Hướng dẫn cách build một Retro Video Game Console với Raspberry Pi-Powered

Tự làm chơi game giá rẻ

Nếu bạn thích trò chơi điện tử cổ điển, bạn có một số lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi điện tử cũ hơn được chuyển sang các hệ thống mới hơn và PC (Nintendo Switch rất phù hợp với các trò chơi Neo Geo, nhưng kỳ lạ là không dành cho các trò chơi NES và SNES). Bạn có thể tải xuống hệ thống trò chơi cổ điển của bên thứ nhất như SNES Classic Edition. Bạn có thể nhận được một hệ thống trò chơi cổ điển chơi theo hộp mực như Super Retro Trio +. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một hệ thống trò chơi cổ điển ban đầu và cắm nó vào các đầu nối video kế thừa của TV hoặc vào bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang HDMI.

Bạn cũng có thể xây dựng hệ thống trò chơi cổ điển dựa trên mô phỏng của riêng mình với Raspberry Pi. Nó không tốn kém, mạnh mẽ và dễ thiết lập hơn bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần là bo mạch Raspberry Pi, thẻ nhớ microSD, bộ chuyển đổi nguồn micro USB và một hộp đựng để lắp tất cả vào. Và tất nhiên, một số dạng bộ điều khiển trò chơi. Nhờ các nhà phát triển phần mềm mã nguồn mở RetroPie, xương sống API mô phỏng LibRetro và giao diện người dùng của GameStation, việc biến bảng máy tính trị giá 35 đô la thành mọi hệ thống trò chơi điện tử được sản xuất trước năm 2000 (tương đối) nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn không cần phải hàn bất cứ thứ gì, hoặc viết bất kỳ mã nào, hoặc thậm chí đối phó với các dòng lệnh trừ khi bạn thực sự muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn để khám phá và các menu, vì vậy bạn nên có một số hiểu biết về máy tính trước khi bắt đầu. Nếu bạn không ngại dò xét cài đặt máy tính, bạn sẽ ổn thôi.

Phần cứng

Hệ thống trò chơi cổ điển - Phần cứng

Để bắt đầu, bạn cần có Raspberry Pi. Nếu bạn không quen thuộc với Raspberry Pi, đây là một loạt các máy tính vi mô dựa trên ARM rẻ tiền được thiết kế cho giáo dục và thử nghiệm. Nó sẽ đóng vai trò là cốt lõi của hệ thống trò chơi cổ điển của bạn; mọi thứ khác sẽ cung cấp dữ liệu Raspberry Pi, năng lượng hoặc khả năng đầu vào / đầu ra.

Có một số phiên bản khác nhau của Raspberry Pi và đối với trò chơi điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kiểu máy cao cấp nhất, Raspberry Pi 3 Model B +. Nó có bộ xử lý nhanh nhất trong tất cả các bo mạch Raspberry Pi và bao gồm các tính năng không dây như Bluetooth và Wi-Fi băng tần kép. Đừng lo lắng về một mức giá cao cho Pi cao cấp; ở mức 35 đô la, nó thực sự thay đổi túi nhiều hơn so với các mô hình cấp thấp hơn.

Riêng Raspberry Pi không đi kèm với bộ nguồn, vì vậy bạn sẽ cần phải cung cấp cho riêng mình. Bất kỳ bộ nguồn micro USB nào có thể xuất ra 2,5A đều sẽ hoạt động và bộ nguồn chính thức có giá chỉ 11 đô la. Đừng tiết kiệm ở đây; ngay cả khi bạn có thể bật nguồn Raspberry Pi bằng bộ sạc điện thoại, dòng điện không nhất quán có thể dẫn đến trục trặc và hoạt động kém.

Raspberry Pi cũng không có bất kỳ bộ nhớ tích hợp nào để nói về nó, vì vậy bạn cần phải có thẻ nhớ microSD. Một lần nữa, đây là một khoản đầu tư rất rẻ. Phần mềm RetroPie không chiếm nhiều dung lượng và hầu hết các trò chơi cũ không quá lớn, vì vậy bạn không cần một thẻ lớn. Bạn có thể sử dụng thẻ microSD 16GB, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một thẻ 32GB để an toàn. Bạn có thể chọn một chiếc với giá khoảng $ 11.

