Hướng dẫn cách Tùy chỉnh cài đặt tìm kiếm trên Firefox của bạn

Bạn sử dụng Firefox để lướt web và bạn chạy các tìm kiếm của mình trực tiếp từ trình duyệt, nhưng có nhiều thứ để tìm kiếm trong Firefox hơn là bắt mắt.

Bạn có thể điều chỉnh và kiểm soát các tìm kiếm của mình để có kết quả hẹp hơn hoặc chính xác hơn; chạy các tìm kiếm của bạn từ thanh tìm kiếm hoặc thanh địa chỉ; xem các đề xuất khi bạn gõ; và chọn công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi kết quả tìm kiếm của mình một cách nhanh chóng bằng cách thêm các ký tự đặc biệt để tìm kiếm trên web, trong các tab mở, lịch sử duyệt web của bạn hoặc trên các dấu trang. Hãy xem cách kiểm soát các tìm kiếm của bạn trong Firefox.

Cài đặt tìm kiếm Firefox

Cài đặt tìm kiếm Firefox

Trước tiên, hãy kiểm tra các cài đặt tìm kiếm khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh. Trong Firefox, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và chọn Tùy chọn.

Thoát khỏi hoặc Thêm thanh tìm kiếm trong Firefox

Thoát khỏi hoặc Thêm thanh tìm kiếm trong Firefox

Nhấp vào danh mục Tìm kiếm. Trong Thanh tìm kiếm, tùy chọn đầu tiên, Sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm và điều hướng, có nghĩa là thanh địa chỉ nhân đôi như thanh tìm kiếm. Tùy chọn thứ hai phân tách hai chức năng đó và thêm một cửa sổ ở bên phải nơi bạn có thể nhập cụm từ tìm kiếm.

Ngoài việc nhập các tìm kiếm vào thanh địa chỉ, bạn có thể nhập cụm từ của bạn vào trường tìm kiếm trên trang Firefox xuất hiện khi bạn mở một tab mới. Khi bạn nhập tìm kiếm của mình vào thanh địa chỉ, Firefox hiển thị cho bạn kết quả không chỉ từ web mà còn từ lịch sử duyệt web, các trang được đồng bộ hóa, các trang được đánh dấu và các tab đang mở.

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

Vào năm 2014, Mozilla đã ký một hợp đồng năm năm để biến Yahoo thành công cụ tìm kiếm mặc định của mình. Điều đó đã thay đổi vào năm ngoái sau thương vụ mua lại Yahoo của Verizon và Google một lần nữa là mặc định. Để thay đổi điều đó, nhấp vào menu thả xuống hiển thị công cụ tìm kiếm hiện tại của bạn và chuyển nó sang công cụ bạn thích, chẳng hạn như Bing hoặc DuckDuckGo.

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Bây giờ khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, trong trường địa chỉ hoặc trường tìm kiếm trên trang Firefox, trình duyệt sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định mới của bạn. Nhưng nó cũng hiển thị các biểu tượng cho các công cụ tìm kiếm và trang web khác để bạn có thể dễ dàng chuyển sang một trang khác.

Chọn công cụ tìm kiếm thay thế

Chọn công cụ tìm kiếm thay thế

Bạn có thể thay đổi các biểu tượng tìm kiếm xuất hiện khi bạn tìm kiếm, mặc dù. Nhấp vào bên trái của (các) trang web bạn muốn thêm hoặc xóa; một dấu kiểm màu xanh sẽ xuất hiện bên cạnh những dấu được kích hoạt.

Thêm công cụ tìm kiếm

Thêm công cụ tìm kiếm

Để thêm công cụ tìm kiếm hoặc trang web không được liệt kê, hãy nhấp vào liên kết để Tìm thêm công cụ tìm kiếm. Từ trang Tiện ích Firefox bật lên, chọn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn muốn thêm làm công cụ thay thế. Các biểu tượng cho các công cụ tìm kiếm sau đó sẽ xuất hiện khi bạn chạy tìm kiếm.

Hiển thị đề xuất tìm kiếm

Hiển thị đề xuất tìm kiếm

Nếu bạn muốn xem các tìm kiếm liên quan khi bạn bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm của riêng bạn tại trang Firefox xuất hiện khi một tab mới mở ra, hãy kiểm tra tùy chọn Cung cấp các đề xuất tìm kiếm.

Tìm kiếm liên quan

Tìm kiếm liên quan

Mở một tab mới. Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào trường tìm kiếm và Firefox hiển thị các tìm kiếm liên quan.

Tổ chức Gợi ý tìm kiếm

Tổ chức Gợi ý tìm kiếm

Để xem các đề xuất khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm vào trường địa chỉ, hãy chọn tùy chọn Hiển thị đề xuất tìm kiếm trong kết quả trên thanh địa chỉ. Và để xem các đề xuất trước lịch sử duyệt web của bạn trong tìm kiếm trên thanh địa chỉ, hãy chọn tùy chọn Hiển thị đề xuất tìm kiếm trước lịch sử duyệt trong kết quả trên thanh địa chỉ.

Gợi ý và liên kết tìm kiếm

Gợi ý và liên kết tìm kiếm

Bây giờ, nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ và Firefox hiển thị các đề xuất theo sau bởi các liên kết đến lịch sử duyệt web của bạn.

Giới hạn tìm kiếm đề xuất

Giới hạn tìm kiếm đề xuất

Nếu bạn muốn giới hạn các loại đề xuất mà Firefox cung cấp khi bạn tìm kiếm, hãy đi tới Tùy chọn> Quyền riêng tư & Bảo mật . Trong phần Thanh địa chỉ, bạn có thể bỏ chọn các tùy chọn cho Lịch sử duyệt, Dấu trang và / hoặc tab Mở.

Tìm kiếm nhân vật đặc biệt

Tìm kiếm nhân vật đặc biệt

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt để giới hạn các loại kết quả bạn thấy khi bạn chạy tìm kiếm.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0