Hướng dẫn cách chụp ảnh cho eBay

Bạn đang hy vọng đạt được vàng như một người bán eBay. Bạn đã xếp hàng các mặt hàng bạn muốn bán, xác định giá và thiết lập các tùy chọn vận chuyển tốt nhất. Nhưng có một yếu tố khác có thể giúp bạn giành được doanh số hình ảnh phù hợp.

Thông thường, ảnh của bạn có thể cho người bán tiềm năng biết nhiều hơn về các mặt hàng của bạn hơn bất kỳ mô tả nào bạn cung cấp. Những bức ảnh phù hợp có thể phóng to các chi tiết quan trọng để người mua của bạn có thể nhìn rõ hơn và đánh giá cao các mặt hàng của bạn. Hình ảnh cũng có thể làm nổi bật bất kỳ sai sót hoặc không hoàn hảo để người mua biết những gì mong đợi. Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra những bức ảnh lý tưởng cho danh sách eBay của bạn? Bí quyết là biết cách bắn, chuyển và chỉnh sửa chúng.

Tôi sẽ cho rằng bạn đã có tài khoản eBay và có lẽ đã thử bán các mặt hàng. Tạo một danh sách mới bằng cách nhập tên của mặt hàng hoặc mã UPC hoặc số khác. Với nhiều mục trong cơ sở dữ liệu của eBay, bạn sẽ được bắt đầu thông qua một mẫu cung cấp các trường được điền trước nhất định, chẳng hạn như tên và chi tiết sản phẩm. Đối với các mặt hàng khác, bạn phải bắt đầu từ đầu.

Một danh sách bắt đầu bằng một mẫu thường bao gồm một hình ảnh chứng khoán. Sử dụng hình ảnh chứng khoán có thể tốt cho các mặt hàng đơn giản hoặc rẻ tiền. Nhưng nếu bạn đang bán các mặt hàng phức tạp hơn hoặc đắt tiền hoặc các mặt hàng có sai sót, bạn nên thêm ảnh của riêng bạn. EBay cho phép tối đa 12 ảnh miễn phí, vì vậy bạn không cần phải keo kiệt với những bức ảnh của mình. Mục tiêu là cung cấp cho người mua tiềm năng một hương vị đầy đủ của mặt hàng của bạn thông qua tất cả các bức ảnh chung.

Ánh sáng và nền

Ánh sáng và nền

Bạn có thể sẽ chụp ảnh bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Thiết lập mặt hàng của bạn trong điều kiện ánh sáng tốt để người mua tiềm năng có thể xem tất cả các chi tiết. Đừng sử dụng đèn flash. Cố gắng tránh mọi phản xạ hoặc bóng tối che khuất vật phẩm. Bạn có thể thấy tốt hơn khi chụp ảnh với đèn trần tắt để tránh phản xạ từ phía trên. Nếu bạn cần thêm ánh sáng, hãy khuếch tán nguồn để nó không chiếu sáng mạnh vào vật phẩm của bạn.

Giữ nền đơn giản và đơn giản để không làm sao lãng vật phẩm. Chụp ảnh từ mọi góc độ. Cung cấp ảnh chụp rộng hơn của toàn bộ mặt hàng cũng như các cận cảnh tập trung vào các khu vực cụ thể. Hãy nhớ bao gồm cả bên ngoài và bên trong của đĩa CD, DVD, sách và các mặt hàng tương tự. Nếu mặt hàng có bất kỳ khiếm khuyết có thể nhìn thấy, chẳng hạn như bìa bị rách trên một cuốn sách, hãy ghi lại những thứ có ảnh của bạn để người mua có thể nhìn thấy chúng.

Chuyển ảnh

Chuyển ảnh

Sau khi bạn chụp ảnh, bạn sẽ cần chuyển chúng vào máy tính của mình (giả sử bạn đang tạo danh sách eBay trên máy tính). Bạn có thể đạt được điều này theo một số cách: Kết nối điện thoại của bạn trực tiếp với máy tính của bạn và sao chép các tệp thông qua File Explorer trên PC hoặc Finder trên máy Mac; sao lưu ảnh của bạn từ điện thoại của bạn đến một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến và sau đó truy xuất chúng trên máy tính của bạn; hoặc gửi email cho họ từ điện thoại của bạn đến máy tính của bạn. Phương pháp yêu thích của tôi là sử dụng ứng dụng Ảnh đồng hành của Microsoft với PC Windows 10 của tôi để chuyển ảnh không dây.