Cuối cùng (đối với chính thiết bị), bạn cần một nơi để đặt Raspberry Pi. Nó hoạt động như một bo mạch máy tính đơn giản và nó sẽ chạy tốt nhưng bạn thực sự nên có một loại vỏ nhựa nào đó để bảo vệ nó khỏi bụi, hơi ẩm và va đập. Vỏ Raspberry Pi rất rẻ và phong phú, thậm chí bạn có thể tìm thấy bộ khởi động Raspberry Pi bao gồm bo mạch, bộ nguồn, vỏ và thường là thẻ nhớ tất cả trong một gói.

Nếu bạn muốn trở nên độc đáo hơn, bạn có thể in 3D hộp đựng Raspberry Pi của riêng mình từ một loạt các mô hình sáng tạo trên Thingiverse và các trang web in 3D khác. Bạn cũng có thể đặt hàng các trường hợp riêng, với các tùy chọn cho thiết kế sáng tạo hoặc hoài cổ, như NESPie Retroflag giống NES Classic rất giống NES. Những trường hợp này có thể chạy từ $ 10 đến $ 25, nâng tổng giá cho hệ thống trò chơi cổ điển của bạn, tối đa là khoảng $ 90.

Phụ kiện cần thiết

Hệ thống trò chơi cổ điển - Thiết bị ngoại vi

Bạn cũng cần một bộ điều khiển trò chơi. RetroPie mạnh mẽ về khả năng tương thích với bộ điều khiển và nếu bạn có PlayStation 4 hoặc Xbox One, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển của họ một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể đặt hàng bộ điều khiển trò chơi theo phong cách cổ điển, có hoặc không có que tương tự, kết nối không dây hoặc các tính năng khác từ các nhà sản xuất như Retro-bit và 8Bitdo.

Bạn nên có một bàn phím trong tay. Nói chung sẽ không cần thiết, nhưng sẽ hữu ích nếu bạn muốn điều hướng menu hệ thống hoặc thay đổi cài đặt trên hệ thống cũ của mình.

Một chi tiết cuối cùng: Bạn nên kiếm cho mình một ổ USB tiêu chuẩn. Mọi kích thước (càng lớn càng tốt), mọi thiết kế, mọi tốc độ. Đây là cách dễ nhất để đưa trò chơi lên bảng điều khiển.

Bước một: Chuẩn bị hệ điều hành

Về mặt vật lý, kết hợp hệ thống với nhau là một phần dễ dàng, nhưng nếu không có hệ điều hành, bạn thực sự không thể làm gì với nó. Đó là nơi RetroPie xuất hiện. Đây là bản phân phối Linux thân thiện với Raspberry Pi với phiên bản tương thích của phần mềm RetroArch của LibRetro được phủ lên trên, được thiết lập để tự động chuyển sang phần mềm giả lập bạn muốn sử dụng mà không cần phải xử lý nhiều dòng lệnh Linux. .

Để bắt đầu, hãy cài đặt phần mềm miễn phí 7-zip và Etcher. Điều này sẽ cho phép bạn đặt phần mềm RetroPie vào thẻ nhớ microSD của mình mà không cần phải nhập bất kỳ lệnh phức tạp nào.

Hệ thống trò chơi cổ điển - Tải xuống

Truy cập trang web RetroPie và tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm (hiện tại là phiên bản 4.4). Đảm bảo bạn nhận được phiên bản cho Raspberry Pie 2/3. Nó sẽ tải xuống dưới dạng một tệp .img.gz duy nhất có dung lượng khoảng 700MB. Sử dụng 7-zip để giải nén tệp thành .img.

Đặt thẻ nhớ microSD vào máy tính của bạn. Bạn có thể cần một đầu đọc nếu máy tính của bạn không có khe cắm thẻ SD và / hoặc nếu thẻ của bạn không đi kèm với bộ chuyển đổi microSD sang SD. Không chạm vào bất kỳ thứ gì trên thẻ và không kéo bất kỳ tệp nào lên thẻ. Để biến thẻ này thành một cài đặt RetroPie chức năng, bạn cần ghi hình ảnh đĩa đầy đủ lên thẻ.

