Hướng dẫn cách tái chế hoặc tặng lại máy in cũ của bạn

Cho dù máy in của bạn là máy in phun ngân sách hạng nhẹ hay máy in laser cồng kềnh, máy in đơn chức năng hay máy in đa năng (AIO), thì sẽ đến lúc bạn cần tìm ra cách có trách nhiệm để loại bỏ nó. Có thể nó bị hỏng vì điều tốt; có thể bạn chỉ cần thay thế nó bằng một mô hình tốt hơn. Dù lý do là gì, việc loại bỏ nó một cách có trách nhiệm có nghĩa là đảm bảo rằng nó được tân trang lại và đưa vào hoạt động trở lại hoặc vật liệu của nó được đưa vào đúng luồng tái chế. Đây là cách để biến điều đó thành hiện thực.

(Lưu ý quan trọng: Khi bạn đọc điều này, hãy nhớ rằng nhiều chương trình tái chế và tân trang đã bị cắt giảm và / hoặc tạm ngừng trong đại dịch COVID-19. Khi các công ty và tổ chức cụ thể đã thông báo thay đổi hoạt động bình thường của họ, tôi đã chỉ ra phía dưới.)

Máy in tại một trang web quyên góp

Tặng máy in đã qua sử dụng của bạn

Cho dù máy in của bạn vẫn hoạt động hay đã hoàn thành, nhiều tổ chức, bao gồm Goodwill và The Salvation Army, sẽ chấp nhận và tái chế hàng hóa của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về nhiều chương trình có sẵn. Một số là khu vực.

Sàn giao dịch máy tính thế giới. Trong số nhiều dịch vụ khác được thiết kế để “giảm khoảng cách kỹ thuật số đối với giới trẻ ở các nước đang phát triển”, World Computer Exchange (WCE) phân phối các máy tính và thiết bị ngoại vi đã qua sử dụng và tân trang lại. Với các chi hội của hàng trăm tình nguyện viên ở Hoa Kỳ, Úc, Canada và Puerto Rico, WCE đã vận chuyển thiết bị đến các phòng máy tính phục vụ cho dưới 5 triệu thanh niên ở 51 quốc gia đang phát triển. WCE có các địa điểm trả khách tại một số thành phố, lãnh thổ và khu vực lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Atlanta, Boston, Chicago, Los Angeles, Philadelphia, Puerto Rico, Thung lũng Silicon và Washington DC / Baltimore, cũng như Ottawa (Canada) và Monrovia (Liberia).

Quỹ Cristina Quốc gia. National Cristina Foundation không nhận, dịch vụ hoặc đặt thiết bị được tặng. Trang web trực tuyến này giúp tạo điều kiện kết nối giữa một nhà tài trợ đóng góp thiết bị và một tổ chức người nhận đã sàng lọc trước (chẳng hạn như Xerox, một trong nhiều thành viên của quỹ). Khi tôi thực hiện tìm kiếm trong bán kính 50 dặm trong khu rừng cổ của tôi ở Nam California, công cụ tìm kiếm Cristina đã trả về 21 người nhận có thể cho các máy in đã qua sử dụng trong khu vực của tôi. Một người có thể nhận được, Phòng thí nghiệm Máy tính White Oak tại Trường Tiểu học White Oak, đang tìm kiếm 10 máy in đáp ứng các tiêu chí được hiển thị trong hình ảnh bên dưới…

Trang web quyên góp White OakTổ chức Christina Quốc gia phù hợp với nguyên nhân để có sẵn.

e-Quản lý. e-Stewards là một tổ chức quốc gia bao gồm các công ty điện tử, tái chế và tân trang được chứng nhận trên toàn cầu. Mặc dù e-Stewards rất lớn và có nhiều ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tái chế và tân trang, nó cũng cung cấp một trang web nơi bạn có thể tìm kiếm các địa điểm tái chế, tân trang và trả hàng của người tiêu dùng trong khu vực của bạn.

bản đồ e-Stewardse-Stewards giúp việc tìm kiếm người tái chế trong khu vực của bạn trở nên dễ dàng.

