Cách Làm Mì ramen tảo biển xào sò điệp

Mì ramen tảo biển xào sò điệp là gì ?

  • Thời gian chuẩn bị:15 phút
  • Thời gian nấu:15 phút
  • Tổng thời gian:30 phút
  • Số lượng người ăn:4-6 người

Nguyên liệu Làm Mì ramen tảo biển xào sò điệp Gồm Những Gì ?

  • 4 gói mì ramen tảo biển
  • 1 thìa cỡ vừa tỏi, hành tím, gừng băm
  • 1 thìa cỡ vừa dấm
  • 1 thìa cỡ vừa rượu nấu ăn
  • 1 củ cà rốt thái sợi
  • 300 g giá
  • 50 g tảo phô tai ngâm mềm thái sợi hoặc nấm mèo ngâm nở thái sợi

Làm Mì ramen tảo biển xào sò điệp Như Thế Nào ?

  1. Luộc 4 gói mì ramen tảo với 3 lít nước trong 5 phút. Vớt ra xóc với dầu mè
  2. Nước sốt: Dùng gói sốt trong gói mì trộn với 2mcf bột bắp, thêm 1m dấm + 1m rượu mirin. Khuấy tan. (Cho 4 gói mì mình chỉ dùng 3 gói súp vì gói này khá mặn và cô đặc)
  3. Chảo nóng cho dầu, phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Cho cà rốt vào xào 1 phút rồi cho giá vào cùng với mì đã luộc. Cho sốt vào đảo đều. Cho sò điệp hộp vào đảo nhẹ tay. Cho hành lá cắt khúc vào.
  4. Chừa lại vài con sò điệp để chiên áp chảo 2 mặt để lên trên cho đẹp. Rắc ngò và mè rang.

Nguồn: Danangcuisine

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general