Thư mục ảnh

Thư mục ảnh

Tiếp theo, bạn có thể muốn di chuyển ảnh của mình vào một thư mục cụ thể trên máy tính. Tôi có một thư mục có tên Stuff for Sale trong đó tôi lưu trữ ảnh cho danh sách eBay của mình. Đổi tên các bức ảnh để bạn có thể dễ dàng xác định chúng hơn.

Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh

Bước tiếp theo là chỉnh sửa ảnh của bạn. EBay cung cấp trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến của riêng mình, nhưng tôi thấy việc chỉnh sửa ảnh của mình dễ dàng hơn trước khi tải chúng lên. Nếu ảnh của bạn xuất hiện tốt, bạn không cần thực hiện chỉnh sửa lớn nhưng bạn vẫn phải thực hiện một số điều chỉnh nhất định. Bạn sẽ muốn cắt và thay đổi kích thước ảnh và có thể điều chỉnh màu sắc hoặc độ tương phản. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào cho việc này, chẳng hạn như Photos hoặc Paint trong Windows, Photos hoặc iPhoto trên máy Mac và Photoshop hoặc Fireworks với bộ Adobe. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều trình chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba tốt trên thị trường.

Quay

Quay

Điều đầu tiên bạn có thể cần làm là xoay từng bức ảnh.

Mùa vụ

Mùa vụ

Tiếp theo bạn sẽ muốn cắt nó về 0 trong mục này.

Nâng cao

Nâng cao

Tiếp theo, bạn có thể muốn nâng cao ảnh của mình bằng cách điều chỉnh độ sáng, màu sắc hoặc độ tương phản. Bạn cũng có thể cần phải làm sắc nét hình ảnh, nhưng đừng làm sắc nét quá nhiều nếu không nó sẽ trông không tự nhiên. Tránh sử dụng các bộ lọc đặc biệt vì bạn muốn chụp màu tự nhiên của vật phẩm.

Kích thước tốt nhất cho hình ảnh eBay là gì?

Kích thước tốt nhất cho hình ảnh eBay là gì?

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo ảnh của bạn có kích thước tối ưu cho eBay. Quá nhỏ và eBay sẽ từ chối chúng. Quá lớn, và họ có thể mất một lúc để tải lên và xem. Kích thước hình ảnh tối thiểu và tối đa lần lượt là 500 x 500 pixel và 9.000 x 9.000 pixel (chiều cao và chiều rộng). Kích thước hình ảnh không được vượt quá 12 MB và bạn có thể tải lên JPEG, PNG, TIFF, BMP hoặc GIF. Tôi thường giữ hình ảnh của mình ở khoảng 800 MP. Hầu hết các chương trình, ngoại trừ Microsoft Photos, cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước chính xác.

Tải lên

Tải lên

Bây giờ, đã đến lúc tải hình ảnh của bạn lên danh sách của bạn. Nhấp vào nút Thêm ảnh trong danh sách của bạn và chọn ảnh của bạn. Bạn có thể chọn và tải lên tất cả các bức ảnh của bạn trong một lần chụp.

Ôn tập

Ôn tập

Sau khi bạn đã tải lên ảnh của mình, nhấp vào từng ảnh để xem và đảm bảo rằng bạn hài lòng với tất cả. Bạn có thể xóa một bức ảnh mà bạn không thích. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự của các bức ảnh bằng cách kéo và thả các hình thu nhỏ riêng lẻ.

Chỉnh sửa cuối cùng

Chỉnh sửa cuối cùng

Nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh thêm nữa, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các công cụ trực tuyến của eBay. Bạn có thể cắt và xoay hình ảnh, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, làm sắc nét hình ảnh và áp dụng điều chỉnh tự động. Nếu bạn muốn làm nổi bật một bức ảnh cụ thể, bạn có thể chọn hiển thị một bức ảnh lớn trong kết quả tìm kiếm với Gallery Plus với một khoản phí bổ sung.

Xem trước

Xem trước

Sau khi bạn điền vào danh sách đầy đủ, nhấp vào nút Danh sách xem trước ở phía dưới. Xem lại các bức ảnh cũng như các chi tiết khác trong danh sách của bạn. Nếu bạn hài lòng, hãy đóng cửa sổ Xem trước và nhấp vào nút Mục danh sách để đăng danh sách của bạn.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0