Hệ thống trò chơi cổ điển - Etcher

Mở Etcher và chọn ổ thẻ microSD và tệp .img bạn đã giải nén. Nhấp vào Bắt đầu và phần mềm sẽ định dạng thẻ đúng cách và ghi hình ảnh đĩa vào thẻ.

Khi hoàn tất, Windows có thể nhắc bạn định dạng thẻ để sử dụng. Đừng! Nó đã sẵn sàng cho Raspberry Pi ngay bây giờ, vì vậy chỉ cần lấy nó ra khỏi máy tính của bạn.

Bước hai: Xây dựng hộp

Hệ thống trò chơi cổ điển - Tòa nhà

Đây có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất vì bạn cần phải làm việc với bảng mạch trần, nhưng nó cực kỳ trực tiếp và dễ dàng. Trừ khi bạn đang sử dụng bảng phụ kiện để xây dựng các thiết bị tùy chỉnh đặc biệt phức tạp, Raspberry Pis thực sự là một bộ phận và chỉ cần cắm là chạy.

Đầu tiên, lấy thẻ microSD mà bạn đã ghi hình ảnh đĩa RetroPie vào và lắp nó vào khe cắm thẻ nhớ microSD của bo mạch. Một số trường hợp Raspberry Pi cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào khe cắm, nhưng trong trường hợp này, việc lắp thẻ trước khi lắp vào là dễ dàng nhất, trừ khi bạn định ghép nhiều thẻ với các hình ảnh đĩa khác nhau (một kế hoạch khả thi cho người dùng Raspberry Pi).

Thứ hai, vặn bo mạch Raspberry Pi vào hộp đựng của bạn. Vỏ máy phải đi kèm với các vít tương thích. Nếu bạn in 3D của riêng mình, hãy kiểm tra xem những vít nào cần thiết. Sau đó đóng hộp lại, có thể là bằng một vài con vít nữa.

Gắn cáp HDMI, bộ điều khiển trò chơi và bàn phím của bạn vào các cổng thích hợp. Kết nối cáp HDMI với TV hoặc màn hình.

Đó là nó! Hộp của bạn đã được xây dựng.

Bước 3: Bật (Và thiết lập bộ điều khiển)

Hệ thống trò chơi Retro - Khởi động

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy cắm bộ chuyển đổi nguồn vào tường để bật Raspberry Pi. Nếu bạn sử dụng tủ điện tùy chọn hoặc trường hợp có công tắc nguồn tích hợp, hãy nhấn hoặc lật công tắc để bật. Không có tổng đài riêng, Raspberry Pi bật nguồn ngay sau khi bạn cắm nó vào.

Có thể mất vài phút để thiết lập mọi thứ trong lần đầu tiên. Màn hình sẽ hiển thị quá trình khởi động, hiển thị các lệnh Linux được thực thi trước khi logo RetroPi xuất hiện.

Hệ thống sẽ nhắc bạn thiết lập gamepad của mình, gamepad này sẽ được cắm vào một trong các cổng USB của Raspberry Pi. Làm theo hướng dẫn để ánh xạ đầu vào của bộ điều khiển của bạn với các lệnh thích hợp trên hệ thống. Hiệu chuẩn thủ công này giúp đảm bảo rằng các nút thực hiện những gì chúng nên làm trong môi trường Linux của RetroPi. Đừng lo lắng nếu bạn nhấn nhầm nút; bạn có thể định cấu hình lại bộ điều khiển của mình sau đó và có bàn phím làm phương thức nhập dự phòng nếu bạn thực sự cần đặt lại mọi thứ.

Khi mọi thứ được thiết lập, menu chính của RetroPie sẽ xuất hiện. Bạn không thể làm gì nhiều từ đây bây giờ, nhưng nếu bạn muốn xem qua các menu cài đặt khác nhau, hãy thoải mái (nhưng hãy cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào).

Trước khi chúng ta chuyển sang bước tiếp theo, hãy cắm ổ USB của bạn vào hệ thống và đợi một phút. Sau đó kéo ổ đĩa ra ngoài.

Được rồi, bây giờ đã xong, hãy nhấn vào nút bạn đã định cấu hình là Bắt đầu trên gamepad của mình, chọn Thoát và tắt Raspberry Pi. Điều quan trọng là phải chạy qua quá trình tắt máy trước khi bạn tắt hoặc rút phích cắm của hệ thống; nó giống như một máy tính thông thường theo cách đó.

