Robot hút bụi loại nào tốt nhất? Nên mua robot hút bụi nào?

Robot hút bụi loại nào tốt nhất? Nên mua robot hút bụi nào?

Robot hút bụi tốt nhất có những gì?

Robot hút bụi tốt nhất có những gì

Robot hút bụi tốt nhất có những gì

Robot hút bụi đã đi một chặng đường dài. Bạn không còn phải chịu sự phẫn nộ khi kéo quanh một ống nhựa khó sử dụng được kết nối với một chiếc hộp có bánh xe vụng về, kích thước của một con rùa Galapagos. Trên thực tế, ngày nay bạn thậm chí không cần phải rời khỏi ghế của mình với robot hút bụi . Mặc dù nó vẫn cảm thấy giống như một loại sản phẩm tương đối mới, nhưng có một số robot hút bụi tốt có sẵn để giúp bạn loại bỏ bụi, lông thú cưng và các mảnh vụn khác trong nhà của bạn mà không cần phải nhấc ngón tay. Robot hút bụi loại nào tốt nhất cho bạn? Chúng tôi đã cung cấp một vài gợi ý để giúp bạn tìm thấy robot mà bạn đang tìm kiếm.

Robot hút bụi và máy hút bụi truyền thống

Robot hút bụi và máy hút bụi truyền thống

Robot hút bụi và máy hút bụi truyền thống

Không giống như các máy hút bụi truyền thống, robot hút bụi tự động và vô cùng thông minh. Robot hút bụi mà chúng tôi đã thử nghiệm được trang bị laser, bo mạch chủ, cảm biến và thậm chí Wi-Fi để điều hướng xung quanh nhà bạn mà không cần hỗ trợ. Với một vài sản phẩm, bạn hầu như không phải tương tác với chúng.

Hầu hết các máy hút bụi robot đều có đế sạc và thậm chí có thể tự sạc. Chỉ cần chọn một vị trí có thể truy cập robot cho nơi để đế sạc và bot sẽ tự quay trở lại trước khi hết pin. Khi đó, nó sẽ nằm ở đó cho đến khi nó có đủ năng lượng để quay trở ra và tiếp tục hút bụi từ nơi nó rời đi. Bạn cũng có thể thiết lập lịch trình cho hầu hết các bot khởi động và bắt đầu công việc dọn dẹp, để nó có thể diễn ra trong khi bạn ra khỏi nhà. Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng có thể tránh tất cả các tương tác vật lý cho đến khi nó cần phải được làm trống thùng đựng rác.

Ngoài ra, không giống như nhiều máy hút bụi truyền thống, tất cả các robot có ở đây không sử dụng túi để giữ bụi, tóc và các mảnh vụn khác mà chúng hút. Thay vào đó, họ sử dụng thùng rác dễ loại bỏ mà bạn có thể đẩy ra và đổ vào thùng rác gần nhất. Và nhiều thiết bị được trang bị bộ lọc HEPA ngăn chặn các chất gây dị ứng lây lan trong không khí.

Có nên mua robot hút bụi không? Nên mua robot hút bụi nào?

Có nên mua robot hút bụi không

Có nên mua robot hút bụi không

Robot hút bụi thường có giá cao hơn máy hút bụi truyền thống (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy). Các mẫu được tin dùng hiện nay dao động từ dưới 5 triệu đến hơn hơn 20 triệu. Đó là một khoản đầu tư khá lớn, ngay cả ở cấp thấp hơn. Hãy xem xét kỹ những gì bạn nhận được với giá đó.

Trừ khi bạn thực sự thích hút bụi, bản thân nhiệm vụ này khá buồn tẻ. Tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn, robot hút bụi có thể giúp bạn tiết kiệm mọi lúc từ vài phút đến vài giờ mỗi tuần bằng cách tự động làm mọi thứ. Đó là lý do đủ để một số người xem xét lựa chọn nó.

Ngoài ra, robot hút bụi  đã đạt đến điểm mà về cơ bản chúng cũng hiệu quả và mạnh mẽ như máy hút bụi thông thường. Các robot ở đây sử dụng các bộ lọc, bàn chải bên và bàn chải xoay sẽ làm tốt công việc dọn dẹp nhà của bạn như những công cụ tương đương. Chúng cũng khá nhỏ gọn, vì vậy chúng sẽ không chiếm nhiều không gian. Và họ có thể đi qua bên dưới hầu hết các ghế dài và bàn, vì vậy bạn không phải sắp xếp lại đồ đạc. Ngay cả khi bạn làm như vậy, các robot tiên tiến hơn sử dụng bộ nhớ để lưu ý nơi đặt đồ đạc, để không va vào bất cứ thứ gì trên đường đi trong tương lai.

Robot hút bụi thông minh có giá cả phải chăng hơn nhiều trong thời điểm này. Lợi ích của kết nối là gì? Hầu hết các robot hút bụi Wi-Fi có thể được lập trình và điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh của bạn. Một số thậm chí có thể được kích hoạt bằng lệnh thoại Amazon Alexa hoặc Google Assistant.

