Cách làm Bánh Quy Rùa

Bánh Quy Rùa là gì ?

Bánh quy nhân dừa. là món tráng miệng khá đặc biệt. Nghe bánh quy chắc nhiều bạn tưởng là bánh quy giòn của Tây, nhưng không phải đâu nhé, bánh này dẻo mềm như bánh ít vì làm từ bột nếp. Vỏ bánh có hình như mai rùa nên gọi là bánh quy, vì quy là rùa mà! Nhân dừa ngọt nhẹ sừng sựt làm bánh thêm phần hấp dẫn.

Làm bánh quy rùa mất bao lâu ?

    • Thời gian chuẩn bị:30 phút
    • Thời gian nấu:30 phút
    • Tổng thời gian:60 phút
    • Số lượng người ăn:10 (2-3 người)

Nguyên liệu làm bánh quy rùa gồm những gì ?

  • **Phần bột bánh**
  • 200 g bột nếp
  • 1 thìa cỡ vừa bột gạo
  • 10 lá dứa
  • 190 mlnước
  • **Phần nhân bánh**
  • 170 gdừa bào
  • Mè rang, lạc rang
  • Lá chuối
  • 15 gbột nếp
  • 80 gđường nâu

Cách làm bánh quy dừa như thế nào ?

  1. Đợi chảo nóng, cho dừa bào với đường 2-3 phút cho đường tan.
  2. Pha hỗn hợp 15g bột nếp với 2 thìa cỡ vừa nước cho vào chảo. Đảo đều 1-2 phút.
  3. Cho 2 tbs mè rang và lac rang vào rồi tắt bếp. Để nguội. Chia nhân thành 10 phần (20g/phần).
  4. Lá dứa cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 190ml nước, sau đó rây qua để lọc bỏ phần bã.
  5. Hòa nước lá dứa với 1thìa cỡ vừa đường và 1 nhúm muối. Cho vào lò vi sóng quay ở 800W hoặc đun nóng ở 80 độ C.
  6. Trộn bột nếp với bột gạo và ¼ mcf muối. Tạo hố giữa phần bột và đổ nước lá dứa vào.Nhồi đều bột đến khi kết dính thành khối. Bọc bột bằng nilon và cho bột nghỉ 15-20 phút.
  7. Chia bột thành 10 phần nhỏ (25-30g), vo tròn, ép bột dẹp rồi cho nhân vào giữa. Túm bột bọc nhân và vo lại, cố gắng không để nhân lộ ra ngoài. Bôi dầu vào khuôn rồi cho các viên bánh vào khuôn để tạo hình. Ép chặt tay rồi thổ mạnh 3 cạnh khuôn để bánh tróc ra.
  8. Cho bánh đã tạo hình lên miếng lá chuối đã cắt sẵn.
  9. Bắc nồi hấp đợi cho nước sôi rồi cho bánh vào hấp trong khoang 7-9 phút. Lấy bánh ra có thể quét thêm ít dầu để mặt bánh bóng và không bị khô.

Nguồn: Danangcuisine

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general