Bước 4: Tải trò chơi

Nintendo Super NES phiên bản cổ điển

Chúng tôi không thể cho bạn biết nơi lấy rom, vì vậy đây là giao diện của SNES Classic!

RetroPie có thể chơi trò chơi từ hàng chục máy tính cổ điển và bảng điều khiển trò chơi, nhờ vào phần mềm hỗ trợ của LibRetro. Bạn có thể chơi NES, SNES, Game Boy, Sega Genesis, PlayStation, Neo Geo, và thậm chí cả các game Atari Jaguar và Virtual Boy, nếu bạn có thể tìm thấy chúng. Chúng tôi không thể cho bạn biết làm thế nào, bởi vì đó rất nhiều là một khu vực hợp pháp từ màu xám sang màu đen. Tuy nhiên, nếu bạn có phương pháp kéo hình ảnh trò chơi từ hộp mực của riêng mình, bạn có thể đặt chúng trên RetroPie một cách dễ dàng, đặt toàn bộ bộ sưu tập trò chơi cổ điển của bạn vào một chiếc hộp nhỏ.

Bạn cũng có thể chơi các trò chơi máy tính cũ hơn trên RetroPie, có nhiều tùy chọn hơn để nhập và chụp ảnh hợp pháp. Ví dụ: các trò chơi DOS cổ điển có thể được mua trên GOG.com. GOG định cấu hình các trò chơi DOS để chạy trong Windows bằng trình giả lập DOSBOX, nhưng bản thân các trò chơi vẫn hoàn toàn nguyên vẹn và có thể được đưa lên RetroPie.

Bên cạnh PC / DOS, RetroPie hỗ trợ các hệ thống như Commodore 64, MSX và ZX Spectrum. Nếu bạn có các đĩa gốc và một ổ đĩa có thể đọc chúng, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ảnh đĩa có thể chơi được bởi RetroPie.

Tôi đã bảo bạn đặt ổ USB của bạn vào hệ thống RetroPie và sau đó lấy nó ra để thiết lập ổ đĩa cho trò chơi. RetroPie phát hiện bất kỳ ổ USB nào bạn cắm vào và thêm các thư mục thích hợp cho tất cả các hệ thống trò chơi mà nó hỗ trợ. Khi bạn cắm lại ổ đĩa vào máy tính của mình, nó sẽ có một thư mục retropie mới. Dưới đó sẽ là ba thư mục: BIOS, cấu hình và rom.

Hệ thống trò chơi cổ điển - Tệp

BIOS dành cho các tệp hệ thống được yêu cầu bởi một số trình giả lập nhất định. Giống như rom trò chơi, chúng tôi không thể cho bạn biết nơi tìm chúng, nhưng chúng không cần thiết cho mọi nền tảng.

Cấu hình chứa các cấu hình giả lập riêng lẻ. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần điều chỉnh cài đặt, nhưng bạn không cần phải chạm vào chúng ngay bây giờ.

Roms là nơi mà các trò chơi đi. Mọi nền tảng được hỗ trợ mà hệ thống retro của bạn hiện có thể chơi sẽ có thư mục riêng. Không phải mọi trình giả lập có sẵn đều được cài đặt trên RetroPie theo mặc định, vì vậy nếu bạn muốn chơi thứ gì đó thực sự bí truyền, bạn cần yêu cầu RetroPie cài đặt nó trước. Tuy nhiên, các hệ thống phổ biến nhất nên có sẵn.

Bất kỳ rom trò chơi hoặc tệp thực thi nào bạn muốn chơi, và dù bạn nhận được chúng, hãy đặt các tệp vào các thư mục tương ứng.

Khi ổ USB của bạn đầy, hãy lấy nó ra khỏi máy tính và cắm vào hệ thống cũ của bạn. Bật lại hệ thống và đợi. Nghiêm túc, chờ đợi. RetroPie sẽ tự động sao chép mọi thứ từ thư mục retropie trên ổ đĩa của bạn vào thẻ nhớ microSD và tùy thuộc vào số lượng trò chơi bạn muốn đưa vào nó và dung lượng của tệp, có thể mất vài phút để chuyển mọi thứ. Trừ khi ổ USB của bạn có đèn đọc / ghi, bạn sẽ không nhận được bất kỳ dấu hiệu nào khi quá trình hoàn tất, vì vậy bạn có thể muốn uống một ít cà phê hoặc thứ gì đó.

