghe theo cách thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô.

Ngôn ngữ bàn phím

Ngôn ngữ bàn phím

Bạn có cài đặt nhiều ngôn ngữ trong Windows không? Bạn có thể chuyển bố cục bàn phím của mình từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác. Nhấn vào phím ENG và sau đó nhấn vào ngôn ngữ mới. Nhấn vào cùng một phím ngôn ngữ để quay lại tiếng Anh.

Cài đặt ngôn ngữ

Cài đặt ngôn ngữ

Để chỉnh sửa cài đặt ngôn ngữ, hãy nhấn vào tùy chọn bàn phím, sau đó nhấn vào biểu tượng tùy chọn Ngôn ngữ.

Thêm và tùy chỉnh ngôn ngữ

Thêm và tùy chỉnh ngôn ngữ

Tại màn hình Cài đặt cho Khu vực & ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị và thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Cài đặt bàn phím

Cài đặt bàn phím

Quay lại Bàn phím cảm ứng. Để điều chỉnh một số cài đặt nhất định cho Bàn phím cảm ứng, hãy nhấn vào Tùy chọn bàn phím và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

Điều chỉnh lệnh bàn phím

Điều chỉnh lệnh bàn phím

Vuốt xuống phần dành cho Bàn phím cảm ứng. Tại đây, bạn có thể chọn nghe âm thanh khi nhấn vào bàn phím. Bạn có thể đảm bảo rằng chữ cái đầu tiên của mỗi câu được viết hoa và nhấn đúp vào phím Shift sẽ đặt tất cả các chữ cái thành chữ hoa. Bạn cũng có thể chọn hiển thị Bàn phím cảm ứng trên thiết bị khi bạn không ở chế độ máy tính bảng và không có bàn phím nào được gắn vào.

Tùy chọn bàn phím mới

Tùy chọn bàn phím mới

Cuối cùng, quay lại Bàn phím cảm ứng. Nhấn vào Tùy chọn bàn phím và chọn biểu tượng thứ năm để hiển thị bàn phím bố cục đầy đủ. Nhấn lại vào tùy chọn Bàn phím rồi nhấn vào biểu tượng Dấu hỏi.

Thay đổi Windows 10

Thay đổi Windows 10

Một trang web bật lên để hiển thị cho bạn những tính năng mới trong bản phát hành mới nhất của Windows 10, bao gồm các cải tiến và thay đổi đối với Bàn phím cảm ứng.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0