Kết nối lại Dell. Năm 2004, Goodwill hợp tác với Dell để tái chế hoặc tân trang hầu hết các loại thiết bị văn phòng và CNTT, bao gồm cả máy in. Để tham gia, chỉ cần gửi máy in đã qua sử dụng của bạn tại một trong hơn 3.000 cửa hàng hoặc địa điểm trả hàng của Goodwill.

eBay Cho hoạt động . Nếu bạn không ngại thực hiện một chút thao tác nhỏ để đưa chiếc máy in không còn cần thiết của mình vào tay những người cần thiết, gã khổng lồ đấu giá eBay sẽ giúp bạn bán nó và sau đó đóng góp 10% đến 100% số tiền thu được cho một tổ chức mà bạn chọn. Để biết chi tiết, hãy truy cập trang eBay for Charity của eBay.

Nếu bạn tìm kiếm trên Internet, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các điểm đến khả thi khác. Tất nhiên, máy in đã qua sử dụng có giá trị hơn nhiều nếu chúng vẫn hoạt động. Nếu bạn có một chiếc máy đơn chức năng hoặc tất cả trong một đang hoạt động mà bạn chỉ muốn loại bỏ, hãy nhanh chóng truy cập PickupPlease.org, một trang web nhận quyên góp cho Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVA), sẽ giúp ích cho bạn. VVA là một trong những nhóm chính làm việc để đảm bảo rằng các bác sĩ thú y Việt Nam nhận được sự hỗ trợ mà họ cần.

Thùng tái chế với mực máy in trong đó

Tái chế tại Cửa hàng Big-Box

Tuy nhiên, cách rõ ràng nhất để loại bỏ một chiếc máy in không còn tồn tại là vứt nó vào cốp ô tô của bạn và đưa nó đến trung tâm tái chế địa phương. Phương pháp này, thay vì vứt nó vào thùng rác (hoặc thậm chí là thùng rác), thường đảm bảo rằng nó được tháo dỡ và tất cả các vật liệu khác nhau — nhựa, kim loại (bao gồm cả những thứ khó xử lý, chẳng hạn như chì), mạch điện bo mạch — từ trong ra ngoài được phân tách và tái chế đúng cách, hoặc chia nhỏ và đưa vào phục vụ một cách có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nếu máy hoạt động hoặc nếu nó quá lớn và nặng để bạn tải và vận chuyển, thì có rất nhiều lựa chọn khác. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là loại bỏ nó với càng ít phiền phức càng tốt, một tìm kiếm trên web nhanh sẽ đưa ra các tổ chức địa phương và quốc gia sẽ lấy nó miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ. (Ví dụ, trong cộng đồng nhỏ của tôi, một tổ chức chuyên cung cấp các nguồn lực cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt đến trên một chiếc xe tải lớn, trong đó nó sẽ chở bất cứ thứ gì.)

Ngoài ra, một số chuỗi cửa hàng điện tử và văn phòng cung cấp các chương trình tái chế. Đây là hai cái phổ biến nhất.

Cái ghim.Đã từ lâu, chuỗi cung ứng của Staplesoffice đã tái chế máy in và các phần cứng khác — bất kể bạn mua mặt hàng ở đâu — miễn phí. Bạn có thể giao máy tại cửa hàng Staples tại địa phương hoặc gọi điện để được nhận máy. (Trên thực tế, trang web tái chế thiết bị điện tử của công ty liệt kê tới 36 danh mục đa dạng, từ máy pha cà phê đến máy chơi game đến máy chủ web nhỏ, cộng với máy in, tất cả trong một và mọi thứ ở giữa.) Không chỉ công ty sẽ chọn máy in của bạn cho bạn, nhưng bạn cũng có thể gọi trước để yêu cầu một hộp và bao bì khác. Hơn nữa, Staples là một Doanh nghiệp e-Stewards, có nghĩa là công ty đã cam kết sử dụng các trình tái chế được chứng nhận bởi e-Stewards để xử lý thiết bị mà họ thu thập, do đó đảm bảo rằng máy in cũ của bạn sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong hành trình xử lý rác thải điện tử có trách nhiệm.(Điều quan trọng cần lưu ý: Staples đã tạm ngừng chương trình tái chế và mua lại trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Mua tốt nhất. Giống như Staples, Best Buy đã tái chế rác thải điện tử, bao gồm cả máy in, trong nhiều năm. Tuy nhiên, dịch vụ tái chế máy in của chuỗi cửa hàng này hấp dẫn hơn một chút, ở chỗ, nếu bạn mang bất kỳ máy in nào vào, bất kể ai sản xuất hoặc bạn mua ở đâu, cửa hàng sẽ giảm giá 15% cho bạn một số máy in HP mới. Đây là một thỏa thuận tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một máy in khác và các mẫu “được chọn” đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, một nhược điểm so với chương trình Staples là trong hầu hết các trường hợp, Best Buy tính phí để vận chuyển đơn vị của bạn. (Best Buy cũng đã đình chỉ chương trình tái chế và mua lại trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Các giải pháp thay thế tái chế và mua lại