Sau một thời gian chờ đợi, hãy kéo ổ USB ra. Nhấn Bắt đầu, chọn Thoát và chọn Đặt lại Mô phỏng. Thao tác này sẽ làm mới giao diện của RetroPie và hiển thị bất kỳ trò chơi nào được sao chép vào hệ thống.

Bước năm: Bắt đầu chơi

Hệ thống trò chơi cổ điển

Bây giờ bạn có thể chơi trò chơi của mình. RetroPie sắp xếp các trò chơi được thêm vào thư viện của nó trên các màn hình menu riêng cho từng hệ thống. Nhấn trái hoặc phải trên gamepad để lật giữa các thư viện trò chơi của bất kỳ bảng điều khiển hoặc máy tính nào mà RetroPie hỗ trợ, miễn là bạn đã tải trò chơi lên đó. Các thư viện trống sẽ không hiển thị, vì vậy nếu bạn chỉ thấy màn hình RetroPie và không thể truy cập các hệ thống riêng lẻ, hãy thực hiện lại bước bốn.

Chọn một trò chơi và nhấn nút bạn đã ánh xạ đến A để bắt đầu trò chơi đó. RetroPie sẽ tải trình giả lập có liên quan và bắt đầu chạy trò chơi. Từ đây, bất kỳ bảng điều khiển hoặc trò chơi cầm tay nào hoặc bất kỳ trò chơi máy tính nào hỗ trợ điều khiển gamepad, sẽ chỉ hoạt động với bộ điều khiển của bạn, vì bạn đã ánh xạ các nút trên đó.

Khi bạn chơi xong một trò chơi, hãy giữ nút Hotkey Toggle (thường là Chọn, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập điều khiển của mình) và nhấn Bắt đầu. Đây là tổ hợp phím nóng để thoát trò chơi của bạn và chuyển đến menu chính. Bạn cũng có thể giữ nút Hotkey và nhấn nút bên phải để lưu trạng thái trò chơi của bạn hoặc Phím nóng và nút bên trái để tải trạng thái trò chơi của bạn. Trang Cấu hình RetroPie giải thích tất cả các tổ hợp phím nóng mà bạn có thể sử dụng, theo mặc định.

Đó là nó! Giờ đây, bạn có một hệ thống trò chơi cổ điển có thể chơi gần như bất kỳ trò chơi điện tử nào được sản xuất trước năm 2000 (miễn là bạn có thể tải hợp pháp nó vào thẻ nhớ microSD).

Tùy chỉnh và sửa chữa

Hệ thống trò chơi cổ điển - Cài đặt

Bây giờ hệ thống retro của bạn đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh giao diện. Bạn cũng nên biết cách khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra. Trên thực tế, bạn có thể đã thử chơi một trò chơi và trò chơi đó có vẻ kỳ lạ hoặc trông có vẻ căng thẳng. Đây là những bản sửa lỗi dễ dàng, nhưng bạn cần đi sâu vào hệ thống menu của RetroPi. Nếu bạn muốn cập nhật RetroPie hoặc bất kỳ trình giả lập nào của nó trong tương lai hoặc tải xuống các chủ đề và tùy chỉnh giao diện menu của mình, bạn cũng nên thiết lập kết nối mạng. Bạn không cần kết nối internet để sử dụng hệ thống trò chơi cổ điển của mình, nhưng thật tuyệt khi bạn có để bảo trì.

Menu RetroPie cung cấp quyền truy cập vào hầu hết các tùy chọn cấu hình và thiết lập mà bạn cần để sửa và tinh chỉnh hệ thống của mình. Tuy nhiên, vì đây là bản phân phối Linux thân thiện với Raspberry Pi chạy giao diện người dùng đồ họa riêng biệt có thể khai thác hàng chục trình giả lập riêng biệt thông qua một API riêng biệt, các menu có thể hơi phức tạp.

