Cách Đảm bảo iCloud đang sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu của bạn

Hầu hết chúng ta đều từng rơi vào tình huống phải có một thiết bị iOS mới và tất cả ảnh, ghi chú và danh bạ của chúng ta đều bị lỗi, * không bao giờ được nhìn thấy nữa.Nếu bạn cảm thấy nỗi đau đó — hoặc muốn tránh nó — iCloud là bạn của bạn. Các dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, bao gồm iCloud Drive, sao lưu thông tin, tài liệu và hình ảnh có giá trị lên internet không dây. Sau khi thông tin được lưu trữ trên iCloud, thật dễ dàng để truy xuất hoặc tải xuống từ bất kỳ thiết bị nào.Apple tự động cung cấp cho mọi người dùng 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ này để sao lưu ứng dụng, hình ảnh, video hoặc tài liệu, nhưng 5GB sẽ đầy nhanh; bộ nhớ bổ sung bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng cho 50GB ở Hoa Kỳ.

Sao lưu iCloud bao gồm những gì?

Với Apple iCloud, bạn có thể sao lưu:

 • Dữ liệu chương trình
 • Bản sao lưu Apple Watch
 • Lịch sử cuộc gọi
 • Cài đặt thiết bị
 • Cấu hình HomeKit
 • Màn hình chính và tổ chức ứng dụng
 • Tin nhắn iMessage, tin nhắn văn bản (SMS) và MMS
 • Ảnh và video trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn
 • Lịch sử mua hàng từ các dịch vụ của Apple, như nhạc, phim, chương trình truyền hình, ứng dụng và sách của bạn
 • Nhạc chuông
 • Mật khẩu Thư thoại kèm theo Hình ảnh (yêu cầu thẻ SIM đã được sử dụng trong quá trình sao lưu)

Nếu bạn chỉ muốn một vài trong số này được sao lưu vào iCloud, bạn có thể chọn những gì được bảo vệ và những gì không. Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba có thể được kết nối với tài khoản iCloud của bạn. Thêm và thu hồi các quyền này bất kỳ lúc nào.

Quản lý những gì được bao gồm bằng cách đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Ứng dụng Sử dụng iCloud và bật hoặc tắt công tắc cho các ứng dụng bạn sử dụng hoặc không muốn đồng bộ hóa với bộ nhớ iCloud.

Cách sao lưu thiết bị của bạn lên iCloud

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ dung lượng trống trong iCloud. Nhấn vào Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud Quản lý bộ nhớ. Chọn thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy bản sao lưu của mình được liệt kê.

Để tự động sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày, hãy bật Sao lưu iCloud qua Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Sao lưu iCloud và bật Sao lưu iCloud thành bật. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy đi tới Cài đặt> iCloud> Sao lưu . Sau đó, thiết bị sẽ sao lưu khi điện thoại của bạn được kết nối với nguồn, bị khóa và sử dụng Wi-Fi.

Để sao lưu thủ công điện thoại của bạn qua iCloud, hãy điều hướng đến Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud> Sao lưu iCloud> Sao lưu ngay . Tại đây, bạn cũng có thể xem lần cuối cùng thiết bị của mình được sao lưu thành công.

Sao lưu iCloud của Apple

Tự động tải ảnh lên iCloud

Đảm bảo rằng những bức ảnh hoặc video yêu quý của bạn được sao lưu vào iCloud có thể gây nhầm lẫn, nhưng bạn có thể làm điều đó chỉ với một vài thao tác.

Trước tiên, hãy điều hướng đến Cài đặt> Ảnh> Thư viện ảnh iCloud và bật tắt, tùy chọn này sẽ tự động tải lên và lưu trữ thư viện của bạn lên iCloud, bao gồm iCloud.com, cho phép bạn xem và tải ảnh xuống máy tính.

Nếu bạn chụp ảnh trên một thiết bị Apple, chẳng hạn như iPhone của bạn và muốn xem chúng trên một thiết bị Apple khác, chẳng hạn như iPad, hãy bật Tải lên Luồng ảnh của tôi. Sau đó, vào lần tiếp theo các thiết bị Apple của bạn được kết nối với Wi-Fi, ảnh được chụp trên một thiết bị sẽ hiển thị trên tất cả các thiết bị khác có cùng ID Apple.

Tin nhắn trên iCloud.com“Cung cấp iMessage trên iCloud.com. Nếu bạn có thể tải iCloud Mail và thậm chí sử dụng Find My Friends

Bạn cũng có thể thêm ảnh vào iCloud Drive. Trên iOS, đi tới Cài đặt> [tên của bạn]> iCloud và bật iCloud Drive. Đi tới ứng dụng Ảnh, chọn một ảnh hoặc video, nhấn vào biểu tượng Gửi và chọn Lưu vào Tệp> iCloud Drive> Thêm , thao tác này sẽ gửi hình ảnh đến ứng dụng Tệp mà Apple đã giới thiệu với iOS 11.

Trên máy Mac hoặc PC, hãy truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Tại đây, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cho Ảnh hoặc iCloud Drive và tải ảnh và video lên.

Trong khi đó, nếu bạn không muốn trả thêm dung lượng iCloud, bạn cũng có thể tải tất cả ảnh của mình lên Google Photos, cung cấp bộ nhớ miễn phí, không giới hạn nếu bạn giới hạn ảnh ở 16 megapixel. Chỉ cần tải ứng dụng Google Photos xuống thiết bị iOS của bạn, chọn đồng bộ hóa ảnh và mọi ảnh được chụp trên thiết bị iOS của bạn sẽ đồng bộ hóa với Google Photos vào lần tiếp theo bạn sử dụng Wi-Fi. Và chúng sẽ vẫn ở đó ngay cả khi bạn xóa chúng khỏi thiết bị iOS hoặc iCloud.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0