Hầu hết các nhà sản xuất máy in lớn đều cung cấp cho khách hàng các chương trình tái chế hoặc mua lại. Mỗi thứ đều khác nhau và tùy thuộc vào sản phẩm, chúng không phải lúc nào cũng miễn phí. Đây là một sự cố.

Canon. Chỉ cần điền vào một biểu mẫu trực tuyến và công ty sẽ cung cấp ước tính số tiền mặt mà họ sẵn sàng cung cấp cho bạn để mua máy in của bạn. Nếu xác định rằng nó không có giá trị, các phương án tái chế sẽ được đưa ra.

Epson. Chương trình này chỉ để tái chế, nhưng nó rất dễ dàng. In nhãn trả trước, đóng gói máy in của bạn và gửi nó tại địa điểm FedEx. Epson sẽ lo việc tái chế.

HP. Chương trình Tái chế Đối tác Hành tinh và Mua lại của Người tiêu dùng HP sẽ mua — tất nhiên là dựa trên giá trị hiện tại — các máy in từ bất kỳ nhà sản xuất nào được bán ban đầu bởi bất kỳ nhà cung cấp nào. Ví dụ: bạn có thể bán máy Brother, Canon hoặc Epson đã qua sử dụng của mình tại đây, miễn là nó có giá trị trên thị trường. Nếu HP xác định rằng máy in của bạn không có giá trị tiền tệ, thì công ty sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn tái chế. (Lưu ý rằng HP đã thông báo rằng các chương trình tái chế và mua lại của họ có thể bị tạm dừng bất cứ lúc nào trong cuộc khủng hoảng COVID-19.)

Dữ liệu OKI. Các chương trình tái chế của OKI Data thay đổi theo từng tiểu bang. Bấm vào đây để xem nhiều hơn.

Xerox.  Các lựa chọn tái chế của Xerox cũng thay đổi theo từng tiểu bang và công ty là đồng minh với Tổ chức Cristina Quốc gia đã đề cập trước đó. Kiểm tra chúng ở đây.

Điểm mấu chốt: Luôn tránh đống rác

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây, nhưng hãy nhớ rằng, ngoài các chương trình mua lại đã nêu ở trên, bạn có rất nhiều tùy chọn để bán máy in đã qua sử dụng của mình nếu nó vẫn ở trong tình trạng tốt. Điều này đặc biệt đúng với các máy in và AIO hướng đến doanh nghiệp cao cấp hơn, cũng như các máy in ảnh chuyên nghiệp. Ngoài các chương trình mua lại được đề cập ở đây, web còn có các trang bán công nghệ đã qua sử dụng của bạn, trong đó phổ biến và dễ nhận biết nhất là Amazon, Craigslist và eBay.

Tái chế máy in của bạn

Nhưng nếu máy in của bạn đã hết tuổi thọ hoặc bạn đang muốn làm điều gì đó vị tha, thì quyên góp hoặc tái chế là những lựa chọn dễ dàng. Luật pháp đã được ban hành tại 25 tiểu bang thiết lập các chương trình tái chế chất thải điện tử, và nhiều nhà sản xuất và bán máy in đã phải chịu trách nhiệm về việc xử lý đồ cũ của khách hàng. Tin tốt là tương đối dễ dàng tìm ra cách để giữ cho những chiếc máy này và vật liệu mà chúng được chế tạo từ đó không gây hại cho môi trường nhiều hơn mức cần thiết. Cho dù quyên góp, tái chế hay bán nó để lấy tiền mặt, không thiếu những cách để giữ cho máy in của bạn không bị đổ. Làm điều đúng đắn khi thời hạn sử dụng không thể tránh khỏi của nó.

Sau khi máy in của bạn được tái chế và bạn đã sẵn sàng cho một cái mới, bạn sẽ muốn xem danh sách các máy in tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ, cũng như tìm hiểu sâu hơn về cách tiết kiệm tiền với máy in giá rẻ chương trình mực.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0