5 mẹo để thiết lập Camera an ninh nhà thông minh

Sự phát triển của công nghệ nhà thông minh đã lấp đầy nhà của chúng ta với các thiết bị và thiết bị được kết nối, bao gồm cả camera an ninh.

Việc thiết lập hệ thống an ninh gia đình của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, đảm bảo bọn trẻ về nhà an toàn và lén nhìn vào nhà bạn khi bạn ra khỏi thị trấn. Nhưng nếu bạn không muốn cài đặt một hệ thống an ninh nhà thông minh hoàn chỉnh, có rất nhiều cách chi phí tương đối thấp để theo dõi ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng. Đây là cách tận dụng tối đa các thiết bị của bạn để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn.

1. Đừng giấu Camera của bạn

Đừng giấu máy ảnh của bạn

Trừ khi có một hoạt động cụ thể mà bạn muốn bắt một người làm việc như một người nào đó đột nhập vào xe của bạn, đừng bận tâm đến việc giấu camera an ninh ngoài trời của bạn. Hầu hết các vụ trộm đều xem xét sự hiện diện của camera an ninh khi chọn mục tiêu và tránh những ngôi nhà mà chúng có thể bị bắt trong hành động, theo nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina.

2. Bảo vệ nhiều hơn cửa trước của bạn

Bảo vệ nhiều hơn cửa trước của bạn

Chọn đúng vị trí cho camera an ninh gia đình của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí nhà của bạn. Tuy nhiên, có một vài lĩnh vực quan trọng cần quan trọng hơn những lĩnh vực khác.

Cửa trước của bạn nhìn thấy rất nhiều giao thông, từ khách đến giao hàng. Che lối vào của bạn bằng camera hoặc chuông cửa video giúp theo dõi những kẻ xâm nhập, nhưng hãy chú ý đến những thứ trần tục hơn, như liệu tài xế giao hàng của bạn có xử lý các gói hàng của bạn đúng cách hay không.

Bạn cũng nên che những nơi ít rõ ràng hơn trên nhà của bạn. Cửa sau là một lối vào chung cho những kẻ xâm nhập, vì chúng có nhiều khả năng được mở khóa (khóa cửa sau của bạn!), Nhưng cửa sổ tầng trệt ở hai bên hoặc phía sau nhà bạn cũng có một tùy chọn hấp dẫn cho những kẻ xâm nhập. Cũng nên xem xét đặt một đôi mắt thứ hai vào những điểm dễ bị tổn thương này.

3. Thiết lập phát hiện chuyển động

Thiết lập phát hiện chuyển động

Bạn không có thời gian để giám sát Camera của mình 24-7 hoặc xem hàng giờ video, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một Camera có chức năng phát hiện chuyển động.

Một số Camera cho phép bạn đặt một số không gian nhất định trong trường quan sát của Camera để theo dõi chuyển động. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể được cảnh báo khi có thứ gì đó đến trước cửa nhà bạn, nhưng không phải khi một con mèo chạy qua sân của bạn.

Một số hệ thống camera thông minh cũng yêu cầu đăng ký các tính năng nâng cao. Chẳng hạn, Camera Nest có thể phát hiện chuyển động chung, nhưng với thuê bao Nest Aware, Camera có thể cho biết sự khác biệt giữa một cái cây đung đưa trong gió và một người tiến đến cửa nhà bạn.

Xem xét loại hoạt động bạn muốn theo dõi và kích hoạt tính năng phù hợp trên Camera thông minh của bạn sau khi bạn kết nối nó.

4. Bạn có nguồn điện không?

Bạn có sức mạnh không?

Nó nên đi mà không nói rằng Camera ngoài trời của bạn sẽ cần một nguồn năng lượng. Xem xét liệu bạn muốn một Camera chạy bằng pin hoặc một Camera kết nối với ổ cắm điện gần đó. Không cần phải cắm cáp nguồn vào nhà để cắm vào ổ cắm, nhưng lưu ý rằng các camera Wi-Fi chạy bằng pin có xu hướng thoát nhanh trong thời tiết lạnh hơn. Hãy tìm một camera Wi-Fi ngoài trời có thể kết nối với băng tần radio 2,4 GHz hoặc 5 GHz để giảm bớt tắc nghẽn mạng. Nếu bạn gặp sự cố khi nhận được tín hiệu tốt bên ngoài, hãy thử bộ mở rộng phạm vi không dây.

5. Bảo mật tài khoản của bạn

Bảo mật tài khoản của bạn

Bạn đang cài đặt một hệ thống bảo mật thông minh để bạn có thể theo dõi ngôi nhà của mình, đặc biệt là khi bạn không ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn không bảo mật tài khoản của mình đúng cách, bạn sẽ để cánh cửa ẩn dụ mở cho những kẻ xâm nhập ngang qua Camera của bạn.

Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi bất kỳ mật khẩu mặc định trên Camera của bạn. Camera cũ hoặc không có thương hiệu thường sử dụng bảo mật rất đơn giản và mật khẩu cho chúng là một tìm kiếm Google, có khả năng mở ra cho bạn một số tình huống đáng sợ.

Đối với các Camera thông minh như Nest, Amazon hoặc Wyze, hãy đảm bảo cung cấp cho tài khoản của bạn mật khẩu phức tạp và kích hoạt xác thực hai yếu tố nếu có. Nếu Camera của bạn được kết nối với Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn được bảo mật bằng mã hóa WPA2. Bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận.

Nguồn: PCMAG

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy được ý kiến của bạn!

Để lại bình luận

TOP20.vn
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0