Chuyển đến thanh công cụ

Hướng dẫn cách tránh Scareware

Bạn đã bao giờ gặp phải một thông báo bật lên bất ngờ với một cảnh báo lớn rằng máy tính của bạn bị nhiễm bệnh? Bạn thông minh; bạn chắc chắn sẽ nhận ra một nỗ lực trắng trợn như vậy để dọa bạn cài đặt một chương trình chống vi-rút giả mạo. Nhưng không phải ai cũng phân biệt đối xử. Tất cả quá nhiều nạn nhân tin rằng những cảnh báo này và trả tiền tốt cho phần mềm chỉ giả vờ dọn dẹp các mối đe dọa tưởng tượng hoặc tích cực cài đặt phần mềm độc hại. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn không bị lừa đảo bởi Scarware.

Đừng mua nó!

Đây là một vấn đề đang gia tăng và đó là lỗi của bạn. Nếu hoàn toàn không có ai cài đặt các chương trình bộ phần mềm chống vi-rút và bảo mật giả mạo này, kẻ xấu sẽ không thể tiếp tục. Họ sẽ tìm thấy một số lừa đảo khác. Như vậy, rất nhiều người bỏ ra 29,99 đô la để đăng ký các gian lận này. Đây không phải là một trò lừa đảo cấp Madoff, nhưng một số trong số họ đang làm rất tốt, họ thậm chí còn cung cấp hỗ trợ công nghệ. Đầu tiên họ có thể nói với bạn là “Đầu tiên, hãy xóa mọi phần mềm bảo mật hiện có.”

Scarware - Trả tiền để sửa chữa

Các chương trình giả mạo này có thể sao chép các thành phần giao diện người dùng từ các chương trình bảo vệ phần mềm độc hại thực sự; lá chắn bảo mật Windows nhiều màu đặc biệt phổ biến. Họ thường sử dụng những cái tên nghe giống như các chương trình thực sự mà bạn đã nghe nói. Vài năm trước, ngữ pháp và chính tả kém thường thổi tung vỏ bọc của họ, nhưng những người hiện đang hoạt động thì tinh tế hơn nhiều.

Làm thế nào bạn có thể tránh bị lừa đảo? Nếu một chương trình bảo mật mà bạn chưa bao giờ cài đặt bật lên với một cảnh báo nghiêm trọng, đó là manh mối mà bạn đã bị lừa đảo. Nếu thực sự, rất khó để đóng chương trình hoặc thoát khỏi quá trình đăng ký, thì có một manh mối khác. Giveaway lớn nhất thường là quét virus cực kỳ nhanh của họ. Vì không có quá trình quét thực sự nào xảy ra với các lập trình viên có thể thực hiện nhanh như họ muốn.

Chỉ cần nhìn vào ảnh chụp màn hình dưới đây. Phần mềm chống vi-rút lừa đảo này tuyên bố đã tìm thấy 489 vấn đề, nhưng tất cả chúng đều là các tệp tạm thời vô hại và như vậy. Những gì nó không tìm thấy là hàng tá mẫu phần mềm độc hại có trên hệ thống kiểm tra. Không một!

Scarcare - Kết quả giả

Tôi nên chỉ ra rằng một số chương trình hợp pháp hoạt động theo cách tương tự. Bạn có thể quét miễn phí, nhưng bạn phải trả tiền nếu muốn phần mềm chống vi-rút hành động. PC Pitstop PC Matic là một ví dụ. Nhưng trong thử nghiệm, quá trình quét của nó mất hơn một giờ và chỉ cách ly phần mềm độc hại thực tế. Đó là một khoảng cách xa so với quét sẹo gần như ngay lập tức (và vô dụng).

Ransomware giả

Viết một chương trình ransomware là khó khăn. Bạn phải nghĩ ra mã mã hóa các tệp của người dùng, ẩn khỏi các chương trình chống vi-rút và (nếu bạn là kẻ gian trung thực) truyền khóa giải mã cho bạn sau khi bạn đã trả tiền chuộc. Viết ransomware giả là một snap, bằng cách so sánh. Và các tiện ích bảo vệ ransomware đối mặt với thực tế không bận tâm với hàng giả.

Scarware - Ransomware giả

Trang web ransomware giả điển hình có một cảnh báo lớn, đáng sợ rằng bạn đang gặp rắc rối, có lẽ là để xem phim khiêu dâm. Nó yêu cầu thanh toán tiền phạt thông qua một số loại tiền tệ không thể truy cập, có thể là Bitcoin, có thể là thẻ quà tặng. Và nếu bạn cố gắng rời khỏi trang hoặc đóng trình duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo rằng trình duyệt bị khóa. Đừng lo lắng; không phải vậy

Scarware - Ransomware Bluff

Các nhà phát triển web có thể định cấu hình các trang để bật lên thông báo khi bạn rời đi, hỏi xem bạn có thực sự muốn rời đi không. Thủ phạm của các trang tiền chuộc giả này chỉ tận dụng công nghệ đơn giản đó và lấy đi lựa chọn của bạn để thực sự rời đi. Tất cả những gì bạn cần làm để gọi một cách vô tội vạ của họ là giết trình duyệt bằng Trình quản lý tác vụ.

Sợ hãi ở mọi nơi

Kẻ lừa đảo không chỉ tạo ra các chương trình giả mạo để dọa bạn trả tiền cho việc dọn dẹp phần mềm độc hại không tồn tại. Một số người trong số họ gọi cho bạn qua điện thoại, cảnh báo rằng máy tính của bạn đang phát tán vi-rút hoặc dữ liệu cá nhân của bạn có thể đã bị xâm phạm. Họ có thể tuyên bố là từ Microsoft, hãy tin tôi, Microsoft sẽ không gọi cho bạn. Và họ muốn bạn thanh toán qua thẻ tín dụng để họ điều khiển máy tính của bạn từ xa và khắc phục sự cố. Thật là một cơn ác mộng!

Một vụ lừa đảo khác xảy ra xung quanh là một email đe dọa. Người gửi tuyên bố đã ghi lại các lượt truy cập của bạn vào các trang web khiêu dâm và các địa điểm web không lành mạnh khác, sau đó đe dọa sẽ công khai các bản ghi trừ khi bạn trả tiền. Tiền chuộc có xu hướng dốc; Tôi có một yêu cầu $ 3.000. Hầu hết mọi người có thể cười cái này đi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Webroot, 44 triệu người Mỹ thường xuyên truy cập các trang web khiêu dâm. Những người đó có thể lo lắng một chút.

Và trong khi bạn đang tránh hàng giả, đừng quên kiểm tra mạng riêng ảo hoặc VPN. Bạn giao phó VPN của bạn để mã hóa và bảo vệ tất cả lưu lượng truy cập mạng của bạn; bạn không muốn chuyển giao lưu lượng đó cho các gian lận VPN. Kiểm tra đánh giá của chúng tôi và chọn một sản phẩm VPN đã biết và đã được xác minh.

Trước khi bạn xem xét thanh toán tiền cho bất kỳ chương trình bảo mật nào, hãy kiểm tra đánh giá trên các trang web có uy tín như PCMag.com. Xem ra cho các trang web shill với các đánh giá giả được thiết lập bởi chính các roguesters. Xem xét kỹ lưỡng các chương trình chống vi-rút tốt nhất của PCMag. Được trang bị thông tin bạn sẽ tìm thấy ở đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt, không phải lo lắng về việc lo lắng.

Nguồn: PCMAG

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Login/Register access is temporary disabled