Chuyển đến thanh công cụ

Hướng dẫn Khôi phục cài đặt gốc Windows 10

Nếu máy Windows 10 của bạn hoạt động, có lẽ đã đến lúc điều chỉnh. Nếu đó là giao dịch mua mới, bạn có thể chỉ cần xóa phần mềm rác bằng công cụ Làm mới Windows của Microsoft.

Tuy nhiên, nếu bạn không nghĩ rằng máy tính của bạn đang chạy tốt như vậy, hoặc bạn đang nhận được thông báo lỗi đáng lo ngại, có lẽ đã đến lúc đặt lại PC của bạn về cài đặt gốc. Nếu bạn chọn tùy chọn hạt nhân, hãy đảm bảo sao lưu các tệp của bạn trước khi thiết lập lại lớn, để bạn không mất gì cả. Sau đó làm theo các hướng dẫn bên dưới để (hy vọng) làm cho nó chạy trơn tru trở lại.

Cài đặt

Cài đặt truy cập

Nhấp vào Menu Bắt đầu và chọn biểu tượng bánh răng () để mở cửa sổ Cài đặt. Hoặc nhập Cài đặt trong thanh tìm kiếm và nhấp khi nó xuất hiện.

Cập nhật & bảo mật

Cập nhật & bảo mật

Trong Cài đặt, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật để tiếp tục.

Chọn tùy chọn khôi phục

Chọn tùy chọn khôi phục

Nhấp vào tab Recovery và chọn “Bắt đầu” trong Đặt lại PC này. Nếu bạn đang tìm cách khôi phục phiên bản Windows 10 của mình từ nguồn bên ngoài, bạn có thể muốn xem xét Recovery Drive.

Lưu hoặc xóa tệp

Lưu hoặc xóa tệp

Tại thời điểm này, bạn sẽ có một vài lựa chọn. Để bắt đầu, bạn có thể chọn giữ các tệp của mình và chỉ xóa các ứng dụng đã tải xuống hoặc bạn có thể xóa mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu.

Nếu bạn chọn Giữ tệp của tôi, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn cùng với phần còn lại. Nếu bạn chọn xóa mọi thứ, thì bạn có thể quyết định xem bạn chỉ muốn xóa các tệp hoặc xóa hoàn toàn ổ cứng.

Trong trường hợp bạn đang tìm cách loại bỏ PC của mình, Windows 10 khuyên bạn nên dọn dẹp ổ đĩa, khiến việc khôi phục các tệp bị mất trở nên khó khăn hơn nhiều.

Đặt lại máy tính của bạn

Đặt lại máy tính của bạn

Cuối cùng, nhấp vào “Đặt lại” để đặt lại cuối cùng. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và sau vài phút, nó sẽ khởi động lại. Khi bạn quay lại Windows 10, bạn sẽ thấy rằng bất cứ điều gì bạn chọn để xóa đã bị xóa khỏi máy.

Nguồn: PCMAG

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Login/Register access is temporary disabled