Hệ thống trò chơi cổ điển - Cài đặt mạng

Đối với cài đặt cấp hệ thống bao gồm kết nối internet, hãy chọn Raspi-Config trong menu RetroPie. Điều này sẽ đưa bạn vào một hệ thống menu dựa trên văn bản rất rõ ràng. Đừng lo lắng; đây chỉ là những gì Linux trông giống như trần trụi. Bạn vẫn có thể sử dụng bàn điều hướng trên gamepad của mình để chọn các mục trong menu; nhấn lên và xuống sẽ điều hướng danh sách hoạt động trên màn hình, đồng thời nhấn trái và phải để chuyển đổi giữa các nút như OK, Hoàn tất và Hủy. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để điều hướng các menu, nếu cảm thấy thoải mái hơn (và nếu bạn muốn sử dụng trình quản lý tệp tích hợp để duyệt tệp theo cách thủ công, bàn phím là rất quan trọng).

Tùy chọn 2 trong Raspi-Config là Tùy chọn mạng. Điều này cho phép bạn thiết lập kết nối mạng của mình. Nếu bạn có Raspberry Pi 3 Model B hoặc B +, bạn có thể kết nối với mạng của mình qua Wi-Fi. Bạn cần mở bàn phím cho bước này, vì bạn cần nhập thủ công SSID của mạng, sau đó nhập mật khẩu của bạn. Sau khi có thông tin đó, hệ thống của bạn sẽ có thể kết nối với internet để cập nhật và tải xuống. Nếu bạn có Raspberry Pi 2 trở xuống hoặc muốn sử dụng kết nối internet có dây, bạn cũng có thể chỉ cần cắm cáp Ethernet vào cổng Ethernet trên bo mạch.

Hệ thống trò chơi cổ điển - Cài đặt video

Đối với các vấn đề cơ bản về đồ họa và mô phỏng, Trình chỉnh sửa cấu hình là menu đi đến của bạn. Nó cho phép bạn đặt các mặc định cơ bản của trình giả lập hoặc tinh chỉnh từng trình giả lập riêng lẻ. Vấn đề phổ biến nhất với hệ thống RetroPie mới là các trò chơi bị kéo dài. RetroPie mặc định chơi trò chơi giả lập ở 16: 9, trong khi hầu hết các trò chơi cổ điển được thiết kế để chơi ở 4: 3. Đây là một sửa chữa dễ dàng trong Trình chỉnh sửa cấu hình, được tìm thấy trong menu RetroPie. Đây là một màn hình cấu hình dựa trên văn bản khác, giống như Raspi-Config. Chọn tùy chọn 1, sau đó chọn tùy chọn 0, sau đó chọn tùy chọn 1 (Tỷ lệ khung hình). Thay đổi 16: 9 thành 4: 3 sẽ sửa mọi trò chơi cổ điển bị kéo dài mà bạn muốn chơi. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn ngay trên bàn điều khiển hướng để nút được đánh dấu có nội dung Hủy và hủy theo cách của bạn sao lưu cây menu cho đến khi nó đưa bạn trở lại giao diện đồ họa của Thi đua.

Nói về giao diện người dùng đồ họa, nếu bạn kết nối hệ thống của mình với internet, bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau để thay thế tùy chọn mặc định khá đơn giản. Trong menu RetroPie, chọn Chủ đề ES. Từ đây, bạn có thể tải xuống bất kỳ chủ đề nào trong số hàng chục chủ đề khác nhau. Sau khi chúng được cài đặt trên hệ thống, bạn có thể chọn chúng trong menu Cài đặt giao diện người dùng. Tôi khá thích RetroHursty69 / Magazinemadness, nó cung cấp cho mọi thư viện trò chơi thiết kế tạp chí trò chơi điện tử cổ điển của riêng mình.

Hệ thống trò chơi cổ điển

Chúc vui vẻ

RetroPie rất mạnh mẽ và linh hoạt, và có rất nhiều thứ để chơi để tùy chỉnh giao diện của trò chơi. Và, tất nhiên, bây giờ bạn có thể chơi trò chơi từ hàng chục bảng điều khiển, thiết bị cầm tay và máy tính trên chiếc hộp nhỏ này và do chính bạn tạo ra tất cả! Chúc vui vẻ!

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0