Các bot được kết nối cao cấp có thể tạo số liệu thống kê và bản đồ về các khu vực chúng đã làm sạch. Một số thậm chí tạo ra các kế hoạch dọn dẹp sàn được cá nhân hóa mà không cần bạn phải sử dụng các “bức tường ảo” vật lý để nối các phần trong nhà.

Robot hút bụi nào tốt nhất cho lông thú cưng? Gỗ cứng?

Robot hút bụi nào tốt nhất cho lông thú cưng

Robot hút bụi nào tốt nhất cho lông thú cưng

Nói chung, tất cả các robot hút bụi mà chúng tôi đã thử nghiệm có thể xử lý sàn gỗ cứng và lông thú cưng mà không gặp vấn đề gì. Các robot lau sàn như  iRobot Braava Jet chuyên quét và lau sàn. Chúng không đủ điều kiện cho danh sách này vì chúng không hút bụi bẩn và mảnh vụn, nhưng chúng sẽ giúp sàn gỗ cứng của bạn đẹp và sáng bóng. Một số robot hút bụi , như  Bobsweep PetHair Plus , đi kèm với cây lau nhà, nhưng chúng không hiệu quả về mặt tổng thể.

Cách chúng tôi kiểm tra robot hút bụi nào tốt

Cách chúng tôi kiểm tra robot hút bụi nào tốt

Cách chúng tôi kiểm tra robot hút bụi nào tốt

Chúng tôi kiểm tra robot hút bụi nào tốt trong PC Labs và trong các ngôi nhà thực tế của chúng tôi, với các loại sau: thời lượng pin, điều hướng, thiết lập, hút và nếu nó hỗ trợ Bluetooth hoặc Wi-Fi, trải nghiệm app.

Có thể bạn không muốn nâng robot hút bụi lên. Điều đó có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một robot có thể đi qua các loại sàn khác nhau hoặc điều động xung quanh đồ nội thất mà không cần sự giúp đỡ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có sàn tối màu, vì các cảm biến hồng ngoại có thể nhầm lẫn một tấm thảm đen với rìa tường và từ chối vượt qua nó. Chúng tôi kiểm tra robot hút bụi trên gỗ cứng, gạch và thảm tối để xem chúng quản lý quá trình chuyển đổi trên các bề mặt khác nhau tốt như thế nào.

Tuổi thọ pin cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét dựa trên kích thước của ngôi nhà của bạn. Nói chung, hầu hết các robot hút bụi có thể chạy trong ít nhất 60 đến 70 phút, đủ để giải quyết các ngôi nhà và căn hộ nhỏ. Nếu bạn có một khu vực sinh sống lớn hơn, bạn sẽ muốn tìm kiếm một robot hút bụi có thể có thời lượng pin ít nhất 90 phút để nó có thể xử lý mọi phòng trước khi cần phải sạc lại. Để kiểm tra điều này, chúng tôi sạc pin đầy, bắt đầu một chu trình làm sạch và thời gian robot chạy trong bao lâu trước khi cần phải sạc. Và nếu một robot nói rằng nó có thể tự động đến đế sạc, chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu nó có thể dễ dàng tìm đường về hay không.

Một lưu ý khác về thời lượng pin: Số bạn thấy được liệt kê trong biểu đồ bên dưới là kết quả được thử nghiệm của chúng tôi ở chế độ bình thường. Công suất cao hoặc các chế độ khác thường làm giảm số đó xuống một chút.

Hầu hết các robot hút bụi đều đáng tin cậy khi loại bỏ các mảnh vụn tiêu chuẩn trong gia đình, vì vậy bạn không thực sự phải lo lắng về việc liệu chúng có thể hút được xơ, bụi bẩn hay tóc hay không. Vì chúng tôi kiểm tra tất cả các robot hút bụi trong cùng một môi trường gia đình, chúng tôi kiểm tra xem thùng rác đầy đủ như thế nào và liệu các mảnh vụn rõ ràng như các hạt thức ăn và bụi có thể nhìn thấy được. Chúng tôi cũng lưu ý liệu robot sử dụng mô hình làm sạch ngẫu nhiên hay có phương pháp. Những mẫu dọn dẹp ngẫu nhiên thường chạy trên cùng một không gian nhiều lần nhưng mất nhiều thời gian hơn để có được mọi thứ. Robot hút bụi có phương pháp không mất nhiều thời gian, nhưng chỉ có thể đi qua một phòng trừ khi được lập trình khác.

Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra việc thiết lập, lập trình và điều khiển robot dễ dàng như thế nào. Một số chỉ yêu cầu sạc pin ban đầu, trong khi những cái khác yêu cầu bạn cài đặt bàn chải bên và pin. Đối với các bot được kết nối, thiết kế app và Bluetooth hoặc Wi-Fi đáng tin cậy là những yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Chúng tôi cung cấp một phân tích chi tiết về từng máy hút bụi này trong các đánh giá của chúng tôi và bạn có thể xem Hướng dẫn sản phẩm robot hút bụi của chúng tôi  cho các mẫu mới nhất.

TOP ROBOT HÚT BỤI TỐT NHẤT 2020

Hãy xem TOP ROBOT HÚT BỤI TỐT NHẤT để chọn những mẫu mới nhất phù hợp với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP20.VN
Logo
Enable registration in settings - general