Cách làm Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng là gì ?

Ở Việt Nam món bánh đúc có thể mặn hoặc ngọt. Nếu như miền Nam có món bánh đúc lá dứa ăn với nước đường, bánh đúc tôm chấy thì miền Bắc có món bánh đúc nóng ăn với nhưn thịt băm và nấm mèo kèm nước mắm ngọt. Nếu bạn thích ăn bánh cuốn hoặc bánh giò nhưng không có đủ thời gian và kiên nhẫn để làm thì món bánh đúc này là sự lựa chọn tuyệt vời vì nó cực kì dễ và nhanh, mà hương vị cũng ngon không kém nhé.

Làm Bánh đúc nóng mất bao lâu ?

    • Thời gian chuẩn bị:30 phút
    • Thời gian nấu:10 phút
    • Tổng thời gian:1 hr 10 phút
    • Số lượng người ăn:2-3 người

Nguyên liệu làm Bánh đúc nóng rùa gồm những gì ?

  • 50 g bột gạo
  • 50 g bột năng
  • 400 ml nước
  • 1 thìa cỡ vừa dầu ăn
  • 100 g thịt băm
  • 10 g nấm mèoNgâm nở , thái hạt lựu
  • 2 tai nấm hươngNgâm nở, thái hạt lựu
  • 1/3 thìa cỡ nhỏ muối
  • 1 thìa cỡ nhỏ nước mắm
  • 50 g hành tây thái hạt lựu
  • 3 cây hành lá
  • 1 nhúm ngò
  • 4 củ hành tím cắt lát mỏng
  • Nước chấm:
  • 2 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 2 quả tắc
  • 2 quả ớt (xanh + đỏ) bằm nhuyễn
  • 1 đường
  • 2 mắm
  • 5 nước

Cách làm Bánh đúc nóng như thế nào ?

  1. Dùng tô sứ trộn hỗn hợp bột gạo + bột năng + nước rồi khuấy đều. Để bột nghỉ it nhất 30 phút cho bột nở và bớt mùi nồng.
  2. Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng rồi cho hành tây vào đảo 2 phút cho trong.
  3. Cho thịt vào xào 2 phút đến khi thịt hết màu hồng. Cho nấm vào và giảm nhỏ lửa. Xào thêm 2 phút. Nêm nếm cho vừa ăn với mắm hoặc bột nêm.
  4. Tắt bếp rồi cho hành lá xắt nhỏ vào và trộn đều.
  5. Hành tím cắt lát mỏng rồi áo qua bột mỳ. Cho vào chảo dầu nóng phi cho vàng thơm.
  6. Cho đường + nước mắm + nước lã vào khuấy đều. Cho tỏi, tắc, ớt vào hỗn hợp rồi khuấy đều Vắt tắc vào nước chấm và bỏ hạt
  7. Quay lại với tô bột ban đầu. Bạn khuấy bột lên lại cho đều. Thêm 1 thìa cỡ vừa dầu ăn. Cho vào lò vi sóng 2 phút ở 800Watt. Lấy ra và dùng phới lồng khuấy mạnh tay khoảng 1 phút. Sau đó dùng phới dẹt trộn thật đều. Lúc đầu bột hơi vón cục nhưng quậy 1 lúc bột sẽ mịn trở lại. Cho vào lò vi sóng thêm 1 phút nữa. Lấy ra trộn đều. Nếu thấy bột chuyển trong và không còn màu trắng đục nữa là được.
  8. Múc bánh đúc ra tô. Thoa ít dầu hành phi thật thơm, cho nhân lên, thêm hành phi và vài cọng ngò. Chan mắm lên nữa nhé.

Nguồn: Danangcuisine

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general